Làm quen lần đầu

Trong chuyên mục 'Kỹ năng giao tiếp' đăng bởi Sun Glare, 10/4/2011. — 1.945 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Làm quen lần đầu

  [​IMG]Làm quen là một trong những kỹ năng giao tiếp vô cùng quan trọng, nhất là vào dịp lần đầu gặp mặt.
  Bởi vì bạn không thể sống tách biệt một mình với tập thể và càng ở môi trường mới, những cuộc gặp gỡ lần đầu tiên thì bạn lại càng phải thể hiện sự chủ động của mình trong việc làm quen kết thân với những người mới. Và để có những ấn tượng với mọi người ngay trong buổi làm quen đầu tiên, bạn hãy chú ý những điều sau.
  1. Hãy luôn là người chủ động
  Bất kể trong môi trường nào, bạn hãy là người chủ động đầu tiên chính điều này sẽ tạo nên một ấn tượng tốt với những người xung quanh. Trong một buổi hội thảo, trước buổi họp…bạn hãy chủ động tiến lại gần mọi người để làm quen thay vì chờ đợi người khác đến làm quen với mình, sự chủ động sẽ giúp bạn có được nhiều người bạn mới.

  2. Hãy luôn nói “Cảm ơn” và “Xin lỗi”
  Trong quá trình làm quen, có thể bạn sẽ gặp những người bạn rất thân thiện và họ sẵn sàng chia sẻ thông tin với bạn và khi đó bạn hãy nhớ luôn nói lời “Cảm ơn”; có thể bạn sẽ gặp những người bạn chưa được cởi mở, bạn nhận được từ họ lời từ chối làm quen thì bạn chớ có buồn mà hãy nói “Xin lỗi” vì sự từ chối là chuyện bình thường trong cuôc sống.

  3. Luôn nhớ tên người bạn mới làm quen
  Việc nhớ tên người bạn mới làm quen luôn tạo được sự tin tưởng, ấn tượng với người bạn đó đồng thời điều đó thể hiện bạn đang để tâm vào mối quan hệ này. Việc nhớ tên là bắt buộc, tuy nhiên trong thời gian làm quen ngắn, làm quen với quá nhiều người cũng là một trở ngại khiến bạn đôi khi quên tên người đó. Vì thế bạn hãy tạo cho mình thói quen ghi lại tên người bạn nếu như bạn làm quen với quá nhiều người trong một thời gian ngắn hoặc là bạn liên tục nhắc đi nhắc lại tên người bạn đó trong suốt buổi nói chuyện để hằn sâu trong trí nhớ của mình. Và nhớ rằng, nếu bạn trót quên tên người ta thì đó cũng là điều hết sức đáng thông cảm, bạn hãy chủ động xin lỗi đồng thời hỏi lại tên để đảm bảo rằng lần gặp gỡ sau đó bạn luôn gọi đúng tên người bạn của mình.

  4. Chia sẻ thông tin của mình trước
  Lần đầu tiên gặp gỡ nên hầu như mọi người đều không quen biết nhau chính vì thế hầu như ai cũng có cảm giác e dè, đề phòng là không tránh khỏi. Chính vì vậy khi bạn chủ động làm quen thì hãy tiến lại gần phía người bạn đó, nở một nụ cười thật tươi và tạo sự tin tưởng với họ bằng cách giới thiệu về mình trước sau đó mới hỏi thông tin về họ. Ví dụ như: “Chào bạn, mình tên là Yến, hiện mình đang công tác tại CTTNHH Tâm Việt, rất vui được làm quen với bạn. Bạn có thể vui lòng cho mình biêt tên được không ạ?”.

  Đừng sợ mất cái mà mình chưa có. Khi chưa làm quen, bạn chưa hề có người bạn đó, cũng chưa hề nhận được một lời từ chối vì thế hãy mạnh dạn chủ động làm quen để có thêm thật nhiều người bạn trong cuộc sống của mình.
   


  Little Snow22 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP