1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nhà tâm lý học tiết lộ 9 kỹ năng quan trọng để giữ mối quan hệ

  Guy Winch, một nhà tâm lý gia đình, người đã giúp đỡ các cặp vợ chồng trong hơn 20 năm, nghĩ rằng hạnh phúc và sự hài lòng trong một mối quan hệ phụ thuộc vào ba yếu tố quan trọng. Hơn thế nữa, những yếu tố này không phải là bản năng và đòi hỏi phải học và chuẩn bị. Các kỹ năng không phải được phát triển mà phải mất rất nhiều thực hành. Các đồng nghiệp của Winch cũng nói về những thói quen khác giúp cặp đôi hài lòng với mối quan hệ của họ trong nhiều năm.

  Chúng tôi quyết định cho bạn biết về những kỹ năng và thói quen này. Và ở cuối bài viết, có một lưu ý về làm mới cảm xúc cảm xúc. Theo các nhà tâm lý học, nó cũng quan trọng như đánh răng mỗi ngày.

  1. Lòng trắc ẩn

  [​IMG]
  Lòng từ bi là khả năng tưởng tượng mình trong hoàn cảnh của người khác và đối lại với họ: hỗ trợ họ hoặc an ủi họ, buồn hoặc hạnh phúc bên nhau.

  Sau khi bạn sống một vài năm với ai đó, bạn có thể nghĩ rằng bạn biết nhau rất rõ. Tuy nhiên, điều này có thể là một trở ngại trong cách bạn phát triển sự đồng cảm với nhau trong mối quan hệ.

  Để tránh sai lầm này, hãy phát triển lòng đồng cảm của bạn. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người khác. Nhắm mắt lại, và tưởng tượng mình là họ và hoàn cảnh của họ, hãy cố gắng tưởng tượng họ đang cảm thấy thế nào. Hãy quên đi ý kiến của bạn về vấn đề này, hãy cố gắng hiểu cảm xúc của người khác. Điều này sẽ cho phép bạn thể hiện sự đồng cảm rất quan trọng cho một mối quan hệ hạnh phúc

  2. Hiểu biết tình cảm

  [​IMG]
  Loại điểm dẫn trước đó cho điều này. Chúng tôi muốn nói rằng điều quan trọng là bạn không chỉ có thể đặt mình vào vị trí của người khác khi họ gặp rắc rối, mà còn trong các cuộc tranh luận rất giữa hai bạn.

  Tất nhiên, trong một cuộc tranh cãi, rất ít người từng nói: “Bạn có quyền cảm thấy theo cách này, và tôi hiểu điều đó.” Có vẻ như nói như vậy chỉ có thể làm mọi việc ổn hơn, nhưng nó sẽ không xảy ra. Những lời này có thể có một hiệu ứng kỳ diệu. Đối tác của bạn sẽ nhận ra rằng bạn hiểu cảm xúc của họ và mặc dù bạn đang buồn, bạn chấp nhận cách họ suy nghĩ. Nhận thức này dẫn đến cảm giác nhẹ nhõm và quên đi những cảm xúc tiêu cực.

  3. Chú ý và lịch sự

  [​IMG]
  Tất cả chúng ta đều có khuynh hướng đánh giá thấp tầm quan trọng của những hành động lịch sự và sự chú ý nhỏ. Một vòng luẩn quẩn thường xuất hiện trong các mối quan hệ: một đối tác chứng tỏ họ đang buồn bã, và tất cả dẫn đến một cuộc xung đột nghiêm trọng. Trong trường hợp này, sự chú ý, giống như một bó hoa, một thanh sô cô la yêu thích, một bữa ăn tối ngon, hoặc một cái ôm, có thể giúp giải quyết sự xung đột

  Tất nhiên, sự chú ý và lịch sự không thể khắc phục được tình huống này nếu bạn làm cho ai đó đau khổ. Nhưng nếu tình hình không tệ, đừng quên chiến thuật này.

  4. Quan hệ đối tác

  [​IMG]
  Một số cặp đôi quen với nhau đến nỗi họ bắt đầu đối xử với nhau như bạn cùng phòng. Và mọi người bắt đầu sống cuộc sống của chính họ. Trong tình huống này, một số người thường bỏ qua ý kiến của đối tác khi họ đưa ra quyết định.

  Và đây là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm. Cách tiếp cận này rất có thể sẽ dẫn đến các lần chia tay. Để tránh điều này, bạn nên đưa ra quyết định quan trọng về việc đưa ra ý kiến của đối tác. Bởi vì những quyết định này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và đối tác của bạn.

  5. Đầu cơ