Mẹo cực hay từ bia không phải ai cũng biết

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.114
Nhiều người cho rằng bia là để nhậu, nhưng thực tế bia có rất nhiều công dụng nay trong việc nấu ăn làm bếp, dọn dẹp... Mọi người xem sẽ hiểu.

meouongruoubiademngaynhungkhongsay-400x270.jpg

Xem xong đảm bảo không ghét bia nữa
biggrin.gif
. 1 trong những công dụng của bia là "để nhậu", nhưng bia cũng có nhiều công dụng khác nữa, cực kì có ích.

1. Trước khi luộc gà, hãy rưới lên 1 cốc bia, để 10-15 phút mới luộc. Thịt gà sẽ ngon và mềm.

2. Trước khi cho dầu vào rán cá, nên cho vào chảo ít bia, rán cá sẽ ko bị dính chảo, và còn dậy mùi thơm.

3. Nếu làm bánh rán, hãy cho thêm 1 chút bia vào bột và nhào kỹ. Bánh sẽ ngon hơn, thơm hơn, và giòn hơn.

4. Khi om thịt bò, hãy dùng bia thay nước. Bia sẽ làm thịt bò thơm ngon đặc biệt, và thời gian nấu sẽ nhanh hơn.

5. Khi nấu thịt, cá mà có nhiều mỡ. Hãy cho thêm vào 1 chút bia, mùi hôi của mỡ sẽ biến mất.

6. Các loại chai đựng bia, hãy mở nắp và đặt trong phòng, nơi có ruồi muỗi. Ngửi thấy mùi bia, chúng sẽ bay đi hết.

7. Để khử mùi tanh của cá đông lạnh, trước khi chế biến, bạn hãy tẩm qua bia và để chừng 10 phút. Sau đó rửa lại nhé.

Webtretho​
 
Bia có tác dụng ngừa cảm lạnh và nhiễm trùng với công thức: 0,5 lít bia làm ấm đến 50 độ, thêm một chút hạt thì là, đậu Hà lan và mù tạt, nửa thìa củ cải ngựa đã sấy khô. Đậy nắp lại và uống khi bắt đầu có dấu hiệu bị cảm lạnh.
 
Bia có nhiều công dụng tuyệt vời thế cơ à, mình chỉ biết uống thôi chứ chưa dùng để nấu ăn bao giờ cả :)):)) bây giờ lại biết thêm kiến thức về bia rồi
 
Ủ tóc bằng bia siêu mềm luôn ạ
 
Mình hay ủ tóc bằng bia, cực thích luôn
 
×
Quay lại
Top