LÀM SAO ĐỂ HẾT LƯỜI

Trong chuyên mục 'Kỹ năng xin việc' đăng bởi baotran.2412, 28/4/2018. — 36.870 Lượt xem

 1. baotran.2412

  baotran.2412 Đơn giản hay phức tạp, đó vẫn là chính tôi. Thành viên thân thiết

  LÀM SAO ĐỂ HẾT LƯỜI

  Một vài mẹo để bạn chữa bệnh lười, mặc dù vấn đề thường nằm ở chỗ bạn quá lười để thử các mẹo sau đây:

  - Hai phút: Làm những việc mà bạn rất lười vào một khung giờ nhất định mỗi ngày, và chỉ làm trong 2 phút. Hai phút không quá mệt hay quá nhiều nhưng mỗi ngày hai phút sẽ giúp bạn hình thành một thói quen và không lười nữa. (Tất nhiên nếu bạn đủ siêng để làm 2 phút mỗi ngày)

  - Học/làm việc 25 phút, nghỉ 5 phút: Có một số người không thể học hiệu quả nếu phải học liên tục trong một thời gian quá dài. Thì thời gian hợp lí là học 25 phút và nghỉ 5 phút và bạn sẽ đỡ ngán hơn. (Nhưng thường rồi cũng sẽ học 5 phút nghỉ 50 phút cho xem)

  - Tự đặt hình phạt khi lười: Phạt bất cứ điều gì làm bạn sợ hãi, tiền, không chơi game, không trà sữa,… (Vấn đề là thực hiện hình phạt cũng lười lắm….)

  - Năm giây: Chỉ dùng 5 giây để quyết định có làm hay không. Càng mất nhiều thời gian để suy nghĩ thì càng dễ rối và không quyết định được. Thay vào đó, hãy chỉ nghĩ trong 5 giây và ra quyết định ngay lúc đó. (Đằng nào quyết định cái gì cũng sai thì sai trong 5 giây cho tiết kiệm thời gian)

  - Tập trung: Chỉ làm duy nhất một việc tại một thời điểm, càng nhiều thứ càng dễ làm bạn quá tải và thường kết thúc là không có công việc nào xong cả. (Tuy nhiên lười quá không làm gì tại một thời điểm thì kết thúc cũng vậy)

  - Ngủ đủ, giữ sức khỏe: Đây rồi cuối cùng, một việc mà chúng ta chắc chắn sẽ làm tốt.


  Nguồn ảnh: Internet
   


  MiyanoMai thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP