1. stevenyi

  stevenyi Thành viên mới

  Những môn thể dục chúng ta không nên ứng dụng cho bệnh trĩ

  Tập tạ, chạy nhanh, tập cơ bụng và ngồi thiền yoga là các môn thể dục tốt cho sức khỏe nhưng không phải là các môn thể dục tương thích dùng bệnh nhân trĩ.
  người bệnh trĩ cần phải chú ý đến câu hỏi tập thể dục bởi những bài tập không thích hợp có thể sẽ gây tác động trực tiếp đến tình huống bệnh. Dưới đây là các môn thể dục chúng ta không nên tận dụng cho bệnh nhân trĩ.
  Xem chủ đề khác: chảy máu hậu môn là bệnh gì.
  Nâng tạ, tập tạ

  Nâng tạ và những bài tập về tạ có thể sẽ giúp cho các búi trĩ lòi ra ngoài mà bệnh nhân không thể kiểm soát được. Khi tập tạ, chúng ta thường phải gồng bụng và nín thở, giúp cho áp lực ổ bụng cải thiện đột ngột, nhất là khi muốn thử sức dùng khối tạ nặng cỡ 80-100 kg. Sự gia cải thiện áp lực ổ bụng khiến tăng lực đẩy xuống vùng hậu môn, vị trí của búi trĩ và là một trong các yếu tố gây bệnh trĩ. Vì thế, không có gì khó hiểu nếu búi trĩ lòi ra ngoài khi các bạn mắc bệnh trĩ ngoại cấp độ 3.
  người nhiễm bệnh trĩ bạn không nên tập những bài tập về tạ. Nếu bạn vẫn muốn tập tạ, chỉ nên chọn tạ có khối lượng không vượt quá 1/3 trọng lượng cơ thể. Người bị mắc bệnh cũng bạn không nên tập trong tư thế ngồi hoặc đứng, chỉ nên tập trong tư thế nằm ngửa để hạn chế những tác động xấu đến tình trạng của bệnh.
  [​IMG]
  bạn không nên tập tạ quá sức để tránh nguy cơ tái phát trĩ​
  Chạy nhanh

  các môn thể thao phải vận động nhiều và chạy nhanh như marathon, bóng đá có tác dụng rèn luyện cho cơ chân co nhanh hơn, mạnh hơn, cơ thể trở nên dẻo dai hơn. Về mặt lý thuyết, các môn thể thao này cực có ích cho căn bệnh trĩ và đánh tan sự ứ trệ máu tại những búi trĩ khiến giãn tĩnh mạch không bị giãn thêm. Nhưng để chạy được nhanh thì chúng ta cần căng cứng cơ bụng, lấy hơi, giữ một áp lực cố định trong bụng. Áp lực trong bụng có thể cải thiện lên gấp 2-3 lần so bằng thông thường và đó cũng là một thử thách to lớn dùng người nhiễm bệnh trĩ. Bên cạnh, chạy nhanh Khiến cọ xát hậu môn và gây đau rát. Vì vậy, thay vì tập chạy nhanh thì đi bộ sẽ là chọn lựa phù hợp hơn đối dùng người bị nhiễm bệnh trĩ.
  Xem thêm về: phòng khám trĩ tại bình dương.
  Tập cơ bụng

  Đối dùng các bạn nữ, đường cong là tiêu chí để đánh giá vẻ đẹp của người phụ nữ. Bằng phái mạnh, cơ bụng 6 múi được xem là đạt chuẩn vàng bằng đấng mày râu. Để cải thiện đáng tin tập luyện, nhiều người không chỉ thực hiện động tác gập bụng bình thường mà còn đeo cả một quả tạ nặng 5 kg vào vai, ngực, cổ để cơ bụng nổi mạnh hơn nữa.
  có điều, khi gập xuống, cơ thể đang tại trong tư thế nhịn hơi, áp lực sẽ đổ dồn toàn bộ vào khung chậu, trực tràng. Điều này không chỉ khiến cải thiện áp lực ổ bụng mà còn Khiến máu kém lưu thông, làm cho bệnh trĩ ngày càng nặng hơn.
  [​IMG]
  Tập yoga không phù hợp dùng các người đang trị liệu căn bệnh trĩ​
  Ngồi thiền cùng với yoga

  Ngồi thiền và yoga là môn thể dục giúp trấn an thần kinh, đặc biệt cực tốt cho các người có dấu hiệu của chứng bệnh liên quan đến thần kinh như stress, tăng huyết áp, hoảng sợ, hưng cảm, lo lắng. Nó cũng giúp hoạt hóa hệ thần kinh phó giao cảm nên cực có ích cho các căn bệnh như đái tháo đường, rối loạn tiêu hóa, trấn an tinh thần,….
  trái ngược thì, để hai kiểu dáng luyện tập này phát huy công dụng thì phải tập luyện đủ số bài và thời lượng cực dài, thường phải tập luyện hàng giờ. Chính Vậy nên mà ngồi thiền cùng với yoga trở thành bài tập không phù hợp với người đang trị căn bệnh trĩ hoặc có dau hieu benh tri.
  Mọi thông tin liên quan đến bệnh trĩ hay những căn bệnh về hậu môn – trực tràng thì có thể liên hệ đến phong kham benh tri tai binh duong, địa chỉ số 303 Đại Lộ Bình Dương, Phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Các bạn cũng có thể gọi điện thoại đến số 0274 368 9588 hoặc 0908 522 700 để các y bác sĩ tư vấn thêm giúp bạn.

  Nguồn bài viết: Các môn thể dục không nên áp dụng cho bệnh trĩ.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP