Món ngon cuối tuần : Mướp đắng nhồi thịt

Thảo luận trong 'Kỹ năng sinh tồn' bắt đầu bởi vneshop4, 17/9/2011. — 1.289 Lượt xem

  1. vneshop4

    vneshop4 Thành viên mới

    Món ngon cuối tuần : Mướp đắng nhồi thịt

    1. Nguyên liệu

    - 2 quả mướp đắng vừa

    - 6 chén nước hoặc nước dùng gà

    - Vài cây hành lá xắt nhỏ

    - 1 củ hẹ bóc vỏ

    - Muối

    Thịt heo nhồi:

    - ½ chén thịt heo xay nhuyễn

    - 1 muỗng cà phê nước mắm

    [​IMG]

    - 1 muỗng cà phê hạt tiêu

    - 1 muỗng cà phê đường

    - ½ muỗng cà phê muối

    - 1 củ hẹ tây băm nhỏ hoặc thái hạt lựu

    - ½ chén miến, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, để ráo và cắt thành sợi ngắn 2-3 cm

    - ¼ chén mộc nhĩ, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, để ráo cắt mỏng

    2. Chế biến

    [​IMG]

    Trong một tô trộn lớn, trộn thịt heo xay, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, hẹ tây, mộc nhĩ, miến với nhau cho đều. Đặt sang bên.

    Có thể cho mướp đắng rửa sạch vào trong nước đun sôi khoảng 1 phút để giảm độ đắng nếu bạn không ăn được vị quá đắng. Lúc này, mướp đắng sẽ chuyển sang màu xanh đậm.

    [​IMG]

    Cắt mướp đắng thành từng miếng nhỏ khoanh tròn. Dùng thìa hoặc dao bỏ phần lõi.

    Cho hẹ tây vào nồi cùng với nước và đun sôi. Trong khi đợi nước sôi, múc 1-2 muỗng canh thịt heo trộn nhồi vào giữa miếng mướp đã bỏ lõi.


    [​IMG]
    Khi nước sôi, đưa mướp đắng nhồi vào nồi và giảm nhiệt, nấu khoảng 15 phút hoặc cho đến khi thịt lợn chín.

    [​IMG]

    Cho muối vào nồi để đậm đà hơn. Múc mướp ra bát, trang trí bằng hành lá xắt nhỏ hoặc rau mùi tây. Ăn cùng với cơm sẽ rất ngon và mát.

    Lưu ý:

    Thêm hạt tiêu vào thịt nhồi trong mướp đắng sẽ làm giảm vị đắng của mướp.

    Love (Theo TC)


    Vneshop.com - FLowers and Gifts to Viet Nam
     



Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...