Nhà hàng New Lucky - Nơi sự sống và cái chết giao thoa

Thảo luận trong 'Khám phá' bắt đầu bởi Mr_Zer0, 11/7/2012. — 1.502 Lượt xem

 1. Mr_Zer0

  Mr_Zer0 Gục ngã... Thành viên thân thiết

  Gia nhập:
  25/11/2011
  Bài viết:
  6.160
  Lượt thích:
  7.121
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Worker
  Trường:
  Master Home [Mộc Nghệ Thuật]

  Nhà hàng New Lucky - Nơi sự sống và cái chết giao thoa
  Lạnh cả sống lưng khi bước vào nhà hàng giữa nghĩa địa này í.


  Ở vùng đất như Ấn Độ, cuộc sống và cái chết luôn hòa quện vào nhau một cách rất tự nhiên và đầu thai là một phần quan trọng trong tín ngưỡng của người dân nơi đây. Vậy nên còn gì tốt hơn việc xây dựng một nhà hàng giữa nghĩa địa cũ?


  [​IMG]
  Người dân tại Ahmedabad vẫn thoải mái thưởng thức bữa ăn với nhiều quan tài xung quanh.


  Đối với người Ấn Độ, việc ăn tối tại nhà hàng New Lucky tại Ahmedabad, không phải là thứ kinh khủng như mọi người vẫn tưởng tượng. Họ thoải mái thưởng thức bữa ăn giữa rất nhiều quan tài đựng hài cốt người chết đặt rải rác quanh nhà hàng.


  Cửa hàng này được xây dựng ngay trên một nghĩa địa cũ, nhưng điều này không hề khiến khách hàng cảm thấy phiền hà mỗi khi đến để thưởng thức các loại trà sữa và bánh bơ nổi tiếng của vùng Ahmedabad.

  Trên thực tế, ông Kirshan Kutti Nair, chủ nhà hàng kinh dị, cho rằng địa điểm này rất thích hợp cho việc kinh doanh. “Mở quán trên sân của nghĩa địa là một điều may mắn. Tình hình kinh doanh của tôi tiến triển tốt hơn”, ông Kirshan cho biết.


  [​IMG]
  Ông chủ nhà hàng cho rằng mở quán trong nghĩa địa sẽ gặp may mắn.


  Trước đó, vào khoảng những năm 1950, một người đàn ông, có tên K.H Mohammed, cũng mở cửa hàng trà bên ngoài nghĩa địa. Và ông Nair cũng giúp bạn mình điều hành cửa hàng. Công việc kinh doanh khá thuận lợi, vì vậy nhà hàng mở rộng diện tích, cho đến khi bức tường bao quanh cả những nấm mồ.


  Với nhiều người, nghĩa địa là nơi lạnh lẽo, nhưng người dân Ấn Độ lại có suy nghĩ khác. Thậm chí, họ cho rằng đó mới là địa điểm “sang trọng”, nên nhiều hoạt động thương mại diễn ra ngay trên nghĩa địa.


  [​IMG]
  Những quan tài nằm rải rác trong nhà hàng.


  Những quan tài màu xanh nằm rải rác và ngẫu nhiên trong cửa hàng khiến cho khách hàng hơi lúng túng trong việc tìm lối đi. Tuy nhiên, nhân viên phục vụ của New Lucky lại rất thuần thục cách luồn lách qua những chiếc quan tài, trong khi trên tay bưng rất nhiều trà.


  Họ thường xuyên làm việc cùng với người chết và thấy chẳng có gì lạ lùng. Mặt khác, khách hàng cũng cảm thấy thuận tiện khi thưởng thức trà ở nghĩa địa sau khi tới viếng thăm người thân đã quá cố được chôn cất tại đây.

  Ông Krishan Kutti Nair không biết chính xác những hài cốt trong quán của mình thuộc về ai, nhưng các nhà lịch sử cho rằng, họ là họ hàng của thánh Sufi, từ thế kỷ 16, được chôn cất tại đây. Dù sao thì ông Nair cũng không có ý định di dời cửa hàng khi tình hình kinh doanh vẫn thuận lợi.


  Ione


  ----------

  'Quà yêu' có một không hai của đom đóm

  Ngoài việc việc phát sáng để quyến rũ bạn tình, đom đóm đực còn mang đến một món “quà yêu” độc đáo cho những lần giao phối.

  Đó là bó sinh tinh (hay còn gọi là bao tinh trùng) của con đực - một túi chứa tinh trùng và dưỡng chất cho con cái.

  Các nhà khoa học thuộc đại học Tufts (Mỹ) sử dụng đèn LED để giả làm ánh sáng nhấp nháy khêu gợi bạn tình của con đom đóm đực.


  [​IMG]
  Các nhà khoa học vẫn chưa hiểu làm thế nào con cái có thể đánh giá được “quà yêu” độc đáo của đom đóm đực


  Trong thế giới tự nhiên, con cái thường rất kén chọn con đực và chúng chỉ phát sáng đáp lại những con mà chúng đã chọn. Nhưng trong thí nghiệm này, chỉ sau vài phút phát sáng, con đực và con cái đã bắt cặp và chui vào tổ ấm của chúng.


  Sau đó, nhóm nghiên cứu sử dụng máy quay ánh sáng hồng ngoại để quay lại đoạn phim ve vãn bạn tình của con đực, nhằm tìm hiểu chuyện gì xảy ra trong bóng tối khi hai con đom đóm không còn phát sáng nữa.


  [​IMG]


  Đoạn phim cho thấy khi cả hai đã kết đôi thì cách phát sáng dường như không ảnh hưởng đến kết quả của việc giao phối. Thay vào đó, con cái tỏ ra thích thú đối với những con đực có “quà yêu” kích cỡ lớn.

  Nhóm nghiên cứu chưa lý giải được tại sao con cái đánh giá được kích cỡ “quà yêu” để chọn bạn tình, trong khi quá trình “chuyển quà” diễn ra bên trong cơ thể.

  Theo Tiến sĩ South, thành viên nhóm nghiên cứu: “Lúc đầu ánh đèn này khá quan trọng, nhưng một khi hai con đom đóm đã tiếp xúc thân thể với nhau thì con cái sẽ chuyển sang lựa chọn khác.”


  [​IMG]


  “Nghiên cứu tất cả các giai đoạn từ tán tỉnh cho đến giao phối ở loài côn trùng này là rất quan trọng để hiểu biết về quá trình duy trì nòi giống của chúng. Nếu dừng việc nghiên cứu sau giai đoạn tán tỉnh ban đầu, chúng ta đã bỏ qua một khám phá kỳ lạ và đầy ngạc nhiên”, Tiến sĩ South cho biết trên BBC.


  VNN
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...