Ông già 70 tuổi bơi qua eo biển Manche

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi dALo, 4/9/2011. — 785 Lượt xem

 1. dALo

  dALo Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ...... Thành viên thân thiết

  Ông già 70 tuổi bơi qua eo biển Manche

  Một ông già 70 tuổi, bác sĩ phẫu thuật đã nghỉ hưu đã lập kỷ lục Guinness thế giới trở thành người già nhất bơi qua eo biển Manche, nối liền giữa Anh và Pháp.

  Ông Roger Allsopp đã bắt đầu hành trình của mình tại bờ biển Shakespeare, ở thị trấn Dover (Anh) vào lúc 8 giờ sáng ngày hôm qua và đã hoàn thành đường bơi trong 17 giờ 51 phút.
  70 tuổi và 4 tháng, ông Allsopp đã đánh bại người nắm giữ kỷ lục hiện nay, George Brunstad, chú của ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Hollywood Matt Damon, để trở thành người già nhất thế giới hoàn thành đường bơi này.
  Ông George Brunstad, phi công người Mỹ đã nghĩ hưu đến từ bang Connecticut, đã bơi qua eo biển Manche vào thời điểm 70 tuổi 4 ngày và mất 15 giờ 59 phút để hoàn tất. Kỷ lục này được thiết lập vào ngày 29/8/2004.
  Ông Allsopp cho biết đã phải hoãn lại màn lập kỷ lục của mình nhiều lần vì lý do thời tiết.
  Ông nói: “Tôi cảm thấy một ý nghĩa to lớn về thành tích mà tôi đạt được. Điều này là một thách thức khó tin dành cho cá nhân tôi. Tôi thực hiện kỷ lục này với mục tiêu quyên tiền cho Quỹ nghiên cứu ung thư tại Wessex, quê hương tôi”.
  “Kỷ lục này là một thách thức thực sự về thể chất và tinh thần đối với người có độ tuổi như tôi, nhưng nó cũng đã chứng mình rằng chúng ta có thể cảm thấy trẻ hơn nếu tiếp tục hoạt động trí óc và cơ thể”
  “Nghỉ hưu là một điều tuyệt vời, nhưng tôi biết phải làm thế nào để giữ cho cơ thể và trí óc hoạt động, vì vậy cần phải đặt bản thân mình vào những thách thức để tìm kiếm sự mạnh khỏe của cơ thể.”

  [​IMG]
  Ông Roger Allsopp đã trở thành người già nhất thế giới bơi qua eo biển Manche

  Anna Orford, đại diện của sách kỷ lục Guinness đã đến chứng kiến màn lập kỷ lục của cụ Allsopp, cho biết: “Bơi qua eo biển Manche là một thách thức lớn cho bất kỳ ai, và để thực hiện điều này ở độ tuổi 70 là một điều đáng kinh ngạc. Chúng tôi rất hân hoan và chúc mừng cụ Roger đã thực hiện được điều này và đạt được kỷ lục Guiness thế giới mới”.
  Ông Allsopp đã lấy cảm hứng để thực hiện màn kỷ lục này sau khi nghe thông tin về cụ Brunstad đã lập được kỷ lục vào năm 2004.
  Với việc lập kỷ lục này, ông Allsopp sẽ nhận được số tiền 750.000 Bảng Anh (tương đượng 1,2 triệu USD), toàn bộ số tiền này cụ sẽ dành để quyên góp cho Quỹ nghiên cứu ung thư. Số tiền này sẽ được dùng để mua những thiết bị xét nghiệm máu của bệnh nhân ung thư cũng như tiến hành các thí nghiệm để phát hiện và cảnh báo ung thư sớm.
  Ngoài khoảng tiền nhận được từ tổ chức Guinness thế giới, ông Allsopp còn nhận được khoảng tiền thưởng cá nhân 250.000 Bảng Anh từ Derek Coates, Chủ tịch công ty dinh dưỡng Healthspan của Anh.
  Trước màn lập kỷ lục này, ông Allsopp đã từng tham gia cuộc thi chạy Marathon London vào năm 60 tuổi, và hoàn thành việc bơi qua eo biển Manche lần đầu tiên vào năm 2006, khi ông 65 tuổi và đã trở thành người già nhất tại Anh hoàn tất đường bơi này.
  Người đầu tiên trên thế giới bơi qua eo biển Manche là Đô đốc hải quân của Quân đội Anh, Matthew Webb, được thực hiện vào năm 1875. Webb đã mất 21 tiếng và 45 phút để hoàn tất quãng đường.
   


  mr.pencil003 thích điều này.

 2. mr.pencil003

  mr.pencil003 Đàn em của depzaj Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/5/2011
  Bài viết:
  2.037
  Lượt thích:
  592
  Kinh nghiệm:
  113
  Ng` trẻ thì không sao nhưng đằng này những 70T, bái phục :KSV@08:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...