Những thói quen xấu trong giờ học.

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi leduy, 9/8/2011. — 1.931 Lượt xem

 1. leduy

  leduy Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những thói quen xấu trong giờ học.

  Nghe - nhìn - chép
  Teen nhà mình thường sợ không kịp ghi bài vì thời gian có giới hạn nên luôn viết hý hoáy, thỉnh thoảng lại nhìn lên nghe thầy cô giảng rồi sau đó lại viết miệt mài. Thầy cô thường nhắc nhở bạn “buông bút” cũng có lý do. Bởi vì trong đầu chúng ta chẳng bao giờ nghĩ được hai việc cùng một lúc. Nếu tập trung việc này, bạn sẽ bị lỡ việc kia. Vì vậy, đừng bao giờ tận dụng thời gian theo cách đó bạn nhé. Thà viết không kịp, sau đó mượn tập bạn bè còn hơn chẳng hiểu tí ti gì về bài giảng vừa rồi.
  Xem giờ
  Việc mệt mỏi khi tiết học chưa kết thúc là điều khó tránh khỏi. Càng chú ý đến đồng hồ thì dường như thời gian trôi đi chậm hơn. Nếu thấy không thể tiếp thu bài vở nữa, bạn có thể tự cho phép mình thả lỏng trong vài phút bằng cách hít thở sâu và bỏ qua bài toán hóc búa chưa có lời giải. Đừng loay hoay hỏi giờ để rồi bị thầy cô nghĩ rằng mình buôn chuyện hoặc lo ra.
  Làm trò
  Thỉnh thoảng, thầy cô muốn teen đỡ căng thẳng nên hay nói những câu vui vẻ. Một số teen thấy thế thường hùa theo và kéo dài mãi một câu chuyện tầm phào. Giỡn có chừng mực sẽ khiến đầu óc chúng ta thoải mái, bạn bè vui vẻ. Nếu cứ để một câu chuyện không đâu chẳng có hồi kết thì coi chừng, bạn bị “mất hình tượng”, và nội dung bài học thì trôi đi phương nào…


  Tay phải viết bài, tay trái nhắn tin

  Ta thường để điện thoại trong hộc bàn, khi ba tiếng “rè rè” phát ra thì bắt đầu dí mắt vào “dế”, và lời thầy cô “trôi về nơi xa lắm”. Tốt hơn hết nên khóa điện thoại và trả lời tin nhắn vào giờ giải lao.
  Quá chú ý vào một chi tiết
  Đôi khi, vì “nhập tâm” quá mức vào bài giảng mà bạn cứ bám vào dòng liên tưởng ấy mãi không thôi. Chẳng hạn như khi học tác phẩm “Vợ chồng A Phủ”, bạn cứ mường tượng cảnh Mị chạy trốn, trong khi cô đang tổng kết bài và nêu đặc sắc nghệ thuật. Quên nó đi, nếu bạn không muốn cô gọi lên bảng và tưởng rằng bạn đang mơ về “ai đó”.
  Ghi chú những điều dư thừa
  Vì lơ là trong giây lát mà bạn lỡ ghi lại công thức đã có trong sách giáo khoa hoặc chú thích chằng chịt những gì mình đã biết rồi. Để ý hơn nữa trong giờ học nha bạn.
  Vì môn này, bỏ môn khác
  Nếu để quên cuốn bài tập Toán mà bạn quýnh quáng đến mức chẳng thèm quan tâm cô đang giảng văn thì thật tội nghiệp cho cả hai môn. Bình tĩnh là thượng sách. Thà bị lỡ kiến thức một môn còn hơn “liên lụy” đến môn khác.
  o0o​
  Học tập là một chặng đường dài mà mỗi chúng ta đều cần phải khổ luyện. Có đôi khi chúng ta không hề biết rằng mình đang đi sai đường. Chịu khó quan sát và nhìn lại mình, chú ý đến những người xung quanh, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm đáng kể.

  [ST] .


   


  linhlan19, kid_kidlyly18 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP