Khi bạn bị điểm thấp

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi dgoanh, 20/3/2011. — 14.003 Lượt xem

 1. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  Khi bạn bị điểm thấp

  Đã là học trò thì ai cũng muốn luôn đạt điểm tốt cả. Nhưng... khi bị điểm thấp, bạn sẽ có cảm giác thế nào?

  Ê chề? Hụt hẫng? Chán nản và không muốn phấn đấu để dẫn đến kết quả sút kém kế tiếp? Hay là.... phó thác tất cả cho.... số phận? Hay... luôn bi quan và mất niềm tin vào chính bản thân mình? Không có cách nào hay trong số những cách trên cả. Bạn nên biết rằng...

  1. Phải đối diện với sự thật

  Khi bạn bị điểm thấp, bạn luôn chối bỏ sự thật và không thèm xem lại bạn đã sai những gì, không thèm so sánh đáp án với người khác để rút kinh nghiệm? Thậm chí bạn sợ phải nhìn bài kiểm tra ấy của mình? Nào, hãy thử phân tích nhé! Bạn đã cố hết sức mình rồi phải không nè? Hãy thử nghĩ xem, bạn đã ôn cả ngày hôm qua, hôm nay làm không tốt là do nó vượt quá khả năng của bạn, chứ đâu phải bạn không cố gắng để dẫn đến kết quả như thế đâu! Còn nếu bạn chủ quan để dẫn đến như thế thì phải biết chấp nhận sự thật, bởi lỗi là do bạn, không thể trách ai và cũng không thể quay ngược thời gian lại được.

  2. Đừng bao giờ làm phép so sánh

  Bạn cố gắng hết sức, vậy mà có 8 điểm, trong khi nhỏ bạn ngồi kế không học bài lại được 10 điểm ngon ơ, có ức không? Hay bạn chỉ bài cho thằng bạn và nó được điểm cao hơn? Hoặc một bài kiểm tra mà cả lớp đều 9, 10, chỉ có bạn "bị" 7 điểm. Bạn cảm thấy mình thật nhỏ bé và mình học thật tệ hại. Nhưng bạn ơi, chẳng ai nghĩ bạn như thế cả, chỉ là bạn tự rơi vào cái bẫy của chính mình mà thôi. Nhớ lại xem, đã có lần bạn được điểm 10 tròn trịa trong khi cả lớp không ai leo lên nổi 9 cơ đấy! Hay như nhỏ lớp phó học giỏi nhất lớp đã từng bị điểm thấp nhất lớp đấy! Không ai hoàn hảo cả bạn ạ, rồi cũng sẽ có lúc người khác sẽ nếm trải thử thách như bạn thôi, nhưng quan trọng, bạn sẽ hơn những người khác nếu như bạn có bản lĩnh!

  3. Nhìn lại các bài điểm cao của chính mình

  Bạn thấy đấy, cũng đã có lần bạn đạt điểm cao chót vót đấy thôi! Và những con điểm ấy sẽ gỡ lại bài điểm thấp của bạn, chẳng có gì phải lo lắng hoài cả. Và bạn nhớ lại xem, lần ấy tại sao bạn lại đựơc điểm cao đến như thế, và hãy tiếp tục phát huy điều đó vào lần kiểm tra tiếp theo.

  4. Bạn không bao giờ kém may mắn mãi

  Bạn cho rằng bài bạn bị điểm kém là do bạn không may mắn, do cách chấm điểm của thầy cô và do nhiều nguyên nhân khách quan khác...Nếu thật sự như vậy thì bạn sẽ không kém may mắn mãi đâu. "Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai" mà! Hãy cố gắng, và trời sẽ không phụ lòng người đâu. Còn nếu bạn không cố gắng mà cứ đòi mình điểm cao thì không bao giờ bạn đạt được cái điều "xa vời" đó.

  5. Bạn sẽ lại mỉm cười, vì còn rất nhiều cơ hội đang chờ đón bạn

  Xem kìa, hôm nay đã gỡ lại điểm xấu hôm trước rồi đúng không? Còn rất nhiều cơ hội nữa cơ mà! Nếu bạn luôn đạt điểm cao thì chắc bạn chẳng cần đến trường làm gì! Hãy luôn ghi nhớ một điều: "Người mạnh nhất không phải là người luôn chiến thắng, người mạnh nhất là người không bao giờ bỏ cuộc khi gặp thất bại".

   


  Dragon Princess, edogawa_ran, joni6 bạn khác thích điều này.

 2. komkom

  komkom học hành dài cổ...đời là bể khổ:( Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/12/2010
  Bài viết:
  930
  Lượt thích:
  1.180
  Kinh nghiệm:
  0
  Bùn 1 chút ồi cố gắng ở bài sau:KSV@01:
   
  dgoanh thích điều này.
 3. smjle

  smjle smjle Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/1/2011
  Bài viết:
  164
  Lượt thích:
  59
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đhspkt hy
  thanks bạn nhiều naz!
  bài học này rất có ý nghĩa với mình hjx:KSV@17:
   
  dgoanh thích điều này.
 4. jiji

  jiji HC kháng chiến chống nắng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/12/2010
  Bài viết:
  1.628
  Lượt thích:
  493
  Kinh nghiệm:
  83
  ùm, tớ cũng nghĩ j, tớ có mấy người bạn, hể bị điểm thấp là tỏ ra tuyệt vọng, tự ti, ko thix tí nào, tớ cũng bị điểm thấp dạ, mà bùn 5p thui, oy cười jui, hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii.
   
  hplantimdgoanh thích điều này.
 5. Hoàng Tử Ú

  Hoàng Tử Ú Thành viên mới

  Tham gia:
  20/12/2014
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  cam on cac anh chj nho anh chj ma em da co lai nghj luc va quyet tam cho kj thj lan sau
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Tìm kiếm liên quan

 1. khi mẹ biết điểm thấp chúng ta lam gi

Đang tải...
TOP