Những lời nói dối có thể tha thứ

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi phithuongkaka, 9/12/2010. — 1.534 Lượt xem

 1. phithuongkaka

  phithuongkaka Lữ khách qua đường Thành viên thân thiết

  Những lời nói dối có thể tha thứ

  Hãy chấp nhận sự thật là thi thoảng chàng của bạn có thể nói dối. Một vài trường hợp, những lời nói dối có thể được tha thứ.

  “Anh bị tắc đường”

  Chàng lại về muộn như thường lệ với lý do muôn thuở: “Tắc đường”. Thôi thì đừng cho nó là quá quan trọng, dù gì, cuối cùng chàng cũng về (gợi ý: Nếu chàng của bạn hay về muộn, bạn có thể không cần nấu cơm mà đi ăn tiệm!).

  “Cái này rẻ thôi mà”

  Chàng “không xin phép” bạn và tự ý mua cả đống đồ điện tử/đồ thể thao mới và “bào chữa” cái này có đắt đâu!”. Đằng nào “sự cũng rồi”, đồ thì chàng đã sắm về và không thể trả lại, bạn hãy “tha thứ” cho chàng nhé.

  “Hôm qua anh không hề say”

  Chàng vẫn cố “cãi” rằng ngày hôm qua chàng không say xỉn như bạn tưởng. Bạn có thể nói chuyện với chàng nghiêm túc về vấn đề nhậu nhẹt và cho chàng thanh minh vài câu dù rằng biết tỏng là chàng nói dối.

  “Điện thoại anh hết pin”

  Câu này thì rất nhiều chàng sử dụng thường xuyên. Tất nhiên không phải lúc nào điện thoại của chàng cũng hết pin nhưng nếu bạn đã đoán ra lý do chàng nói dối là điện thoại hết pin và lý do đó không quá tệ thì cũng bỏ qua nhé.

  “Đây sẽ là lần cuối cùng anh về muộn”

  Đừng hòng mong chàng sẽ không bao giờ về muộn nữa! Lần về muộn sau sẽ có những lý do khác. Đàn ông không dễ thay đổi bản thân chỉ sau một lời hứa!

  “Cô hoa hậu ấy có gì đẹp”

  Bạn đưa cho chàng xem ảnh một cô hoa hậu và chàng “phán” như vậy? Ôi, đừng vội hí hửng tin lời chàng nhé. Thông thường, đàn ông không thấy hoa hậu đẹp thì có lẽ họ đã không yêu phụ nữ.

  “Đi chơi với đám bạn em vui ghê”

  Chỉ là câu nói lịch sự sau buổi đi chơi với bạn bè của bạn. Sự thực thì chàng chỉ thích đi với một mình bạn mà thôi.

  “Anh có nhận được tin nhắn của em đâu?”

  Bạn nhắn tin giục chàng về sớm “nhờ vả” việc này việc kia và cuối cùng nhận được câu trả lời như vậy? Hãy tha thứ cho chàng nhé, có thể chàng đã quên lời bạn dặn nên đành phải bào chữa như vậy.

  “Anh không sao cả”

  Bạn thấy hôm nay trông chàng rất buồn và bạn gặng hỏi lý do rồi chàng trả lời bạn như trên? Sự thực là chàng đang có “vấn đề” nhưng không muốn chia sẻ với bạn. Có thể chàng không muốn làm bạn lo lắng hoặc chàng muốn tự giải quyết tất cả các chuyện này một mình. Đó là một trong những tính cách khác biệt trong giải quyết vấn đề giữa đàn ông và đàn bà thôi mà.


  (ST)
    2. smallrabbit

  smallrabbit Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/11/2010
  Bài viết:
  363
  Lượt thích:
  701
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Những điều nhỏ vặt vãnh có thể tha thứ được. Nhưng nói dối nhìu sẽ thành thói quen. Những việc nhỏ có thể nói dối được nhưng sau này đã thành thói quen thì việc quan trọng cũng có thể (ko thể lường trước được). Con gái ko thể dễ dàng tha thứ khi nói dối của sự việc nghiêm trọng được!
   
  quynhthu thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP