Nếu tớ không yêu cậu...

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi *°* Pé cỏ* °*, 12/2/2011. — 2.734 Lượt xem

 1. *°* Pé cỏ* °*

  *°* Pé cỏ* °* Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nếu tớ không yêu cậu...

  .chẳng việc gì tớ phải nhắn tin chúc cậu ngủ ngon, hay thi thoảng gọi điện chỉ để kể một câu chuyện rất bình thường.


  [​IMG]
  Thời gian gần đây, chúng ta ít gặp nhau. Với tớ, mọi việc vẫn rất bình thường, nhưng cậu lại cho rằng tớ không còn tình cảm với cậu nữa. Tớ chưng hửng, chẳng hiểu vì lý do gì…
  Con gái hay nghi ngờ và lo nghĩ, tớ biết điều đó. Nhưng tớ không ngờ, cậu suy diễn ngoài sức tưởng tượng. Cậu cho rằng dạo này tớ chán cậu nên không còn quan tâm cậu, tớ đã để ý người khác nên tớ hay gắt gỏng với cậu, tớ muốn chia tay nên tớ lơ là… Dù cho cố giải thích, cậu vẫn phủi bỏ và không chấp nhận. Thật buồn khi người mình yêu thương lại không hiểu cho mình gì cả.

  Cậu à, nếu tớ không yêu cậu…

  Tớ chẳng việc gì phải nhắn tin chúc cậu ngủ ngon, hay thi thoảng gọi điện chỉ để kể một câu chuyện rất bình thường, hay nói vài câu vớ vẩn: “Tớ vừa chơi game xong”, “Mới phát hiện ra vài bài hát hay lắm”, “Đang làm gì đó”, “Ngủ chưa”… Tớ không nói quá nhiều lời yêu thương vì tớ cho rằng, sự quan tâm bằng hành động có giá trị hơn cả. Tớ xem cậu như thói quen của mình, nên ngay cả việc đơn giản nhất, cậu cũng là người được biết đầu tiên. Vậy cậu còn suy nghĩ gì nữa?

  Tớ sẽ chẳng giải thích bất cứ điều gì cho sự vắng mặt của mình đâu. Mà tớ sẽ che giấu, lấp liếm, thậm chí nghĩ ra vài lý do ảo nữa… Tớ và cậu dạo này gặp mặt nhau thường xuyên rồi, nên khi online, tớ muốn chơi game một chút cũng không thể? Cậu cho rằng tớ vô tâm, tớ lên mạng mà không chịu buzz cậu một tiếng, trong khi online có biết bao chuyện phải làm… Sự quan tâm chỉ có giá trị khi nó được thể hiện đúng lúc, và cho người yêu một không gian riêng cũng là cách thể hiện tình cảm. Khi không thể gặp cậu, hoặc không thể trò chuyện trên mạng với cậu, tớ luôn nói rõ lý do và điều đó là sự thật. Vì vậy, cậu đừng suy nghĩ vẩn vơ nữa nhé!
  Tớ sẽ không cuống lên khi thấy cậu buồn. Mỗi khi cậu có việc gì căng thẳng, hay gặp áp lực, thậm chí chỉ cần cậu ho một tiếng, tớ cũng cảm thấy không vui… Cậu có biết điều đó? Chẳng lẽ cậu chỉ thấy được những gì tớ thể hiện, còn những xúc cảm tiềm ẩn của tớ, cậu không cảm nhận được bằng trái tim và ánh mắt hay sao? Nếu tớ không có tình cảm với cậu, tớ sẽ chẳng thèm để ý đến xúc cảm của cậu đâu ngốc à.

  Tớ sẽ hẹn hò với vài cô nàng thú vị: Cậu có biết là, tớ đã từng từ chối lời đề nghị “hẹn hò” từ một vài cô nàng, và tớ tự hào vì điều đó? Tớ không nói ra với cậu, vì tớ biết tính cậu hay ghen, hay cả nghĩ, tớ không muốn cậu bận tâm đến những chuyện linh tinh, và cũng vì tớ tự ý thức rất tốt. Chẳng ai có thể xen vào tình cảm giữa chúng ta được.

  Tớ sẽ chẳng để ý đến những “vệ tinh” quanh cậu: Cậu thắc mắc tại sao tớ không ghen, cậu bảo rằng có người để ý cậu mà tớ vẫn mỉm cười tỏ ra bình thường, rồi cậu hờn trách… Thật ra, ai để ý cậu, tớ nắm được hết lý lịch, thậm chí tớ còn “điều tra ngầm” về những anh chàng đó, chỉ là tớ tự tin rằng tớ là người cậu chọn, hạnh phúc khi biết rằng cậu chỉ có mình tớ, nên tại sao tớ phải ghen với những anh chàng ấy, bọn hắn đâu có nhiều lợi thế và ưu điểm như tớ, đúng không? Nếu tớ tự ti, biết đâu tớ không đủ tiêu chuẩn để trở thành “một nửa” của cậu. Yêu không chỉ là thể hiện tình cảm, mà còn cố gắng hoàn thiện bản thân mình vì một người. Tớ đang thực hiện điều đó!

  Tớ chẳng dành thời gian cho những cô bạn của cậu: Đôi lúc tớ nghĩ “mệt mỏi thật, tại sao mình lại phải ga-lăng với những cô nàng chẳng-phải-bạn-gái-mình ấy nhỉ? Nhưng vì cậu, tớ sẵn sàng giải giúp họ bài toán, hay kiên nhẫn ngồi nghe họ nói về cậu (đây là điều khiến tớ vui), giúp đỡ họ khi cần… Vì tớ biết, cậu rất quý bạn bè mình, và tớ luôn phải khiến cậu hãnh diện về tớ trước mặt bạn bè chứ

  Tớ sẽ lén lút. Nhưng tớ luôn cho cậu xem tin nhắn điện thoại, sẵn sàng để cậu lục từng bức hình trong kho ảnh máy tính, cho cậu xem luôn cả những tấm thiệp mà bọn con gái tặng thời… cấp 2, đôi khi còn thoải mái để cậu mở nick YM nữa.... Với tớ, khi yêu một ai đó, là sẵn sàng để họ bước vào thế giới của mình. Và khi tình cảm được xác định, và tớ “trong sạch”, thì tại sao phải che giấu nhỉ?

  Những dẫn chứng trên đủ phản biện lại mệnh đề “tớ không yêu cậu”. Ngốc à, tình cảm đâu phải lúc nào cũng dễ dàng thấy rõ… Chỉ cần cậu còn cần tớ, thì tớ luôn sẵn sàng bên cạnh cậu, cố gắng hoàn thiện bản thân vì cậu, như thế đã đủ để gọi là yêu chưa?
    2. kethjchdua

  kethjchdua Kẻ Thích Đùa Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/1/2011
  Bài viết:
  958
  Lượt thích:
  971
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Hell School
  ước gì có mình cũng có ng wan tâm :KSV@09:
   
 3. hohahai

  hohahai Waiting ... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/8/2010
  Bài viết:
  1.008
  Lượt thích:
  781
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  HCMU
  Hix, ước gì 1 ai đó trên thế giới này đọc được những điều này . Haizzz
   
 4. YoooYoo

  YoooYoo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/2/2011
  Bài viết:
  142
  Lượt thích:
  20
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Khoa Học Huế
  Híc... Nhưng có một số người ko thích qt....:KSV@17:
   
 5. hohahai

  hohahai Waiting ... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/8/2010
  Bài viết:
  1.008
  Lượt thích:
  781
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  HCMU
  Hix, càng đọc càng thấy bài viết hay quá, viết ko hề sai 1 chữ nào cả.
   
 6. angelmad_164

  angelmad_164 Thành viên mới

  Tham gia:
  7/12/2010
  Bài viết:
  11
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  bài viết hay thiệt ước gì ngừơi ấy quan tâm mình
   
 7. jiji

  jiji HC kháng chiến chống nắng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/12/2010
  Bài viết:
  1.628
  Lượt thích:
  493
  Kinh nghiệm:
  83
  mình thì bị ngược lại hoàn toàn:KSV@17:, mình cũng ước....:KSV@18:
   
 8. xuxukokhok

  xuxukokhok Thành viên mới

  Tham gia:
  5/4/2011
  Bài viết:
  17
  Lượt thích:
  50
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐHQGHN
  Uk, bài viết hay vs đúng thật ấy.Haiz, ước gì có một người quan tâm mình thật lòng như thế nhở ^ ^
   
 9. hoavu

  hoavu Thành viên mới

  Tham gia:
  20/5/2011
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  19
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học Khoa học xã hội và nhân văn- ĐHQG
  hihi! sao cau viet giống tâm trạng của mình dành cho anh ấy of minh wa. nhan vat nu trong truyen giog minh wa.hihi thank ban da viet bai nay giup minh nhan ra minh da hiu sai a ay.
   
 10. hell.angel

  hell.angel Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/5/2011
  Bài viết:
  49
  Lượt thích:
  14
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  hay quá. . . ước gì mình cũng có 1 người quan tâm. . .
  :KSV@11::KSV@11::KSV@11:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP