Nếu cánh cửa đại học khép lại?

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 9/8/2011. — 833 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nếu cánh cửa đại học khép lại?

  Hôm nay có rất nhiều trường đại học công bố điểm thi, các sỹ tử các bạn đã biết điểm thi của mình chưa? Thật hạnh phúc khi bạn đạt điểm cao và cũng thất vọng thật nhiều cho những ai không may mắn đạt được số điểm ao ước!
  [​IMG] Nếu cánh cửa đại học khép lại với bạn, bạn sẽ làm gì? Đừng quá thất vọng và chán nản nếu như điểm số không như ý nhé bạn! Bởi vì vẫn còn rất nhiều những cánh cửa khác đang đợi bạn khám phá! Thông thường chúng ta sẽ chọn con đường nào ngắn nhất để đi đến mục tiêu, nhưng đã lúc nào đó bạn nghĩ rằng lối vào quá nhỏ hẹp và mình phải đi một lối khác để đến đó!
  Nếu bạn có một ước mơ, hãy nỗ lực để hoàn thành nó, đừng để ước mơ của bạn biến mất như ngọn nến trong đêm! Hãy nhớ rằng Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để bạn đạt được điều bạn mong ước! Thử mở một cánh cửa nào đó bạn sẽ thấy nó cũng không kém cạnh gì cánh cửa đại học!
  Thay vì chọn đại một ngành nào đó để học cho có học đại học thì bạn hãy chọn trường cao đẳng có ngành mà bạn yêu thích! Điều này sẽ rất khó khăn cho những ai có tư tưởng chỉ học đại học nhưng sẽ là cơ hội lớn cho những ai không từ bỏ ước mơ và sở thích của mình! Chúng ta có thể đi đường vòng để đến đích thay vì đi lối khác dẫn đến một cái đích mới không phải là điều mà bạn chọn! Bạn nghĩ sao nếu học cao đẳng chứ không phải học đại học? Nếu chưa từng nghĩ đến thời gian này bạn hãy nghĩ xem sao?
  Bạn là một học sinh giỏi và chưa bao giờ làm người khác thất vọng vì những quyết định của mình? Bạn đã 18 tuổi và hoàn toàn có thể tự ra quyết định cho cuộc đời của mình! Hãy suy tính thật kỹ nếu đại học không mỉm cười với bạn! Đừng vì sỹ diện bản thân, danh dự gia đình mà từ chối ước mơ của bạn! Hãy chứng minh cho người khác thấy, bạn sẽ làm được những việc lớn lao cho dù xuất phát chỉ là điểm trung bình! Đừng ngần ngại trước ánh mắt của người khác, cũng đừng bao giờ sợ hãi trước những ngã rẽ của bản thân! Hãy mạnh mẽ và sáng suốt để đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất.
  Đừng bao giờ tuyệt vọng nếu như bạn không đạt được điều mà bạn mong muốn, hãy cố gắng để đạt được điều đó bằng con đường khác, bạn nhé và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình!
  Source: Nếu cánh cửa đại học khép lại?
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP