1. boxoflove

  boxoflove Thành viên mới

  Mục tiêu lớn - Học tiếng anh để đi du học - anh chị giúp em với.

  Chào các anh chị, em mới thi đại học trong kì thi tuyển sinh vừa qua, em cũng đã trúng tuyển vào ngành "Thương mại quốc tế". Em nghe nói chương trình học sẽ học khá nhiều về tiếng Anh. Em cũng có mục tiêu là trong quá trình học em sẽ học tập thật chăm để đạt được các suất học bổng du học toàn phần của trường. Em nghe nói để được như vậy thì phải đạt kết quả cao trong học tập (loại giỏi), bên cạnh đó thì tiếng Anh là điều kiện quan trọng không thể thiếu được. Em ở quê lên nên học tiếng Anh rất dở. Và cũng không có nhiều điều kiện để tiếp xúc với tiếng Anh. Nên khi lên thành phố, chưa biết gì nhiều nên em có thể nhờ anh chị giúp được không ạ. Cho em hỏi là

  *Một là em không biết nên tự học ở nhà hay đi học ở trung tâm?

  *Hai là nếu là tự học hoặc học ở trung tâm thì mọi người có thể chỉ cho em phương pháp tự học hoặc các trung tâm uy tín trong thành phố Hồ Chí Minh và giá cả mềm chút được không ạ.
  Em xin cảm ơn rẩt nhiều ^^!:KSV@10:
    2. saigonnight92

  saigonnight92 Thành viên mới

  Tham gia:
  14/8/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Kinh Tế
  Mình biết có 1 cô giáo dạy tiếng Anh rất kỹ các mặt phát âm, nghe nói, đọc viết. Cô tốt nghiệp Thạc sĩ bên Anh về. Hiện ngoài công tác trên trường, cô có dạy tại nhà, lớp chỉ từ 5-10 bạn. Hồi trước mình học cô ở trung tâm, thích quá nên theo cô về nhà. Nếu bạn thích thì hỏi cô thử xem cô có nhận thêm không? Đc mail của cô là: ttthuong301@yahoo.com. Mình đang cố lấy Toeic 700, sau đó sẽ tấn công sang IELTS, cô cũng sẽ rèn cho mình luôn :D
   
 3. boxoflove

  boxoflove Thành viên mới

  Tham gia:
  11/8/2011
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Cảm ơn bạn, mình đã add nick của cô rồi nhưng chưa thấy ttrả lời. Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm học anh văn của bạn cho mình được không? ^^
   
 4. nepgapthoigian

  nepgapthoigian Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/8/2011
  Bài viết:
  40
  Lượt thích:
  17
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đại học hàng hải
 5. boxoflove

  boxoflove Thành viên mới

  Tham gia:
  11/8/2011
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Có anh chị nào có kinh nghiệm học tiếng ANh hiệu quả không ạ? Em sắp vào học rồi, em muốn bắt đầu ngay từ khi mới vào luôn. Bây giờ em vẫn chưa biết là mình nên đi học trung tâm nào hay tự học như thế nào, hix.
   
 6. smile_face

  smile_face Thành viên mới

  Tham gia:
  19/9/2011
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh
  Mình nghĩ học ở nhà hay ở trung tâm đều có cái hay cái dở hết, quan trọng là bạn xác định mục đích cho rõ ràng thì sẽ dễ lựa chọn thôi. Theo như mình thấy, tất cả các chứng chỉ quốc tế đều có thể tự ôn luyện ở nhà được hết, chỉ cần bạn biết rõ cấu trúc bài thi và phương pháp học thi cho có kết quả là được. Hơn nữa, nếu tự học ở nhà, bạn cần có quyết tâm cao lắm, và trên hết là khả năng chống chọi sự quyến rũ từ tivi, máy tính và cả giường ngủ, hehehe...
  Ý kiến cá nhân của mình là bạn nên tham gia một vài bài test ở các trung tâm, sau khi biết trình độ hiện tại của mình thì quyết định học ở nhà hay ở trung tâm.
  Còn về trung tâm anh ngữ ở tp.hcm thì mình cũng có ít nhiều kinh nghiệm, có khi là kinh nghiệm bản thân, có khi kinh nghiệm từ bạn bè, người thân, mình chia sẻ cho mọi người cùng biết luôn.
  TOEFL : nghe đồn cái này ILA dạy hay, và tất nhiên là học phí cao. Một lựa chọn khác cho những ai ko mạnh tay về tài chính là SEMEO, nghe nói chỗ này là hợp tác của chính phủ các nước Asean hay sao á, nên học phí tương đối rẻ. Ngoài ra thì còn nhiều chỗ khác như là VUS, VATC, Bộ ngoại giao, Cleverlearn, ... nhưng nói chung là học phí đều ko rẻ.
  IELTS : cái này thì phải nhắc tới BC và ACET đầu tiên, quá nổi tiếng và học phí cũng quá mắc, nếu ko nói là cực mắc. Bên ACET chia nhỏ các level quá (1A, 1B, 2A, 2B, ..., 5, 6, ...) nên học tốn nhiều thời gian, đóng tiền nhiều cũng nản. Hầu như chưa có chỗ học IELTS rẻ nếu ko nói đến mấy trung tâm tào lao toàn tây balo dạy ở ngay Hàng Xanh á. Tuy nhiên, theo nhiều comments mà mình nhận đc thì Việt Úc cũng ổn, nhưng hơi hên xui vì quá đông giáo viên. Còn một chỗ đc nhiều bạn khen mà mình biết là KTDCGroup, chỉ 3 levels và 2 ông thầy người Mỹ dạy thôi. Quy mô nhỏ, có khi phải chờ cả tháng mới có lớp nhưng ai cũng ráng chờ, theo lời con bạn thân mình kể. Một số trung tâm khác cũng dạy Ielts như ILA, Cleverlearn, ... thì chưa nghe nhiều comments nên ko biết.
  TOEIC : cái này hầu như chỗ nào cũng dạy, từ chỗ rẻ tiền đến chỗ mắc tiền. Theo mình thì cái này ôn luyện ở nhà cũng được, bạn mình ôn ở nhà 3 tháng thi đc 780, vậy cũng đâu có tệ ha. Còn nếu muốn học trung tâm thì vô tư, tha hồ chọn vì chỗ nào cũng dạy cái này hết á.
  Kinh nghiệm mình có nhiu đó à, ai còn chỗ nào hay thì la lên cho mọi người biết với ha.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP