Ở đó con tìm thấy mẹ

Trong chuyên mục 'Vườn thơ' đăng bởi phương linh, 22/8/2011. — 1.464 Lượt xem

 1. phương linh

  phương linh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Ở đó con tìm thấy mẹ

  Con nắm tay mẹ đi trên đường phố, lên đồi, qua thung lũng. Dù gió thổi, dù con vấp, mẹ không bao giờ để con bị ngã. Đôi khi con không ngẩng lên suốt dọc đường để thấy mặt mẹ, nhưng con thấy bàn tay của mẹ. Tay mẹ to gấp đôi tay con. Con muốn sải những bước dài như mẹ, muốn giống mẹ, nhưng con vẫn còn phải bước hai bước mới kịp mỗi bước của mẹ. Khi con mỏi chân, mẹ cõng con. Thật là vui khi được nhìn thấy mọi thứ từ trên cao nhưng lại không phải gắng hết hơi để theo kịp mẹ. Con luôn cảm thấy an toàn khi ở bên mẹ. Chừng nào có mẹ kề bên, con biết mọi chuyện đều êm đẹp. Mỗi khi con sợ, con lại với lên bàn tay mẹ và ở đó con tìm thấy mẹ.
  Khi con lớn lên, con thích tự đi một mình. Con đã học cách tìm phương hướng trên đường đời, lên những ngọn đồi, qua thung lũng. Con đã bắt đầu chớm thấy sự quyến rũ của tự do, không lệ thuộc ai. Mẹ vẫn đi bên con và giúp con đứng dậy mỗi khi con ngã.
  Nay con đã lớn, bước con dài bằng bước mẹ. Con tìm mẹ bằng đôi mắt và con không mệt khi mẹ con ta cùng đi bên nhau. Nhưng mẹ không hề thay đổi. Mẹ vẫn hỗ trợ con, khuyên nhủ con, vẫn thương con bằng tình yêu thương trọn vẹn như ngày nào. Nhờ mẹ, một con người bé bỏng sẽ chạy ào đến với con một ngày nào đấy. Đầy hồi hộp, nó sẽ đi cùng con trên phố, lên đồi, qua thung lũng. Nó sẽ sải bước sao cho kịp với bước chân con. Nó sẽ vấp và con sẽ đỡ. Nó sẽ với lấy bàn tay con và sẽ tìm thấy con. Như lúc trước, khi con tìm thấy mẹ.:KSV@04:
   


  mẫu thích điều này.

 2. Kaitokid288

  Kaitokid288 Bò Osca Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/10/2010
  Bài viết:
  139
  Lượt thích:
  29
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Cần Thơ
  một bài viết rất ý nghĩa, cám ơn bạn nhiều lắm:KSV@20:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP