1. miss_you_52

  miss_you_52 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Lạm phát tại Mỹ tăng do giá lương thực và nhiên liệu cao

  Tháng 2/2011, giá cả tại Mỹ đã tăng 0,4% so với tháng trước. Nguyên nhân chính là do giá lương thực và nhiên liệu tăng cao. Trong khi đó tỷ lệ lạm phát tăng lên 0,2%, mức cao nhất trong vòng 1 năm trở lại đây.
  Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết, CPI tại Mỹ đã tăng 1,6% so với năm ngoái. Trong tháng 1, giá lương thực tăng 0,5% với chỉ số tiêu dùng lương thực của các hộ gia đình tăng 0,7%, mức tăng lớn nhất từ năm 2008.
  [​IMG]
  Lạm phát đang là vấn đề đáng lo ngại tại châu Âu
  Giá vé của các hãng hàng không cũng tăng trong 5 tháng liên tiếp, riêng trong tháng 1 vừa qua tăng 2,2% do các hãng hàng không phải đối mặt với giá nhiên liệu tăng cao.
  Tuy nhiên, số liệu cho thấy vẫn có một số mặt hàng và dịch vụ đang có xu hướng giảm bao gồm cả giá bán ô tô mới và cũ, giá khách sạn và thiết bị máy tính.
  Chuyên gia kinh tế tại tổ chức Capital Economics, Paul Ashworth cho biết: “Với tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ ở mức 9%, áp lực đối với giá cả cơ bản vẫn còn nặng nề. Vì vậy chúng ta không thể dự đoán được tỷ lệ lạm phát sẽ diễn biến như thế nào".
  Hiện tại, lạm phát cũng đang là vấn đề đáng lo ngại tại châu Âu, tỷ lệ lạm phát hàng năm của khu vực tăng từ 2,2% trong tháng 12/2010 lên tới 2,4% trong tháng 1/2011. Trong khi đó, tỷ lệ lạm phát mà Ngân hàng Trung ương châu Âu (European Central Bank – ECB) đặt ra chỉ dưới 2%.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...