Trạng thái:
Chủ đề đang đóng.
 1. ngandao25

  ngandao25 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Mách nhỏ bí quyết lâu năm học tiếng Hàn hiệu quả tốt nhất

  Tiếng Hàn khác tiếng Việt ở chỗ nó là ngôn ngữ chắp dính, chính vì vậy khi nghe phải lưu ý kỹ mới biết đó là từ nào. Ví dụ chúng ta học tiếng Anh cả 6,7 năm mà vẫn không nói được. Khi gặp người bản xứ thì xấu hổ, sợ hãi và không dám nói. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì những trường học của Việt Nam và một số trung tâm ngoại ngữ vẫn dạy theo hình thức ngữ pháp là chủ yếu và nói là phụ.
  Sau đây tôi xin giới thiệu với cả nhà một số kinh nghiệm học tiếng Hàn công dụng nhất để chinh phục tiếng Hàn.
  [​IMG]
  Học tiếng Hàn như người bản ngữ

  Bí quyết học hiệu quả nhất
  Để học được từ vựng tiếng hàn chúng ta có rất nhiều cách. Có người nói rằng cứ học theo chủ điểm là dễ nhất, có người nói rằng cứ sử dụng các từ vựng đó và đặt câu là ổn...

  Tất cả những biện pháp trên theo tôi nghĩ đều đúng. Tuy vậy, giải pháp học của tôi là để học thuộc được rất nhiều từ vựng tôi viết nhiều. Cứ một từ tôi viết đi viết lại từ 10 đến 15 lần. Cứ viết lần lượt từng từ, từng từ một. Sau đó, tôi viết từ 3 đến 5 từ lên giấy nhớ và dán lên bàn học của mình. Bên cạnh đó tôi còn mang giấy nhớ có viết những từ vựng theo bên mình. Thỉnh thoảng, rỗi lại giở các từ vựng đó ra xem. Tôi thiết nghĩ đây là phương pháp ít tốn thời gian nhất. Chính bởi vì thế để học từ vựng tiếng hàn nâng cao tốt hãy chuẩn bị một quyển sổ để luyện viết từ vựng. Tuy nhiên từ vựng nhớ cũng nhanh và quên cũng nhanh chính vì thế sau khoảng 3 đến 5 ngày hãy lấy tất cả những từ vựng chúng ta đã học và ôn lại.

  Làm thế nào để chúng ta nhớ nhanh được cấu trúc ngữ pháp nhỉ. Có một phương pháp là chúng ta học thuộc một câu có cấu trúc đó và thế là chúng ta sẽ nhớ được cấu trúc ấy ngay.

  Luyện nghe đa dạng lần
  Trong tiếng Hàn : Nghe và nói là khó nhất. Làm thế nào để nghe được người Hàn đang nói gì với chúng ta nhỉ. Học viên muốn luyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc Hàn Quốc dồi dào và tập xem phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe không hiểu gì cũng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của Người Hàn và bạn sẽ thấy quá trình nghe người Hàn nói là không còn là vấn đề khó khăn nữa.

  Về nói thì phương pháp okie nhất là giao tiếp phong phú với người Hàn. Chúng ta chưa có điều kiện sang Hàn để luyện nói thì ngay tại Việt Nam hãy gặp các người bạn Hàn Quốc và luyện nói thật dồi dào. Mới đầu nói được ít và xấu hổ nhưng dần dần khi vuợt qua được chúng ta sẽ thấy khả năng nói của chúng ta tốt lên đa dạng.

  tuy nhiên tôi cũng nghe một thầy giáo người Hàn Quốc- Người đã tưng có 10 năm kinh nghiệm dạy học ở Trung Quốc nói rằng để học ngoại ngữ Hàn được tốt thì có một vài cách thực hiện như sau:

  Chúng ta hãy vận dụng một cái băng radio hoặc đĩa CD có độ dài khoảng 60 phút. Hãy nghe lặp đi lặp lạikhoảng 50 lần. Nếu sau khi nghe xong cùng một nội dung rất nhiều lần như thế thì tự nhiên chúng ta sẽ nghe được và tự nhiên chúng ta sẽ nói được.
  tuy nhiên nên thường xuyên xem phim Hàn Quốc. Chúng ta sẽ dần dần quen với ngữ điệu của người Hàn Quốc.

  Đặc biệt để luyện viết tốt thì chúng ta nên tập viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Hàng ngày hàng ngày hãy cố gắng viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Từ các nội dung dễ dàng đến phức tạp. Từng nội dung một.

  [​IMG]
  Phương pháp tự học tiếng Hàn

  Ví dụ chúng ta tóm tắt lại nội dung bộ phim hôm qua chúng ta đã xem, viết lại 1 ngày của chúng ta...
  Áp dụng những từ mới vừa học phối hợp với cấu trúc ngữ pháp mới và đặt câu. Thế thì chúng ta sẽ nhớ từ vựng và cấu trúc cực tốt.

  Cứ khoảng từ 3 đến 5 bài chúng ta nên ôn luyện lại một lần.Mong tất cả những bạn yêu thích tiếng Hàn sẽ nhanh chóng chinh phục được ngôn ngữ của xứ sở kim chi.

  Luyện học ngữ pháp tiếng Hàn
  Với bất kỳ ai khi học ngoại ngữ thì việc học ngữ pháp có thể gọi là quan trọng nhất. Đối với những người học ngoại ngữ Hàn thì điều này lại càng quan trọng hơn.

  Bởi vì lẽ, cấu trúc câu tiếng Việt và tiếng Hàn khác nhau nhiều. Bởi vậy, để người học có thể nói được một cách chính xác, rõ ràng ngôn ngữ mà mình đang học thì cần phải nắm chắc kiến thức về ngữ pháp. Tuỳ vào trình độ mà người học phải nắm chắc một số kiến thức ngữ pháp sau:

  - Nắm chắc được cấu trúc câu khá đơn giản (câu 2 thành phần).
  - Nắm chắc được cấu trúc câu cơ bản (câu 3 thành phần).
  - Biết cách thực hiện những tiểu từ, trợ từ, phụ tố,...
  - Có cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng chuẩn (đuôi chấm dứt câu dạng cơ bản).
  - Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi chấm dứt câu dạng rút gọn.

  - Nắm chắc những cấu trúc ngữ pháp.

  * Cách học tiếng Hàn hiệu quả
  1. Đưa ra những vấn đề ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách thức vận dụng
  2. Đưa ra các cấu trúc ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách thức vận dụng.
  3. Đưa ra ví dụ trước sau đó phân tích ví dụ đó và rút ra/ suy ra cấu trúc ngữ pháp.
  Như đã nói ở trên, để người học có thể nói tốt thì cần phải nắm chắc những cấu trúc ngữ pháp cơ bản, một mực và biết ứng dụng thuần thục những tiểu từ, trợ từ, phụ tố,...

  [​IMG]
  Kinh nghiệm học tiếng Hàn

  Học từ vựng tiếng hàn cơ bản

  Với các bạn đã và đang tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà, thì cách thức học những từ vựng hấp dẫn nhất chính là chọn những chủ đề có thúc đẩy tới cuộc sống thường ngày và tất cả những gì mình yêu thích vì đây chính là các thứ bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc và tác động tới cuộc sống hằng ngày của chính học viên. Chính bởi vì quá trình cọ xát thường xuyên như vậy cùng với tư duy học ngoại ngữ Hàn cơ bản cho mọi thứ sẽ giúp bạn ghi nhớ được phong phú từ vựng tốt hơn. Dù học theo bất cứ giải pháp học nào thì rút cuộc học viên vẫn cần phải ôn tập tự vựng học ngoại ngữ Hàn bởi sẽ chẳng có gì lưu lại được lâu trong đầu mọi người nếu sinh viên không chịu thường xuyên “cập nhật” nó.

  Hãy tạo ra môi trường giao tiếp tiếng Hàn thực tế

  Đối với học viên đang tự học ngoại ngữ Hàn, có một số hạn chế vô cũng to lớn tác động trực tiếp đến kết quả học tập của cả nhà đó là thiếu đi môi trường giao tiếp thực tế. Tuy vậy để có thể hạn chế được những cái hạn chế này thì mọi người hãy học bằng biện pháp nghe và nói qua mạng với những người bạn của bạn qua online hay là mọi người cài những phần mềm để học cũng như nâng cao hai kỹ năng này trong giao tiếp.

  ngoài ra, các bạn cũng có thể tham gia những câu lạc bộ, giao lưu và kết bạn với các bạn là người Hàn Quốc, như vậy vốn từ học tiếng hàn giao tiếp thực tế của các bạn sẽ có thể tăng lên đáng kể đó. Học viên cũng có thể tìm các bạn có cùng chung chí hướng với mình về chu trình học tiếng Hàn qua skype, hãy cùng nhau học cùng nhau tiến bộ và như vậy học viên sẽ có được động lực học tập hơn. Chúc học viên thành công trên con đường học ngoại ngữ Hàn Quốc.
  Tham khảo: những trung tâm tiếng hàn uy tín tại Hà Nội: Revew trung tam day tieng han SOFL
   


  nhusang204 thích điều này.

 2. jeewoo258

  jeewoo258 Thành viên mới

  Tham gia:
  13/2/2012
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  3
  Xem Runnin Man :KSV@09::KSV@09:
   
Trạng thái:
Chủ đề đang đóng.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP