Kinh nghiệm khởi nghiệp vốn ít 2017

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi ntclick, 24/2/2017. — 241 Lượt xem

 1. ntclick

  ntclick Thành viên mới

  Kinh nghiệm khởi nghiệp vốn ít 2017

  [KHỞI NGHIỆP ÍT VỐN]

  Ông già KFC xây dựng đế chế Gà rán của mình chỉ với 105 USD ban đầu để thấy bạn không thể lấy lý do “KHÔNG CÓ TIỀN” biện minh trì hoãn khởi nghiệp.
  >> thiet ke web ban hang chuyen nghiep
  Đời không như mơ nhưng chúng ta có thể KHỞI NGHIỆP ÍT VỐN theo cách sau:

  (1) TỐI THIỂU HOÁ VỐN CẦN THIẾT BAN ĐẦU. Thay vì cần VỐN rất lớn để mua nguyên vật liệu, thuê quán, thuê người, mua website khiến việc Startup khó thực hiện thì ông khéo léo tận dụng khoai tây sẵn có, bắt đầu từ quy mô rất nhỏ, bán cho hàng xóm trong khu phố trước. Có 1 bạn khác có ý định bán nước quả SẠCH cũng nói cần VỐN để bắt đầu là 500 triệu, sau một hồi trò chuyện bạn dần tự loại bỏ các chi phí không cần thiết từ cửa hàng trên phố, phòng pha chế và trăm thứ khác, cuối cùng chỉ cần ít tiền mua hoa quả, bạn có thể bắt đầu startup bán cho nhóm bạn của chính mình trên FB trước => Hãy tập trung TIỀN vào những vấn đề CỐT LÕI.

  (2) WIN-WIN TRAO ĐỔI DỊCH VỤ. Bạn cần logo? thay vì mất tiền thuê thiết kế, nếu bạn giỏi marketing, hãy đi tìm người giỏi thiết kế logo đang làm startup đề nghị giúp họ làm marketing đổi lại bạn sẽ có cái logo đẹp. Tôi tin chắc kiểu gì bạn cũng xuất sắc trong một lĩnh vực nào đấy, với bạn là bình thường nhưng lại rất giá trị với người khác. Tôi đã từng đổi vài giờ tư vấn để được 1 bộ logo rất rất đẹp [​IMG]:)
  Bằng cách này bạn sẽ loại bỏ được rất nhiều chi phí giúp tối thiểu hóa VỐN CẦN THIẾT ban đầu để khởi nghiệp.

  >> thiet ke web bat dong san

  (3) CHIA NHỎ SỐ VỐN KÊU GỌI TỪ 1 NGƯỜI. Sau khi loại bỏ các chi phí rườm rà, giả sử bạn THẬT SỰ CẦN 100 triệu để làm. Sẽ rất khó để bạn thuyết phục 1 người cho đầu tư 100 triệu, nhưng sẽ dễ hơn nếu bạn thuyết phục 1 người đầu tư 10 triệu khi bạn đã có 90 triệu rồi. Bạn cần thuyết phục được họ tin rằng bạn sẽ thành công chỉ cần thêm 1 chút giúp sức từ họ. Tuy nhiên họ tin hoặc giúp hay không phụ thuộc vào TƯ CÁCH, PHẨM CHẤT và UY TÍN của bạn. Tôi tin rằng nếu bạn giúp 100 người khác thì thể nào cũng có ít nhất 1 người giúp bạn. Hãy CHO ĐI, bạn sẽ nhận được lại từ một ai đó khác, cái gì đó vào lúc nào đó. TÔI RẤT TIN điều này, đã áp dụng và có kết quả.

  Startup cần rất nhiều thứ, nếu VỐN là trở ngại của bạn hy vọng bài viết giúp ích được bạn. Chúc bạn thành công.

  Trân trọng,
  Lê Văn Thành
  DellEMC

  *** Cảm ơn anh Lâm Minh Chánh và các anh BQT đã cho đăng bài hôm trước để em có động lực viết tiếp.
  *** Thành là dân kỹ thuật, mới tập viết nên viết ngắn và khô mong các anh chị thông cảm và góp ý.
  *** Các bạn có thể comment chủ đề bạn muốn, Thành sẽ viết trong bài tiếp theo nhé ^^

  >> thiet ke web ho chi minh
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...