LỜI KHUYÊN BỔ ÍCH CỦA CHUYÊN GIA: Ung thư kiêng ăn gì và nên ăn gì?

thongtinsuckhoe

Thành viên
Tham gia
17/1/2018
Bài viết
0
Vẫn lại tiếp tục loạt bài viết giới thiệu về căn bệnh ung thư, bài viết kì này chúng tôi sẽ đề cập đến câu hỏi ung thư kiêng ăn gì và nên ăn gì?

>>>> Tìm hiểu bệnh ung thư di căn nguy hiểm như thế nào đối với người bệnh?

Chế độ dinh dưỡng luôn đóng 1 vai trò hết sức quan trọng ở trong việc duy trì 1 thể trạng khỏe mạnh. Rất nhiều trường hợp nói rằng, không cần phải chú ý đến chế độ ăn uống của người bệnh ung thư, người bị bệnh muốn ăn gì thì cho ăn thứ đó, vì nhiều người luôn có nguy nghĩ đã bị căn bệnh ung thư thì không thể sống được lâu dài. Nhiều người lại tỏ ra ngạc nhiên khi mà phải quan tâm tới vấn đề chế độ ăn uống cho người bị bệnh ung thư, bởi ăn gì hoặc không ăn gì thì cũng chết.

senior-eating.jpeg


Đúng là đã mắc bệnh ung thư thì thời gian sống sẽ bị rút ngắn đi, cho dù có áp dụng một số cách chữa thì cũng không thể sống được như người bình thường. Chính do vậy mà toàn bộ chúng ta đều có thái độ dửng dưng với vấn đề ăn uống của người bị bệnh. song có lẽ bản thân bệnh nhân & người thân của người bệnh cũng muốn kéo dài thời gian sống cũng như loại bỏ bớt những ảnh hưởng mà căn bệnh gây nên. Vậy việc ăn uống cần phải được đặc biệt quan tâm.

Ung thư kiêng ăn gì và nên ăn ăn gì là câu hỏi mà bệnh nhân cần phải để ý tới, bởi vì chính một số thức ăn dùng sẽ quyết định đến sự khỏe mạnh của thể trạng.

Ung thư kiêng ăn gì?
Ung thư Kiêng ăn thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ
beo2-1484727965617.jpg


Các thức ăn nhiều dầu mỡ thực sự hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của người bị bệnh ung thư, chính lượng chất béo có trong những đồ ăn này sẽ làm gia tăng thêm khả năng gây bệnh lý và ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh lý. Ngoài ra, việc dùng các đồ ăn này sẽ khiến cho tăng thêm chỉ số cholesterol & ảnh hưởng đến giai đoạn chuyển hóa những chất của th.ân thể, đặc biệt là máu & dưỡng chất, vì thế ung thư cần không nên dùng.

Ung thư kiêng ăn thịt đỏ
Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, thịt đỏ không tốt cho người bệnh ung thư, bởi thịt là protein có cấu trúc phức tạp, khó hấp thụ do cần rất nhiều enzyme thể thủy phân. Hơn thế nữa, thịt đỏ còn có tính axit đồng thời còn chứa những vi chất tăng trọng, kí sinh, những hoạt chất này thật sự hoàn toàn không tốt cho căn bệnh ung thư, khi đem vào th.ân thể không tiêu hóa được sẽ tích tụ lại và tạo ra một số chất độc hại cho cơ thể.

>>>> https://fucomin.com/loi-khuyen-huu-ich-cua-chuyen-gia-ung-thu-kieng-an-gi-va-nen-an-gi.html

Ung thư cũng kiêng ăn thức ăn nhanh
Đồ ăn nhanh mặc dù có vẻ rất ngon miệng nhưng đối với người bệnh ung thư thì không nên sử dụng, bởi vì những đồ ăn này thường có chứa nhiều calo, năng lượng mà lại có chứa ít chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, đồ ăn nhanh cũng chứa một số chất độc hại nên nếu như sử dụng cho bệnh nhân ung thư sẽ không hề tốt một chút nào.

Ung thư cần ăn gì?
Người bệnh ung thư có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của bản thân bằng một số thực phẩm giàu chất ngăn ngừa oxi hóa & dễ tiêu thụ, việc sử dụng các thực phẩm này sẽ cung cấp thêm cho bệnh nhân 1 số dưỡng chất cần thiết, & hỗ trợ người bị bệnh ngăn chặn được sự phát triển và lây lan của những tế bào khối u. 1 số thực phẩm người bệnh ung thư nên ăn gồm:

Nho đỏ và những chiết xuất từ hạt nho
Trong nho chứa tương đối nhiều vitamin C và những vi chất chống oxi hóa, những bộ phận của quả nho đều có đặc tính chống lại ung thư. Đặc biệt thành phần bioflavonoid trong trái nho sẽ hỗ trợ các tế bào khỏe mạnh đủ sức chống lại & có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Hơn thế, chất resveratrol có công dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, nhất là ung thư gan, phổi, vú và tuyến tiền liệt. Vì vậy, người bị bệnh ung thư có thể sử dụng nho hàng ngày để khắc phục hiện tượng bệnh.

Tỏi
Tỏi được xem là một thần dược cho sức khỏe, với tác dụng tăng thêm sức đề kháng, việc dùng tỏi giúp bệnh nhân ung thư đề phòng lại được một số ảnh hưởng từ bệnh lý, và hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư. Sử dụng tỏi cũng giúp ngăn chặn khả năng bị bệnh lý ung thư.

Cà chua
shutterstock_143668231_xifr.jpg


Các loại trái cây có màu đỏ, vị ngọt thường hay có chứa hoạt chất lycopene – một chất có khả năng làm cho giảm khả năng mắc căn bệnh ung thư. Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, việc dùng các loại trái cây màu đỏ như cà chua còn có thể phòng sự phát triển của những tế bào khối u ở người bệnh nội mạc tử cung, dạ dày hay tiền liệt tuyến. Bởi thế, bệnh nhân ung thư còn có khả năng sử dụng cà chua để cải thiện tình trạng căn bệnh.

Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có thể sử dụng nghệ, bí đỏ, súp lơ,..trong các bữa ăn hàng ngày nhằm có khả năng giúp tốt cho quá trình điều trị bệnh lý.

>>>> Sản phẩm Nano fucomin Học viện quân Y dành cho người bệnh ung thư

Một số người có thắc mắc ung thư có nên ăn tổ yến xào không? Theo chúng tôi là không hề nên, do tổ yến xào là 1 món ăn rất nhiều dưỡng chất, món ăn này khi sử dụng có thể làm tăng trưởng kích thước của khối u, bởi thế người bệnh không nên dùng..
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top