Khi “thợ cưa” sập bẫy

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi kenzizi, 12/10/2011. — 1.226 Lượt xem

 1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Khi “thợ cưa” sập bẫy

  Mang một tâm thế hồ hởi khi “vác cưa” lên đường chinh phục tình yêu, các chàng luôn nghĩ rằng: “Phen này kiểu nào nàng ấy cũng “đổ” và bị đánh lừa” mà không hề biết các chàng đang bị các nàng “bẫy” ngược lại.
  Từ “đùa” thành “thật”

  Trung Văn (SV năm 1 ĐH Luật HN) kể lại câu chuyện một năm trước của mình: “Tình cờ ngồi gần bàn của một cô nàng cực siêu tiếng Anh trong một trung tâm ngoại ngữ, ban đầu mình tính thử “cưa” để xem cô nàng phản ứng thế nào. Nhưng chỉ một thời gian sau, cô nàng khiến mình điêu đứng.

  Mình chả biết phải thể hiện bản thân thế nào, vì mình đã có tình cảm thật sự với cô ấy, bỗng dưng mình trở nên lúng túng trước nàng, điều mà mình chưa hề có trước đây. Nói chuyện với nàng, mình cẩn trọng từng câu chữ. Mình thấy rõ được mình trở nên “yếu thế” và “non tay”. Những lần trước, có bao giờ mình như thế đâu chứ!”

  Cùng chung cảnh ngộ với Văn, Vũ Anh (lớp 12 trường THPT Phú Nhuận) cũng từng bị “cưa ngược”: “Ban đầu trêu ghẹo cho vui thôi, nhưng có vẻ nàng cũng có tình cảm với mình nên cả hai hay nhắn tin, chat qua lại. Lúc nào nàng cũng ân cần và quan tâm mình.

  Khi mình đã “đổ gục” thì nàng lại làm lơ, thế là mình lại theo đuổi, nhưng nàng vẫn không phản ứng. Mình im lặng thì nàng lại xuất hiện… Nhiều lúc rất mệt mỏi”.

  [​IMG]

  Bị nàng “quay”

  Bản tính con trai vốn luôn thích thể hiện bản thân với “phe kia” nên không quản ngại việc gì. Đôi lúc các chàng bị các nàng “dắt mũi” mà cứ tưởng bở: “Nàng “đổ gục” rồi đó mà, mình thể hiện một chút cũng chẳng sao”.

  Đăng Khoa (lớp 12 trường THPT Nguyễn Hiền) kể lại: “Mình từng thích một cô nàng, thấy nàng cũng cởi mở và luôn “bật đèn xanh” nên hồ hởi lắm, mình không ngại dẫn nàng đi chơi, tặng quà, hay thể hiện những hành động bất ngờ, lãng mạn. Cả hai chưa chính thức, nhưng khi mình tỏ tình thì nàng bảo cho thời gian suy nghĩ.

  Qua tìm hiểu, mình biết được nàng đã có người yêu, và mình không khác gì một con lừa bị sập bẫy cáo. Thế mà, khi mình biết sự thật, nàng vẫn khiến mình có tình cảm, lâu lâu lại hỏi thăm, rủ mình đi chơi, nhờ mình giúp thế này thế kia… Thật sự mình đã trở thành người “bị động” hoàn toàn nhưng không thể bỏ mặc nàng được, vì còn tình cảm mà!”.

  Hãy tỉnh táo trước khi “mắc bẫy”

  Các chàng trai nên nhớ, “bật đèn xanh” khác với việc “giăng bẫy”. Có những cô nàng chẳng yêu thương gì bạn, họ chỉ muốn nuôi hy vọng ở bạn nhằm lấp khoảng trống tức thời, nhờ bạn giúp đỡ, hay muốn được bạn yêu thương (dù nàng không có tình cảm với bạn).

  Khi đã dứt khoát và biết rõ rằng nàng không thuộc về mình, thay vì níu kéo hay nuôi một hy vọng mong manh, hãy tỉnh táo từ bỏ. Nếu bạn đã chủ động “cầm cưa” thì cũng phải chủ động ra đi, đừng lâm vào thế bị động trước nàng, bạn sẽ bị nàng gây nên tổn thương gấp đôi, nhớ nhé!

  Theo Mực tím
   


  nguyenxuanquynhtieu yen tu thích điều này.

 2. Yvain

  Yvain Breaker Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/8/2011
  Bài viết:
  110
  Lượt thích:
  46
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Lấy "cưa " mà phá Bẫy.:KSV@07:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP