1. linhntk

  linhntk Thành viên mới

  Không khó khăn để vượt qua năm cuối đại học với những bí quyết sau

  Xem thêm: liên thông đại học ngành dược, tuyển sinh liên thông đại học, liên thông đại học chính quy
  1. Khởi đầu mọi thứ sớm, đừng trì hoãn

  Năm cuối trôi nhanh hơn bạn tưởng bởi rất nhiều đầu việc phải hoàn thành. Chẳng thể kéo dài thêm khoảng thời kì năm cuối, nhưng bạn có thể tận dụng và hà tằn hà tiện được thời kì nếu khởi đầu mọi thứ sớm hơn thay vì cứ trì hoãn. Hãy chuẩn bị bài vở, nghiên cứu các bài tiểu luận ngay từ đầu năm học, bắt đầu ôn luyện bài vở ngay từ đầu học kì tránh trường hợp nước đến chân mới khiêu vũ...
  2. Hãy học cách quản lý thời kì
  Quản lý thời gian của bạn không có tức là bạn dành tất cả thời kì rảnh rỗi vào một đống bài tập, giáo trình, học và chỉ học. Dù năm cuối là khoảng thời gian hết sức bận rộn nhưng bạn vẫn có thể dành thời kì cho bạn bè và tập thể lớp, trong khi vẫn đạt được thành tích cao khi ra trường. Hãy thiết lập lịch trình của riêng bạn, khi nào là thời gian để cho bản thân, bạn bè, khi nào chỉ nên tập trung học hành.
  Mỗi chúng ta phải tìm được ra cho mình sự thăng bằng giữa học tập và sinh hoạt hàng ngày, chỉ khi đó bạn mới thực hiện nó với năng lượng tràn đầy nhất. Khi đã tìm ra được lịch trình đó, hãy nghiêm túc thực hành, từng bước một, bạn sẽ thấy mọi thứ không quá khó khăn, việc học tập cũng được cải thiện vì bạn thật sự tự giác!
  3. Đừng bỏ qua việc tập thể dục, nâng cao sức khỏe
  Tác dụng của việc tập thể dục thế nào chắc ai cũng biết nhưng không phải ai cũng áp dụng được vào cuộc sống hàng ngày. Đây chính là lý do khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy mỏi mệt, uể oải và không có ý thức bắt đầu mọi thứ. Bởi bạn thiếu năng lượng cho một ngày mới học tập hiệu quả hơn. Vậy nên không chỉ sinh viên năm cuối, mà sinh viên khái quát đừng bỏ qua việc tập thể dục, nâng cao sức khỏe
  4. Có thời kì ngủ nhất quyết
  Bạn có thể bị cám dỗ cả đêm chuyện trò với bạn bè, hay cố hoàn thành nốt lượng bài vở lớn... Nhưng điều đó chỉ nên xảy ra vài lần chứ không phải tất cả thời kì. Luôn đi ngủ sớm trước 12h đêm, đích thực ngủ ngon và ngủ trên giường là điều cấp thiết cho sinh viên năm cuối. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng ngủ đủ giấc là điều tuyệt vời, giúp bạn tỉnh ngủ hơn vào ngày hôm sau. Ngoài ra, đừng quên một giấc ngủ trưa!
  5. Sử dụng tài nguyên thư viện
  Thư viện là một trong những địa điểm lý tưởng để sinh viên có thể học tập hoặc tìm kiếm tài liệu. Không gian lặng tĩnh, đầy đủ bàn ghế, điều kiện ánh sáng cũng như một số giáo trình bạn có thể tìm thấy tại đây. Tuy nhiên, nhiều thư viện có wifi, máy tính bạn có thể truy hỏi cập khi cấp thiết mà không mất phí gì cả, thật tuyệt nhỉ?
  6. Nâng cao kĩ năng mềm
  kiến thức chuyên ngành có được ở trường đại học là nhân tố quyết định giúp các sinh viên có thể lập nghiệp trong ngày mai. Ngoài ra, ngoài tri thức chuyên môn, để vượt qua thử thách và những khó khăn trên bước đường phía trước, sinh viên năm cuối cần có và nâng cao các kĩ năng mềm: Kỹ năng giao tế, làm việc nhóm, kỹ năng viết CV tìm việc và giải đáp phỏng vấn tuyển dụng… Điều này là cấp thiết bởi kỹ năng mềm lại quyết định bạn là ai, làm việc thế nào, là thước đo hiệu quả cao trong công việc sau khi ra trường.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP