1. HậnĐờiVôĐối

  HậnĐờiVôĐối Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nữ sinh viên và Bát mỳ đầu tiên trong đời có thịt

  Bác sĩ đã rưng rưng khi chứng kiến cô nữ sinh 21 tuổi bưng bát mỳ thịt còn nóng hổi mà ứa nước mắt, có lẽ đây lần đầu tiên trong đời Huệ - cô sinh viên nghèo được ăn bát mỳ ngon như thế…

  Không tìm được việc làm thêm, mỗi ngày chỉ có 3 tệ, tương đương 6 ngàn tiền Việt nên cô chỉ dám ăn một bữa cầm hơi suốt năm đầu đại học. Giờ đây, nữ sinh ấy đang nằm trên giường bệnh với căn bệnh ung thư dạ dày quái ác.  [​IMG]

  Nữ sinh 21 tuổi đời, lần đầu tiên được ăn bát mỳ có thịt do bà bác sĩ tốt bụng mua cho mà rơi nước mắt. Ngày một bữa cầm hơi theo đuổi giấc mơ đại học

  Chiều ngày 14/4/2010, phóng viên tới bệnh viện u bướu Hồ Nam. Hai cha con Huệ đang ngồi nói chuyện bên giường bệnh, gương mặt cô gái xanh xao, mái đầu người cha đã bạc. Thấy khách đến, ông lão có vẻ hơi lúng túng bởi xưa nay ít khi ông tiếp xúc với người lạ, nhất là “người thành phố” nên chẳng biết nói gì.


  Hai bên thái dương người cha chợt giật giật khi phóng viên hỏi thăm bệnh tình của con gái ông. Nén tiếng nấc nghẹn ngào xót xa cho số phận, ông chậm rãi kể. “Suốt năm đầu tiên ra đây học đại học, cháu nó mỗi ngày chỉ dám ăn một bữa, hôm thì hai cái bánh bao chay, hôm thì hai lưng cơm với muối.”


  Người cha không hiểu đây có phải nguyên nhân khiến con ông mắc chứng bệnh quái ác này không, nhưng thực sự ông không thể cầm lòng. “Không lo nổi cho con ngày ba bữa cơm, làm cha như tôi thật vô dụng cô ạ. Mỗi lần hỏi cháu tiền sinh hoạt, nó đều bảo bố đừng lo, con tìm được việc làm thêm. Từ nhỏ cháu nó đã biết thương bố và rất ngoan ngoãn, nghe lời.”


  Nói được đến đây, người đàn ông có vẻ ngoài già hơn cái tuổi 65 của mình rất nhiều chợt bật khóc nức nở ngoài hành lang bệnh viện. Năm Huệ lên 3, mẹ cô bỏ hai bố con vĩnh viễn ra đi sau một cơn bạo bệnh.


  Ông Đức ở vậy nuôi con, người ta thuê việc gì ông cũng làm mà chưa từng hé răng kêu than một lời, ông chỉ ước ao con gái mình được học đại học. “Chỉ có học sau này nó mới đỡ khổ cô ạ.”


  “Số tiền ít ỏi bố em kiếm được là mồ hôi, nước mắt. Nhưng ở thành phố bây giờ cái gì cũng đắt đỏ chị ạ. Bình quân mỗi ngày em chỉ được chi tiêu trong khoảng 3 tệ. Tìm việc làm thêm bây giờ sao khó quá, ngay cả hàng ăn người ta cũng không tuyển bưng bê, rửa bát như em. Nhiều anh chị tốt nghiệp mấy năm rồi cố bám trụ thành phố cũng phải đi làm bồi bàn, rửa bát thuê cho họ.”


  Và bát mỳ đầu tiên trong đời có thịt


  Đến giờ, Huệ vẫn chưa biết cô đang mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác ấy. Cô vẫn vui vẻ, lạc quan và chờ đợi ngày ra viện để sớm trở về với kí túc, với lớp, với trường. Cô gái trẻ ngồi trên giường bệnh hết giở ra lại gấp vào những tấm thiệp chở theo ước mơ, những lời chúc tốt đẹp của bạn bè cô trong lớp, trong kí túc.


  [​IMG]

  Những tấm thiếp ghi lời chúc, lời cầu nguyện của bạn bè trong lớp, trong kí túc gửi cho Huệ. Họ biết hoàn cảnh của cô, nhưng bản thân họ cũng đang vật lộn ngày ngày, chưa ai giúp được gì.

  “Các bạn động viên em thế này cũng quý lắm rồi chị ạ. Phòng em ở trong kí túc xá đều là sinh viên tỉnh lẻ, điều kiện kinh tế cũng không khá hơn em là mấy. Cũng may em gặp được bác sĩ Hà, cô ấy tốt lắm, cô ấy đã giúp bố con em rất nhiều. Nếu không có cô ấy, em cũng không biết những ngày qua và những ngày sắp tới em sống ra sao nữa.”


  “Tôi đã phải quay mặt đi, tránh không để cháu nhìn thấy mình suýt nữa bật khóc. Có gì đâu, một bát mỳ. Nhưng cháu nó bảo, đây là lần đầu tiên trong đời cháu được ăn bát mỳ ngon thế này cô ạ. Đây cũng là bữa đầu tiên cháu được ăn no trong hơn một năm học đại học.” bác sĩ Hà chia sẻ.


  Chị đã vận động anh chị em đồng nghiệp quyên góp giúp đỡ bố con cô sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt này. Chưa biết bệnh tình của mình, Huệ vẫn sống lạc quan, vui vẻ. Mặc dù bị những cơn đau hành hạ, nhưng cô vẫn ăn hết bát mỳ ngon lành. Có lẽ trong bát mỳ ấy có cả vị mặn của giọt nước mắt.


  Bình Nguyên (Theo THX)
   


  huy1987hung, mcsa, Nam Miên10 bạn khác thích điều này.

 2. Gang Ah Ji

  Gang Ah Ji Mây ngố Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/11/2010
  Bài viết:
  139
  Lượt thích:
  75
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học ngoại thương cơ sở 1
  Huhuhu! sao thương chị ý quá!! Lần đầu tiên trong đời đc ăn 1 bát mỳ có thịt! huhu! biết những con người ntn mới thấy mình vẫn còn hạnh phúc và sung sướng hơn so với rất nhiều ng!!!!:KSV@17::KSV@16:
   
  Nam Miên thích điều này.
 3. Newsun

  Newsun 11/11 Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/11/2008
  Bài viết:
  9.415
  Lượt thích:
  44.857
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Khoa Học Tự Nhiên
  Hãy thấy vui vì mình vẫn còn được ăn no mỗi ngày bạn nhé. Hãy cố gắng học hành, đừng để thời gian trôi đi lãng phí và tiền bạc bỏ ra cũng lăng phí nha các bạn :)
   
  Nam MiênPappui thích điều này.
 4. Văn

  Văn Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/11/2010
  Bài viết:
  49
  Lượt thích:
  56
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  المالكي خلال
  Mỗi ngày mình được chi tiêu tiết kiệm lắm cũng nằm trong khoảng hơn 50000 VND mà nhiều khi vẫn thấy thiếu,xăng xe,cơm nước,ko hút thuốc cafe,vậy mà bạn ấy chỉ dùng có 3 tệ tương đương 6000 thì thật là khâm phục,đọc xong bài này mình cảm thấy thật hạnh phúc vì 1 ngày mình được ăn đủ 3 bữa !
   
  Nam Miên thích điều này.
 5. thi55cnsh

  thi55cnsh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/4/2011
  Bài viết:
  837
  Lượt thích:
  509
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  VietNam Forestry University -VFU
  Hãy luôn suy nghĩ : Dù mình trong hoàn cảnh éo le ,khó khăn , đừng than thân , trách phận mà hãy luôn nghĩ trên đời này còn có rất nhiều người cực khổ hơn mình !
   
 6. mr.ngocchieu

  mr.ngocchieu ế trong tư thế ngẩng cao đầu! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/8/2011
  Bài viết:
  940
  Lượt thích:
  259
  Kinh nghiệm:
  83
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  bar
  ôi trời, thật éo le quá, ăn vậy sao sống nỗi trời, đúng là ng ta nói ko sai chút nào "nhìn lên thì mình ko bằng ai, nhưng nhìn xuống thì ko mấy ai bằng mình"
  từ nay đừng ai than thở số xui nữa, khi nào than đọc lại bài này nhìn lại bát mỳ có thịt đầu tiên của ng ta. haizzzzz
   
 7. Nam Miên

  Nam Miên Cười lên Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/4/2012
  Bài viết:
  2.066
  Lượt thích:
  1.665
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học phổ thông cấp 4
  Đây là bài báo của Tùng Của hay sao á?
  Thấy có tỉnh Hồ Nam?
  6 ngàn 1 ngày,chắc chỉ đủ mua gói mì,...nhìn họ chắc mình nên xem lại cách ăn tiêu,sinh viên bây giờ nhiều người đua đòi và tiêu sài hoang phí quá!
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...