Ngày hội Mottainai

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Sun Glare, 25/3/2011. — 2.803 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Ngày hội Mottainai

  Ngày hội Mottainai
  Trong tiếng Nhật, Mottainai có nghĩa là "Tiếc quá, thật lạng phí", thể hiện cảm giác tiếc nuối trước một hành động lãng phí.
  Vì vậy tinh thần Mottainai chính là tinh thần tiết kiệm nhằm sử dụng tài nguyên một cách hữu ích.
  [​IMG]
  Ngày hội Mottainai là cơ hội để những người dân tổng hợp những vật phẩm cũ mà vẫn còn hữu ích của mình, tập trung trưng bày tại các gian hàng để có thể trao đổi với nhau.
  Ở các nước phát triển, ngày hội Mottainai rất được người dân hưởng ứng và tại Việt Nam đây là năm thứ hai Khoa môi trường - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên phối hợp với nhóm 3R tổ chức ngày hội và mở một gian hàng tại trường. Thông qua các hoạt động bổ ích của chương trình, Ban tổ chức muốn phát huy tinh thần tiết kiệm, tạo cơ hội giao lưu trao đổi giữa sinh viên các trường Đại học cũng như những người dân quan tâm quan tâm tới vấn đề môi trường. Đây cũng là hoạt động nhân đạo vì những vật phẩm sau ngày hội Mottainai sẽ được quyên góp cho người nghèo và những vùng lũ lụt.
  Chương trình bắt đầu từ ngày 21/3 đến 26/3. Để tham gia và hưởng ứng ngày hội hữu ích này, bạn có thể mang đồ cũ đến gian hàng tại cổng nối giữa trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân vănNV để nhận phiếu giá trị tương đương với vật phẩm (sáng từ 8h30 - 11h30, chiều từ 13h30 - 17h30).
  Ngày 27/3 là ngày chính của Lễ hội diễn ra tại Gò Đống Đa - Tây Sơn - Hà Nội. Đến tham gia chương trình trong ngày này, ngoài việc tiếp tục mang đồ cũ đến đổi trực tiếp để đổi lấy những vật phẩm mà bạn thích, các bạn còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn nghệ - trò chơi của chương trình (từ 8h30 - 17h). Đặc biệt vào lúc 10h bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình đấu giá vật phẩm hấp dẫn.
  Góc 3R của ngày hội sẽ là một không gian rất 3R với các sản phẩm handmade, trò chơi cho trẻ em. Khu gia đình sinh thái sẽ gồm có 3 gian. Gian Món ngon nhất giới thiệu các món ngon tới các bà nội trợ và đặc biệt là cuộc thi nấu ăn giữa các gia đình. Gian Gia đình sinh thái hướng dẫn các cách bảo vệ môi trường và gian bà nội trợ kiểu mẫu sẽ cung cấp cho các bà nội trợ các mẹo vặt trong công việc nhà.
  Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngày hội thú vị này, các bạn nhỉ?
   


  Little Snow22 thích điều này.

 2. ngominhquynh

  ngominhquynh If you rest, you rust Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/10/2013
  Bài viết:
  1.787
  Lượt thích:
  1.857
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Time Lord
  Trường:
  thpt Chu Văn An
  thật lãng phí cảm xúc để nổi giận với ai đó
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP