Mùi cơ thể tiết lộ về sức khỏe của bạn

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Ánh Minh, 11/6/2018. — 8.745 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Mùi cơ thể tiết lộ về sức khỏe của bạn

  Khi một cơ thể tỏa ra mùi hương, những người khác có thể thấy khó chịu, nó được gọi là mùi cơ thể. Mồ hôi được cho là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn chính xác vì nó hầu như không gây mùi đối với con người. Đó là sự nhân lên nhanh chóng của vi khuẩn trong sự hiện diện của mồ hôi và sự phá vỡ mồ hôi của chúng thành các axit cuối cùng gây ra mùi khó chịu. Quan trọng nhất, mùi cơ thể nên được coi là một lý do để lo lắng bởi vì nó nói rất nhiều về các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường, vấn đề về gan, hoặc chế độ ăn uống sai.

  Trong bài viết này, chúng tôi đã thu thập một số thông tin về mùi cơ thể và các nguyên nhân của nó.

  [​IMG]
  Nếu cơ thể của bạn có mùi phân ...

  ... có thể do tắc ruột. Đây là một tình trạng khá nguy hiểm, xảy ra khi có sự tắc nghẽn ở ruột già hoặc ruột non. Sự tắc nghẽn như vậy trong đường ruột thường gây ra hơi thở có mùi giống như phân, và bất cứ thứ gì bạn ăn sẽ chỉ làm trầm trọng thêm hơi thở. Hơn nữa, vấn đề với tiêu hóa có thể gây ra một mùi hôi mồ hôi. Mồ hôi từ nách bị ảnh hưởng nhiều nhất, mặc dù các phần khác nhau của cơ thể cũng có thể tạo mồ hôi có mùi phân.

  Nếu bạn ngửi thấy mùi đắng ..

  ... bạn có thể cần phải đi khám bác sĩ vì điều này nói lên vấn đề với gan của bạn. Gan hoạt động chậm chạp tạo ra nhiều loại hóa chất có mùi đặc biệt, và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mùi hôi từ cơ thể bạn. Gan bị tổn thương cũng được đặc trưng bởi các triệu chứng như vấn đề tiêu hóa và buồn nôn.

  Nếu cơ thể của bạn có mùi cá...

  ... bạn có thể bị rối loạn gọi là Hội chứng Mùi cá hoặc Trimethylaminuria. Nó biểu hiện một mùi cơ thể và mùi của cá mục nát trong nước tiểu, mồ hôi, và hơi thở của những người bị rối loạn này vì bài tiết quá nhiều trimethylaminuria (TMA). Thật không may, nó là một căn bệnh di truyền, và các triệu chứng làm cho mình cảm thấy từ khi sinh ra. Các nguyên nhân khác của mùi cá có thể xảy ra do hậu quả của quá nhiều protein trong chế độ ăn hoặc từ sự hiện diện của vi khuẩn cụ thể. Đó là lý do tại sao phải điều trị của hội chứng này, ngoài thuốc kháng sinh và các loại kem cụ thể, mà còn phải bao gồm một số yêu cầu chế độ ăn uống nhất định.

  Nếu bạn ngửi thấy mùi ngọt ngào ...

  ... đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Cơ thể của bạn có thể có mùi ngọt hoặc mùi trái cây vì lượng ketone cao trong máu của bạn. Nếu nước tiểu của bạn có mùi đặc biệt này, nó cũng có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường Syrup. Nó là một rối loạn chuyển hóa gây ra một sự bất lực cho cơ thể để phá vỡ các axit amin valine, leucine, và isoleucine.

  Nếu bạn có mùi trứng thối ...

  ... bạn có thể ăn quá nhiều thịt. Thịt là một sản phẩm nặng trên hệ tiêu hóa, đó là lý do tại sao những người ăn nhiều thịt hàng ngày có thể có mùi bốc mùi như trứng thối. Mùi đặc trưng này là do hàm lượng axit amin chứa lưu huỳnh cao trong thịt - đặc biệt là thịt đỏ. Không có hại trong các axit amin này, nhưng chúng cần được tiêu hóa tốt, điều này không phổ biến.

  Nếu bạn có mùi như rượu ...

  ... gần đây bạn có thể có uống quá nhiều. Khi chúng ta uống rượu, cơ thể nhận ra nó là một chất độc và cố gắng phá vỡ nó thành axit axetic. Nó có thể chuyển hóa khoảng 90% rượu theo cách này, và phần còn lại được bài tiết khác nhau. Một số trong số đó đi kèm với nước tiểu, nhưng nó cũng được bài tiết qua mồ hôi và qua hệ hô hấp. Đây là những gì tạo ra mùi cơ thể cụ thể sau một bữa tiệc lớn.

  Nếu bạn ngửi mồ hôi quá nhiều ...

  ... bạn cần phải được thử nghiệm cho căn bệnh tăng tiết mồ hôi, đó là đổ mồ hôi quá nhiều. Mặc dù các bệnh thần kinh, nội tiết, nhiễm trùng và các bệnh hệ thống khác đôi khi cũng có thể gây ra bệnh tăng tiết mồ hôi, hầu hết các trường hợp này xảy ra ở những người khỏe mạnh. Nhiệt độ và cảm xúc có thể là nguyên nhân gây ra tăng tiết mồ hôi, nhưng nhiều người bị rối loạn mồ hôi này chủ yếu là trong những giờ thức dậy của họ - ngay cả ở nhiệt độ bình thường và không có bất kỳ căng thẳng. Các vùng mồ hôi chính của cơ thể con người là nách, khu vực háng và bàn chân.

  Bạn có biết bất kỳ điều kiện nào khác có thể gây mùi cơ thể không? Chúng tôi muốn nghe câu trả lời của bạn.

  Dịch bởi kênh Sinh Viên
  Nguồn:Bright Side
    2. hoaban1998

  hoaban1998 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/6/2018
  Bài viết:
  38
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  8
  nếu mình ngửi mồ hôi quá nhiều là sao hả b ??
   
 3. jeewoo258

  jeewoo258 Thành viên mới

  Tham gia:
  13/2/2012
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  3
  Ăn cả 1 rổ tỏi :KSV@05:
   
 4. longnv690

  longnv690 Thành viên mới

  Tham gia:
  23/3/2018
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  lắm loại mùi quá cơ, mũi đang tịt chả ngửi thấy mùi gì
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...