1. Newsun

  Newsun 11/11 Thành viên thân thiết

  Lê Cát Trọng Lý: mặc bộ đồ đẹp quá thì chơi dở. Cứ mặc đồ dơ dơ thì lại chơi hay

  “Tôi hay gặp phải trường hợp mặc bộ đồ đẹp hay quá trang trọng thì lại chơi nhạc dở. Cứ mặc đồ dơ dơ thì lại chơi hay”, Lê Cát Trọng Lý tự trào về mình. Cô gái bé nhỏ cũng tự nhận mình chưa chăm chút lắm đến hình ảnh bên ngoài…

  * Tại đêm trao giải Cống hiến, Lê Cát Trọng Lý im lặng tới…5 phút trên sân khấu, bởi quá xúc động, quá bất ngờ hay quá bối rối trước giải thưởng Nhạc sĩ của năm?

  - Cảm xúc của tôi lúc đó ngố lắm! Tôi sợ phát biểu nữa. Lên nhận giải mà sân khấu trống trải, mọi người đi vào hết, tôi sợ nên im lặng tới 5 phút. Khi khán giả vỗ tay tôi mới nói: “Có ai ra hỏi em hay không?” Thực sự lúc đó, tôi không biết nói gì. Tôi quá bất ngờ khi mình giành giải thưởng này. Tôi nghĩ mình may mắn!  [​IMG]

  Lê Cát Trọng Lý: “Tôi chưa đủ tố chất của một ca sĩ”
  * Cảm thấy mình chưa hẳn là nhạc sĩ đúng nghĩa, cảm thấy mình quá may mắn khi nhận giải Nhạc sĩ của năm, vậy giải Cống hiến bên cạnh niềm vui, vô tình đã đặt lên vai Lý thêm áp lực?

  - Áp lực cũng có, nhưng tôi chỉ nghĩ mình cần có những hành động thích hợp, việc làm chính đáng làm sao không để phụ lòng những ai đã bầu chọn cho mình. Cũng không hẳn là đoạt giải Cống hiến thì mình phải cố làm thật giỏi.

  * Cũng trong đêm trao giải Cống hiến, nhạc sĩ Trần Tiến có nói đại ý rằng nếu xét ở góc độ nhạc sĩ thì rất thích Lý nhưng ở góc độ ca sĩ thì Lý không phải là một ca sĩ hát hay, Lý nghĩ sao?

  - Chính xác! Thứ nhất, cái lòng đam mê của một người mê hát rất khát, người ta khao khát được hát, đứng trên sân khấu, hát những bài thể hiện được năng lực, năng lượng của họ.

  Với tôi, việc hát giống như là cách để chia sẻ với mọi người những gì mình nghĩ và mình cảm nhận. Việc tôi không hát được nhiều bài hát của người khác không phải vì tôi muốn định hình phong cách như thế mà vì tôi cảm giác mình hát không hay và bản thân không rung động.

  Thứ hai, tôi cũng thấy ở mình chưa có thật sự nhiều tố chất cần và đủ ở một ca sĩ. Giọng hát của mình mỏng, không lên cao, mạnh mẽ mà chỉ hát nhẹ nhàng. Tất nhiên sự mãnh liệt của mình thể hiện ở chỗ khác.

  * Khi đoạt giải thưởng, nhiều người tận dụng cơ hội để quảng bá, coi đấy là bàn đạp để phát triển công việc nghệ thuật của mình sau này. Với Lý thì như bạn nói, từ trước đến nay mọi thứ đến với mình rất thụ động. Vậy sau giải thưởng này, Lý có chủ động hơn không?
  - Danh tiếng đến với mình là nội lực. Sự trung thực với nội lực không phải lúc nào cũng đi đôi với nhau nếu mình không tỉnh táo thì sự khuyếch trường khiến mình không quay lại được. Điều đó khiến tôi phải cẩn trọng. Còn về sự chủ động thì từ trước khi nhận giải Cống hiến tôi đã có kế hoạch đi học. Khoảng đầu năm 2012, tôi sẽ sang Canada học về sáng tác ca khúc khoảng một năm. Việc đoạt giải Cống hiến cũng không làm thay đổi các kế hoạch khác của tôi.

  [​IMG]
  Tùng Dương – Lê Cát Trọng Lý được vinh danh tại giải Cống hiến 2010. Cặp đôi này sẽ tái ngộ trong đêm “Dương và Lý” tại Hà Nội
  * Lý có thể chia sẻ về các kế hoạch tiếp theo?
  - Năm nay, tôi có dự định làm cái tour 6 tuần tại 6 thành phố Đà Lạt – Nha Trang – Đà Nẵng - Huế - Hà Nội và Sài Gòn. Tôi muốn đi hát và mỗi nơi tôi ở một tuần lễ, nếu công chúng nơi đó yêu cầu nhiều hơn 1, 2 đêm nhạc thì tôi sẽ tăng lên phục vụ nhu cầu công chúng. Tour đó không quá đặc biệt như đêm diễn nằm trong chương trình Không gian âm nhạc, Dương và Lý tới đây tại Hà Nội. Nhưng nó là một sân khấu mà tôi cùng những người bạn của mình, thậm chí cả người chơi nhạc tại địa phương có thẻ chia sẻ được với khán giả.

  * Nhắc đến chương trình “Không gian âm nhạc”, rất nhiều người tò mò muốn biết cái duyên để Lý kết hợp với Tùng Dương trong đêm mở màn này?

  - Trước đêm trao giải Cống hiến khoảng hơn một tháng, tôi nhận lời tham gia chương trình của đạo diễn Việt Tú. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đêm nhạc bình thường như bao đêm nhạc khác, chỉ khác là biết anh Tú làm việc có uy tín. Còn anh Tùng Dương, tôi mới biết và gặp gỡ tại giải Cống hiến. Tôi biết anh Việt Tú, anh Thanh Phương hay Tùng Dương đều là những người giỏi. Có một đêm nhạc chung với anh Dương, tôi cảm thấy rất thú vị và… sợ nữa.

  * Lý sợ điều gì?

  - Tôi sợ anh Dương hát quá hay, còn mình hát dở nên có thể anh Dương sẽ thể hiện xuất sắc ca khúc của tôi, nhưng tôi thì chưa chắc làm tốt các nhạc phẩm của anh ấy. Bởi vậy, tôi rất hồi hộp và chờ đợi về sự kết hợp này. Tôi sẽ cố gắng hết sức!

  * Ngoài những cố gắng trong âm nhạc, Lý có nghĩ là mình cần đầu tư về mặt hình ảnh, chăm chút hơn đến thời trang?

  - Câu hỏi này chạm đúng “nỗi đau” của tôi. Quả là tôi rất đau khổ khi vừa rồi “được” lên một bài báo đứng vị trí thứ hai trong mục “sao xấu”. Kèm theo đó là lời bình “Lý kiên quyết nói không với thời trang”.

  * Thế thực tế thì sao?

  - Thực tế đúng là vậy! (Cười)


  [​IMG]

  Nữ nhạc sĩ bé nhỏ tự nhận mình chưa chăm chút hình ảnh bề ngoài
  (Ảnh: Phan Lê)
  * Biết mà chưa “khắc phục”, có thể hiểu Lý là người bảo thủ hay thừa tự tin?

  - Không, tôi đánh giá cao sự trang trọng của trang phục cũng như vẻ đẹp bên ngoài. Đẹp rất có thế mạnh. Đó là kênh giao tiếp mà chưa cần ngôn ngữ người ta đã thấy dễ mến rồi.

  Nhưng tôi nghĩ nếu mình đã làm cái gì thì phải làm cho tới, nghĩa là mình cần phải có kinh phí hẳn hoi. Trước mắt thì tôi chưa có kinh phí. Nhưng về sau này, tôi cần một người xây dựng hình ảnh cho mình, người đó phải hiểu mình. Đối với tôi, hình ảnh đẹp không đơn giản chỉ là khoác lên mình bộ đồ đẹp, đắt tiền mà bộ đồ đó phải hợp với tôi, tạo cho tôi sự thoải mái.

  Tôi hay gặp phải trường hợp mặc bộ đồ đẹp hay quá trang trọng thì lại chơi nhạc dở. Cứ mặc đồ dơ dơ thì lại chơi hay. Khi khoác lên mình bộ đồ phải quá sức để ý, tôi rất hay bị phân tâm về việc trông ngoại hình của mình như thế nào. Thực tế là tôi ngại mặc những trang phục cầu kỳ, nó khiến tác phong của mình thay đổi mà sự tự nhiên cũng mất đi. (Cười)

  * Nhưng có một điều không thể phủ nhận là, Lý là một cô gái khá dễ thương. Và chắc rằng nhiều chàng trai thương Lý lắm, còn về phía Lý thì sao?

  - Tôi đã từng yêu. Còn hiện tại... bí mật!  Theo Dân trí
   


  myloveshinichi13 thích điều này.

 2. t.nghia21

  t.nghia21 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/4/2011
  Bài viết:
  492
  Lượt thích:
  144
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  Lang thang
  Nó đờn hay mà để tóc cute quá
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...