Những câu hỏi trước ngày Valentine

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Sun Glare, 13/2/2011. — 1.779 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Những câu hỏi trước ngày Valentine

  [​IMG]

  Gần đến Valentine, bạn rất hứng thú để bắt đầu một mối quan hệ. Nhưng có một số câu hỏi, chắc chắn bạn phải trả lời trước khi muốn cam kết yêu thương ai đó lâu dài nhé!


  [​IMG]

  Bạn yêu vì điều gì?

  Đừng trả lời chung chung kiểu như “Tình yêu là chuyện con tim mà lí trí không thể lí giải” (?). Hãy trung thực với chính mình. Bạn thích người ấy vì điều gì? Người ta có lợi thế từ chiều cao tới ngoại hình, học hành lẫn thể thao cực ổn, nói năng và ăn mặc siêu phong cách?
  Những anh chàng/ cô nàng có- vẻ- hoàn- hảo như thế dễ khiến người khác đổ rầm rầm. Nhưng chuyện tình cảm nếu bắt đầu bằng những điều như thế, sẽ nhanh chóng chuyển hướng khi có một ai khác lại có vẻ hoàn hảo hơn.

  Bạn đã mất bao lâu để thích người ấy?

  Bạn có thể phản bác rằng chuyện tình cảm không tính bằng thời gian ngắn hay dài.
  Đúng là có tình yêu sét đánh, nhưng đó chỉ là để mọi thứ được bắt đầu. Còn việc tiếp tục tồn tại và phát triển một mối quan hệ lại đòi hỏi thời gian nhiều hơn.
  Bạn rất cần thời gian để ở cạnh, hiểu rõ cả những ưu lẫn khuyết điểm của đối phương, học cách chấp nhận, cảm thông và gắn bó. Những kỉ niệm vui buồn, sóng gió khó khăn cùng vượt qua sẽ trở thành nền tảng cho một tình yêu bền vững đấy teen ạ!

  Bạn còn băn khoăn điều gì không?

  Bạn còn băn khoăn điều gì về người ấy, kiểu như là đã vài lần phát hiện anh chàng nói dối, bạn không hiểu người ta đang nghĩ gì, hay tại sao người ta lúc ấm áp lúc lạnh nhạt như thế?
  Những điều thắc mắc là không bao giờ hết, nhưng nếu bạn còn cảm thấy khó hiểu và không chắc chắn lắm về mối quan hệ này, hãy khoan tỏ tình hay gật đầu nhận lời tỏ tình của đối phương nhé! Tìm hiểu sâu hơn để tránh nhầm lẫn và vướng vào một chuyện tình rối tinh rối mù đấy!

  Bạn nắm cả hai đầu dây chứ?

  Bạn đang yêu lẫn được yêu, hay đó chỉ là tình cảm xuất phát từ một hướng?
  Tình cảm không phải là thứ chỉ kiên nhẫn là có thể được đáp lại. Đôi khi bạn cho đi rất nhiều nhưng chẳng nhận lại được gì. Hãy tỉnh táo để xem mình đã theo đuổi người ta bao lâu rồi? Nếu chỉ vài tháng thì bạn có thể dành thêm thời gian để đầu tư cưa cẩm. Nhưng nếu đã hai năm rồi mà người ấy vẫn lạnh nhạt như thế, thì bạn có thể dừng hành trình này lại để rẽ ngang tìm lối đi khác cho mình.
  Muốn thắt một nút dây phải kéo từ hai đầu, tình cảm nếu chỉ bắt đầu từ một phía thì sẽ cô đơn lắm.

  Điều gì mới là quan trọng nhất?

  Yêu, nhưng bạn có xác định được đâu mới là chuyện quan trọng nhất chứ?
  Bạn có nghĩ đến việc thời gian và đầu óc sẽ bị chia năm sẻ bảy cho chuyện hẹn hò, giận hờn trong khi những kì thi cứ đang đuổi theo sát nút?
  Hãy khôn ngoan để biến chuyện tình cảm là động lực, chứ đừng thành trở ngại trên con đường đi đến tương lai của cả hai.

  Chẳng thể nói với bạn lứa tuổi nào sẽ là đủ chín chắn cho một câu chuyện tình cảm, nhưng đôi khi trái tim nên thương lượng và nhường nhịn sự nghiệp. Đừng vội vàng kẻo lại có lỗi với tương lai, lo cho êm thấm chuyện học hành đã nhé.

  Tốt hoàn toàn hay chỉ một nửa?

  Mặc dù ai cũng thuộc lòng câu “không hề có người hoàn hảo”, nhưng thực tế không phải ai cũng làm được điều đó.
  Việc đứng từ xa ngưỡng mộ một ai đó sẽ hoàn toàn khác với chuyện bạn và người ta trở thành một cặp đôi. Chắc chắn sẽ có những lúc bạn thất vọng khi nhìn thấy những khiếm khuyết phía sau vẻ hoàn hảo, hụt hẫng vì những lời nói nóng giận lúc cãi nhau, và ít nhiều so sánh với người yêu của đứa bạn.

  Nhắc lại… một lần nữa là “không hề có người hoàn hảo, để bạn biết rằng bạn yêu thì đồng nghĩa với việc chấp nhận những gì thuộc về người ấy, còn nếu vẫn băn khoăn điều gì đó, thì…đọc lại phần ở trên nhé!

  Chờ thêm một thời gian nữa được không?

  Bạn sẽ nhăn mặt trách đã trả lời xong tất cả những câu hỏi, sao giờ lại bảo chờ thêm thời gian?

  Nhưng chắc chắn là bạn rất cần thời gian để tìm hiểu những điểm mạnh yếu của người ta, nghĩ xem cả hai có thật sự là dành cho nhau, nuôi dưỡng cảm xúc cho đến ngày đủ lớn và thêm thời gian để người ta nhận ra tình cảm của bạn là chân thành.

  Rồi sẽ đến ngày bạn đủ trưởng thành cho một cam kết nghiêm túc, và hưởng những ngọt ngào mang tên tình yêu. Vì vậy, chờ đợi một chút cũng đâu thiệt thòi gì, phải không?

  Tình cảm là một sợi dây gắn bó theo tháng năm, chứ không phải cơn say một sớm một chiều. Đọc và suy nghĩ trước khi ra quyết định trong Valentine này nhé!
   


  joni, smallrabbit, chigusa1 bạn khác thích điều này.

 2. chigusa

  chigusa Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/6/2010
  Bài viết:
  200
  Lượt thích:
  109
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đh Kinh tế_Luật
  Bài viết ý nghĩa quá, thank Sun Glare
   
 3. Minh Nhiên

  Minh Nhiên Thành viên mới

  Tham gia:
  14/2/2014
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
 4. Hiếu Trần 32013

  Hiếu Trần 32013 Thành viên mới

  Tham gia:
  26/1/2014
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Trường:
  NEU
  Hỏi lắm quá? Đã thích ai là quất luôn, hạnh phúc là đấu tranh.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP