Những đại gia trong ngành công nghiệp thời trang

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi kenzizi, 18/9/2011. — 1.252 Lượt xem

 1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những đại gia trong ngành công nghiệp thời trang

  (Dân trí) - Từ những nhà bán lẻ cho đến những chuyên gia thiết kế cao cấp, thời trang đã mang đến cho nhiều người rất nhiều tiền của. Trong số những tỷ phú mà Forbes thống kế có khá nhiều tỷ phú phất lên nhờ thời trang.
  Dưới đây là danh sách 12 người giàu nhất trong ngành công nghiệp thời trang do tờ Business Insider bình chọn dựa trên số liệu của Forbes tính đến tháng 3/2011.

  1. Bernard Arnault

  Tài sản: 41 tỷ USD
  Thứ tự theo Forbes: 4
  Quốc tịch: Pháp

  [​IMG]

  Arnault hiện là chủ tịch của tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH với những thương hiệu danh tiếng thế giới, trong đó có Louis Vuitton. Hiện ông cũng sở hữu cổ phần trong các tập đoàn Bulgari, Hermes và Carrefour.

  2. Amancio Ortega

  Tài sản: 31 tỷ USD
  Thứ tự theo Forbes: 7
  Quốc tịch: Tây Ban Nha

  [​IMG]

  Ortega là cựu chủ tịch của tập đoàn Indetix - sở hữu hàng loạt các thương hiệu thời trang như Zara, Massimo Dutti và Stradivarius cùng với 5.000 cửa hàng tại 77 quốc gia trên thế giới.

  3. Christy Walton

  Tài sản: 26,5 tỷ USD
  Thứ tự theo Forbes: 10
  Quốc tịch: Mỹ

  [​IMG]

  Walton là người thừa kế của đế chế Wal-Mart. Mặc dù gã bán lẻ khổng lồ này không chuyên về kinh doanh thời trang, nhưng chuỗi bán lẻ thời trang của Wal-Mart cũng đủ tầm cỡ để Walton lọt vào danh sách này. Các mặt hàng thời trang chiếm 10% tổng các doanh số bán hàng 2010 của Wal-Mart, khoảng 25,8 tỷ USD.

  4. Stefan Persson

  Tài sản: 24,5 tỷ USD
  Thứ tự theo Forbes: 13
  Quốc tịch: Thụy Điển

  [​IMG]
  Persson là chủ tịch tập đoàn thời trang Hennes & Mauritz với 2.200 cửa hàng trên toàn thế giới và chuyên hợp tác với những nhà thiết kế hạng A từ Karl Lagerfeld cho đến Jimmy Choo.

  5. Liliane Bettencourt

  Tài sản: 23,5 tỷ USD
  Thứ tự theo Forbes: 15
  Quốc tịch: Pháp

  [​IMG]

  Liliane Bettencourt thừa kế tập đoàn mỹ phẩm L’Oreal từ cha mình. Bà đã tiếp tục sự nghiệp của cha, xây dựng một đế chế mỹ phẩm rộng khắp trên toàn cầu.

  6. Phil Knight

  Tài sản: 12,7 tỷ USD
  Thứ tự theo Forbes: 60
  Quốc tịch: Mỹ

  [​IMG]

  Knight, nhà đồng sáng lập hãng thời trang thể thao Nike, đã khởi nghiệp bằng cách bán giày trên ô tô của mình. Sau này, ông đã mở rộng và xây dựng được cả một đế chế thời trang thể thao. Doanh thu năm ngoái của Nike là 19 tỷ USD.

  7. Francois Pinault

  Tài sản: 11,5 tỷ USD
  Thứ tự theo Forbes: 67
  Quốc tịch: Pháp

  [​IMG]

  Pinault, thôi học từ thời phổ thông, là cổ đông lớn nhất của tập đoàn hàng xa xỉ PPR Holdings với các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Yves Saint Laurent và Puma. Ông cũng là chủ sở hữu nhà đấu giá Christie's và là chồng của diễn viên Salma Hayek.

  8. Leonardo Del Vecchio

  Tài sản: 11 tỷ USD
  Thứ tự theo Forbes: 71
  Quốc tịch: Italy

  [​IMG]

  Del Vecchio là nhà sáng lập hãng kính mắt lớn nhất thế giới Luxottica. Công ty của ông hiện có hơn 6.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu, trong đó có Sunglass Hut và LensCrafters.

  9. Tadashi Yanai

  Tài sản: 7,6 tỷ USD
  Thứ tự theo Forbes: 122
  Quốc tịch: Nhật

  [​IMG]

  Yanai là nhà sáng lập và chủ tịch của tập đoàn bán lẻ Fast Retailing. Công ty này còn sở hữu thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới Uniqlo.

  10. Philip và Cristina Green

  Tài sản: 7,2 tỷ USD
  Thứ tự theo Forbes: 132
  Quốc tịch: Anh

  [​IMG]

  Hai vợ chồng nhà Green là chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng bán lẻ quần áo nổi tiếng của Anh Topshop. Philip không chỉ hứng thú với thời trang, hiện ông còn đang chuẩn bị cho ra mắt show truyền hình thực tế với MC nổi tiếng Simon Cowell.

  11. Galen Weston

  Tài sản: 7,1 tỷ USD
  Thứ tự theo Forbes: 133
  Quốc tịch: Canada

  [​IMG]

  Đế chế bán lẻ của Weston không chỉ kinh doanh mặt hàng thời trang, nhưng ông cũng sở hữu những cửa hàng thời trang nổi tiếng như Holt Renfrew (Canada), Brown Thomas (Ireland) và Selfridges (Anh). Ông được cho rằng đang có ý định mua lại thương hiệu Barneys New York.

  12. Giorgio Armani

  Tài sản: 7 tỷ USD
  Thứ tự theo Forbes: 136
  Quốc tịch: Italy

  [​IMG]

  Giorgio Armani là nhà thiết kế đồng thời cũng là một nhà tài phiệt trong ngành công nghiệp thời trang. Năm 2009, ông đã khai trương một cửa hàng thời trang lớn tại Đại Lộ 5 ở Manhattan.
  Ngọc Trang
  Theo Business Insider
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...