Lòng tốt

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 22/7/2011. — 1.185 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Lòng tốt

  Nhiều người tin rằng hầu hết người đời không ít thì nhiều chỉ lo cho bản thân mình và hầu như ít quan tâm đến người khác! Nhưng, chưa hẳn ai cũng như vậy! Lòng tốt có ở khắp mọi nơi, khi bạn cần giúp đỡ, mọi người không ai khoanh tay đứng nhìn!
  [​IMG]

  Có nhiều người quá bi quan về con người hiện đại, họ cho rằng ngày nay chúng ta dường như quá xa lạ với nhau. Mọi người đi qua nhau như những chiếc bóng không để lại dấu tích gì! Thường thì cái xấu luôn được phát hiện và lòng tốt dường như chìm khuất sau ánh hòa quang! Mọi người chỉ để ý đến sự hờ hững, vô tâm của một số ít người mà quên đi còn có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ người khác!
  Nếu chỉ chú ý đến những người lạnh lùng vô cảm trong những vụ hôi của người bị nạn, bạn sẽ chẳng thể nào biết được có rất nhiều người nhặt được tiền tỷ không ngần ngại trả cho người đánh rơi! Hay như những bảo mẫu nhẫn tâm đánh mắng những đứa trẻ vô tội thì còn có những nhà hảo tâm sẵn sàng nuôi ăn học hàng chục mảnh đời bất hạnh! Nhiều nhà chùa, nhà mở tư nhân đã rộng cửa với các em, cho các em cuộc sống ấm no đầy đủ, được học hành, được vui chơi…
  Trên báo chí, hàng ngày chúng ta có thể đọc được những dòng ngắn viết về những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân đủ tiền phẩu thuật và hàng trăm, hàng ngàn những con người kém may mắn đã tìm được những chiếc vé hiếm hoi để trở lại cuộc sống đầy tình yêu thương!
  Thế nên, đừng bao giờ nghi ngờ lòng tốt! Bởi vì đó là điều người ta ai cũng sẵn có nên thường bị cái xấu vượt lên làm ám ảnh mọi người! Đừng vì những con người với những hành vi tàn nhẫn, lạnh lùng mà kết án cả một xã hội! Lòng tốt sẽ xuất hiện ở nơi nó cần đến! Bạn hãy cứ tin rằng lòng tốt luôn tồn tại dù người đời có nhẫn tâm đến bao nhiêu. Bởi vì, khi khó khăn nhất, khi bạn cần đến nó nhất nó sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn!
  Nhớ nhé, lòng tốt sẽ luôn tồn tại, đánh bật những thói xấu xa của người đời! Chỉ cần bạn luôn tin tưởng vào cuộc sống và không ngừng làm những điều tốt đẹp, thì lòng tốt sẽ mãi hiện hữu trong cuộc đời!
  Source: Lòng tốt
   


  nhodenmuahe, kagome08huonghoasua_muathu thích điều này.

 2. langtudatinh2

  langtudatinh2 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/12/2010
  Bài viết:
  239
  Lượt thích:
  155
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Cao Đẳng Kỹ Thuật Lý Tự trọng
  có thật là như vậy không?
  mình thấy thời nay lý thông nhiều hơn thạch sanh mà
  nhất là những nơi cuộc sống càng hiện đại thoải mái thì lòng tốt càng phai nhạt dần
  :KSV@07::KSV@02:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP