1. ly quoc

  ly quoc - Thành viên thân thiết

  Nguy cơ mất thông tin cá nhân từ thú vui hoá thân thành đại hiệp, mỹ nhân

  Một ứng dụng ghép ảnh giúp người dùng dễ dàng trở thành những nhân vật cổ trang cực long lanh đang được yêu thích. Tuy nhiên, đằng sau tiện ích hiện đại này là cảnh báo bảo mật cực nguy hiểm mà không phải ai cũng biết.


  Những ngày gần đây, một ứng dụng chỉnh ảnh mang tên Pitu với khả năng biến hoá ảnh selfie của bạn trở nên cực kì thú vị với hình tượng anh hùng trượng nghĩa hay mỹ nhân cổ trang mắt to tròn đang rất được ưa chuộng, không chỉ có cư dân mạng mà nhiều người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng cũng cảm thấy hào hứng với trò chơi này.  [​IMG]


  Chỉ ghép ảnh thôi thì có gì nguy hiểm nhỉ?


  Nếu chú ý kỹ, bạn sẽ nhận ra điểm khác thường của những phần mềm này. Sau khi tải về, để bắt đầu sử dụng, một số ứng dụng sẽ xin quyền truy cập vào một số chức năng bảo mật của điện thoại hoặc quyền tự động kết nối với Facebook. Điều đáng nói là những yêu cầu này hoàn toàn không liên quan đến chức năng chỉnh sửa ảnh.


  [​IMG]

  Đây là quy trình hoạt động chung của một số phần mềm phổ biến và các ứng dụng nhỏ như:

  “Bạn là ai kiếp trước, Ngày này năm sau bạn làm gì, Nghề nghiệp tương lai của bạn,…”

  Nó cũng là cách thức nhiều nguồn cung cấp thông tin người dùng cho công ty quảng cáo sử dụng để có được kho dữ liệu khách hàng khổng lồ.


  [​IMG]

  Hậu quả có thể xảy đến?

  Để thông tin cá nhân riêng tư bị tiết lộ trong thời đại công nghệ đã không phải chuyện hay ho, tuy nhiên dính dáng đến tài khoản cá nhân còn nhiều điều mà bạn không thể ngờ đến.

  Bạn đã bao giờ thắc mắc:


  “Không hiểu tại sao mà mình thường nhận được hàng loạt tin nhắn quảng cáo mặc dù không hề đăng kí?”

  - Đấy đơn giản là do một lần vô tình tham gia chơi một ứng dụng nào đó đấy.


  [​IMG]

  Hiệu ứng hình ảnh lạ, vui nhộn nên cực kì được yêu thích

  Khi cài đặt app lạ có yêu cầu chức năng bảo mật vào điện thoại, nguy cơ bị mất không chỉ thông tin của bản thân mà toàn bộ danh bạ, nội dung tin nhắn, thói quen checkin, địa chỉ mail của bạn và bạn bè (tất tần tật những gì được lưu lại trong bộ nhớ điện thoại) là cực kì cao.

  Với người sử dụng Facebook để kết nối với các App điện thoại, khả năng bị hack, đánh cắp tài khoản bằng cách thay đổi mật khẩu của bạn là điều hoàn toàn có thể.

  Tai hại hơn nữa, nếu bạn sử dụng tài khoản Visa/Mastercard cho các app lạ thì đừng cảm thấy khó hiểu nếu một ngày nào đó bạn chẳng còn đồng nào trong tài khoản. Với những chương trình được tạo ra để lấy cắp thông tin người dùng, thì việc sử dụng trái phép tài khoản không phải là điều khó khăn.

  Làm sao để khôi phục bảo mật?

  Xoá ngay các ứng dụng mà bạn nghi ngờ, đó là điều tất nhiên.

  Sau đó, nên lập tức thay đổi mật khẩu tất cả các thể loại: Facebook, Email để giảm thiểu tối đa khả năng bị xâm nhập từ những phần mềm lạ.

  Trước đây, đã có lần một ứng dụng chỉnh ảnh được xem là có độ phổ biến nhất nhì thế giới Meitu đến từ Trung Quốc đã làm dấy lên hồi chuông cảnh báo về sự thiếu cẩn thận của người dùng trong quá trình sử dụng. Không phải là ngoại lệ, Pitu cũng nằm trong diện nguy hiểm mà người dùng facebook đang truyền tay nhau cảnh báo.


  [​IMG]

  Để bảo vệ an toàn cho bản thân trong thời đại kỹ thuật số, đòi hỏi người sử dụng các thiết bị công nghệ cần có sự cảnh giác cực kì cao. Để chắc chắn thông tin các nhân của bạn không bị đánh cắp hãy xem xét lại thói quen sử dụng những phần mềm có yêu cầu truy cập vào thông tin cá nhân của mình nhé.

  Theo Saostar
   


  ánh trăng huyền ảo, Miko chanNewsun thích điều này.

 2. sherry2111

  sherry2111 Love, be loved, leave, be left Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/2/2013
  Bài viết:
  3.703
  Lượt thích:
  9.281
  Kinh nghiệm:
  113
  em thấy nếu k phải kinh doanh thì k cần phải lo, cứ dùng thoải mái vì điện thoại mình cũng chẳng có thông tin gì quý giá hết, với lại em cũng k thấy có tin quảng cáo gì hết, hơn nữa xài nó còn rất vui =)))))) image.
   
  ly quoc thích điều này.
 3. shinichi1471

  shinichi1471 http://maybomnuocwilo.vn/

  Tham gia:
  19/3/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  http://forumdiennuoc.com
  Đúng là bình thường thì chả cần bảo mật thông tin, nhưng biết đâu 1 ngày nào đó thành doanh nhân :D. Phần mềm nào chẳng thu thập thông tin cá nhân.
   
  ly quoc thích điều này.
 4. sherry2111

  sherry2111 Love, be loved, leave, be left Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/2/2013
  Bài viết:
  3.703
  Lượt thích:
  9.281
  Kinh nghiệm:
  113
  @shinichi1471 đến lúc thành doanh nhân thì cũng đã đổi điện thoại và k cần dùng phần mềm miễn phí nữa rồi :))))
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...