1. Websitenhahang12

  Websitenhahang12 websitenhahang.com - thiết kế website nhà hàng

  Những công việc của bộ phận kế toán tỏng hợp trong khahcs sạn

  Trong chuỗi bài viết về các chức danh trong khách sạn, hôm nay Asiky xin gửi đến bạn một công việc mà hầu như bất kì lĩnh vực nào cũng cần đó là Kế toán tổng hợp. Vậy kế toán tổng hợp trong khách sạn nhà hàng có khác gì so với những lĩnh vực khác. Hãy cùng Asiky tìm hiểu nhé.
  1.Hỗ trợ kế toán trưởng những công việc kế toán
  Kế toán tổng hợp trong khách sạn không chỉ phải chỉ hoạt động trong lĩnh vực đó mà còn phải có kiến thức đủ rộng từ sản xuất, thương mại cho đến dịch vụ. Họ cũng là người hỗ trợ kế toán trưởng trong công tác xây dựng ngân sách hoạt động cho khách sạn và dự báo tình hình tài chính trong khoảng thời gian cụ thể đó.

  Ngoài ra, họ cũng phối hợp với các bộ phận dịch vụ trong khách sạn, giám sát việc sử dụng các khoản chi tiêu đã được phê duyệt. Đến cuối tháng tổng hợp và phân tích các khoản chi phí đã sử dụng với khoản doanh thu, đối chiếu, rà soát những số liệu trong tài khoản ngân hàng với sổ kế toán, chủ động cân đối tài khoản, phát hiện và báo cáo kịp thời các sai sót.

  2.Giám sát và thực hiện nghiệp vụ của bộ phận kế toán
  Kế toán tổng hợp sẽ phối hợp trưởng bộ phận xây dựng quy trình hoạt động riêng và họ cũng chịu trách nhiệm giám sát việc thực hiện quy trình đó.
  Cuối tháng, kế toán tổng hợp sẽ tiếp nhận bảng lương từ nhân viên kế toán lương và tiến hành rà soát lương, chế độ của nhân viên, đảm bảo các số liệu chính xác trước khi khách sạn chi trả lương. Sau đó, làm việc với nhân viên trong bộ phận chuẩn bị báo cáo tài chính và lập bảng về chi phí của khách sạn.

  Đồng thời họ cũng thường xuyên cập nhật những thay đổi về chính sách thuế, đảm bảo những vấn đề về thuế không sai sót.
  3.Tham gia tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực bổ sung cho bộ phận kế toán
  Kế toán trưởng cũng là người chịu trách nhiệm tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân sự mới. Đối với những nhân viên mới, phải lập chương trình đào tạo, nâng cao trình độ cho nhân viên trong bộ phận kế toán về tài chính kế toán, kiểm soát nội bộ, thuế, hệ thống và các phương thức thanh toán nhà hàng – khách sạn đang áp dụng,…Đồng thời, hỗ trợ, bổ sung thêm các nghiệp vụ về xử lý số liệu, hoạch toán thu – chi, hay các nghiệp vụ kinh tế phát sinh.
  Thêm vào đó, theo dõi và kiểm tra hoạt động của nhân viên trong bộ phận, nhận định khả năng phát triển của từng cá nhân, hướng dẫn và cân nhắc công việc, vị trí phù hợp cho từng người.
  4.Theo dõi hàng hoá xuất nhập
  Để lập được báo cáo tài chính, kế toán tổng hợp sẽ nhận các chứng từ mua hàng từ bộ phận mua hàng và kho, sau đó nhập thông số vào phần mềm kế toán.
  Bên cạnh đó nhân viên kế toán tổng hợp sẽ lập bảng kê thu mua hàng đối với những mặt hàng không có hoá đơn. Đồng thời, báo cáo với kế toán trưởng hay giám đốc phụ trách nếu xuất hiện trường hợp nhập/xuất không đúng quy định kế toán.
  5. Các công việc khác
  Phối hợp cùng với kế toán trưởng đưa ra những giải pháp kế toán, tài chính phù hợp cho nhà hàng – khách sạn.
  Cung cấp các số liệu thống kê, số liệu kế toán khi cấp trên yêu cầu.
  Đảm bảo các sổ sách, báo cáo, các số liệu liên quan đến nghiệp vụ kế toán – tài chính được lưu trữ đúng quy trình cả trên phần mềm và trên bản cứng.
  Thay mặt kế toán trưởng điều hành công công việc, giải quyết các vấn đề về tài chính – kế toán của nhà hàng – khách sạn khi họ vắng mặt. Và báo cáo lại với kế toán trưởng khi họ quay trở lại làm việc.
  Trên đây là toàn bộ công việc của kế toán tổng hợp trong kinh doanh nhà hàng khách sạn. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu bất kì thông tin nào trong lĩnh vực trong khách sạn, hãy liên hệ với chúng tại Asiky - Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý khách sạn để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.
    2. Kho tài liệuu

  Kho tài liệuu Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/4/2018
  Bài viết:
  47
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  8

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...