Mụn cóc sinh dục nên cần được điều trị sớm

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi hariwons, 13/6/2017. — 114 Lượt xem

 1. hariwons

  hariwons Thành viên mới

  Mụn cóc sinh dục nên cần được điều trị sớm

  Làm thế nào để điều trị mụn cóc? Bài viết sẽ giúp bạn xua tan lo ngại khi gặp phải tình trạng này và tìm được cách kiểm soát hiệu quả.

  https://www.linkedin.com/pulse/ng%E1%BB%A9a-trong-m%C3%A1u-v%C3%A0-nh%E1%BB%AFng-%C4%91i%E1%BB%81u-b%E1%BA%A1n-n%C3%AAn-bi%E1%BA%BFt-hanhcandy-hanhcandy?published=t


  Mụn cóc rất dễ lây lan qua tiếp xúc trực tiếp. Phần lớn mụn cóc không gây đau nhưng một vài trường hợp sẽ xảy ra đau hoặc khiến người bệnh lúng túng. Không phải tất cả các nốt mụn cóc đều cần được điều trị. Chúng thường tự biến mất trong vài tháng hoặc vài năm. Vậy cần kiểm soát mụn cóc như thế nào?

  Việc lựa chọn điều trị để kiểm soát mụn cóc hay chờ chúng tự biến mất còn tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, bạn nên quyết định kiểm soát mụn cóc khi gặp các tình trạng sau đây:

  Mục cóc gây đau;

  Mụn cóc làm ảnh xưởng đến tính thẩm mỹ, khiến bạn ái ngại khi giao tiếp;

  Dễ gây viêm;

  Mụn cóc phát triển hoặc lan sang những phần khác của cơ thể hoặc lây sang người khác.

  Các biện pháp kiểm soát mụn cóc đòi hỏi sự kiên nhẫn. Trước khi quyết định điều trị, bạn nên đánh giá tình trạng mụn cóc hiện tại:

  http://tamsuphaidep.over-blog.com/2017/06/nh-ng-tac-d-ng-c-a-rau-bi-b-n-khong-nen-b-qua.html


  [​IMG]

  Nếu bạn không có mụn cóc phức tạp (chỉ một số ít trên tay hay chỉ một nốt mụn trên mặt) thì bạn có thể phớt lờ và vết mụn cóc cuối cùng sẽ biến mất trong một vài tháng hay một vài năm. Bạn cũng nên thử các biện pháp điều trị tại nhà hay nhờ bác sĩ phá nốt mụn bằng phương pháp áp lạnh hoặc đốt điện để có kết quả nhanh hơn. Những phương pháp này đơn giản và nhìn chung không để lại sẹo.

  Với những ca phức tạp, bạn cần điều trị tại nhà trong khoảng một vài tuần trước khi đi gặp bác sĩ. Bạn cần gặp bác sĩ từ 2 lần trở nên để xử lý những nốt mụn cóc phức tạp bằng cách phá bỏ hoàn toàn.

  Một biện pháp điều trị duy nhất không phải lúc nào cũng thành công. Thậm chí sau khi mụn cóc đã thu nhỏ lại hay biến mất thì chúng vẫn có khả năng quay lại hoặc lan sang những phần khác trên cơ thể. Điều này là do phần lớn các phương pháp điều trị chỉ phá bỏ vết mụn mà không tiêu diệt được virus gây ra mụn.

  Điều trị mụn cóc tại nhà

  http://linkhay.com/link/1523164/tac-dung-cua-rau-cai-dang-trong-viec-chua-benh


  Để điều trị tại nhà, bạn nên sử dụng nhiều biện pháp khác nhau như bôi các loại thuốc mỡ hay dung dịch có chứa axit salicylic rồi sau đó băng lại.

  Trong phương pháp điều trị này, axit salicylic có tác dụng làm mềm vùng da thô ráp, còn băng sẽ ngăn không cho thuốc bôi trôi đi. Dưới đây là các bước để điều trị mụn cóc tại nhà.

  Bước 1: Ngâm nốt mụn trong nước khoảng một vài phút để làm mềm vùng da có mụn;

  Bước 2: Dùng một miếng vải hoặc đá bọt để gột sạch tế bào da chết trên nốt mụn. Điều này sẽ giúp thuốc ngấm vào dễ dàng hơn. Bạn cần thay vải băng hay đá bọt sau mỗi lần sử dụng, do chúng có thể chứa virus và khiến vùng da bị nhiễm mụn cóc một lần nữa;

  Bước 3: Thoa thuốc mỡ hoặc dung dịch thuốc có chứa axit salicylic. Nếu bạn không thể tìm thấy sản phẩm nào có chứa axit salicylic thì bạn cũng có thể dùng sáp dưỡng ẩm.

  Bước 4: Băng vùng da bị mụn cóc lại, để qua đêm rồi tháo băng vào sáng hôm sau.
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...