Nhận biết những tính cách ngăn cản thành công

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi banhminuong, 14/9/2011. — 1.834 Lượt xem

 1. banhminuong

  banhminuong Thành viên KSV

  Nhận biết những tính cách ngăn cản thành công

  Chúng ta ai cũng có những hành vi, thói quen không hay ho, đó chính là những điểm yếu của tính cách làm ngăn cản sự thành công.

  [​IMG]
  Bạn đã bao giờ từng gặp một người thành công và sống cuộc sống có giá trị mà không nhận biết những vấn đề về hành vi của mình để có cách hạn chế chúng chưa?

  Bạn có nhận thấy mình mắc phải thói quen ngăn cản thành công nào dưới đây?  - Tự nghi ngờ bản thân, thiếu tự tin:

  Người có cái tôi quá nhỏ so với công việc mà họ được giao thực hiện. Đối với nhân viên anh chàng có thể là sếp, nhưng bên trong anh ta vẫn luôn tự hỏi mình: “Chuyện gì xảy ra nếu một ngày nào đó mọi người phát hiện ra rằng tôi chỉ là một kẻ giả danh?”


  - Bảo thủ, cứng nhắc:


  Nếu mọi thứ không được suôn sẻ như mong muốn, anh ta bị đóng băng không thể xoay trở linh hoạt (Cái này là dân Đại Học Tài Chínhcao hoc kinh te phải tránh nè :D)Sự cứng nhắc khiến anh ta không thể làm việc hiệu quả trong nhóm và sự bảo thủ (làm theo ý mình) khiến cho việc hợp tác là không thể.


  - Bi quan, sợ thay đổi:

  Lúc nào cũng nhìn thấy chiếc ly chỉ còn một nữa và có khuynh hướng chống lại bất cứ sự thay đổi nào, cho rằng kết quả của thay đổi có khi còn tồi tệ hơn.


  - Quá cầu toàn:

  Người cầu toàn đặt ra những tiêu chuẩn cao không thể tả (khắc khe ngay cả những chuyện nhỏ nhặt không thể chấp nhận sai sót dù là của bản thân hay của người khác), và nó trở thành rào cản thay vì là phương tiện để đạt mục tiêu.


  - Sợ rủi ro và hay đổ thừa:

  Họ cảm thấy bất an và cố gắng tránh né tối đa các quyết định có thể dẫn đến thất bại hay thua cuộc trong tương lai và họ tìm cách đổ lỗi cho người khác để che đậy nỗi sợ thất bại khi nhận thấy tình huống vượt tầm kiểm soát của mình.


  - Kiêu ngạo:

  Người kiêu ngạo cảm thấy mình giỏi hơn tất thảy và cảm thấy lúc nào cũng phải dọn dẹp sai lầm của mọi người. Kiểu như cái bạn học Dai hoc Ngoai thuong trong vụ việc lùm xùm trên mạng vừa rồi là hơi bị kiêu ngạo đó :D. Thường che lấp cảm giác đơn độc bằng cách nổi giận và bắt bẻ người khác.


  - Ba phải, lẻo mép:

  Vì mong muốn được chấp nhận, dạng người này cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Đây là dạng người lúc nào cũng trong tình trạng đối phó, có khuynh hướng nói những gì người khác muốn nghe nhưng thật sự chẳng quan tâm đến họ hay mối quan hệ với họ.

  Mặc dù vậy, đừng quá lo lắng vì chúng ta ai (cho dù tài giỏi đến mức nào, học vị Cao học như Thạc sỹ) cũng sai lầm và đều có thể học cách nhận biết để kiểm soát những hành vi không có lợi cho ta. Tất cả chúng ta đều có những điểm mạnh căn bản cần được phát huy và điểm yếu trong tính cách cần được hạn chế. Điều quan trọng là hãy thẳn thắng với chính mình, nếu không nhận thấy các tính cách ngăn cản thành công này, bạn sẽ chẳng bao giờ cải thiện được.

  ______________________________________________

  NOTHING IS IMPOSSIBLE!
  Dai hoc Tai chinh|Thac sy Kinh doanh|Thi Cao hoc|Thạc sỹ Ngoại thương
   


  ict9x thích điều này.

 2. daugaurei

  daugaurei Thành viên mới

  Tham gia:
  6/12/2011
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  hay that 1!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...