Nêm mì chính khi nào?

Trong chuyên mục 'Ẩm thực' đăng bởi hatthoc30, 7/8/2011. — 1.269 Lượt xem

 1. hatthoc30

  hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

  Nêm mì chính khi nào?

  Tôi thường nấu ăn và cho thêm mì chinh vào các món ăn, nhưng nghe nói nếu sử dụng mì chính ở dạng đã đun, nấu ở nhiệt độ cao sẽ gây bệnh ung thư cho con người?
  [​IMG]

  Các nghiên cứu cho thấy rằng mì chính chỉ bị mất tác dụng điều vị (mất vị umami) khi bị đốt cháy ở nhiệt độ trên 300 độ C trong 2 giờ. Tuy nhiên, tại nhiệt độ và thời gian đó, các thành phần thực phẩm tự nhiên như protein cũng bị cháy đen.
  Thực tế cho thấy, nhiệt độ nấu ăn thông thường của chúng ta là 260 độ C, ví dụ như: nấu canh nhiệt độ sôi của nước khoảng 100 độ C; chiên bơ có nhiệt độ sôi từ 115 -130 độ C; mỡ lợn có nhiêtj độ sôi từ 150 - 160 độ C; dầu thực vật có nhiệt độ sôi từ 170 - 200 độ C, cao tối đa là khaỏng 260 độ C.
  Do đó, mì chính không bị biến đổi cũng như không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người khi sử dụng ở điều kiện và nhiệt độ nấu ăn thông thường. Và chúng ta có thể nêm mì chín ở bất kì thời điểm nào khi nấu ăn.
  Theo các bác sĩ dinh dưỡng, mì chính chỉ là một phụ gia thực phẩm có chức năng điều vị, làm cho thực phẩm ngon và hấp dẫn hơn. Bản thân mì chính không phải là một chất dinh dưỡng, không nên sử dụng để thay thế cho thịt, cá, trứng.

  Theo Thuỳ Minh
  VnMedia
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP