Một cái click...

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi gracefulkitten, 3/12/2010. — 1.484 Lượt xem

 1. gracefulkitten

  gracefulkitten Vừa già vừa lười !!!! Thành viên thân thiết

  Một cái click...

  Click, click. Xong, gã vừa kết thúc một ván game gây cấn. Chà, hãy còn sớm! Gã phải tiếp tục trò đùa với mấy “nường” mê chơi chát mới được. Gã thấy vui khi từ những cái nick rất nữ tính kia lòi cái đuôi... bạo tính. Lần nào cũng thế, gã lắc đầu cười khanh khách.

  [​IMG]
  - Chào em, mình làm quen nhé!

  - Tao không thích con gái. Để tao yên.

  Ha ha, thế mà bảo là “conanghiendiu_dethuong”. Gã chăm chú, gã toàn chọn những cái nick nghe thật oách để chọc phá. Mà dường như sau mỗi lời chào thân thiện gã đều nhận được những câu trả lời nghe đến là buồn cười. Nó hoàn toàn trái ngược với cái tên nick. Dần dần, gã nhận ra một điều rằng con gái mê chát sao mà phức tạp và giả dối đến thế? Lúc trước gã lấy nick là “prettyboy113”, có rất nhiều cô gái muốn nói chuyện với gã. Và gã cũng thích thú với mấy cái nick dễ thương, cực kì ấn tượng đó. Gã hí hửng “tám” với những cô gái ấy từ ngày này sang ngày khác, từ chuyện này sang chuyện khác. Có khi đêm về gã còn nghĩ đến bọn họ và cười một mình. Gã nhớ rõ những dòng chữ , những câu chuyện làm cho gã hạnh phúc... ảo. Nhưng riết rồi gã cũng chán. Gã ghét phải ngồi đoán già đoán non xem phía kia nói thật hay đang gạt mình? Gã muốn kiểm chứng!

  Cạch... cạch... click.

  Xong, gã vừa tạo được một cái nick hoàn toàn mới. Gã giả làm... con gái! Gã dùng nick này để kiểm chứng xem bọn con gái hay nói chuyện với gã trước đây có hiền thục, có dịu dàng như gã nghĩ không. Người đầu tiên mà gã thử nghiệm là “beautiful_and_good_girl”. Nhỏ này học lớp 10, dạo trước nói chuyện với gã rất thú vị, rất gia giáo.

  - Chào bạn, mình kết nghĩa chị em nhé!
  - Biến đi! Đừng làm phiền!
  - Bạn không thích hả?
  -Tao thích con trai. Nói chuyện với con gái chỉ tốn thời gian mà chẳng được lợi gì.

  Gã hụt hẫng. Lời nói của nhỏ có vẻ chua chát và bất lịch sự ghê. Gã buồn. Nhưng gã chưa mất hi vọng. Có thể những đứa bạn trên mạng khác của gã sẽ không như thế. Và gã tiếp tục thử nghiệm. Kết quả cuối cùng cho thấy những nhỏ đó giống nhau như khuôn đúc. Gã thất vọng và buồn bã một thời gian dài. Nhưng rồi gã vẫn lên mạng để nói chuyện. Gã không còn buồn mà vui nữa là đằng khác. Gã cười tít mắt khi nhận được những câu trả lời đầy vẻ tức tối, bực bội hoặc im re không thèm nói chuyện với gã. Đó là thú vui của gã sau những giờ học căng thẳng.

  - Chào bạn, mình làm quen nhé!

  - Chào bạn, mình rất vui lòng.

  Hả? Lần đầu tiên gã thấy có một người “con gái mê chát” nói chuyện với gã như thế. Và trong suốt câu chuyện trên trời dưới đất, cô nàng có cái nick là “cogai_batthuong” nói chuyện rất duyên dáng. Gã cảm thấy thinh thích “cogai_batthuong”. Gã lại trở về với những mơ mộng vào ban đêm. Gã thấy gã và “cogai_batthuong” như có duyên định kiếp trước vậy. Từ ngày quen “cogai_batthuong” gã vui hẳn lên. “cogai_batthuong” là dân chuyên văn. Đã bao lần gã muốn qua lớp chuyên văn trường nàng để gặp nàng nhưng lại sợ... Gã khoái nghe giọng nói của nàng qua voice chat, đúng là dân giỏi văn, nói sao mà trôi chảy và truyền cảm ghê! Gã quen nàng đã khá lâu rồi và biết nàng là một người con gái tốt nhưng chưa hề thấy mặt nàng, nên hôm ấy gã ngỏ lời xin webcam. Nàng không ngần ngại mở cho gã xem, gã bỗng choáng váng, cứ tấm tắt khen hoài: “người đâu mà toàn vẹn, đẹp người đẹp nết đến thế?” Gã thổ lộ chuyện có một đứa con gái trên cả tuyệt vời đang làm gã say đắm. Bọn bạn nghe nửa tin nửa ngờ nên ép gã qua chuyên văn trường nàng tìm người ấy xem thực hư thế nào. Gã lén lút đứng trước cửa lớp văn dòm vào, mấy bạn gái thấy gã bỗng xì xào. Gã đỏ mặt vì xấu hổ nên đành ba chân bốn cẳng chạy lẹ. Từ đó, gã dù rất muốn nhưng chẳng dám bén mảng đến cái nơi toàn con gái ấy. Ủa, gã mà cũng nhát đến vậy sao? Hơi bị bất ngờ về bản thân đấy.

  Hôm nay gã lên mạng và lại gặp “cogai_batthuong”. Như thường lệ, cô nói, gã nghe và đánh chữ trả lời. Gã không nói vì gã sợ, giọng gã bị bể khó nghe, cứ y như vịt kêu.

  - Chào bạn, mình chưa biết mặt bạn, bạn có thể...

  - Chào bạn, đúng là hai đứa mình chưa biết mặt nhau.

  Gã bất ngờ và nhớ ra là nàng chưa thấy mặt gã. Chà, một người bạn quá quen thuộc, có thể nói là thân thiết, sao mà gã chưa cho xem mặt được nhỉ? Rồi gã mở webcam không chút do dự. Bởi gã tự hào rằng gã hơi bị “đẹp giai”. Chớ còn gì nữa, trong cuộc thi “Người mẫu học đường” gã đã giành giải nhì chớ bộ.

  - Bạn, bạn... là con trai sao?
  - Hả?
  - Sao từ trước đến giờ bạn bảo bạn là con gái, chẳng phải nick của bạn là “kieunu_beautifulgirl” sao?
  -Ừ!
  -Bạn nói dối mình à? Mình...
  - Khoan khoan đừng giận, nghe giải thích đã.

  Thế là gã phải giải thích cho “cogai_batthuong” hiểu vì sao gã lại phải giả gái như thế. Gã chỉ muốn trêu chọc đám con gái giả dối hai mặt mà thôi. Nhưng từ khi gặp được nàng, gã mới biết mình đã “quơ đũa cả nắm”, vẫn còn có một cô gái thật thà dễ mến đến thế. Gã cám ơn trời đã ban cho gã gặp được nàng. Và gã muốn cùng nàng được mặt đối mặt nên gã hẹn nàng tan học đứng trước cổng trường chờ. Nàng lại hẹn gặp ngày chủ nhật. Y hẹn, hôm ấy nàng chờ gã. Gã cùng đi với một tên bạn thân để cho đỡ run. Và tất nhiên, tên này đã thuộc lòng những lời khen mà gã dành cho nàng. Đúng giờ, một chiếc xe lăn từ từ tiến đến gốc phượng già trước cổng. Nàng nở nụ cười thiệt xinh.

  - Chào bạn, bạn là Nhật Phong?

  Gã ngơ ngác, môi gã mấp máy không thốt nên lời. Thằng bạn hích vai gã cười khẩy:

  - Bạn mày là tuyệt thế mĩ nhân. Ở lại tiếp chuyện, tao đi trước nhé.

  Gã nhìn theo thằng bạn mà mặt đỏ bừng. Nàng vẫn cười, gã nhìn nàng cười giả lả. Nàng hiểu ý, nàng kiếu từ gã vì có việc gấp phải đi. Nàng lặng lẽ quay chiếc xe lăn, nàng không buồn, gương mặt vẫn tươi vẫn đẹp như nụ hoa chớm nở. Gã nhìn theo chiếc xe lăn xa dần mà lòng ngập những ân hận. Đêm về, gã lại nghĩ đến “cogai_batthuong”. Gã nhớ có lần nàng nói với gã là nàng không được bình thường như những đứa con gái khác. Gã cười và chọc nàng: “Phải, bạn đẹp hơn, giỏi hơn và thật thà hơn những đứa khác. Con gái bình thường không giống bạn đâu”. Gã nghe rõ giọng cười ấm áp của nàng từ bên kia. Càng lúc, gã càng mến nàng hơn. Gã giận mình lắm! Gã cảm thấy lòng nặng trĩu. Gã đã làm sai? Ừ, gã không nên tỏ thái độ như thế khi gặp nàng. Gã muốn xin lỗi nàng. Gã ghét ông trời đã tạo ra một người con gái hoàn hảo nhưng lại cướp đi đôi chân quí giá, để nàng phải suốt đời ngồi xe lăn. Gã im lặng. Gã rầu rĩ. Gã lắng nghe những lời xì xầm bàn tán của bọn bạn cùng khoa:

  -Người thằng Nhật Phong mê là tuyệt thế mĩ nhân đó.
  -Thiệt hả?
  -Ừ, nhưng mỗi tội ngồi xe lăn.

  .............


  Gã đã quyết định rồi, gã sẽ gặp nàng lần nữa. Sao gã lại có thể đối xử với nàng như thế được? Thế là gã lên mạng hẹn nàng. Đúng giờ hẹn lần hai, gã đi một mình, thoáng thấy chiếc xe lăn, gã đi đến: - Phong xin lỗi, tụi mình vẫn là bạn với nhau nhé!

  Cô gái trên xe lăn mỉm cười:
  - Bạn bị gạt rồi, người chat với bạn là bạn rất thân của mình!
  Gã đứng ngây ra, gã chẳng hiểu gì cả. Một cô bạn xinh xắn từ từ đi đến: “Chào bạn, mình là “cogai_batthuong” đây. Ngọc là bạn thân nhất của mình. Mình đã quyết định chỉ làm bạn thân với ai quí trọng Ngọc. Hai đứa mình đã... thử bạn đó!”.

  Gã quay qua nhìn Ngọc, Ngọc cười rất tươi. Gã cũng ngượng nghịu cười theo. Ơn trời! Thế là gã có đến hai người bạn gái xinh đẹp, mạnh mẽ.

  Câu chuyện đến đây là kết thúc, người kể chuyện chỉ thông tin thêm với bạn là: Từ đó, bộ ba chơi với nhau rất ăn ý. Phong ngày càng bất ngờ về những nét đẹp trong tâm hồn Hạnh (cogai_batthuong) và sự mạnh mẽ hồn nhiên của Ngọc. Có lúc Phong nhận ra: “Ái chà! Hai cô nàng này cũng nghịch gớm!”. Cuộc đời này thật bất ngờ, phải không bạn? Một cái click và hai người bạn! Tuyệt vời đấy chứ ;) !

  :KSV@12:
  Theo Mực Tím
   


  Siêu trộm Kaitou Kid thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...