Kỹ năng thuyết phục

Trong chuyên mục 'Kỹ năng mềm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 30/7/2011. — 1.940 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Kỹ năng thuyết phục

  Share
  [​IMG] Bạn đã từng nghe đến câu nói: cuộc đời là một chuỗi thuyết phục và phần nhiều thành công đến từ sự thuyết phục này. Làm thế nào để bạn có thể thuyết phục được người khác, điều này phụ thuộc rất lớn đến cách ăn nói, giao tiếp của bạn! Muốn thuyết phục được người khác bạn phải làm cho họ tin vào những điều mình nói! Thế nên, hãy học thật tốt kỹ năng giao tiếp để thuyết phục người khác dễ dàng!
  Bạn có muốn trở thành một người thành công? Nếu muốn bên cạnh những kỹ năng khác cần cho cuộc sống bạn còn phải trau dồi cho mình kỹ năng thuyết phục người khác! Điều làm cho chúng ta sẵn sàng làm bất cứ việc gì không đơn giản chỉ vì mình muốn mà có ai đó khiến mình muốn làm việc đó! Thế nên, để thuyết phục được ai đó làm gì cho bạn hãy làm cho họ thích nó!
  Giống như một đứa trẻ thích một đồ chơi nào đó nó sẽ tìm cách đưa bố mẹ đến nơi có chứa đồ vật đó! Một khi bố mẹ nhìn thấy sẽ giúp nó có được điều nó muốn! Chúng ta khi lớn lên lại dường như quên mất cách làm cho người khác thích làm điều mà chúng ta muốn. Tất cả chúng ta đều tìm cách ép buộc họ làm điều đó cho mình!
  Nhưng bất kỳ ai cũng thích chứng minh khả năng của mình theo cách mà họ muốn chứ không thích bị ép buộc.
  Nhiều khi gặp sự chống đối chúng ta còn dùng nhiều biện pháp ” cứng rắn” để đe dọa, bắt buộc họ làm điều đó! Cách duy nhất để buộc người khác làm bất cứ việc gì là khiến họ thích lám việc đó! Thế nên trước khi muốn nhờ vả ai, thuyết phục ai làm gì cho bạn bạn hãy suy xét thật kỹ tính cách của họ để biết cách làm cho họ muốn làm việc đó! Rất nhiều thích thử thách, hãy thử lôi keo họ bằng viễn cảnh chinh phục đỉnh cao, những người thích làm giàu thì có thể đem lợi nhuận ra thuyết phục…Và còn rất nhiều cách để khiến họ thích làm những việc ấy!
  Tuy nhiên không phải cứ thuyết phục suông mà được, họ sẽ chống đối hay ít nhất là đưa ra cho bạn nhiều câu hỏi về tính khả thi, thực tế của việc làm đó! Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lường bạn sẽ chẳng thế nào thuyết phục họ làm cũng bạn! Bởi vì sự an toàn và lợi ích cá nhân luôn được đặt lên hàng đầu. Dù rất thích thú với việc kinh doanh hấp dẫn nhưng nếu quá mạo hiểm chẳng ai có thể hùn vốn cùng bạn đâu! Nếu chưa có một kế hoạch cụ thể rõ ràng bạn đưng vội thuyết phục ai! Hãy làm cho tốt và lên kế hoạch hoàn hảo trước khi đề nghị ai giúp bạn!
  Hãy xử lý những vấ đề gặp phải một cách thuyết phục trước khi bạn thuyết phục ai đó. Cuộc đời là chuỗi thuyết phục kéo dài và vô tận, hãy học kỹ năng mềm này để bạn có thể làm được những điều mình muốn! Cơ hội và thành công cũng cần đến nó rất nhiều đấy bạn ạh! Thế nên đừng đánh giá nó thấp, hãy nhìn nhận đúng tấm quan trọng của nó để đầu tư cho phù hợp nhé! Một khóa học kỹ năng thì sao nhỉ? Cũng đáng để suy nghĩ đấy chứ!
  Source: Kỹ năng thuyết phục
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP