1. Peace Loving

  Peace Loving Tan Vào Gió... Thành viên thân thiết

  Những bài thuốc giải độc rượu hiệu quả

  Từ xưa, dân gian đã có nhiều bài thuốc để dùng trong trường hợp bị ngộ độc rượu mức độ nhẹ (thường gọi là say rượu), trong đó có những bài thuốc từ thực phẩm rất hiệu nghiệm.

  Bài thuốc đơn giản và dễ thực hiện nhất là sau khi uống rượu thì uống ngay một bát nước cơm, sẽ đỡ say vì cồn gặp nước cơm sẽ tạo nên hiện tượng kết tủa, làm giảm lượng cồn hấp thụ vào máu. Cách thứ hai là ăn lòng trắng trứng gà giàu protein khiến chất cồn kết tủa có thể hạn chế tình trạng bỏng niêm mạc dạ dày. Rau cải trắng, củ cải trắng và rau cần cũng là những thực phẩm giúp giải rượu tốt. Lấy vài cọng rau rửa sạch, thái sợi, rồi bóp với đường và giấm để ăn trong quá trình uống rượu, giúp giảm bớt tác hại của chất cồn. Còn củ cải trắng và rau cần thì rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt cho người say rượu uống.

  Các loại nước cam, chanh, quýt nguyên chất mang lại hiệu quả giải rượu rất cao. Hiệu quả hơn nữa là uống một cốc bột sắn dây hay nước mía đỏ pha với chút nước chanh tươi sau khi uống rượu. 3 thìa dấm ăn nhỏ pha với một thìa đường đỏ và vài lát gừng tươi giã nát có thể giúp người say nhanh tỉnh táo trở lại. Tuyệt đối không được uống nước ngọt có ga vì loại này uống lẫn với rượu sẽ làm cho cồn nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể, sản sinh ra lượng lớn anhydrit cacbonic gây hại cho dạ dày, gan, thận, tim và huyết quản, làm cho huyết áp tăng cao, có thể dẫn tới hôn mê.

  BS Nguyễn Hùng
   


  haappyfeet thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...