1. lyphong611

  lyphong611 Banned

  Nhau thai động vật được phụ nữ dùng để làm đẹp như thế nào ?

  Trong y học, nhau thai là một bộ phận cung cấp chất dinh dưỡng để thai nhi có thể phát triển bình thường và khỏe mạnh trong giai đoạn còn nằm trong cơ thể của mẹ. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ cũng sử dụng nhau thai cừu, ngựa….cho mục đích làm đẹp bởi cho rằng chúng có thể giúp con người duy trì sắc đẹp, tuổi thanh xuân và cả sức khỏe.


  Nhau thai động vật đã được sử dụng như một công cụ làm đẹp của nhiều phụ nữ trên thế giới. Trong đó có nữ hoàng Cleopatre VII (51-30 trước Công nguyên) và hoàng hậu Marie Antoinee (1755-1793) – hai người phụ nữ quyền lực của Ai Cập và Pháp đều sử dụng nhau thai như một công cụ làm đẹp da.


  [​IMG]

  Nữ hoàng Cleopatre thường dùng nhau thai động vật để làm đẹp da  Sau đó, những công dụng của nhau thai đã được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh, nhưng tiêu biểu nhất chính là công trình của nhà sinh học người Nga Vladimir Filatov về những lơi ích mà nhau thai cừu, ngựa… mang lại như điều trị các bỏng, vết thương. Chính thành công này đã đặt nền móng cho những nghiên cứu về nhau thai tiếp theo của nước Nga ví dụ như sản xuất protein nhau thai với mục đích nâng cao hệ miễn dịch và điều trị những bệnh về dạ dày cho con người hay sau đó là kem protein nhau thai. Nhưng công dụng làm đẹp da của nhau thai được phát hiện chỉ khi người mẫu người Nga Ludmila Ilich bị bỏng ở mặt ở cấp độ II nhưng nhanh chóng phục hồi khi sử dụng thuốc có chứ protein nhau thai. Người ta dần nhận ra protein nhau thai và các chất phụ gia thiên nhiên trong thuốc đã mang lại nhiều hiệu quả về dinh dưỡng cho da, giảm thiểu stress và nâng cao sức khỏe cho cơ thể.


  Nguyên nhân là do các yếu tố tăng trưởng, hormone, protein, acid nucleic, glycosaminoglycans, vitamin và chất dinh dưỡng khác có trong nhau thai cừu, ngựa…có khả năng kích thích tăng trưởng, tái tạo tế bào cũ – điều mà không một loại vitamin hay bất kỳ khoáng chất nào có thể làm được. Bên cạnh đó, chiết xuất nhau thai chứa cytokines có tác dụng chống viêm, điều tiết hệ thống thần kinh, cải thiện lưu thông, chữa lành vết thương, cân bằng nồng độ hormone, giảm đau và cải thiện đường ruột. Dễ dàng nhận thấy, tác dụng của nhau thai không những chỉ hữu ích mà còn khá đa dạng và phong phú.


  [​IMG]

  Nhau thai cừu, ngựa…mang lại những chuyển biến tích cực cho làn da phụ nữ


  Sử dụng nhau thai động vật để làm đẹp da còn mang lại những biến đổi tích cực khi giúp cho làn da trở nên trẻ hóa, mịn màng và tràn đầy sức sống. Chỉ trong thời gian ngắn sử dụng các nhau thai cừu, ngựa…, làn da bị lão hóa, mệt mỏi hay những vết sẹo lồi, mụn trứng cá và thậm chí là vết nám, tàn nhang cũng sẽ dần biến mất. Đó chính là do các yếu tố tăng trưởng FGF và EGF chứa trong nhau thai đã kích thích sự tăng trưởng của các nguyên bào sợi và lớp biểu bì bên trong làn da, từ đó giảm thiểu sự hình thành melanin, góp phần làm trắng và sáng da.


  Ngọc Hoa
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...