Phương pháp chữa bệnh gút theo đông và tây y

Trong chuyên mục 'Thùng Rác' đăng bởi tambinh, 8/11/2016. — 257 Lượt xem

 1. tambinh

  tambinh Banned

  Phương pháp chữa bệnh gút theo đông và tây y

  Gout hay còn gọi là thống phong có nguyên nhân chủ yếu là do thói quen ăn uống không điều độ, sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa chất đạm dẫn đến rối loạn chuyển hóa, khiến cho nồng độ acid uric trong máu tăng cao. Bệnh gout có biểu hiện đặc trưng là các triệu chứng sưng, nóng, đỏ và đau nhức dữ dội về đêm ở các khớp và hay gặp nhất là ngón chân cái.

  Chữa bệnh gout theo quan điểm Tây y

  Tham khảo bài viết: BỊ GOUT KIÊNG ĂN GÌ


  Các phương pháp điều trị theo quan điểm Tây y dựa trên việc hỗ trợ làm giảm cơn đau nhức cũng như chống các viêm nhiễm có thể xảy ra mà chủ yếu là điều trị các hiện tượng gout cấp tính. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc, người bệnh phải cần hết sức thận trọng, cần tuân theo sự chỉ định của bác sỹ bởi dùng thuốc tây chữa bệnh gout không đúng sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Thông thường, bệnh nhân có thể điều trị bệnh gout với các loại thuốc sau đây:

  - Corticosteroid: Được sử dụng cho những bệnh nhân không thể sử dụng NSAIDs hay Colchicine, dự phòng cho các hiệu ứng bất lợi của steroid. Có thể dùng thông qua đường uống, tiêm tĩnh mạch, tiêm bắp, nội khớp. Tiêm Corticosteroid đặc biệt hữu ích đối với bệnh nhân viêm một khớp kéo dài, giúp giảm những tác động hệ thống của steroid đường uống.

  Việc tiêm vào khớp chỉ dùng theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa. Khi chắc chắn không bị nhiễm khuẩn khớp, không bị nhiễm khuẩn da ở chỗ tiêm mới được tiêm (nếu không sẽ gây nhiễm khuẩn tại khớp hoặc lan rộng ra toàn thân, nhiễm khuẩn huyết).

  - Allopurinol: Bắt đầu dùng liều thấp (liều duy nhất 100mg/ngày), sau tăng dần mỗi 3-4 tuần một lần cho đến khi nồng độ acid uric trong máu trở lại bình. Nếu xuất hiện một đợt cấp phải giữ liều allopurinol không đổi và đợt cấp được điều trị theo cách thông thường. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều Allopurinol có thể gây độc cho thận. Khi độ lọc cầu thận giảm thì phải giảm liều hoặc giãn khoảng cách giữa các lần dùng.

  - Các thuốc thải uric bao gồm benzbromaron, probenecid, sulphipyrazon, được sử dụng cho người không dung nạp allopurinol hoặc phối hợp với allopurinol khi dùng đơn độc một loại kém hiệu quả.

  Chữa bệnh gout theo quan điểm Đông y

  Có thể bạn quan tâm
  : THUOC NAM CHUA BENH GUT

  Đông y luôn đem lại cho người bệnh nhân cảm giác chữa bệnh an toàn hơn và có thể điều trị được lâu dài hơn, ít tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể.

  Mục tiêu của điều trị bệnh gout theo phương pháp Đông y là:

  - Giảm đau, khớp không còn tình trạng sưng, nóng, phù nề

  - Cơn đau gout không còn tái phát

  - Các khớp vận động dễ dàng, đi lại bình thường

  - Ăn uống ngon miệng và ngủ ngon giấc hơn.


  Kim Oanh
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...