Khám phá vị lạ trong bánh nếp Yomogi của Nhật

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi BunZh24, 17/9/2010. — 1.871 Lượt xem

  1. BunZh24

    BunZh24 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Khám phá vị lạ trong bánh nếp Yomogi của Nhật


    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


    [​IMG]


    - 120gr rau ngải cứu

    - 500gr đậu đỏ hầm nhuyễn

    - 500gr bột mochi

    - 720ml nước nóng

    - 100gr đường

    - 50gr bột đậu nành

    Trong tiếng Nhật, Yomogi có nghĩa là rau ngải cứu đấy!
    Đến phần hành động này: >:D<


    [​IMG]


    Bước 1:

    - Đun sôi nước rồi thả rau ngải cứu vào đun khoảng 2' thì vớt ra nhúng qua nước lạnh rồi vắt sạch nước.

    Mách nhỏ: cho một ít bột baking soda vào nước luộc thì sẽ làm cho ngải cứu hết bị cay và đắng đấy.
    [​IMG]


    Bước 2:

    - Cắt ngải cứu thật nhỏ. Sau đó, bỏ vào giã nhuyễn nhé!
    [​IMG]


    Bước 3:

    - Với phần đậu đỏ hầm nhuyễn, ta nắm lại thành từng viên nhỏ nhỏ này.
    [​IMG]


    Bước 4:

    - Trộn đều bột mochi với nước nóng và đường rùi đậy kín lại và cho vào vi sóng trong khoảng 7'.
    [​IMG]


    Bước 5:

    - Nhanh tay trộn đều ngải cứu đã giã với bột rồi vi sóng tiếp khoảng 3' nữa.
    [​IMG]


    Bước 6:

    - Chia bột thành từng phần bằng nhau. Sau đó, lăn qua bột đậu nành cho đỡ dính tay nghen.
    [​IMG]

    Bước 7:

    - Cuối cùng, bọc bột bánh ra ngoài nhân đậu đỏ thôi.
    Vậy là xong rùi đó!


    [​IMG]
    Bánh thơm, ngọt mà không hề bị đắng nhé! [​IMG]

    Nguồn tin: Kênh 14
     





Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...