Làm thế nào để thay đổi cách cười của bạn

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 14/8/2018. — 15.986 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để thay đổi cách cười của bạn

  Có lẽ bạn chỉ đơn giản là không thích những âm thanh của tiếng cười ; hoặc có lẽ ai đó đã nói với bạn rằng họ không thích tiếng cười của bạn. Hãy thử xác định những gì "sai" của tiếng cười của bạn: nó có quá to hay cười khúc khích? Lắng nghe những tiếng cười vang dội , và cố gắng bắt chước phong cách mà bạn thích.

  Phần 1: Chọn một tiếng cười mới


  [​IMG]
  1. Chọn một kiểu cười mới

  Nếu bạn không có một phong cách, tìm kiếm một tiếng cười mà bạn thích. Tìm kiếm cảm hứng ở khắp mọi nơi mà mọi người đang cười: lắng nghe những người bạn gặp, nhân vật từ phim ảnh và nhân vật truyền hình. Lắng nghe những người thân yêu và lắng nghe người lạ.

  YouTube là một nguồn tốt của bài phát biểu của con người được ghi lại - cũng như Internet

  Hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn thích cười . Có thể bạn thích cười vì điều gì đó nồng nhiệt, hoặc vì nó khiến bạn cười.

  [​IMG]
  2. Bắt chước một nụ cười mà bạn thích

  Khi bạn nghe thấy tiếng cười truyền cảm hứng cho bạn, hãy cố nhớ nó hoặc ghi lại. Khi bạn ở một mình, hãy tìm gương và cố gắng bắt chước tiếng cười bạn nghe thấy. Sự bắt chước này có thể xảy ra một cách tự nhiên, nếu bạn dành thời gian xung quanh những người có tiếng cười hấp dẫn - nhưng bạn chắc chắn có thể làm cho quá trình này có chủ ý hơn bằng cách chọn cười để thử.
  Hãy lưu ý rằng nếu bạn hoàn toàn bắt chước một tiếng cười nổi tiếng từ truyền hình hoặc phim, mọi người có thể nhận thấy. Quyết định xem bạn có muốn điều này hay không.

  [​IMG]
  3. Hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn muốn thay đổi tiếng cười của bạn

  Có lẽ có điều gì đó mà bạn không thích về tiếng cười hiện tại của bạn - nó quá to, hoặc khúc khích, hoặc quá đáng sợ. Cố gắng nuôi dưỡng một nụ cười cố ý tránh những điều không mong muốn này. Sử dụng sự tự nhận thức này để thay đổi các khía cạnh cụ thể của tiếng cười của bạn, và bạn có thể muốn bạn giải quyết vấn đề của mình.

  Nếu tiếng cười của bạn quá to, hãy cố gắng cười nhẹ nhàng hơn. Nếu tiếng cười của bạn quá gắt gỏng — cao vút và nhanh — bạn có thể cố gắng cười chậm hơn, trong một khoảng sâu hơn

  [​IMG]
  4. Hãy xem xét liệu có bất cứ điều gì bạn thực sự cần phải thay đổi hay không

  Mọi người thường không biết rằng nhu cầu thở của họ thay đổi khi cười; ví dụ, nhiều người khịt mũi vì đó là cách cơ thể thích ứng với nhiều oxy hơn trong tiếng cười. Hãy thử hỏi những người gần gũi với bạn về cách tiếng cười của bạn. Nếu có điều gì đó gây phiền nhiễu hoặc làm phiền về tiếng cười của bạn, họ có thể sẽ cho bạn biết!

  Phần 2: Thay đổi tiếng cười của bạn

  [​IMG]
  1. Sử dụng máy ghi âm để nghiên cứu tiếng cười của bạn

  Ghi âm mình cười, hoặc yêu cầu người khác làm điều đó cho bạn. Sau đó, phát lại bản ghi và lắng nghe những gì làm cho bạn cười hoặc không mong muốn. Có thể bạn khịt mũi to và thường xuyên; có thể bạn cười khúc khích nhiều hơn bạn muốn. Khi bạn làm việc để thay đổi tiếng cười của mình, bạn có thể ghi lại và ghi lại tiếng cười của mình để phân tích tiến trình của mình và chỉnh sửa phong cách.

  Nếu bạn có một nụ cười mới cụ thể, hãy cân nhắc bản ghi âm của tiếng cười gốc của bạn cùng lúc với bản ghi âm cười mà bạn muốn bắt chước. Bằng cách này, bạn có thể nghe rõ hơn sự khác biệt tinh tế giữa hai người.

  [​IMG]
  2. Tìm một không gian nơi bạn có thể ở một mình

  Hãy thử cười trong xe, hoặc trong một khu vực xa xôi, hoặc ở phía trước gương. Khi bạn cảm thấy sẵn sàng, hãy bắt đầu cười theo cách bạn muốn cười. Hãy cố gắng thực hành tiếng cười của bạn và chủ động tinh chỉnh cách bạn phát ra.

  [​IMG]

  3. Làm cho bản thân bạn cười một cách chân thực

  Hãy suy nghĩ về một cái gì đó vui nhộn, hoặc có một người bạn nói với bạn một trò đùa, hoặc xem một cái gì đó buồn cười. Cố gắng làm cho tiếng cười trở nên chính hãng để nó thể hiện chính xác hơn cách mà âm thanh của bạn cười trong cuộc sống thực. Nếu bạn không thể tự mình cười bất cứ điều gì khác, chỉ cần cười vào sự ngớ ngẩn của những gì bạn đang làm: nhìn chằm chằm vào một tấm gương và tự cười mình một cách tự ý.

  [​IMG]

  4. Cố gắng để có được gốc của tiếng cười không mong muốn của bạn

  Nếu bạn cười quá nhiều, hãy tập trung vào cách bạn uốn cong mũi khi bạn cười. Thay vào đó, hãy cố gắng cười trực tiếp qua cơ hoành của bạn: một khoảng không khí nằm gần ruột của bạn, ngay bên dưới phổi của bạn. Nếu tiếng cười của bạn quá to, hãy cố gắng phản ứng một cách lặng lẽ hơn một chút. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang khịt mũi rất nhiều

  Phần 3: cười

  [​IMG]
  1. Hãy nỗ lực sử dụng tiếng cười mới trong các tình huống xã hội

  Hãy nhận biết cách bạn phát ra âm thanh khi bạn cười và nói. Bạn có thể cần phải nhận thức nhiều hơn, để có ý thức cười trong phong cách bạn đã chọn. Theo thời gian, tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng âm thanh trở nên tự nhiên hơn.

  Nếu bạn cười lại tiếng cười cũ, đừng thất vọng. Tiếng cười cũ của bạn là một thói quen phát triển tự nhiên qua nhiều năm tương tác vui vẻ với mọi người, và nó có thể là một xung lực rất khó để phá vỡ.

  Điều quan trọng là bạn có ý thức về cách mà bạn đang cười. Nếu bạn ý thức được âm thanh của bạn, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi âm thanh đó một cách dễ dàng hơn.

  [​IMG]
  2. Thực hành cười mọi cơ hội bạn nhận được

  Bất cứ khi nào bạn ở một mình, hãy tập với âm thanh mới: làm cho bản thân bạn cười và tiếp tục cười cho đến khi bạn hài lòng với âm thanh đó. Bạn có thể làm điều này trong xe hơi, trong công viên, hoặc trước gương. Hãy nhận biết - những người khác có thể cảm thấy khó chịu nếu bạn tập cười xung quanh họ khi họ không nói bất cứ điều gì buồn cười.

  [​IMG]
  3. Đừng sợ để cho tiếng cười phát triển

  Nếu bạn chọn phát triển cho một phong cách cười cụ thể, điều quan trọng cần nhớ là thực hành nó. Cũng giống như tiếng cười tự nhiên của bạn được định hình bởi những ảnh hưởng môi trường - những người mà bạn tương tác, nhân vật phim bạn thần tượng, những tiếng cười mà bạn thích và vô thức cố gắng bắt chước — vì vậy, tiếng cười mới của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi trải nghiệm mới. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ không thích tiếng cười của bạn; nó chỉ có nghĩa là bạn không cần phải quá cầu kỳ về cách bạn âm thanh, miễn là bạn thích nó.

  [​IMG]
  4. Giới thiệu tiếng cười của bạn từ từ khi ở xung quanh bạn bè

  Đừng làm cho mọi người trở nên căng thẳng - hãy sử dụng nó ngày càng thường xuyên hơn. Làm quen với tiếng cười của bạn trước, và cuối cùng bạn có thể không phải nghĩ về nó chút nào. Bộ não của bạn sẽ từng bước thích ứng và ghi nhớ giọng điệu.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WikiHow
   


  nho, Chuột MómI LoveShinRan KaiAo thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP