Nên dùng giảo cổ lam 5 lá hay 7 lá tốt hơn?

huong2204

Thành viên
Tham gia
2/5/2018
Bài viết
0
Giảo cổ lam không những là cây thuốc quý mà còn chữa rất nhiều bệnh. Hiện nay, giảo cổ lam có loại 3 lá, 5 lá, 7 lá...Vậy theo bạn nên dùng giảo cổ lam 5 lá hay 7 lá tốt hơn?

Sử dụng giảo cổ lam 5 lá và giảo cổ lam 7 lá nên chọn loại nào?

Giảo cổ lam 5 lá.

  • Khi phơi khô: cây dậy mùi thơm đặc trưng .
  • Khi pha uống: có vị đắng nhưng rất dễ uống và ngọt, trà thơm.
Tác dụng của cây giảo cổ lam 5 lá:
Đây là loại giảo cổ lam được cả thể giới sử dụng bởi vì nó rất tốt cho sức khỏe, có thể nói là tốt nhất trong các loại giảo cổ lam hiện nay ( ở Nhât Bản và trung quốc họ chỉ sử dụng loại Giảo cổ lam 5 lá ) với những tác dụng chính như chống loạn nhịp tim, tăng cường õi trong máu, cải thiện nhanh năng lực cơ bắp và sự dẻo dai vật lý, điều khiển nội tiết, giúp đầu óc tỉnh táo minh mẫn, sảng khoái.
IMG_2039.jpg

Giảo cổ lam 7 lá.
  • Khi phơi khô: Cây không có mùi thơm đặc trưng.
  • Khi pha uống: Giảo cổ lam 7 lá vị rất đắng và khó uống, trà không được thơm.
Loại cây giảo cổ lam 7 lá này do thích nghi với điều kiện khí hậu môi trường ở tại Việt Nam khá tốt nên cây giảo cổ lam 7 lá này chúng ta có thể bắt gặp ở khá nhiều vùng miền như: Sơn La, Lào Cai, Điện Biên

Tác dụng của giảo cổ lam 7 lá
  • Tính năng: được con người trồng nhiều sau đó thu hái chế biến dùng để nấu canh ăn giúp làm mát, giải độc cơ thể, dùng lá cây nấu lên uống hàng ngày thay trà giúp ngủ ngon, ngủ sâu hơn đặc biệt đối với những người làm việc căng thẳng, liên quan đến trí óc.
  • Với công dụng của giảo cổ lam 7 lá hiện nay vẫn đang được các nhà nghiên cứu thêm và chưa được phân tích cụ thể.
Nên dùng loại giảo cổ lam 5 lá hay 7 lá ?
Trữ lượng Giảo cổ lam 5 lá hiện nay còn rất ít, vì vậy để sản xuất Giảo cổ lam 5 lá theo phương pháp đại trà, sản lượng cao là điều không thể. Các công ty y dược chỉ có thể phát triển sản phẩm viên nén, trà túi lọc, TPCN bằng nguồn nguyên liệu duy nhất đó là Giảo cổ lam 7 lá.
giao-co-lam-5-la.jpg

Nên chọn loại nào khi sấy khô, sao xanh?

- Sấy khô bằng củi sẽ bị ám khói, mất vị thơm và dược tính của Giảo cổ lam. Sấy khô bằng điện chỉ có tác dụng làm khô sản phẩm, nhưng để có được sản phẩm Giảo cổ lam sạch, dậy mùi thơm, uống có vị đắng mát dịu, chỉ có một cách duy nhất đó là sao xanh bằng lò quay.
- Phơi khô là phương pháp đơn giản nhất, chi phí thấp nhất, nhưng để được sản phẩm Giảo cổ lam xanh sạch, thơm ngon, thì phương pháp phơi khô không thể đạt được hiệu quả như mong đợi.
 
×
Quay lại
Top