1. *°* Pé cỏ* °*

  *°* Pé cỏ* °* Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nếu không "test", tôi sẽ không biết được cô ấy yêu tiền... hơn yêu tôi

  Nếu không "test", tôi sẽ không biết được cô ấy yêu tiền... hơn yeu toi

  Một thời gian sau, tôi nói với cô ấy rằng cha tôi làm ăn phá sản phải bán nhà và đồ đạc đi để trang trải mọi thứ. Thế là cô ấy thay đổi, phủi tay với tôi.  Giờ thì cô ấy có vẻ nuối tiếc tôi lắm, tiếc vì đã từ chối, đã xua đuổi thậm chí còn nói vỗ mặt tôi rằng “Đã nghèo phải biết thân phận, đũa mốc đừng chòi mâm son”
  Thế mà giờ cô ấy lại gọi điện hỏi thăm tôi, rủ tôi đi chơi, đi xem phim, nghe ca nhạc mà quên mất câu cô ấy đã từng nói như đấm vào mặt tôi. Thật nực cười và trơ tráo!
  Các bạn có biết tại sao cô ấy lại như vậy không? Bởi vì cô ấy hám của, ham giàu và chỉ có tiền mới làm cho cô ấy mờ mắt.


  Nhưng tôi thì thấy khinh bỉ cô ấy và chẳng bao giờ có chuyện tôi lại cho cô ấy cơ hội gần tôi nữa. Loại con gái như vậy, đàn ông sẽ không thèm. Cũng may, tôi đã nghĩ ra cách thử ngay từ đầu, không thì làm sao biết cô ấy thuộc kiểu người trọng vật chất đến vậy.
  [​IMG]

  Lúc tôi muốn cưa cẩm cô ấy, tôi đã nhận được lời cảnh báo của những đứa bạn điều về cô ấy. Phần lớn là những lời chê bôi, dèm pha rằng cô ấy là đứa con gái kênh kiệu, hay mơi của, chỉ thích đàn đúm, tiêu tiền, chơi với những thằng công tử nhà giàu. Nếu mình nghèo, nó sẽ nhìn mình bằng nửa con mắt.


  Tôi không nghĩ vậy, tôi cho mấy đứa bạn chắc không đủ bản lĩnh tán tỉnh nên mới nói xấu cô ấy như vậy. Song tôi cũng lường trước vấn đề. Tôi đã nghĩ ra cách thử cô ấy, thử xem cô ấy có yêu vì “của” không?
  Nhà tôi ở tỉnh xa song bố mẹ tôi kinh doanh đồ điện dân dụng bao năm ở quê. Kinh tế gia đình cũng được ví với tầng lớp khá giả trên thủ đô này. Tôi được bố mẹ tạo điều kiện cho mọi thứ, tuy nhiên, tôi không chơi bời mà khá giản dị. Lũ bạn cũng chưa biết gì mấy về gia đình tôi. Bọn chúng chỉ nghĩ tôi là con nhà bình thường, bố mẹ có tiền đủ ăn đủ tiêu mà thôi.


  Khi quyết định yêu cô ấy, tôi đã đầu tư cho mình nhiều hơn từ diện mạo, trang phục, điện thoại, xe máy và nhiều thứ khác để chẳng khác gì công tử. Tất nhiên, cô ấy choáng ngợp trước một chàng trai bảnh bao, ga lăng như tôi. Chưa đầy một tháng, cô ấy “đổ” trước tôi như một cây chuối bị đốn. Và cô ấy nói yêu tôi.
  Cũng từ đây, tôi thấu hiểu và cảm nhận đúng những gì các bạn tôi đã nói về cô ấy. Tôi hơi bất ngờ song chỉ một chút thôi. Tôi hiểu mình đang gặp phải một cô gái hám tiền, ham của. Tôi nghi ngờ tình yêu kiểu “đào mỏ” của cô ấy.


  Tôi quyết định “thử” xem cảm nhận của mình đúng không? Một thời gian sau, tôi nói với cô ấy rằng cha tôi làm ăn phá sản phải bán nhà và đồ đạc đi để trang trải mọi thứ. Cuộc sống của gia đình rất khó khăn. Tôi cố gắng học xong rồi về quê làm chứ bố mẹ không còn tiền để mua nhà dưới này cho tôi ở đây…v.v. Tôi hỏi cô ấy có sẵn sàng yêu và lên đó sống cùng tôi hay không? Sẽ vất vả nhiều chứ không ít.


  Thế là cô ấy thay đổi, cô ấy “độp” vào tôi nhưng lời ở trên không thương tiếc, phủi tay với tôi như chưa hề nói lời yêu dành cho nhau.
  ...
  Cám ơn sự thông minh của tôi! Cám ơn “phép thử” tình yêu nhiệm màu!


  afamily.vn
   


  Newsun thích điều này.

 2. hondacodon

  hondacodon Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2011
  Bài viết:
  751
  Lượt thích:
  476
  Kinh nghiệm:
  0
  bài học hay, phải chú ý!
  chỉ có thời gian và thử thách thì mới tìm thấy tình yêu chân chính và đích thực!
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP