LOVE vs. LUST

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi tulip2000, 31/8/2011. — 7.846 Lượt xem

 1. tulip2000

  tulip2000 Thành viên mới

  LOVE vs. LUST

  "Love" và "lust" là hai khái niệm gây bối rối nhất trong mọi nền văn hóa khắp thế giới. Tuy nhiên, hàng tập, hàng tập văn chương, vô số công trình nghệ thuật và các bảng âm nhạc đã được tạo ra nhờ hai khái niệm này.


  Love phần lớn là một cảm giác của tâm hồn, còn lust hoàn toàn dựa trên nhu cầu tự nhiên. Thật không may, giới trẻ ở hầu hết mọi nơi trên thế giới đều vướng vào lust. Sự nhầm lẫn đối với cảm giác thể xác của lust là một điểm thu hút dựa trên cảm xúc chân thật phát ra từ trái tim và tâm hồn khi love làm cho nhiều bạn trẻ đi đến kết hôn trong vội vàng và rồi hối tiếc về sau.

  Love đòi hỏi những quy tắc trong ứng xử và trách nhiệm trong khi những nhu cầu về lust không có những thuộc tính tích cực như vậy.

  Love tập trung vào việc cải thiện, phát triển và an ủi người là đối tượng của love. Mặt khác, lust tập trung vào sự hài lòng của bản thân và chủ yếu thiên về mặt thể xác.

  love đòi hỏi trách nhiệm nên một số quy tắc ứng xử nhất định là cần thiết để bạn không thể gây hại cho người bạn yêu bất kể dù là về mặt thể xác hay tình cảm.

  True Love (tình yêu đích thực) chỉ tạo cảm hứng cho những cảm xúc tích cực của niềm vui, bình yên, hòa bình và hữu nghị. Love trở thành nguồn gốc cho sự tiến bộ của cá nhân và hỗ trợ những thuộc tính tích cực chung. Mặt khác, lust truyền cảm hứng cảm xúc tiêu cực vì một cảm giác vui vẻ ngắn có thể bị nhầm lẫn với love.

  Ví dụ:
  Peter seems incapable of love.
  Peter dường như không thể yêu được.

  They're in love.
  Họ đang yêu.

  Our affair was driven by pure lust.
  Chuyện yêu đương của chúng tôi bị thúc đẩy bởi lòng ham muốn thuần túy.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP