1. co3la_lucky_leaf92

  co3la_lucky_leaf92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Khỉ đánh cắp máy ảnh để tự chụp chính mình!!!!!!!!!!

  (Dân trí) - Những hình ảnh “tạo dáng” độc đáo của một bầy khỉ ở Indonesia đã được phát hiện sau khi chúng “đánh cắp” máy ảnh của một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh động vật hoang dã để… tự chụp chính mình.

  David Slater, một nhiếp ảnh gia 46 tuổi người Anh, đã có chuyến du lịch đến công viên quốc gia nằm trên đảo Sulawesi, Indonesia. David đã thuê một hướng dẫn viên người địa phương để tìm hiểu về loài khỉ và muốn chụp ảnh chúng.

  Tại đây, David đã gặp được một đàn khỉ mào đen rất thân thiện với du khách.

  “Ban đầu, chúng cảm thấy lạ lẫm và hào hứng khám phá các thiết bị chụp ảnh của tôi. Sau đó, một trong số chúng đã đánh cắp một chiếc máy ảnh và bỏ chạy” - David Slater cho biết.

  Một điều thú vị, khi David tìm lại được chiếc máy ảnh của mình, bên trong đó chứa đầy những hình chân dung tự chụp bởi những chú khỉ.


  “Bức chân dung” hào hứng của một chú khi khi đứng trước mắt ảnh.

  “Có thể tiếng động phát ra khi bấm nút máy ảnh khiến chúng tò mò, và tiếp tục chụp thêm những bức ảnh. Khi tôi tìm thấy được máy ảnh của mình, chúng đã chụp hàng trăm bức ảnh. Tuy nhiên, phần lớn chúng đều khá mờ, bởi lẽ dĩ nhiên lũ khi không biết cách lấy nét khi chụp ảnh” - David cho biết thêm.

  “Nếu biết trước, tôi đã để lũ khi tiếp tục sử dụng máy ảnh của tôi. Biết đâu, tôi sẽ có cả một album về gia đình khỉ”.


  Một tác phẩm khác của khỉ trong vai trò “nhiếp ảnh gia”.

  David đã di chuyển cùng lũ khỉ trong 3 ngày liên tục. Lũ khỉ vẫn thể hiện sự thân thiện mà không có bất kỳ sự nghi ngại nào. Điều chúng quan tâm là những thiết bị chụp ảnh mà David mang theo mình.

  “Mặc dù chúng không thông minh như tinh tinh, nhưng khỉ mào đen nổi tiếng về tính tò mò của mình. Có vẻ như sự hiện diện của tôi không tạo nên sự đe dọa nào với chúng, nên chúng đã chấp nhận đồng hành cùng tôi trong suốt 3 ngày liền” - David nói.

  Hiện nay, khỉ mào đen đang là một trong những loài động vật được bảo vệ nghiêm ngặt và có nguy cơ tiệt chủng cao.

  Huy Phạm
  Theo Telegraph
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP