1. leahdizonkp

  leahdizonkp Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nữ sinh "nói xin lỗi" bằng một clip cực độc đáo .

  Mèo Con - Theo PLXH Những ngày vừa qua, cư dân mạng đang truyền tay nhau clip bài hát "Tớ xin lỗi" cực đáng yêu. Đặc biệt ở chỗ cô bạn trong clip “hát” bằng… ngôn ngữ kí hiệu (ngôn ngữ của người khiếm thính).
  Clip này có tên là “Tớ xin lỗi - sign language”, được thể hiện bằng ngôn ngữ kí hiệu do cô bạn Đặng Hoàng Nhu trình bày. Trên Youtube, clip có gần 20 nghìn lượt view cùng nhiều phản hồi rất tích cực. Chúng tớ đã liên lạc ngay với Hoàng Nhu - tác giả của clip - để trò chuyện thêm với bạn í:  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.


  Clip "Tớ xin lỗi".

  Họ tên: Đặng Hoàng Nhu

  DOB: 31/10/1991​

  Đang là sinh viên trường Đại học Thương Mại​

  Sở thích: đọc sách, du lịch, tổ chức các sự kiện, tham gia các công tác xã hội​

  Hiện Nhu đang là trưởng ban Truyền thông - Câu lạc bộ Ngôn ngữ ký hiệu, và là admin của website http://ngonngukyhieu.vicongdong.vn

  Chào Hoàng Nhu, clip “Tớ xin lỗi” của bạn rất độc đáo và sáng tạo. Ý tưởng làm clip của bạn xuất phát từ đâu thế?
  Về ý tưởng của clip thì thực ra trên thế giới và đặc biệt là ở Mỹ, các clip hát bằng ngôn ngữ kí hiệu có rất nhiều rồi, bạn chỉ cần search tên 1 bài hát cùng với từ khoá "asl" (American sign language) là sẽ ra một loạt các clip của bài hát đó được hát bằng ngôn ngữ kí hiệu ngay. Tuy nhiên ở Việt Nam thì hình thức này chưa nhiều, cũng từng có một số clip nhưng chưa thực sự nổi và thu hút được sự chú ý của mọi người. Đến khi chị Hoa là phó chủ nhiệm câu lạc bộ Ngôn ngữ ký hiệu bắt đầu thực hiện các clip hát bằng ngôn ngữ kí hiệu, mình cũng thử làm theo.
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  Hoàng Nhu trong một số clip hát bằng ngôn ngữ kí hiệu của mình (Ảnh chụp từ clip).
  Quá trình quay clip của bạn có mất nhiều công sức không?
  Những clip này thường mình tự quay bằng máy ảnh thôi, không cần chuyên nghiệp máy móc hiện đại gì lắm và cũng không tốn công dựng phim gì cả. (Ngoài clip “Tớ xin lỗi” thì Nhu còn làm rất nhiều clip ngôn ngữ kí hiệu khác như “Em mơ về anh”, “Hoạ mi tóc nâu”, “Tôi yêu”… tất cả đều có trên YouTube của Nhu). Việc lựa chọn bài hát thì đôi lúc hứng lên chợt nghe một bài hát nào đó hay hay và tay chân muốn làm ký hiệu thì làm thôi. Mình thường nhẩm nhẩm một chút trong đầu và làm thử vài lần để quen nhạc, sau đó thì tự bấm máy và tự quay luôn. [​IMG]
  Sử dụng ngôn ngữ kí hiệu để thể hiện một bài hát, Nhu muốn gửi gắm điều gì cho người xem?
  Các clip hát bằng ngôn ngữ kí hiệu đầu tiên là dành cho người khiếm thính xem. Tuy nhiên mình cũng muốn cả những người nghe nói được bình thường thấy thích thú, thấy được rằng ngôn ngữ kí hiệu rất hay và giàu cảm xúc. Ngoài ra mình cũng có một mong muốn nhỏ nhoi là khiến cho nhiều người muốn đi học ngôn ngữ kí hiệu giống như mình, để giao tiếp và trò chuyện với những người khiếm thính, đồng thời thấy được sự hay ho của ngôn ngữ đặc biệt này.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Để học được ngôn ngữ kí hiệu có mất nhiều thời gian không Nhu?
  Mất thời gian học hay không thì còn tùy vào khả năng và niềm đam mê của mỗi người. Có những người học mất có 5 tháng là giao tiếp được tương đối bình thường, nhưng có người mất đến 1, 2 năm.... Theo mình chỉ cần đam mê thì không gì là không thể. Một khi biết được ngôn ngữ kí hiệu là bạn đã bước vào một thế giới mới - thế giới của những bàn tay đầy cảm xúc và tình yêu thương.
  Nhu có thể giới thiệu một chút về câu lạc bộ Ngôn ngữ ký hiệu không?

  Câu lạc bộ Ngôn ngữ ký hiệu ra đời vào tháng 10 năm 2006 với mục đích quảng bá ngôn ngữ kí hiệu, giúp người khiếm thính giao tiếp với người bình thường và giao tiếp với nhau. Đây là câu lạc bộ chuyên về mảng cộng đồng người khiếm thính nên dĩ nhiên các hoạt động chính của câu lạc bộ đều hướng tới việc giúp đỡ người khiếm thính. Chúng tớ thường đi tình nguyện ở 3 nơi là Trường dạy trẻ điếc Nhân Chính, Trường dạy nghề cho người khuyết tật Hoa Sữa và Chi hội người điếc Hà Nội. Bên cạnh đó thì câu lạc bộ cũng tham gia rất nhiều các hoạt động thiện nguyện khác về người khuyết tật nói chung, về trẻ em, môi trường… Bạn có thể tìm hiểu thêm về câu lạc bộ qua website: http://ngonngukyhieu.vicongdong.vn nhé!

  [​IMG]

  Các thành viên trong câu lạc bộ.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Và những buổi tình nguyện đầy ý nghĩa của các bạn í. [​IMG]
   


  Bông Gòn Toto, luungocanh_92, kogane1 bạn khác thích điều này.

 2. bratkidboy

  bratkidboy Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/10/2010
  Bài viết:
  284
  Lượt thích:
  141
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Điếm Tiền TP HCM
 3. hoanbeans

  hoanbeans Thành viên mới

  Tham gia:
  20/2/2011
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  Chuyên Trần Phú
  Bài hát thật ý nghĩa ...:KSV@12:
   
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP