Học tiếng anh có khó không?

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi 60sfire, 11/2/2019. — 2.249 Lượt xem

 1. 60sfire

  60sfire Thành viên mới

  Học tiếng anh có khó không?

  Học tiếng anh có khó không? là một trong những câu hỏi rất phổ biến đối với những người mới bắt đầu học tiếng anh hoặc đang dự định học tiếng anh.

  [​IMG]
  Thực sự mà nói, đối với rất nhiều người đã học tiếng anh trong một khoảng thời gian khá dài, họ sẽ nói rằng tiếng anh thực sự rất khó học bởi vì họ đã học rất lâu, rất nhiều nhưng vẫn chưa thấy tiến bộ hay hiệu quả gì.

  Và tôi cũng biết xung quanh tôi, có rất nhiều người thậm chí còn sợ việc học tiếng anh. Và trình độ anh ngữ của họ dĩ nhiên là rất tệ...

  Trước khi tôi cho bạn một câu trả lời cụ thể dựa trên kinh nghiệm của tôi về việc học tiếng anh thì tôi muốn hỏi bạn một câu: "Nếu tôi nói học tiếng anh khó thì liệu bạn có tiếp tục hoặc muốn học nữa không?"

  Nếu câu trả lời của bạn là "không muốn học nữa" thì tôi khuyên bạn đừng học gì cả kể cả khi học tiếng anh rất dễ.

  Còn nếu câu trả lời của bạn là "Vẫn muốn và sẽ học" thì tôi hỏi bạn thêm một câu nữa: "Bạn cần biết học tiếng anh khó hay dễ để làm gì?". Cho dù nó khó bạn cũng sẽ học, cho dù nó dễ bạn cũng sẽ học vậy thì biết câu trả lời để làm gì?

  Thực sự, nếu bạn muốn học tiếng anh tốt và hiệu quả thì trước tiên bạn phải có một tinh thần học tập vững vàng, kể cả khi bạn gặp khó khăn trong việc học thì bạn cũng không từ bỏ và bạn sẽ tiếp tục. Còn nếu bạn thấy khó và ngại khó thì bạn khỏi cần học vì bạn rất khó có thể tiến tới đích vi căn bản khi bạn học tiếng anh và rồi có thể bạn sẽ gặp khó khăn và sau đó bạn cũng có thể sẽ từ bỏ, vậy thì bao nhiêu công sức trước đó của bạn không phải sẽ bị lãng phí sao.

  Cái này tôi nói thật, trước khi bạn học cái bất kỳ một ngôn ngữ nào thì đầu tiên hãy quên đi câu hỏi liệu học nó có khó không mà thay vào đó hãy coi khó khăn là những bài tập để bạn giỏi ngôn ngữ đó hơn.

  Rồi, bây giờ tôi sẽ chia sẻ cho bạn về quan điểm của tôi về việc học tiếng anh có khó không.

  Theo tôi, học tiếng anh không hề khó, cái khó là bạn không học đúng phương pháp, quy trình bài bản, và cái khó khác nữa là bạn có ngại khó hay không.

  Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ có nhiều động lực hơn để học tiếng anh nhé!

  Blog của tôi: 60sfire.com
    2. hoa dạii

  hoa dạii Thành viên mới

  Tham gia:
  Thứ sáu
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2.lúc đầu học chắc chắn là sẽ có rất nhiều khó khăn,nhưng nếu có phương pháp học rõ ràng và quyết tâm thì cũng không khó mấy,.dành thời gian nghe tiếng anh nhiều,học từ vựng,vào học biết chút chút học không bị chán chứ vào học mà mù tịt là rất dễ bỏ cuộc
   
 3. memon2306

  memon2306 Thành viên mới

  Tham gia:
  11/2/2019
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Nếu bạn muốn được trải nghiệm thử kỳ thi IELTS và đạt điểm số cao như ý, có thể tham gia các buổi trải nghiệm mô hình thi IELTS trên máy tính hàng tuần tại văn phòng IDP TP.HCM và Hà Nội. Đồng thời, các tài liệu luyện thi từ IDP cũng là nguồn tài liệu chất lượng để bạn nâng cao điểm số của mình như: phần mềm luyện thi miễn phí 30 ngày, các bộ tài liệu, đề thi mẫu được biên soạn từ chuyên gia IELTS nước ngoài…
  baomoi.me/giao-duc/giai-dap-tu-a-den-z-ve-thi-ielts-tren-may-tinh_tin1677762.html
   
 4. lạc mất nhau

  lạc mất nhau Thành viên mới

  Tham gia:
  Thứ sáu
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  khó hay không là do bản thân mình à,không biết gì nên mỗi khi đụng tới là thấy ghét ,không liên quan gì tới nó,dù sao tiếng anh cũng là ngôn ngữ thứ 2 nên cứ cố gắng 1 xí là học ok thôi
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP