Nếu ước mơ đủ lớn

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi hanhtrinhdelta, 20/6/2011. — 1.403 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nếu ước mơ đủ lớn

  Hôm nay đọc được câu nói : Nếu Ước mơ đủ lớn, những chuyện khác chẳng có nghĩa lý gì! Tự nhiên tự hỏi mình đã có một ức mơ đủ lớn để theo đuổi và quyết tâm thực hiện nó chưa? Dường như có quá nhiều người mơ hồ về ước mơ của mình! Tôi có một ước mơ…ước mơ của tôi là trở thành kịch gia … bạn đã bao giờ nói lên mơ ước của mình và quyết tâm thực hiện nó chưa? Nếu chưa, đừng chần chờ gì nữa mà không đi tìm nó và mang nó về bên bạn!
  [​IMG]
  Ước mơ của mỗi chúng ta vô cùng quan trọng, đó không chỉ là mục tiêu để chúng ta thực hiện và theo đuổi đến cùng mà còn là động lực giúp chúng ta sống tốt hơn, vui hơn và có ý nghĩa hơn
  Nuôi dưỡng ước mơ và hoạch định tương lai là hai kỹ năng mềm cho mỗi chúng ta khi bước vào đời! Đúng là khi ước mơ đủ lớn chuyện khác chẳng là gì! Với mỗi người, khi ngồi trên ghế nhà trường nếu biết ước mơ của mình là gì, biết mình muốn gì và khao khát điều gì sẽ dễ dàng đi đến thành công hơn những bạn bè đồng trang lứa khác! Họ biết mình là ai và mình cần đạt tới điều gì! Ngày nay, có quá nhiều phụ huynh dọn đường cho con bước đi từ chọn trường, chọn nghề mà không quan tâm xem con mình thực sự muốn gì!
  Chính vì điều này mà nảy sinh nhiều cuộc cãi vả nảy lửa giữa cha mẹ và con cái. Cha mẹ luôn yêu cầu con thế này thế khác, thi trường này trường kia mà không hề quan tâm xem con mình có đủ khả năng hay không? Con cái là món quà thượng đế ban tặng chứ không phải là đồ trang sức cho cha mẹ! Đừng vội nghe những lời khoe mẽ : con tôi học trường đại học quốc tế, hay trường này trường nọ mà bắt ép con cái làm theo ý mình! Hãy để con cái được làm những gì nó muốn! Đừng vội kết luận con cái mình hư mà phải lắng nghe ý kiến của con! Cha mẹ hãy là người hướng dẫn cho con thôi nhé, đừng là quản giáo cuộc đời của con!
  Nếu ước mơ đủ lớn, các bạn phải biết làm gì để biến nó thành hiện thực! Đừng nghe lời nói chê bai của người khác mà từ bỏ ước mơ của mình! Hãy chứng minh cho họ thấy, ước mơ nào cũng đáng quý, đáng trân trọng! Cuối cùng chúc bạn đạt được ước mơ của mình!


  Source: Nếu ước mơ đủ lớn
   


  sinhvien0405 thích điều này.

 2. meobeobb

  meobeobb Thành viên mới

  Tham gia:
  23/5/2012
  Bài viết:
  12
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  0
  Ước mơ của mình đơn giản là mỗi ngày được làm việc mình thích, vậy thôi
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...