Lợi ích không ngờ của việc tập Pilates

Thảo luận trong 'Thể thao' bắt đầu bởi dungtv_fpt, 7/2/2018. — 49.099 Lượt xem

 1. dungtv_fpt

  dungtv_fpt Thành viên mới

  Lợi ích không ngờ của việc tập Pilates

  Hà Dương


  Pilates có lẽ là khái niệm khá xa lạ với nhiều người Việt Nam nhưng với ở nước ngoài nó cũng nổi tiếng như Gym và Yoga. Đây là cách tập luyện rất hiệu quả để giảm cân và giữ vóc dáng.

  Pilates là phương pháp giảm cân bằng cách kết hợp một chuỗi các bài tập thể dục có kiểm soát để tăng sức mạnh cho cơ bắp và cải thiện sức khỏe. Ban đầu nó được thiết kế dành riêng cho các cựu chiến binh giúp họ phục hồi chức năng về thể chất và tinh thần sau chiến tranh thế chiến thứ Nhất. Nhưng ngày nay ai trong chúng ta cúng có thể dễ dàng tiếp cận và tập luyện pilates.

  [​IMG]
  Pilates rèn luyện tinh thần và thể chất của người tập qua các động tác liên quan đến phần cơ trung tâm (core)
  Marie-Louise Bird là tiến sĩ của trường đại học British Columbia vừa đưa ra nghiên cứu về pilates. Theo bà, các động tác tưởng chừng đơn giản và dễ dàng của pilates mang đến lợi ích lớn không ngờ tới giúp cải thiện sự cân bằng và tăng sức mạnh core (khu vực cốt lõi nằm ở trung tâm của cơ thể: bụng, hông, lưng dưới).

  Pilates làm tăng cường mối quan hệ giữa thể chất và tinh thần. Một số nghiên cứu cho thấy nó giúp con người linh hoạt hơn, vững vàng hơn, giảm nguy cơ chấn thương và cải thiện phong độ.

  [​IMG]
  Các động tác của pilates khá giống với yoga
  Bird cho biết một trong những điểm nổi bật của pilates là "luyện tâm". Khác với yoga hướng tới sự tập trung thông qua hơi thở, piltes tôi luyện ý chí con người mạnh mẽ hơn qua các bài tập liên quan đến phần core.



  Chưa hết, pilates còn tác động đến các cơ quan nội tạng, nhất là dạ dày. "Nó dường như ảnh hưởng xuyên qua cả cơ bụng của bạn. Đó là điều các bài tập gym không làm được", Duncan Critchley - giảng viên nghiên cứu thể thao ở trường đại học King London - cho biết.

  [​IMG]
  Nghiên cứu từ Tây Ban Nha khẳng định pilates loại bỏ "sự bất đối xứng" ở phần bụng.
  Hiện tại, đa số chị em tập pilates với mục đích giảm cân và làm eo thon lại. Nhưng nếu biết thêm những tác dụng không ngờ khác về thể chất lẫn tinh thần, pilates chắc chắn sẽ là lựa chọn thú vị với người yêu thể thao.
   





Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...