[Phim việt chiếu rạp] Khi con là nhà (bản đẹp)

Trong chuyên mục 'Hoang Đảo' đăng bởi TranDuyen1111, 10/6/2018. — 4.569 Lượt xem

 1. TranDuyen1111

  TranDuyen1111 Banned

  [Phim việt chiếu rạp] Khi con là nhà (bản đẹp)

  [Phim việt chiếu rạp] Khi con là nhà (bản đẹp)
  [​IMG]
  Lấy đề tài về gia đình nên những chi tiết xúc động về tình cha con là điểm mạnh của phim. Lương Mạnh Hải và bé Duy Anh tung hứng, kết hợp với nhau rất tài tình, cả hai đã khiến khán giả nhận thấy cảm xúc thực sự giữa cha và con chứ không phải là diễn. Hình ảnh cậu bé Duy Anh bước đi tập tễnh trong cơn mưa xối xả của Sài Gòn, rồi cất tiếng gọi "Ba ơi!" , đã khiến cảm xúc của người xem được đẩy lên cao trào, thậm chí là khiến người xem phải rơi nước mắt vì xúc động và thương cảm.
  [​IMG]
  Những câu chuyện trong Khi con là nhà thực chất rất nhỏ nhặt, không có vụ án nào ly kỳ, chẳng có nhân vật phản diện ghê gớm, hay những câu thoại giáo điều. Toàn bộ nhân vật trong phim đều bình dị, quen thuộc, đúng với "chất Vũ Ngọc Đãng" mà người ta đã quá quen. Chưa kể, bằng sự tinh tế, hợp lý, kịch bản của phim giải quyết hết những vấn đề được đưa ra một cách rất nhân văn.
  Ví dụ chi tiết bé Bi không biết đọc, đầu phim chỉ giới thiệu nhẹ nhàng là cậu bé không biết chữ. Sau đó là chi tiết ba Quang chỉ cho bé Bi xem tờ giấy truy nã và nói rằng không được cho ai biết thông tin này. Hậu quả là sau đó, dù nhìn thấy tờ rơi tìm trẻ mất tích, Bi lo sợ xé đi chứ không biết rằng đó là cọng rơm cứu mạng. Và cái kết có hậu là việc ba Quang sau khi trở về nhà, cậu bé đã chịu đi học vì nhận ra tầm quan trọng của việc học chữ. Hay như chi tiết ba Quang trả lại chiếc xe đạp vì anh chỉ muốn có phương tiện để nhanh chóng tìm con chứ không chủ tâm ăn cắp.
  [​IMG]


  Một cái tài tình nữa của Vũ Ngọc Đãng chính là anh liên tục giới thiệu nhân vật mới, nhưng lại rất vô tình, đó là những người xuất hiện chớp nhoáng trong hành trình của hai cha con, nhưng lại không làm loãng câu chuyện. Mỗi nhân vật chỉ xuất hiện vài ba câu, nhưng lại khắc họa rõ ràng số phận và tính cách của họ. Đó là cái tài nêm nếm rất đầy đủ, không thừa cũng chẳng thiếu của đạo diễn
  nguồn: thegioitre.vn​

  LINK TẢI:
  Mã:
  http://bit.ly/2Jvredf
  [​IMG]
  Nguồn:
  Mã:
  http://bit.ly/2MbGuxI
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP