Học cách yêu thương một người - Thuyuuki

Trong chuyên mục 'Tiểu thuyết' đăng bởi GauPoo, 17/11/2014. — 79.918 Lượt xem

 1. GauPoo

  GauPoo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  8
  CHƯƠNG 26​

  Sau khi ngồi đấu tranh tư tưởng khoảng mấy phút, tôi quyết định mở sách ra hì hụi… chép phao. Đằng nào chẳng chết, cứ liều một lần xem sao, biết đâu hôm nay cô Kim Anh bị đau mắt đỏ hay có việc đột xuất phải nhờ thầy Kiên “mắt lác” trông hộ. Tôi nghĩ rồi phấn khởi nhe răng cười toe toét, cúi xuống múa bút chép phao như điên, tâm tâm niệm niệm một điều rằng “ở hiền ắt sẽ gặp lành”.

  Cứ thế, tôi tự cho mình là một đứa ăn ở hiền lành, lạc quan vác theo tập phao bước vào phòng thi để rồi suýt thì khóc mếu khi thấy cô Kim Anh, áo sơmi trắng, mini juyp đen, nện đôi giầy cao gót năm phân xuống nền nhà, chậm rãi tiến vào phòng thi. Khẽ đẩy gọng kính trắng, lạnh lùng liếc chúng tôi bằng đôi mắt một mí sắc lẹm, cô Kim Anh cất giọng uyển chuyển:

  - Bạn nào có phao hay tài liệu thì mau chóng mang lên đây nhé, đừng để lát nữa tôi bắt được, đánh dấu bài luôn đấy.

  Không gian trở nên im ắng, những khuôn mặt hiện lên vẻ ngập ngừng, sau đó có khoảng năm, sáu đứa lục tục đứng dậy, lôi đủ loại phao với đủ loại kích cỡ ra, đem lên nộp cho cô Kim Anh, mặt đứa nào đứa nấy đau khổ như vừa dẫm phải phân chó.

  Ở bên dưới, nhìn những chiến sĩ anh dũng đầu hàng, tôi cắn môi, run rẩy lần xuống tập phao trong túi, lôi ra rồi lại cất vào, ngần ngừ không biết nên làm gì. Thằng Cương ngồi bên cạnh, thấy cái mặt nhăn như quả mướp đắng của tôi, nó tốt bụng quay sang hỏi thăm:

  - Ê Dương dở, mày bị táo bón à?

  - Táo bón cái mặt mày ấy, đang rầu muốn thối ruột đây này. – Tôi trừng mắt nhìn nó, nạt.

  Nó bật cười khùng khục, rồi hạ giọng thì thào, vừa nói vừa huơ huơ hai bàn tay đặc chữ lên như muốn khoe khoang chiến tích:

  - Cũng mang vào hả? Phao ấy?

  - Ừm… ừ, nhưng chắc tao đem nộp đây, hãi lắm. – Tôi nhăn mặt, thì thào đáp lại.

  - Ngu vừa thôi, để yên đấy, biết đâu tí còn dùng đến. – Thằng Cương cau mày, khẽ nạt.

  - Nhưng…

  - Nào, trật tự. Bây giờ tôi bắt đầu phát giấy, lát sẽ có đề cho các em.

  Giọng nói lạnh lùng của cô Kim Anh đột ngột vang lên, cắt đứt sự ngập ngừng của tôi, vội nhét tập phao trở lại túi quần, tôi thở hắt ra một hơi, thầm mong mọi việc không trở nên quá bi đát.

  Trống vào giờ điểm ba tiếng, cô Kim Anh bắt đầu phát đề cho cả lớp, nhìn những tờ đề thi lần lượt được phát ra, trống ngực tôi đập thùm thụp liên hồi, lòng bàn tay vã cả mồ hôi, miệng lầm rầm cấu khấn không ngừng.

  Ở bên cạnh tôi, thằng Cương mặt xanh mét như tàu lá chuối, nhăn nhó dịch mông qua lại. Tôi cau mày nhìn nó, thì thào hỏi:

  - Mày làm sao thế, trĩ à?

  - Ngứa… - Nó vặn vẹo người, cau có đáp.

  - Ngứa cái gì cơ? – Tôi ngẩn người ra, hỏi lại.

  - Ngứa mông. – Nó gắt.

  Tôi trợn mắt lên nhìn nó, cố nhịn cười hỏi tiếp:

  - Sao ngứa? Mọc mụn đầu đanh à?

  - Cái tập phao dưới mông chọc vào… ngứa quá. – Thằng Cương đáp rồi lại dịch mông thêm lần nữa.

  Tôi nhìn bộ dạng chật vật của thằng Cương, vội bụm chặt miệng, phải cố lắm mới không bò ra bàn mà cười, cái sự nghiệp thi thố cũng thật là gian nan quá đi mà…

  Nhưng tôi cũng chẳng vui vẻ được bao lâu, cầm lấy tờ đề cô Kim Anh vừa phát, nụ cười trên môi tôi vụt tắt, bao nhiêu ảo tưởng ban đầu vỡ tan tành như bong bóng xà phòng.

  Khẽ thở dài đánh thượt, tôi nhìn lại cái đề một lượt, mặt ỉu xìu như bánh đa nhúng nước, trong đề có đến 60% là tôi chưa học tí gì, lại thêm đôi mắt cú vọ cứ đảo như rang lạc kia nữa, lần này thì tôi chết không còn đường lui nữa rồi.

  Tôi mếu máo nghĩ thầm rồi cố gắng gạt đau thương, cúi đầu xuống, cầm bút lên làm những câu đã ôn, thôi thì vớt vát được đến đâu hay đến đó vậy.

  Làm xong hai câu hỏi hai điểm, tôi ngẩng đầu lên, nhìn đồng hồ, đã 20 phút trôi qua, không khí trong phòng thi vẫn im phăng phắc, thỉnh thoảng có vang lên một vài tiếng sột soạt nho nhỏ. Phần lớn mọi người đều đang cúi đầu làm bài chăm chú, một số thì giống như tôi, ngồi đực ra như phỗng, một số thì bạo gan lần mở phao, mắt len lén liếc nhìn cô Kim Anh, nhưng cứ vừa mở một tí lại sợ hãi gập vào khi bị đôi mắt cú vọ kia chiếu tới.

  Tôi ngậm cái bút, xụ mặt xuống, trong lòng không ngừng rủa xả tên Thành Đông chết tiệt, chỉ giỏi ăn gian nói phét, cái gì mà không sao đâu, cái gì mà tin anh đi, tôi đúng là ngu như heo nên mới đi tin hắn.

  Liếc mắt sang bên cạnh, nhìn cái bút bi bị cắn nát cả đầu cùng khuôn mặt chảy xệ như chó bull của thằng Cương, tôi chỉ biết thở dài đánh thượt, lòng thầm than cho số phận của những đứa có phao mà vẫn chết chìm.

  Khi tôi đã gần như chấp nhận số phận, buông xuôi bài thi của mình thì bên ngoài cửa chợt truyền đến tiếng bước chân chậm rãi, tiếng ho nhè nhẹ vang lên trong không khí yên tĩnh. Không có việc gì làm, tôi quay đầu ngóng mắt ra ngoài cửa sổ hóng hớt, chợt ngẩn người khi thấy hắn.

  Đáng lẽ giờ này hắn phải ở trong phòng thi mới đúng, sao lại chạy ra đây? Chẳng lẽ muốn đáp phao cho tôi? Nghĩ đến đây, tim chợt đập một cái đánh thịch, tôi nuốt nuốt nước bọt, len lén liếc nhìn hắn, trong lòng không khỏi cảm thấy rạo rực.

  Nhưng trái với suy nghĩ của tôi, hắn chỉ lạnh nhạt liếc bộ mặt mừng rỡ như chó thấy chủ của tôi một cái, nhếch môi cười khinh khỉnh rồi… bước thẳng.

  Trong lớp chợt nổi lên những tiếng xì xào to nhỏ, một số đứa không làm được bài giống tôi cũng hóng hớt nhìn theo bóng hắn, miệng không ngừng xuýt xoa. Tôi nghiến răng trèo trẹo, bụng tức anh ách nhưng cũng không nhịn được, tiếp tục đánh mắt dõi theo hắn.

  Dưới hàng chục con mắt tò mò của quần chúng trong lớp, hắn chậm rãi đi qua cửa lớp tôi, nấn ná một lúc rồi bước thẳng, sau đó lại quay lại, giầy thể thao nện xuống nền nhà bôm bốp như cố gây sự chú ý.

  Nghe tiếng xì xào đang ngày một lớn dần trong lớp, cô Kim Anh khẽ nhíu mày, dùng thước gõ lên bàn, lạnh lùng nhắc nhở:

  - Trật tự.

  Rồi cũng liếc mắt nhìn ra ngoài cửa. Vừa thấy hắn đứng ở cửa lớp, đôi mắt vốn đang nheo lại của cô chợt sáng bừng lên, giọng nói mang theo tia ngạc nhiên cùng trìu mến:

  - Ủa, Đông đấy hả?

  Trong lớp lại nổi lên những tiếng xì xầm, gõ mạnh lên mặt bàn hai phát, nhắc nhở chúng tôi thêm lần nữa rồi cô Kim Anh mới đứng dậy, chậm rãi bước ra cửa, nhìn hắn cười hỏi:

  - Sao không ở trong phòng thi lại ra đây?

  - Dạ, em thi xong rồi, có bài Toán khó quá, định đi tìm thầy Khánh nhờ thầy giải hộ. – Hắn đứng ở cửa lớp, gãi đầu cười bẽn lẽn khiến cả phòng thi lại được dịp nhao nhao lên. Nhìn khuôn mặt nai tơ, ngơ ngác như con chó lác của hắn, tôi nghiến răng vặn vẹo cây bút, trong lòng âm thầm phỉ nhổ.

  - Nhờ ổng làm cái gì, để đấy cô xem cho. – Cô Kim Anh nhíu mày, quả quyết đáp. Trong trường có tin đồn cô Kim Anh và thầy Khánh dạy Toán ghét nhau có tiếng, xem ra tin đồn này là thật.

  - Nhưng… cô đang trông thi mà. – Hắn khẽ nhíu mày, ngập ngừng nói.

  - Không sao, cứ vào trong đây. – Cô Kim Anh đáp rồi cầm tập vở của hắn, chỉ lên bàn giáo viên.

  - Dạ thôi, em ngại lắm, em đi hỏi thầy Khánh cũng được ạ.

  - Ngại gì chứ, hay ra ngoài hành lang, cô xem cho cũng được. – Cô Kim Anh nói luôn rồi quay vào trong lớp, cất giọng nghiêm nghị – Cả lớp trật tự làm bài nhé, tôi ở ngoài này mà nghe thấy tiếng ai trao đổi hay nói chuyện là đánh dấu bài đấy.

  Những tiếng dạ ran lần lượt vang lên, đứa nào đứa nấy vui như mở cờ trong bụng, sung sướng ngoác mồm cười toe toét, một số đứa thì tỏ vẻ không quan tâm, một số thì đang mải tiếc hận vì lúc nãy đã nỡ nộp phao.

  Tôi đờ người, vẫn chưa dám tin vào mắt mình, không ngờ mọi chuyện lại thuận lợi đến như vậy, không chép vội, tôi để bút sang một bên, nghiêng đầu, dán mặt vào cửa sổ. Trên hành lang lớp học, hắn và cô Kim Anh đang đứng trao đổi bài tập, cô Kim Anh chăm chú nhìn đề bài hắn đưa, tay cầm quyển giấy nháp, viết lia lịa, chẳng mảy may chú ý đến tình hình trong lớp.

  Khi tôi còn đang mải ngẩn ngơ, thì hắn bất chợt quay đầu lại, nhìn thấy tôi, hắn khẽ nhếch nhẹ khoé miệng, mấp máy môi nói:

  “Chép đi”

  Giây phút ấy, đột nhiên tôi thấy hắn còn đẹp trai hơn cả anh Tùng!  - Mày bị ngu hả Dương, chép đi còn đần mặt ra đấy làm gì?

  Thằng Cương thấy tôi còn đang ngơ ngác bên cửa sổ thì quay sang, nhíu mày rít lên nho nhỏ.

  - À ừ.

  Tôi gật đầu lia lịa, vội vàng lôi phao ra, cầm bút chép như điên, tay ngoáy lia lịa, không dám dừng lại, vừa chép vừa dỏng tai lên nghe động tĩnh của cô Kim Anh, tim đập binh binh không ngừng.

  Khi tôi vừa làm xong bài thì tiếng trống hết giờ cũng vang lên, thở phào một hơi, tôi quay sang trả lời thằng Cương mấy câu hỏi, sau đó cô Kim Anh vào thu bài, nhốn nháo một hồi, đến khi xong xuôi hết thảy, nhớ đến hắn, nhìn ra ngoài cửa sổ thì đã chẳng còn ai. Tôi khẽ thở dài đánh thượt, trong lòng không khỏi cảm thấy hơi hụt hẫng...

  ----------------

  Tuần thi đầy mệt mỏi cuối cùng cũng kết thúc, ngoại trừ sự cố ngủ quên dẫn đến suýt chết chìm của môn Sinh, thì các môn còn lại tôi đều thuận lợi vượt qua, đặc biệt là môn Văn. Hôm ấy bút tôi lướt trên giấy trắng như ván trượt lướt trên tuyết, văn thơ lai láng chảy tồ tồ, tuôn ào ạt. Cuối cùng sau một hồi múa bút không ngừng nghỉ, tôi đặt dấu chấm hết bài ở cuối tờ thứ hai dưới con mắt kinh hãi của thằng Cương, thậm chí nó còn khăng khăng cho rằng Nguyễn Du vừa nhập hồn vào người tôi.

  Trong một tuần này, vì bận thi nên tôi chẳng mấy khi gặp hắn nhưng lại suy nghĩ đến hắn nhiều hơn bao giờ hết. Những thay đổi trong suy nghĩ của tôi về hắn, sự tức giận vô cớ của hắn, nụ hôn trộm của hắn, sự quan tâm vừa dịu dàng vừa ấu trĩ của hắn, cả cái cách hắn vụng về tặng cho tôi chiếc bánh và những lời nói bóng gió của Hân.

  Dù có ngốc đến mấy tôi cũng lờ mờ nhận ra được nhiều điều, nhưng vẫn không biết làm sao để xử lý những suy nghĩ quẩn quanh ngày một chất chồng ấy, tôi cứ như một đứa trẻ mới lớn, đang đứng trước một ngưỡng cửa mới của cuộc đời, vừa sợ hãi không dám bước vào lại vừa khao khát được khám phá nó.  Ngày thi cuối cùng vừa kết thúc, xóm nhà lá chúng tôi rủ nhau đi ăn chè chúc mừng cả lũ đã vượt qua kì thi một cách thuận lợi. Trống hết giờ vừa vang lên, ba đứa Cương, Hiệp và Phương đã ù té chạy ra quán chiếm chỗ trước, tôi và Phong chậm chân nên đành nối gót theo sau. Còn Băng thì không đi được vì đã có người nhà đến đón.

  Vừa xốc lại cái balô nặng trĩu trên vai, tôi vừa cau có quay xuống giục Phong:

  - Nhanh lên, nhanh lên, cậu chậm quá đấy!

  - Sao phải nhanh? – Phong nhàn nhạt lên tiếng, chậm rãi bước từng bước, bộ dạng uể oải và lười nhác.

  - Không nhanh chúng nó ăn hết mất. – Tôi suốt ruột đáp, không kiên nhẫn chạy đến kéo mạnh tay Phong.

  - Cậu chỉ nghĩ được thế thôi à? – Phong cau mày, cốc vào đầu tôi một cái đau điếng nhưng cũng nâng chân lên bước nhanh hơn.

  - Không nghĩ đến cái đấy thì nghĩ đến cái gì?

  Tôi bĩu môi đáp, kéo mạnh tay Phong, dung dăng dung rẻ dắt đi như dắt một đứa trẻ, nhìn khuôn mặt đã đen sì lại vì tức và xấu hổ của cậu ta, tôi sung sướng cười rộ lên vui vẻ, lại được thể vung tay vung chân mạnh hơn.

  - Dạo này có chuyện gì vui à? – Phong vừa chật vật bước theo sức kéo của tôi, vừa hỏi, đuôi mắt khẽ cong lên nhè nhẹ, đồng tử đen thẫm ánh lên ý cười nhàn nhạt.

  - Thì vừa thi xong mà. – Tôi đáp, hơi cúi đầu, đá đá chiếc lá.

  - Không phải, mấy hôm trước cũng thế. – Phong lắc đầu rồi khẽ hừ nhạt, nói thêm. – Cười nói liên tằng.

  Tôi bật cười hì hì, quay xuống nhìn Phong, khẽ mím mím môi nhưng vẫn không nói gì, cậu ta cau mày, không kiên nhẫn hỏi tiếp:

  - Rốt cuộc là có chuyện gì?

  Nhìn thái độ khó chịu của cậu ta, tôi khẽ bĩu môi rồi lại mỉm cười, nghiêng nghiêng đầu nói:

  - Này Phong, tôi hỏi nhé?

  - Hỏi đi.

  - Nếu một người vẫn luôn tỏ ra ghét cậu nhưng thật ra lại rất quan tâm đến cậu, hết cất công làm quà sinh nhật lại an ủi khi cậu buồn, rồi còn giải nguy lúc cậu gặp khó khăn nữa, như vậy cậu nói xem… có phải người đó cũng thích cậu đôi chút không?

  Tôi vừa nói vừa tiếp tục kéo Phong đi nhưng không biết tự bao giờ cậu ta đã dừng hẳn lại, đứng lặng như bức tượng đá trên sân trường ngập nắng và gió. Giật mình, tôi quay đầu lại, vẫy vẫy tay trước mặt cậu ta nhưng Phong vẫn đứng ở đó, lẳng lặng nhìn tôi, khuôn mặt tuấn tú có chút ngây ngốc, hàng lông mi dài và dày bị nắng chiếu xuống tạo thành cái bóng hình quạt phủ lên một phần đôi mắt. Tôi gọi liền hai, ba tiếng nhưng Phong vẫn không có phản ứng gì, mãi một lúc sau mới khẽ thở dài, cất tiếng, giọng nói có chút buồn rệu rạo:

  - Cuối cùng đứa trẻ như cậu cũng đã biết lớn rồi, chỉ là… cậu lại lớn vì người khác…  -------------

  Ăn xong bữa chè cùng những tràng cười no cả bụng, tôi vẫn phải đi về trường để đợi Hân, hôm nay nó phải ở lại để tập văn nghệ. Ngồi ở ghế đá chờ mòn cả mông, cuối cùng điện thoại cũng reo, liếc thấy cái tên Hân, tôi vội bắt máy ngay, nóng nảy kêu lên:

  - Sao lâu…

  Chưa dứt lời, giọng nói hổn hển và gấp gáp của Hân bất chợt vang lên khiến tôi giật mình, đờ cả người.

  - Chị Dương ơi, cứu em… Ở sân vận động… Á…

  Tiếng va chạm mạnh đột ngột vang lên cắt đứt giọng nói hỗn loạn của Hân, điện thoại chỉ còn vọng lại những tiếng “brừ… brừ” nhạt nhẽo.

  Tôi hoảng hốt đứng bật dậy, lạnh cả người, rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra với nó? Bị bắt cóc, gặp rắn rết hay bị chó hoang đuổi? Cố gạt phăng những suy nghĩ đáng sợ ra khỏi đầu, tôi vơ lấy balô, ù té chạy đi tìm Hân. Trường tôi có tới ba sân vận động ở ba hướng khác nhau, khi tôi chạy đến sân vận động thứ ba thì cả người đã mệt lử.

  Xốc lại cái balô, hớt ha hớt hải chạy vào, tôi chợt đứng khựng lại, mở to mắt, gần như chết lặng tại chỗ. Trong sân vận động nhỏ, Hân ngồi bệt trên nền cỏ bẩn thỉu, tóc tai rũ rượi, quần áo xộc xệch, bị vây xung quanh bởi ba, bốn đứa con gái xinh xắn nhưng mặt mũi bặm trợn.

  Nếu là tôi của thời con nít, khi nhìn thấy cảnh này, chắc chắn sẽ xông vào mà không thèm suy nghĩ nhưng tôi của bây giờ, máu liều và độ ngu ngốc đều đã giảm đi ít nhiều. Cố gắng trấn áp cơn giận đang sôi ùng ục trong huyết quản, tôi hít mạnh một hơi, vừa dáo dác ngó xung quanh, vừa ấn số anh Tùng.

  - Anh Tùng, anh Tùng, Hân nó đang bị mấy đứa con gái vây đánh ở sân vận động cạnh nhà B, anh đến đây đi. Nhanh lên nhé!

  Điện thoại vừa kết nối, tôi đã làm một tràng súng liên thanh, ở bên kia, nhỏ Hân đang bị một đứa con gái túm mạnh tóc kéo dậy. Nhìn thấy cảnh này, tôi nghiến răng, ngắt luôn điện thoại, không thèm suy nghĩ gì cả, ngoác mồm ra hét rồi xông thẳng vào trong tư thế ngựa phi nước đại, trong đầu không ngừng gào thét:

  “Dám đánh em tao à, tao cho chúng mày xem…”

  -------------------------
   
 2. GauPoo

  GauPoo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  8
  CHƯƠNG 27​

  - A A A...

  Tiếng hét như bò rống của tôi đột ngột vang lên khiến cho đám nữ côn đồ kia giật mình vội dừng động tác, quay ra nhìn tôi, mặt đứa nào đứa nấy đần thối.

  Nhân lúc bọn chúng còn đang đứng đực ra như phỗng, tôi lao đến với tốc độ tên bắn, đẩy mạnh từng đứa ra rồi đứng chắn trước mặt Hân, chỉ tay quát to:

  - Không được bắt nạt em tao.

  Bên ngoài tỏ vẻ oai thế thôi chứ trong bụng tôi run lắm, hai tay, hai chân muốn rụng rời vì sợ. Giá mà tôi biết võ thì đã tốt, đằng này ngoại trừ bài "vung tay đánh loạn" ra thì tôi chả biết cái võ khỉ nào cả, nhìn khuôn mặt đằng đằng sát khí của bốn đứa con gái kia, tôi chỉ hận không thể chui tọt xuống đất để trốn.

  - Nó là em mày?

  Đứa con gái tóc ngắn nhíu mày nhìn tôi rồi hất mặt sang Hân hỏi.

  - Phải. – Tôi gật đầu chắc nịch, cảm thấy răng đang va vào nhau lập cập nhưng vẫn cố nói cứng. – Ai cho chúng mày bắt nạt em tao?

  - Xì, được rồi, đã thế hôm nay tao dạy dỗ cả hai chị em mày, cho chừa cái thói đú đởn, dụ dỗ bạn trai người khác. – Con bé tóc ngắn bĩu môi nói rồi khẽ phất tay một cái, ra hiệu cho mấy đứa kia xông lên, đứa nào đứa nấy mặt mày đằng đằng sát khí, nhìn chúng tôi nở nụ cười khinh khi.

  Tôi nghiến chặt răng, cực kì tức giận khi nghe nó sỉ nhục Hân, nhìn vòng vây ngày càng siết chặt, tôi đẩy mạnh Hân ra rồi nhắm tịt mắt lại, bất chấp tất cả vung tay loạn xạ, chân đạp tới tấp vào đám con gái đang lao tới.

  Trong vòng vây rối loạn, tôi cảm nhận được bàn tay, với những móng vuốt cụt ngủn của mình đang phang bôm bốp vào người, vào mặt của mấy đứa kia, đồng thời cũng cảm nhận được những cánh tay đang đập tới tấp vào người mình, thậm chí tóc trên đầu còn xổ tung ra và bị giật lấy giật để. Xuyên qua những tiếng la hét, chửi bới là tiếng khóc thút thít vì đau và tủi nhục của Hân.

  Dù đau đến nghiến răng, ứa nước mắt nhưng tôi vẫn không dừng lại, tay vung mạnh hơn, chân đạp tới tấp. Chẳng biết trận đánh này khi nào mới kết thúc nhưng tôi không muốn mình trở nên bị động, phải ôm đầu rụt cổ giống như một con rùa để cho chúng nó đạp, chúng nó đánh tuỳ ý, tôi mà đau thì cũng phải kéo theo chúng nó đau mới hả dạ.

  Ước muốn duy nhất của tôi bây giờ là anh Tùng nhanh nhanh đến kịp rồi gô cổ lũ đanh đá này lên văn phòng nhà trường, nếu không thì đem ra công an phường càng tốt. Nghĩ đến đây, tôi lại có thêm động lực vung tay loạn cào cào, khoái chí khi táng được vào mặt một đứa khiến nó rú lên như phải bỏng.

  Không biết bao nhiêu lâu sau khi tôi đã cảm thấy người rệu rạo, đầu váng, chân tay bủn rụn sắp quỵ đến nơi thì một tiếng quát lớn chợt vang lên, những bàn tay, bàn chân đang đập tới tấp vào người tôi chợt dừng lại, không khí trở nên hỗn độn, những tiếng la hét, tiếng gọi nhau í ới, tiếng bước chân rầm rập bỏ chạy, tiếng còi...

  Áp lực xung quanh đột nhiên bị rút sạch, tôi thở hồng hộc, vẫn không dám mở mắt ra, khua khắng tay loạn xạ, cảm nhận được sự trống rỗng của không gian xung quanh. Kết thúc rồi ư? Anh Tùng đến rồi ư? Hình như nhanh hơn tôi tưởng.

  Tôi mạnh mẽ thở phào rồi lảo đảo ngồi phịch xuống đất, mở mắt ra nhìn xung quanh, ánh sáng ập đến bất ngờ khiến tôi có chút choáng váng. Thứ đầu tiên đập vào mắt tôi là khuôn mặt nhoè nhoẹt nước mắt của Hân, tiếp sau đó là dáng người lùn lùn, đậm đậm của bác bảo vệ đang quay lưng về phía chúng tôi, chống nạnh quát theo những tiếng bước chân vội vã của mấy đứa con gái:

  - Mấy đứa chúng mày, cái lũ hư đốn, cứ để tao bắt được xem... - Rồi quay đầu lại, đi về phía tôi và Hân, bác ấy bặm môi, làu bàu khó chịu. – Học sinh bây giờ càng ngày càng mất nết, học không học rủ nhau bắt nạt bạn bè, cái lũ này thì cứ phải đuổi, đuổi hết.

  Tôi nhìn khuôn mặt cáu có của bác bảo vệ, không nhịn được phì cười, bình thường toàn chặn tôi ở cổng trường, hôm nay sao lại dễ thương thế.

  - Bác nói đúng đấy, bọn này cứ phải đuổi hết. Hư thân mất nết. – Vừa buộc lại đám tóc hỗn loạn trên đầu, tôi vừa gật gù phụ hoạ theo. Ở bên cạnh, Hân vẫn đang khóc thút thít, nó vừa quẹt nước mắt vừa lo lắng nhìn rồi sờ nắn khắp người tôi xem có chỗ nào bị thương không.

  - Còn cô nữa đấy, bình thường toàn đi học muộn mà giờ còn đánh nhau nữa là sao?

  - Ôi bác ơi oan cho cháu quá, tại bọn nó bắt nạt em cháu mà, bác nhìn xem, cháu bị đánh cho tời bời đây này. – Tôi nắm lấy tay Hân, lồm cồm bò dậy, cười nhăn nhở nói.

  - Được rồi, được rồi, giờ vào phòng bảo vệ ngồi một chút đã, có bị đau lắm không?

  - Dạ không, cháu chỉ bị trầy xước tí thôi nhưng bác phải làm chứng cho chúng cháu đấy, là bọn nó đánh em cháu trước, cháu chỉ tự vệ thôi. - Tôi kéo tay Hân vừa bám đuôi bác bảo vệ vừa kì kèo phân bua.

  Tập tễnh bước chân ra khỏi sân vận động, tôi chợt nhớ đến anh Tùng, chắc là anh ấy lo lắm. Nghĩ đến đây, tôi vội mở điện thoại ra gọi điện cho anh ấy, vừa áp máy lên tai tôi chợt giật mình khi nghe thấy tiếng xe đổ loảng xoảng, một lúc sau tôi thấy hắn hớt hải chạy vào, cả người ướt đẫm, thậm chí mồ hôi trên tóc còn nhỏ thành từng giọt rơi xuống áo, trên người vẫn mặc bồ đồ thể thao ở nhà. Hắn... lo lắng cho Hân đến mức này ư?!

  Giây phút nhìn thấy tôi và Hân hắn có chút cứng người lại, hai bàn tay nắm chặt lại thành nắm đấm, cả người như bị chấn động mạnh. Không hiểu sao nhìn thấy hắn tôi bỗng thấy tủi thân vô cùng, sống mũi và hốc mắt đã có chút cay cay.

  Khẽ khụt khịt mũi, tôi hắng giọng, định lên tiếng nói một câu để làm dịu đi bầu không khí thì Hân chợt buông tay tôi ra rồi lao vụt vào lòng hắn, oà lên khóc nức nở. Tôi bị hẫng, lảo đảo lùi về sau hai bước, đờ đẫn nhìn cảnh tượng mùi mẫn trước mặt, đột nhiên cảm thấy đau khắp người, tay đau, chân đau, đầu đau, mặt đau thậm chí... lòng cũng có chút nhức nhối. Xuyên qua tầng nước mỏng manh trong mắt, tôi thấy hắn khẽ vỗ vai trấn an Hân nhưng mắt lại nhìn tôi đăm đăm, ánh mắt thoáng qua tia đau lòng.

  ...

  Anh Tùng đạp xe đến ngay sau đó, nhìn thấy bộ dạng thảm hại của chúng tôi, anh ấy chỉ khẽ mím môi, hít mạnh một hơi khuôn mặt ẩn chút tức giận, khi đã chắc chắn tôi và Hân không bị gì nghiêm trọng, anh ấy mới khẽ thở phào một hơi rồi quay sang cảm ơn bác bảo vệ.

  Sau đó chúng tôi được hộ tống về nhà, vừa vào đến phòng khách Hân đã leo luôn lên tầng, chẳng nói chẳng rằng, khuôn mặt buồn bã có chút thất thần, đôi mắt đỏ mọng vì khóc nhiều, tôi và anh Tùng nhìn theo chỉ biết thở dài thườn thượt:

  - Rốt cục là có chuyện gì? – Anh Tùng chợt quay sang nhìn tôi, mặt mày nghiêm trọng hỏi rồi vén tóc mái trên trán tôi lên. – Sao lại bị đánh đau thế này?

  - Em không biết, bốn đứa chúng nó bao vây Hân nghe bảo vì một thằng con trai, chắc là lại ghen tuông vớ vẩn... Ái đau... - Tôi ôm lấy phần trán rướm máu do bị cào, cau có kêu lên rồi gạt tay anh Tùng ra. – Anh đừng chạm vào chỗ này, đau lắm!

  - Hừ, còn biết đau cơ đấy. – Giọng nói mỉa mai của Thành Đông đột nhiên vang lên khiến tôi giật mình, hắn ngồi ở sofa, cả người âm u, khoé môi nở nụ cười lành lạnh, mắt quét ngang dọc như muốn phanh thây tôi ra.

  Tôi liếc mắt nhìn điệu bộ của hắn, khẽ bĩu nhẹ môi, đoán thầm hắn lại đang giở chứng nên không thèm nói gì cả chỉ quay ra nhìn anh Tùng cười nhăn nhó:

  - Thôi, nói sau đi, em đi tắm đây.

  - Ừ, tắm cẩn thận đấy, nhanh còn xuống anh bôi dầu cho. – Anh Tùng khẽ gật đầu rồi nói với theo tôi.

  - Em biết rồi.

  ...

  Tắm táp xong xuôi, cảm thấy cả người rệu rạo, tôi không xuống nhà ngay theo lời anh Tùng mà đi vào phòng nằm vật xuống, sự mệt mỏi khiến tôi chỉ muốn nằm nguyên một chỗ và ngủ.

  Nằm được một lúc, cửa phòng đột nhiên bật mở, tôi mệt mỏi hé mắt ra nhìn, chợt giật mình khi thấy hắn, trên tay là dầu gió và urgo. Tôi khẽ nhíu mày, không hiểu sao lại nhớ đến cảnh Hân ôm hắn khóc, lòng chợt có chút khó chịu, tôi vùi mặt vào gối, không thèm nói năng gì cả.

  Hắn đặt mấy thứ kia xuống bàn học cạnh giường, nghiêng đầu nhìn tôi một lúc rồi giơ chân đạp nhẹ vào mông tôi:

  - Dậy bôi dầu.

  Tôi nghiến răng, quay mặt sang hướng khác, mặc kệ hắn nhưng hắn không để cho tôi được yên tiếp tục đạp vào mông tôi mấy phát, bực mình, tôi ngồi phắt dậy, gào lên với hắn:

  - Anh quá đáng nó vừa thôi, em đang là bệnh nhân đấy sao anh cứ đánh em thế?

  - Bệnh nhân không gào tướng lên thế này đâu. – Hắn khẽ nhếch môi mỉa mai, đẩy chân tôi sang một bên rồi ngồi xuống bên giường, nói với giọng ra lệnh. – Ngồi dịch ra đây anh xoa dầu cho.

  - Không cần, em xuống nhờ anh Tùng. – Tôi giận dữ nói, với tay lấy lọ dầu trên bàn không quên đạp đạp vào chân hắn mấy phát cho bõ tức.

  - Đừng lộn xộn, thằng Tùng đi chợ mua thức ăn rồi. – Hắn giữ lấy chân tôi, cau mày nói.

  - Thế để em tự làm. – Tôi giữ rịt lấy lọ dầu, mím môi đáp, mặt đỏ bừng lên khi nghĩ đến cảnh hắn xoa dầu cho tôi.

  - Này, em bày ra bộ dạng sống chết không chịu ấy làm gì, tưởng anh muốn xoa dầu cho em lắm chắc, chẳng qua thằng Tùng nó cứ ép thôi. – Hắn nhìn tôi, cười nhạt.

  - Không muốn thì đừng làm, em cũng chẳng báo cho anh Tùng mà sợ. – Tôi bĩu môi.

  - Không được, anh là người biết giữ chữ tín, đã đồng ý rồi thì phải làm thôi. – Hắn nhún vai rồi nhân lúc tôi không để ý giật lấy lọ dầu trong tay tôi, mất kiên nhẫn nói. – Mất thời gian quá, thế giờ em thích nhẹ nhàng hay bạo lực? Anh không ngại đè em ra đây đâu.

  Tôi đỏ bừng mặt, nhìn khuôn mặt đểu giả của hắn, tức tối nhưng không làm gì được chỉ đành ngồi im một chỗ nghiến răng lầm bầm chửi:

  - Đồ mặt dày, biến thái.

  Hắn bật cười, vén tóc mái trên trán tôi lên, thổi khẽ vào vết thương rồi mới dán urgo. Tôi đỏ mặt, có chút mất tự nhiên lùi về sau một chút, hắn khẽ cười, cầm lấy lọ dầu đổ ra tay tôi rồi nhẹ nhàng xoa lên những phần bị bầm, tôi khẽ rùng mình đau đến hít thở không thông nhưng cũng không dám kêu thành tiếng. Hắn khẽ liếc mặt nhìn khuôn mặt tái xanh của tôi, ánh mắt toát lên một tia đau lòng, cất giọng hỏi nhỏ:

  - Đau không?

  - Bình thường. – Tôi nghiến răng, đáp.

  Nghe vậy, hắn khẽ cười nhạt rồi chợt gia tăng lực, bóp mạnh phần bị sưng. Tôi đau đến nhảy dựng lên, vội giật tay ra khỏi tay hắn, la lên:

  - Đau, đau, đau,...

  - Đau à? Sao lúc đánh nhau không thấy đau? – Hắn tóm lấy bàn tay đang vung vẩy của tôi, cúi đầu tiếp tục xoa nhẹ.

  - Lúc đánh nhau dĩ nhiên cũng đau. – Tôi nhăn mặt đáp.

  - Thế sao còn đánh? – Hắn nâng mắt lên nhìn tôi, lạnh nhạt hỏi tiếp.

  - Nó đánh mình thì chả phải đánh lại. – Tôi thản nhiên đáp, có chút sửng sốt nhìn hắn, tôi tưởng hắn sẽ ủng hộ hành động dũng cảm này của tôi chứ.

  - Thế em không biết chạy à? Không biết mở mồm ra mà xin hoà giải à? Không biết đi tìm người giúp hay sao mà cứ ngu ngốc xông đến, ngày xưa cũng vậy mà bây giờ cũng vậy, sao em không khôn ra được tí nào thế? Em còn để người khác phải lo lắng cho mình đến bao giờ?

  Hắn buông tay tôi ra, lạnh lẽo tuôn một tràng vào mặt tôi, sự nặng nề trong giọng nói và trên khuôn mắt khiến tôi có chút khó thở. Khẽ nắm chặt tay, cố kìm chế cơn giận, tôi mím môi lạnh nhạt nói:

  - Em làm gì sai chứ? Chẳng lẽ cứ để mặc cho chúng nó bắt nạt Hân à?

  - Thế em đúng ở chỗ nào? Đã yếu còn xông vào, Hân vẫn bị bắt nạt mà bản thân còn bị đánh cho tơi tả, hành động của em anh chẳng thấy dũng cảm ở chỗ nào chỉ thấy cực – kì – ngu ngốc mà thôi. – Hắn nhếch môi, nhấn mạnh từng chữ.

  Nghe đến đấy tôi không nhịn được nữa, đứng bật dậy, gân cổ lên với hắn:

  - Anh đừng có quá đáng, hôm nay em đã mệt lắm rồi sao anh cứ chọc giận em thế?

  - Em tức giận? Em tức giận cái gì? Có bằng anh không? – Hắn cũng đứng lên, cúi đầu nhìn tôi, lạnh lùng hỏi, vì hắn cao hơn tôi một cái đầu nên khi ngước mắt lên nhìn hắn tôi cảm thấy có chút áp lực, dù vậy tôi vẫn cứng cỏi hỏi ngược lại:

  - Sao anh lại tức giận? Em làm gì chọc đến anh à?

  - Thấy em bị đau, anh rất tức giận, em không biết sao?

  Nghe tôi hỏi, hắn giận dữ quát lên, vẻ mặt có chút bất lực. Tôi đờ người, bị tiếng quát của hắn làm cho giật mình, lảo đảo ngã phịch xuống giường.

  Hắn nhìn vẻ mặt đờ đẫn của tôi, có chút mất kiên nhẫn ném lọ dầu lên bàn rồi quay lưng đạp cửa đi ra ngoài, trước khi đi vẫn không quên nguyền rủa tôi:

  - Con nhỏ vô tâm, đã thế mặc kệ cho em đau chết luôn.

  Nghe tiếng cửa đập vào tường kêu đánh sầm, tôi có chút hoảng hốt, sự giận dữ trong lòng đột nhiên biến mất như bị bốc hơi. Nhìn cánh cửa đang rung lên bần bật như tố cáo sự thô lỗ của hắn, tôi chợt phì cười, lòng dâng lên một cỗ ngọt ngào, câu nói kia cứ phát đi phát lại trong đầu như một đoạn ghi âm được tua liên hồi.

  Thấy em bị đau, anh rất tức giận, em không biết sao?

  ...

  Phải đến hơn 1 giờ chúng tôi mới ăn cơm trưa, anh Tùng vừa gắp cho tôi miếng thịt vừa ngẩng đầu nhìn lên tầng, hỏi nhỏ:

  - Hân vẫn không xuống à?

  - Vâng, em gọi nhưng nó bảo cứ ăn trước đi, chắc vẫn còn sốc. – Tôi xoa xoa phần má hơi sưng, vừa nhai thịt vừa đáp.

  - Ừ, à mà ăn xong thì để anh bôi dầu cho nhé. – Anh Tùng gật đầu rồi chợt nhìn tôi nói. – Vừa nãy anh sợ em tắm xong sẽ đói nên mới đi chợ, nấu cơm trước...

  Nghe anh Tùng nói, tôi ngẩn người, ngơ ngác kêu lên:

  - Hả nhưng... sao...

  - E hèm, canh mặn quá đấy! - Hắn đột nhiên hắng giọng cắt ngang lời tôi, dùng đũa gõ gõ bát canh, nhăn mặt nói.

  - Mặn á? Tao thấy vừa mà nhỉ?

  Anh Tùng khẽ cau mày, múc một thìa canh ăn thử rồi nói. Tôi nhìn khuôn mặt giả nai của hắn, cười lạnh, vờ đánh rơi đũa xuống gầm bàn rồi cúi xuống nhặt, tiện thể đạp vào chân hắn một phát thật mạnh, nghe tiếng hít thở mãnh liệt của hắn, tôi mím môi cười sung sướng, đáng đời cái tên bỉ ổi.

  ...

  ——————————-
   
 3. GauPoo

  GauPoo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  8
  CHƯƠNG 28​

  Tôi cứ tưởng thương thế của mình chẳng có gì đáng ngại cho đến khi trông thấy cái bánh bao xuất hiện trong gương vào sáng hôm sau. Nhìn khuôn mặt bị "biến dạng" của mình, tôi sốc đến độ suýt sùi bọt mép, giãy đành đạch ra sàn nhà mà chết.

  Đúng là... đời không như phim. Nếu bạn đi đánh nhau, bị nó táng cho sưng cả mặt thì hãy yên tâm, sáng hôm sau mặt của bạn... sẽ bị sưng lên gấp mười chứ chẳng lành lặn và nhẵn nhụi giống mấy anh nam chính trong phim đâu, hu hu.

  Đã đau khổ vì nhan sắc bị huỷ hoại thì chớ, tôi lại còn phải chịu đựng sự chế nhạo của hai kẻ "mặt người dạ thú, tâm độc như rắn" kia. Vác theo bộ mặt sưng vù như quả "bóng méo", rệu rạo gặm từng miếng bánh mì trứng cho bữa sáng, tôi nghiến chặt răng, chỉ hận không thể lật tung cái bàn ăn lên, đè chết hai kẻ đang run rẩy vì cố gắng nhịn cười kia.

  Anh Tùng vẫn làm ra vẻ điềm nhiên, tao nhã gặm bánh mì nhưng bàn tay và cơ hàm thì đang rung lên bần bật, đôi mắt ngập tràn ý cười khẽ cong lên nhè nhẹ, thỉnh thoảng lại liếc sang nhìn tôi rồi vội vàng cụp xuống, quay mặt đi, ho khù khụ.

  Còn tên Đông, quá đáng hơn, hắn đưa lưng về phía tôi, thỉnh thoảng lại gục đầu xuống, cố gắng kìm hãm tiếng cười khiến hai vai rung lên bần bật. Vừa gặm từng miếng bánh mì, hắn vừa nhịn cười lầm bầm nói với con Rô:

  - Rô, sao mày cứ làm tao buồn cười thế? Không được rồi, mày làm tao cười quá ha ha...

  Trong khi con Rô thì nào có làm gì, nó chỉ đang thè lưỡi, nghiêng đầu và thộn mặt ra nhìn cái kẻ đang cố nhịn cười như bị động kinh kia thôi mà.

  Lần thứ năm hắn lặp lại câu kia với con Rô, tôi rốt cục cũng không nhịn được nữa, tức tối đứng phắt dậy, đập mạnh mẩu bánh còn thừa xuống bàn, gào lên:

  - Thôi đi, hai anh thích thì cứ cười to lên, không cần phải cố gắng nhịn đâu!

  Nghe tiếng rống giận của tôi, anh Tùng và hắn đều nhất loạt quay ra, khẽ rụt vai, ngượng nghịu ngậm chặt mồm.

  - Em bị đánh thành thế này mà còn cười được, sao các anh quá đáng thế? Em biết mặt em bây giờ nhìn rất xấu, rất ngu ngốc, rất... buồn cười, được chưa?

  Tôi ấm ức nói, chớp mắt liên tục hòng tiết ra được tí nước mắt cá sấu, nhưng chớp cả nửa ngày mà mắt vẫn ráo hoảnh. Thế mới nói, muốn làm diễn viên cũng phải có tố chất (-_-)!

  - Thật ra... mặt em xấu sẵn rồi nên bị sưng cũng không khác biệt lắm, chỉ trông hơi ngu ngu tí thôi. Nhưng thế lại hay, anh thấy mặt như vậy mới hợp với chỉ số IQ của em. Thế nên đừng buồn, không sao đâu. – Hắn chồm người lên phía trước, nghiêng đầu săm soi mặt tôi rồi tủm tỉm cười, vỗ vỗ đầu tôi an ủi.

  - Ừm, nhìn thế này cũng dễ thương mà, giống cái bánh bao. - Anh Tùng khẽ nhíu mày, gật gù nói chêm vào.

  Rốt cục, họ đang an ủi hay cố tình mỉa mai tôi vậy?!

  Nhìn hai kẻ đang gặm bánh mì trứng ngon lành, kẻ tung người hứng, không hề tỏ ra chút hối lỗi nào khi cười cợt trên nỗi đau khổ của người khác, tôi nghiến răng, hít vào rồi thở ra, thở ra rồi lại hít vào, sau khi đã bình ổn nhịp thở, tôi nheo mắt nhìn hai người họ rồi khẽ nhếch môi, vờ như ngạc nhiên thốt lên:

  - Ủa? Bánh của anh Đông có cái gì đen đen thế kia? Cứt chuột à?

  Vừa dứt lời thì "phụt" một tiếng, toàn bộ bánh mỳ, trứng, rau củ trong miệng hắn đều hạ cánh an toàn trên mặt anh Tùng. Quá hoàn hảo!

  - Đáng đời các anh.

  Tôi hả hê búng tay cái tách, lẩm bẩm nói rồi nguẩy mông bỏ lên phòng, để lại hai kẻ đang chết ngồi ở phòng ăn. Tưởng bắt nạt được tôi à, không dễ đâu. Giai cấp vô sản đã đến lúc phải vùng lên, vùng lên!

  ...

  Với cái mặt sưng to như thế này, có cho tiền tôi cũng chẳng dám ra ngoài vì vậy tôi đành nhờ anh Tùng xin nghỉ mấy hôm để ở nhà dưỡng thương, dù sao cũng thi xong rồi, bây giờ đi học khác gì đi chơi.

  Đang nằm ôm chăn lăn lộn trên giường, rầu rĩ vì chuyện mặt sưng, tôi chợt giật nảy người khi thấy hắn đẩy cửa bước vào. Vội vớ lấy cái gối che mặt, tôi bực bội hỏi:

  - Sao anh không gõ cửa?

  Hắn khẽ cau mày, lùi về sau mấy bước, gõ cộc cộc vào cửa rồi lại bước vào phòng, nhướn mày hỏi:

  - Được chưa?

  - Em đã đồng ý đâu. Mà thôi, em mệt lắm, không còn sức cãi nhau với anh đâu. – Vẫn còn bực vì vụ ban nãy, tôi cáu bẳn gắt lên, lấy gối che kín mặt. Chẳng anh em họ hàng gì cả mà cứ suốt ngày vào phòng con gái nhà người ta, đúng là vô ý vô tứ.

  Hắn bật cười, chậm rãi đi đến bên giường tôi, lẳng lặng ngồi xuống:

  - Vẫn còn giận à? Thôi, giận gì nữa, anh vừa bị thằng Tùng đạp cho gãy lưng đây này... Bỏ gối ra đi, em che kín mặt như thế sẽ sưng to hơn đấy, cái gối thì đã chẳng sạch sẽ gì cho cam, đêm ngủ chắc toàn rớt nước miếng ra chứ gì.

  Hắn lải nhải một hồi rồi kéo mạnh cái gối ra khỏi mặt tôi, lẳng xuống cuối giường, bất ngờ bị mất tấm khiên phòng bị, tôi giật mình, mặt thộn ra, hắn trông thấy lại "phụt" một cái, bật cười.

  - Cười cái gì mà cười? Cười cái con khỉ ấy, anh đi ra đi. – Tôi tức tối ngồi bật dậy, co chân đạp vào mông hắn mấy phát rồi chỉ tay ra cửa, hạ lệnh đuổi khách.

  - Được rồi, anh xin lỗi, tại mặt em nhìn ngu quá nên... ha ha. – Hắn xua xua tay, cười cười phân bua, đôi mắt khẽ cong lên như mảnh trăng non, đẹp đến thần người

  Tôi mím môi, nuốt nước bọt đánh ực, chợt giật mình trước suy nghĩ quái đản của mình, mặt đỏ bừng lên. Trời đất, không lẽ tôi bị đánh đến ngu người rồi, còn ngớ ngẩn đến mức đi khen hắn đẹp.

  Thấy tôi không có động tĩnh gì, hắn bèn xua xua tay trước mặt tôi, nhíu mày lẩm bẩm hỏi:

  - Này, sao mặt đỏ thế kia? Không lẽ bị đánh đau quá phát sốt?

  Vừa dứt lời, không để tôi kịp nói năng gì hắn đã chồm người đến, đặt trán mình lên trán tôi. Giật mình, tôi vội vàng đẩy mạnh hắn ra rồi sửng sốt kêu lên:

  - Anh làm gì thế?

  - Thì kiểm tra nhiệt độ, người ta vẫn hay làm thế còn gì? – Hắn nhíu mày, thản nhiên đáp, có chút giận dỗi vì bị tôi đẩy mạnh đến nỗi suýt văng ra khỏi giường.

  - Ai bảo anh thế, người ta dùng tay cơ mà, tay anh đâu? – Tôi kêu lên.

  - Da tay anh dày lắm, không dùng được.

  Hắn chìa lòng bàn tay ra trước mặt tôi, thờ ơ đáp. Tôi nhìn theo, khẽ bĩu môi, tôi thấy da mặt hắn còn dày hơn da tay gấp mấy lần ấy chứ.

  - Đúng là... Thôi bỏ đi, lần sau anh đừng làm thế nữa. – Tôi cau có nói, có chút bối rối vuốt vuốt mớ tóc mái hỗn loạn trên trán cho nó xẹp xuống, nghĩ đến hành động ban nãy của hắn, lại càng đỏ mặt.

  - Không thì làm thế nào? À, nghe nói... da môi cũng nhạy cảm lắm, hay em muốn... - Hắn nheo mắt nhìn tôi, cười cười với vẻ cợt nhả.

  - Nguyễn Thành Đông, em không đùa đâu. Lần sau anh đừng làm mấy hành động kiểu vậy nữa, không sẽ bị hiểu lầm đấy. – Tôi cúi mặt làu bàu.

  - Thế thì cứ hiểu lầm đi.

  Hắn đột nhiên nhìn thẳng vào mắt tôi, trên mặt không còn nụ cười cợt nhả nữa, thay vào đó là biểu tình nghiêm túc hiếm có.

  Tôi giật mình, bối rối quay mặt đi tránh ánh mắt của hắn, nhún vai đáp:

  - Nhưng em không thích hiểu lầm.

  - Nếu... không phải hiểu lầm thì sao?

  Hắn đặt tay xuống giường, dịch người tiến đến gần tôi hơn, thận trọng hỏi, đôi mắt bị nắng chiếu vào từ cửa sổ, lấp lánh như ánh sao.

  Tôi mím môi, cả người như bị thôi miên, không cách nào rời mắt khỏi hắn, cảm giác như không gian xung quanh đột nhiên bị thu hẹp, bức bách và khó thở khiến đầu óc tôi trở nên mờ hồ.

  - Thì...

  - Thì sao? – Hắn hỏi lại, tôi có thể cảm nhận được sự mong chờ trong giọng nói của hắn.

  - Thì... - Tôi ngập ngừng, mấp máy môi rồi...

  "Bốp" một cái, đạp bay hắn xuống đất rồi xoay người lại, nằm xuống giường, cố giữ cho giọng nói của mình không trở nên quá bối rối. – Gần 7 giờ rồi còn ở đây nói nhăng nói cuội, anh không đi học hả? Đi ra đi cho em còn ngủ, chỉ giỏi tán phét.

  Một lúc sau, tôi nghe thấy tiếng hắn loạt soạt đứng dậy rồi tức tối đá đá vào chân giường tôi mấy phát, cất giọng lạnh te:

  - Tốt thôi, hiểu lầm đấy, tất cả chỉ là hiểu lầm thôi, con nhỏ đáng ghét, vô tâm, mặt bánh bao xấu xí, em tưởng anh thích làm vậy với em à? Còn không nhìn xem mặt sưng thành cái dạng gì rồi. Người đâu mà vừa đần vừa xấu.

  Bị hắn đả kích liên hoàn, tôi tức tối ngồi bật dậy, ném gối về phía hắn, hét lên:

  - Anh bảo ai mặt heo? Ai xấu xí? Ai đần? Anh là cái đồ mặt dày, biến thái, đồ chó Đông. Em trù cho anh hôm nay đi học bị chó đuổi.

  - Còn em thì mặt sẽ sưng lên như quả bí ngô, con Rô nhìn thấy cũng phải chết khiếp.

  Hắn lạnh lùng phản bác lại rồi tót một cái, chạy ra ngoài trước khi bị tôi phang cả cái lọ đựng bút vào mặt.

  Mặc kệ bắt đầu như thế nào, kết thúc luôn là một trận cãi nhau ỏm tỏi. Xem ra, tôi chẳng thể hi vọng gì vào việc cải thiện mối quan hệ giữa tôi và hắn.

  ...

  Gần trưa, anh Tùng gọi điện về nói đã đưa vụ đánh nhau lên ban giám hiệu nhà trường nhờ giải quyết, có bác bảo vệ giúp nên chắc sẽ nhanh chóng tìm ra được mấy đứa kia. Có thể bọn nó sẽ bị đuổi học mấy ngày và hạ từ một đến hai bậc hạnh kiểm.

  Tôi nghe anh Tùng nói, trong lòng cảm thấy có chút hả hê, vết sưng trên mặt cũng dịu đi ít nhiều. Có anh trai sướng thật, nhiều người bị đánh không có ai bảo vệ nên cũng chẳng dám đi tố cáo, vừa đau vừa tủi nhưng vẫn phải nuốt ấm ức vào bụng. Xem ra, tôi và Hân vẫn còn may mắn chán.

  Anh Tùng gọi xong thì đến lượt Phong, vừa đưa máy lên tai nghe, chưa kịp nói gì thì cậu ta đã độp phát hỏi luôn:

  - Đang ở đâu đấy?

  - Hả? À... ở nhà ngủ. – Tôi dụi dụi mắt, làu bàu đáp. Mới không đi học một buổi, đã có đứa nhớ mình rồi.

  - Nghe bảo... cậu bị đánh?

  - Ai bảo cậu thế? – Tôi nhíu mày, ngạc nhiên hỏi ngược lại.

  - Cả trường đang đồn ầm lên kìa.

  - Ặc, đứa nào bẻm mép phao tin mà nhanh thế. – Tôi lồm cồm ngồi dậy, sửng sốt kêu lên.

  - Trả lời câu hỏi đi. - Phong nói với giọng mất kiên nhẫn.

  - Không phải tôi, là Hân. Tôi chỉ tham gia vào quá trình giải cứu nạn nhân thôi. Nhân vật người ta vẫn gọi là "anh hùng" đấy! Chứ cuộc đời chìm nghỉm của tôi, bọn nó còn chẳng thèm nhìn chứ nói gì đến đánh... - Tôi lảm nhảm.

  - Thế tức là cũng bị đánh?

  - Ừm, nhưng sơ sơ thôi.

  - Xuống mở cổng cho tôi đi.

  Phong đột ngột ra lệnh khiến tôi không khỏi giật mình, ngơ ngác hỏi lại:

  - Sao lại mở cổng cho cậu?

  - Tôi đang ở dưới nhà cậu. – Phong thản nhiên đáp.

  - Ý tôi là... sao cậu lại ở dưới nhà tôi? – Tôi kêu lên, cảm thấy những cuộc nói chuyện của mình và Phong luôn luôn thiếu muối như vậy.

  - Thì đến thăm cậu. Nhanh lên, tôi nóng lắm.

  Tôi vội vàng bò ra khỏi giường, đứng bên bàn học, nhòm nhòm qua cửa sổ, nhác thấy bóng áo trắng thấp thoáng sau cánh cổng của Phong, tôi có chút hoảng hốt, luống cuống không biết nên làm gì. Tên Phong này đúng là đáng ghét, hành động và lời nói luôn cách nhau cả kilomet. Có ai bắn đại bác xong rồi mới hô như cậu ta không? Tôi nheo mắt nghĩ thầm, lườm lườm cái bóng của Phong rồi thản nhiên đáp:

  - Tôi đang ở bên bà nội, không có nhà đâu, cậu về đi. – Đùa à, tôi chẳng tự tin đến mức vác cái mặt bánh bao này đi gặp cậu ta đâu. Chắc chắn sẽ bị cười nhạo cho đến chết. Tôi nghĩ rồi vờ thở dài não nề, lảm nhảm nói thêm. – Khổ quá, mấy khi bạn bè đến chơi, thế mà tôi lại không có nhà, thôi để hôm khác nhé...

  - Vừa nãy cậu mới bảo đang ở nhà ngủ. – Phong lạnh nhạt cắt ngang lời tôi.

  - ...

  Cụp máy, tôi vớ lấy cái khẩu trang, đeo vào rồi chậm chạp đi xuống nhà. Vừa mở cổng, tôi vừa quạu quọ hỏi:

  - Chưa hết tiết năm, sao cậu đã ở đây rồi?

  - Trốn tiết.

  Phong nhìn tôi một lượt từ đầu đến chân rồi mới nhún vai, thản nhiên đáp, vừa nói vừa dắt xe vào cổng.

  - Xì, cậu đúng là đồ hư đốn... Thôi, vào nhà đi, tôi lấy nước cho. – Tôi đóng cổng rồi nói với Phong, có chút ái ngại khi nhìn thấy lưng áo ướt đẫm của cậu ta.

  - Không cần đâu, đứng đây đi, ngại tháo giầy lắm. – Cậu ta đáp rồi khẽ nhíu mày chỉ vào cái khẩu trang trên mặt tôi. – Sao lại đeo cái này? Mặt bị đau à?

  - Không có gì, tôi... sợ nắng vào mặt, đen da.

  Tôi ấp úng phân bua, vừa dứt lời, khẩu trang đã bị giật ra khỏi mặt. Biết Phong là người luôn hành động trước khi nói nhưng ít nhất cậu ta cũng phải hỏi ý kiến tôi chứ! *Gào*

  Nhìn thấy cái mặt bánh bao của tôi chình ình xuất hiện, Phong thẫn người ra một lúc rồi phụt một cái, bật cười. Biết ngay mà! (-_-)

  Tôi nhìn vẻ mặt chỉ hận không thể lăn ra sân mà cười của cậu ta, nghiến răng nghiến lợi, bực bội vung tay đánh tới tập vào lưng Phong, tại sao tôi phải chịu đựng sự cười cợt của tất cả bọn họ chứ:

  - Cười cái con khỉ. Tôi bị thế này mà cậu còn cười. Đồ đểu, cười này thì cười...

  Phong vừa chống đỡ những đòn đánh hiểm ác của tôi, vừa cười cười thoả hiệp:

  - Được rồi, đừng đánh, tôi không cười nữa đâu.

  - Cấm cười, còn cười nữa thì chết với tôi. – Tôi gườm gườm nhìn cậu ta rồi giằng lấy cái khẩu trang, cũng chẳng thèm đeo vào mặt nữa, đằng nào chẳng lộ hết ra rồi.

  Sau khi đã dừng được cười, Phong trở về với vẻ mặt "cục đá đông lạnh" của mình, chỉ chỉ lên má tôi, hỏi:

  - Có đau lắm không? Sưng to thế kia...

  - Đau lắm chứ.

  Tôi ôm má, nhăn nhó đáp rồi kéo tay Phong ngồi xuống bậc thềm, bắt đầu thao thao bất tuyệt, kể lại vụ đánh nhau hôm qua. Rằng thì là tôi đã xông pha thế nào, đánh bọn kia ra sao, anh dũng biết mấy, huy hoàng biết mấy, thỉnh thoảng tôi còn thêm thắt một số tình tiết không thực vào nhằm tạo thêm sự kịch tính cho câu chuyện.

  Nghe tôi dông dài xong, Phong chỉ khẽ thở dài, vỗ vỗ đầu tôi nói:

  - Cậu đi viết tiểu thuyết kiếm hiệp được đấy.

  - Cái gì, tôi kể thật 100 phần trăm đấy, cậu không tin à?

  - Ờ... – Phong nhún vai, thờ ơ đáp, tay lục lọi cái balô.

  - Trả lời kiểu gì đấy. Cậu không tin đúng không, bao giờ ra gặp bác bảo vệ hỏi mà xem.

  Tôi không hài lòng với thái độ thờ ơ của Phong, tức tối nói.

  - Tin, được chưa? Nói nhiều thế! – Phong cau mày đáp rồi lấy từ trong balô ra một bọc đồ ăn vặt, vất cho tôi. – Này, cầm lấy.

  Ôm lấy bọc đồ trong tay, tôi mở ra, săm soi từng thứ một rồi mới ngẩng đầu lên, chớp chớp mắt nhìn Phong, ngờ vực hỏi:

  - Cho tôi thật à?

  - Ừ. – Phong gật đầu, lạnh nhạt đáp, tay kéo lại khoá balô.

  - Bim bim, đậu phộng, sting... toàn thứ tôi thích. Sao hôm nay cậu tốt bụng thế Phong, vừa nhặt được tiền à?

  Tôi vuốt ve bọc đồ ăn, khẽ liếm môi, cười cười hỏi, mặt không giấu được niềm vui.

  - Linh tinh. – Phong liếc tôi một cái rồi đứng dậy, đi đến bên chiếc xe đạp, gạt chân trống lên. – Thôi, tôi về đây.

  - Ơ, về luôn à, chờ tí để tôi mở cổng cho. - Tôi nói rồi vội vàng chạy ra mở cổng, tay vung vẩy túi đồ ăn trong tay, mỉm cười rạng rỡ. – À quên, cảm ơn nhé!

  Phong nhìn vẻ mặt hớn hở như trẻ được quà của tôi, khẽ lắc đầu cười cười. Cậu ta đạp xe ra cổng rồi chợt phanh kít lại, ngoảnh đầu hỏi:

  - Mai có đi học không?

  - Không. Mặt mũi thế này, học hành gì, đến lớp để cho bọn nó cười thối mũi à? Đợi hết sưng đã.

  Tôi lắc đầu nguầy nguậy, cau có đáp, cứ nghĩ đến bọn thằng Hiệp, thằng Cương là lại thấy ngán ngẩm. Nhìn thấy bộ dạng của tôi lúc này, chắc bọn nó phải cười đến sùi cả bọt mép, giãy đành đạch ra sàn nhà mất.

  - Ừ. Mai tôi đem dầu cho, loại này dùng tốt lắm.

  - Mai cậu lại đến à? Mua cả đậu phộng nữa nhé! – Tôi nhe răng cười, chớp chớp mắt dụ dỗ.

  - Tham ăn. – Phong lạnh lùng liếc tôi một cái rồi chợt chỉ vào cái khẩu trang, khẽ ho nhẹ. – Khụ, mai... không cần đeo khẩu trang đâu, thế này... nhìn cũng dễ thương mà.

  Nói xong, cậu ta đạp xe phóng thẳng. Tôi ngẩn người ra, nhìn theo bóng Phong đang khuất dần sau con ngõ, đột nhiên có cảm giác muốn lăn ra đây mà khóc. Cậu ta khen cái mặt bánh bao này của tôi dễ thương, tôi có nên đi tự tử không nhỉ? Với gu thẩm mĩ ngược đời của Phong, tôi dám cá bộ mặt của mình lúc này không khác tinh tinh sổng chuồng là mấy. (T.T)

  Nhưng thôi, dù sao vẫn còn bọc bim bim, đậu phộng này an ủi. Tôi nghĩ rồi lại nhanh chóng vực dậy tinh thần, hớn hở sờ sờ nắn nắn, đo đếm bọc đồ ăn, vui vẻ quay vào nhà, nụ cười trên môi chợt cứng lại khi nhìn thấy khuôn mặt lạnh te của hắn xuất hiện ngay sau lưng. Haizz, đúng là âm hồn bất tán mà ...

  —————————————


  (Sorry vì để mọi người phải chờ. Mình vừa thi xong mấy môn chuyên ngành, đầu óc ngớ ngẩn, chương mới viết hơi chán, mọi người thông cảm nhé!)
   
 4. GauPoo

  GauPoo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  8
  CHƯƠNG 29​

  Tôi cau mày nhìn khuôn mặt lạnh te của hắn, trận cãi vã ban sáng lại hiện lên trong đầu khiến tôi khó chịu, nhấm nhẳng gắt lên:

  - Sao anh cứ khiến người ta giật mình thế, làm ơn xuất hiện một cách bình thường cho em nhờ.

  - Chỉ có những người làm việc khuất tất thì mới suốt ngày giật mình thôi.

  Hắn nhếch môi, lạnh lùng phản bác, mắt nhìn chòng chọc vào túi đồ ăn trên tay tôi, thấy vậy tôi vội vàng giấu nó ra sau lưng, gườm gườm nhìn hắn:

  - Đây là của em, đừng hòng cướp.

  - Yên tâm, anh không bần tiện như em. - Hắn nhếch môi khinh bỉ rồi lẩm bẩm nói thêm. - Có cái đống bim bim bèo nhèo mà làm như vàng thỏi không bằng.

  - Anh...

  Tôi tức tối trừng mắt nhìn hắn nhưng rốt cục vẫn cố gắng nhịn xuống. Nghe nói tức giận không tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là với cái mặt sưng như bánh bao của tôi, vì thế để bảo vệ sắc đẹp của mình, tốt nhất tôi nên lặng im, dừng cuộc đấu khẩu vô bổ này lại, dù sao tôi cũng không địch lại được cái miệng độc địa của hắn. Tôi nghĩ rồi trừng mắt lên lườm hắn một cái trước khi nguẩy mông bỏ vào nhà.

  Nhưng hắn nào có tha cho tôi, thấy tôi không nói gì, hắn không cam lòng bám theo tôi vào cổng, cái mặt hằm hằm giống như tôi vừa mắc nợ hắn vậy. Đúng là xấu tính, cãi thắng hắn, hắn tức giận, lặng im không cãi nữa, hắn cũng tức giận, bơ hắn, hắn lại càng tức giận, có lẽ tôi phải giơ cờ trắng, xin chịu thua thì hắn mới hài lòng.

  - Sao không nói gì đã bỏ đi. Anh còn chưa nói xong đâu.

  Hắn đuổi kịp tôi, gân cổ lên nói, cái điệu bộ y như một đứa trẻ con giận lẫy, nhìn không ưa nổi. Tôi liếc hắn một cái, thờ ơ đáp:

  - Chưa nói xong thì giờ anh nói đi.

  - Thằng đó đang tán em à? Sao đến suốt thế?

  Tôi nhăn mặt nhìn hắn, đáp với vẻ không hài lòng:

  - Phong là bạn em, cậu ấy có tên có tuổi sao anh lại gọi là thằng này thằng kia? Còn nữa, đến đây mấy đâu mà bảo suốt.

  - Đến mấy lần rồi còn gì, mà không gọi là thằng chẳng lẽ gọi là con?

  Tôi nhìn hắn, hết muốn nói nổi. Sao trên đời lại có kẻ xấu tính như hắn nhỉ? Hằn học với cả một người mình chưa từng tiếp xúc.

  - Thế bao giờ anh đưa bạn về nhà, em cũng gọi là con này con nọ thì anh nghĩ thế nào?

  - Chả thế nào cả. Nhưng mà... anh rất trông chờ ngày ấy đấy.

  Nhìn nụ cười gian xảo của hắn, tôi tức đến độ hít thở không thông, phải đưa tay lên giữ gáy để khỏi tăng xông mà chết. Nói chuyện với hắn, thật chả khác nào tự tay vả vào mồm mình hai phát, vừa nhục vừa tức.

  Tôi nghĩ thầm rồi hít một hơi thật mạnh, quyết định làm lơ hắn, ngồi xuống bên thềm bóc đậu phộng ăn, thủ thỉ với con Rô đang ngoe nguẩy đuôi, nằm phủ phục bên cạnh để chờ ăn:

  - Mày đòi ăn làm gì, không ngon đâu. Nhìn đi, cái gói bé tí này làm sao đủ cho hai đứa, chia cho mày nữa thì tao còn bao nhiêu?

  Nhìn khuôn mặt hớn ha hớn hở của con Rô, tôi biết nó chả hiểu cái mô tê gì cả, nhưng không sao, nói chuyện với nó tuy hơi nhàm chán nhưng cũng không đến nỗi bị tức chết.

  - Này, sao em không nói gì? Em coi anh không bằng con Rô hả?

  Hắn đút hai tay vào túi quần, nhíu mày tỏ vẻ không hài lòng, cái dáng lêu khêu che mất một phần ánh sáng, giống như cây đại thụ, toả bóng râm xuống người tôi.

  - Là tự anh nói đấy nhé!

  Tôi liếc mắt nhìn hắn một cái, thờ ơ đáp, vừa nhai đậu phộng rôm rốp vừa đút một hạt vào mõm con Rô.

  Hắn nhíu mày, khó chịu nhìn cảnh tượng thân thiết giữa tôi và con Rô rồi đột nhiên ngồi xổm xuống, vươn tay kéo con Rô về phía mình, giữ khư khư:

  - Rô đừng chơi với nó, để tí tao mang thịt bò khô sang cho. Còn nữa, cái thằng vừa đến, lần sau đến nữa mày cứ cắn cho tao.

  Tôi khẽ bĩu môi, khinh bỉ nhìn hắn, đến thịt bò khô cho người ăn còn chẳng có lại còn cho chó, chỉ được cái "ghen ăn tức ở" là không ai bằng, sao lại có người xấu tính thế không biết.

  Tất nhiên con Rô chẳng thể hiểu được lời hắn nói, nó chỉ biết đến cái ăn trước mắt, vì thế nó chẳng thèm nể nang gì, đạp cho hắn hai phát rồi chạy đến chỗ tôi, hớn hở quẫy đuôi tít mù.

  Tôi bật cười to, thưởng cho con Rô hai hột đậu phộng vì hành động tuyệt vời của nó, nhìn khuôn mặt thuỗn ra vì bị con chó từ chối của hắn, tôi đột nhiên nổi lòng từ bi, quyết định chuyển sang chủ đề khác cho hắn đỡ xấu hổ vì vừa bị "Rô yêu, Rô quý" đá:

  - Sao hôm nay trông anh nhếch nhách thế? Đi học về bị chó đuổi à?

  Tôi nói rồi chỉ tay vào chiếc áo trắng nhăn nhúm, dính đất của hắn cùng đôi giầy nike trắng tinh đã lấm bẩn.

  Hắn nhíu mày, nhìn xuống bộ quần áo trên người mình rồi lại ngẩng đầu lên, chớp chớp mắt nhìn tôi, khuôn mặt thoắt cái biến đổi:

  - Em quan tâm anh à?

  - Con mắt lồi lõm nào của anh thấy thế? Anh không nói thì thôi, em cũng chẳng bận tâm.

  Tôi nhìn nụ cười gian xảo của hắn, bĩu môi đáp. Miệng nói vậy nhưng trong lòng tôi không khỏi tò mò, hắn chẳng mấy khi xuất hiện trong bộ dạng nhếch nhác như vậy, chẳng lẽ lại đi đánh nhau?

  Hắn nhìn khuôn mặt vờ như chẳng bận tâm của tôi, bật cười, má lúm đồng tiền thấp thoáng bên má như hút mắt người khác, cất giọng nửa đùa nửa thật:

  - Anh vừa đi trả thù cho em đấy!

  Tôi nhíu mày, săm soi cả người hắn một lượt rồi bĩu môi, đáp với vẻ ngờ vực:

  - Thôi đi, bị chó đuổi thì cứ nói hẳn ra lại còn trả thù cho em, điêu.

  - Thật mà, em không tin à? - Hắn chau mày, thành thực đáp.

  Nhìn khuôn mặt nghiêm túc của hắn, tôi ngẩn người, lòng có chút nhộn nhạo, chẳng lẽ hắn thật sự đã đi trả thù cho tôi? Cố nén cảm giác rạo rực đang muốn trào lên trong lòng, tôi khẽ hắng giọng, làm ra vẻ thờ ơ hỏi:

  - Không đùa đấy chứ, anh đã làm cái gì?

  - Anh đánh nhau. - Hắn cười cười, thản nhiên đáp, đôi mắt khẽ nâng lên đầy kiêu ngạo như thể việc hắn đi đánh nhau là đáng tự hào lắm.

  - Đánh nhau? - Tôi lặp lại rồi chợt giật mình, nhảy xổ đến chỗ hắn, hốt hoảng kêu lên. - Này, đừng nói với em anh đánh mấy đứa con gái kia nhé?!

  Hắn nhăn mặt, không hài lòng vỗ vào trán tôi một cái rõ mạnh:

  - Em nghĩ anh tiểu nhân đến nỗi đi đánh con gái à? Đừng sỉ nhục mấy năm học võ của anh chứ.

  - Anh vừa bảo trả thù cho em còn gì, nếu không thì anh đánh ai? - Tôi xoa xoa trán, bực bội nhìn hắn hỏi.

  - Anh đánh cái tên là nguyên nhân gây ra mọi chuyện. - Hắn nhe răng cười, nói với vẻ tự hào như thể vừa lập được một chiến công to lớn lắm.

  - Ai cơ?

  - Cái tên tán Hân đấy, không phải tại hắn mà bọn em mới bị đánh sao? Hôm nay anh vừa cho hắn một trận... Em không nhớ à, cái tên lần trước đập bóng vào đầu em đấy.

  Tôi nghe hắn nói, cả người chợt đờ đẫn, có cảm giác như đang bay trên cao đột nhiên rớt bịch xuống đất. Hắn nói hắn đi trả thù cho tôi, nhưng hắn đã làm cái quái gì vậy? Rõ ràng hắn vì Hân thì đúng hơn, tôi có liên quan gì đến cuộc tình tay ba đầy bạo lực ấy chứ? Nếu hắn muốn trả thù giúp tôi thì phải tìm mấy đứa đánh tôi, chứ tìm cái tên kia làm gì?!

  Tôi nghĩ mà tức muốn điên lên, lại nhớ đến ngày hôm qua, hắn mồ hôi mồ kê nhễ nhại, chạy như điên đến sân vận động để tìm Hân là tôi lại thấy nóng cả máu, trong người như có ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt. Nghiến chặt răng để khỏi gào vào mặt hắn những từ ngữ không hay ho, tôi tức tối đứng phắt dậy, tay nắm chặt gọi đậu phộng ăn dở.

  Nếu bây giờ trong tay tôi có cái dép bitis, chắc chắn tôi sẽ không ngần ngại nhét vào mồm hắn, cho chừa cái thói mồm năm mép bảy, chỉ giỏi tán phét. Trả thù cho tôi, trả thù cho tôi cái con khỉ, sao hắn không nói hẳn là trả thù cho Hân đi.

  Tôi tức đến độ không thèm quan tâm đến túi đậu phộng vẫn còn dở, ném thẳng vào người hắn, hạt đậu phông văng tung toé, rơi lộp độp xuống đất.

  Hắn nhìn khuôn mặt đỏ bừng vì giận dữ của tôi, sửng sốt đến độ ngây người rồi ngơ ngác kêu lên:

  - Này, em làm sao thế? Sao tự nhiên lại nổi điên lên?

  - Chẳng làm sao cả, anh ngồi đấy mà ôm con chó đi.

  Tôi gào lên rồi vội quay ngoắt người, bước một mạch vào nhà, đóng cửa lại, không thèm nhìn hắn lấy nửa con mắt. Con cáo gian ác, suýt nữa thì tôi bị lừa, hắn có bao giờ đối xử tốt với tôi đâu cơ chứ, hừ.


  ——-


  [Đông]

  Tháng 5 đến với những trận nắng như thiêu như đốt, cái oi nóng và ngột ngạt trong không khí dễ khiến người ta phát điên. Vào những ngày nắng nóng thế này, một số người (không bình thường) thường có xu hướng đào sâu vào cái nóng như đắp chăn bông, ôm chó ngủ hay tìm một chỗ nóng nhất để nằm, giống như hắn bây giờ, thay vì ngồi trong phòng điều hoà mát rượi, hắn lại ôm lốc bia lạnh, trèo lên tầng thượng đầy nắng và nóng như cái chảo lửa, nhâm nhi từng hớp bia nhỏ. Dương mà biết, chắc chắn nó sẽ nói hắn bị bệnh thần kinh. Nghĩ đến đây, hắn lại bật cười.

  Mẹ vừa gọi điện sang, vẫn những câu hỏi thăm nhạt nhẽo, sáo rỗng và rập khuôn, vẫn kết thúc một cách chóng vánh, vì nhiều lí do. Vì công việc bận rộn, vì bản kế hoạch chưa làm xong, vì người anh trai khuyết tật của hắn đang đòi mẹ...

  Có lẽ vì những lí do tưởng như chẳng to tát ấy đã khiến mẹ đẩy hắn về Việt Nam sống với ông nội, có thể bà cho rằng cơ thể hắn đủ khoẻ mạnh, đầu óc đủ minh mẫn để tự lo cho mình, chứ không giống người anh trai xấu số kia của hắn. Hắn biết mình không nên ghen tị, vì hắn may mắn sinh ra với cơ thể hoàn toàn bình thường, biết vậy nhưng sự ghen tị vẫn bào mòn hắn bao năm, tận cho đến khi hắn đã quen dần với sự thờ ơ của mẹ và tiếng cười ngơ ngác của anh trai sau ống nghe. Người anh này, đâu phải là người hắn có thể ghen tị!

  Kể ra, trong cái rủi cũng có cái may, nếu hắn không về Việt Nam sống với ông thì đâu thể gặp được Dương và cũng chẳng có được những năm tháng vui vẻ đến thế.

  "Cái này gọi là định mệnh đấy!"

  Hắn nhấp một ngụm bia, vui vẻ lẩm bẩm, lại không tự chủ được nhớ đến khuôn mặt ngu ngu ngơ ngơ kia. Mai sau lấy về phải đút vào túi không cho đi đâu mới được, ai bảo dám khiến hắn bỏ nước Mĩ mát mẻ để về đây chịu nắng nóng thế này, hừ!

  Hắn ngẫm nghĩ rồi vui vẻ gật gù trước suy nghĩ hay ho của mình.

  - Ngậm mồm lại đi, mày cười trông như thằng ngố ấy.

  Tiếng nói lạnh nhạt của thằng Tùng đột ngột vang lên khiến hắn giật mình, tay rung mạnh khiến bia bắn tung toé lên mặt. Hắn cau mày, lau sạch mấy giọt bia trên má rồi bực bội đáp:

  - Mày không bỏ được cái kiểu đi như ma đi à? Đây là nhà tao đấy!

  - Nhà mày thì sao? Có liên quan không?

  - Nhà tao nên tao có quyền, mà sao mày biết tao ở đây?

  - Vì tao biết mày bị điên. - Nó thản nhiên đáp rồi săm soi lon bia trên tay hắn, nhíu mày nói tiếp. - Heineken? Sành điệu nhỉ, mày chưa qua tuổi vị thành niên đâu đấy!

  - Nói nhiều thế, uống không?

  Hắn nhíu mày, mất kiên nhẫn lôi một lon trong lốc bia ra, vất cho thằng Tùng, nó nhẹ nhàng bắt lấy rồi khẽ nhún vai, đáp với vẻ bất đắc dĩ:

  - Bình thường tao chả thèm uống đâu nhưng hôm này nóng quá, uống tạm.

  Nó khẽ hừ nhạt rồi bật lon bia, uống một ngụm, khoan khoái tựa người vào lan can, ngửa mặt đón ánh nắng chói chang cùng cơn gió nhẹ của buổi chiều hè.

  Hắn liếc mắt nhìn nó một cái, bật cười khe khẽ, đúng là cái thằng lưu manh giả danh tri thức.

  - Nghe nói... mấy đứa bắt nạt Hân và Dương vừa bị chặn đánh.

  Thằng Tùng ngửa cổ uống một ngụm bia lớn rồi chợt thở hắt ra một hơi, nói như thông báo.

  - Ừ. - Hắn đặt lon bia lên lan can, vòng hai tay qua đầu, thờ ơ đáp.

  - Có liên quan đến mày, đúng không?

  - Một chút. Tao chỉ tìm cái tên tán Hân, vần nhau với nó một lúc rồi kích vài câu, thêm thắt một tí, không ngờ nó gọi người đánh mấy đứa kia thật. - Hắn chớp chớp mắt, nói với vẻ ngây thơ, vô tội.

  - Mày trở nên nhỏ mọn như vậy từ lúc nào thế? - Tùng bật cười, nhàn nhạt hỏi.

  - Tao giúp em mày trả thù mà mày nói với tao thế à?

  - Vì Dương à?

  Tùng hỏi với vẻ chắc như đinh đóng cột. Hắn đờ người ra một lúc rồi khẽ cười nhẹ, gật gù. Đúng vậy, nếu không phải vì Dương, hắn cũng chẳng nhọc công đến vậy, hôm ấy khi Dương gọi điện về, người đầu tiên hắn lo lắng không phải là Hân, mà là nó. Hắn hiểu rõ tính Dương, biết con bé rất hiếu thắng, chắc chắn sẽ không chịu đứng yên một chỗ mà chờ bọn hắn đến. Vì thế hắn đã chẳng để ý gì đến hình tượng mà đạp như điên đến trường. Có lẽ con người luôn ích kỉ như vậy, luôn đặt an nguy của người mình thích lên hàng đầu. Hắn rất quý Hân nhưng chung quy... vẫn không phải là thích.

  Hắn nghĩ rồi lắc lắc lon bia trên tay, thản nhiên đáp:

  - May mà mày không ngốc như Dương.

  - Haizz, sao mày cứ thích chọn đường khó thế, Hân nó thích mày, sùng bái mày thì mày không thích, lại đi thích động vật đơn bào Dương. - Tùng nhìn hắn lắc đầu, thở dài, nói với vẻ không hiểu nổi.

  - Mày thì biết cái quái gì.

  - Nói chung mày làm gì thì làm nhưng đừng khiến Hân tổn thương, còn Dương, nó chẳng hiểu yêu đương gì đâu, cứ từ từ chờ đã, đợi hết cấp ba rồi tính.

  - Không thích, không muốn, tao chờ mệt rồi, không chờ nữa đâu, bao nhiêu năm nay chưa đủ à? Dương không biết yêu là gì thì tao dạy con bé, đẹp trai tài giỏi như tao cứ FA mãi, ra đường gái nó thèm, bộ giao thông vận tải lại vất vả. Nói chung tao phải có "gấu" thì đất nước mới yên được.

  Hắn khẽ nâng mày lên, nói với vẻ tự mãn. Tùng khẽ liếc mắt nhìn hắn đầy khinh bỉ, ngửa cổ uống cạn lon bia rồi nhàn nhạt nói:

  - Thằng tự kỉ, thế mày kiếm đứa khác làm gấu đi, hôm nọ vừa có bạn bên lớp Anh tỏ tình còn gì.

  - Nhưng tao chỉ thích Dương thôi. - Hắn đáp rồi cau có ném lon bia rỗng vào góc sân thượng, bực bội nói. - Mà mày làm anh kiểu gì thế, cứ giữ em gái nhằng nhẵng là sao, đáng lẽ mày phải vui vẻ tán thành chứ, mày không tự hào khi đứa em gái ngốc nghếch của mày được một người hoàn hảo như tao thích à?

  - Đấy, cứ suốt ngày cãi nhau, bắt nạt rồi xúc xiểng nó, bảo sao Dương không biết mày thích nó. Được rồi, mày cứ tỏ tình đi, tao chờ lúc mày bị thất tình.

  Thằng Tùng khẽ nhún vai đáp rồi bật cười chế nhạo, xách theo lon bia rỗng đi xuống tầng.

  Hắn nghiến răng, tức tối nhìn theo, nếu có lon bia rỗng ở trong tay, chắc chắn hắn sẽ ném vào đầu nó, thằng bạn đểu, cứ chờ đấy mà xem!

  Nắng trên đầu rực rỡ, lòng hắn cũng rạo rực theo. Mùa hè này, hắn chờ bông hoa tình yêu nở tung rực rỡ!


  —————-
   
 5. GauPoo

  GauPoo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  8
  CHƯƠNG 30
  Vài ngày sau, khi mặt mũi đã hết sưng, tôi lại vác cái balô rỗng đi học như bình thường. Thời gian này, chúng tôi đến lớp chỉ để ăn, chơi, ngủ và chờ nhận điểm cuối kì.

  Cái oi nóng của tháng năm đưa thời gian trôi qua thật chậm, những buổi học cuối cùng của năm học cứ như những con đường mòn, kéo dài lê thê. Học sinh trong lớp nằm bò xuống bàn, đứa nào đứa nấy mặt chảy dài như quả bí đao, mở mồm ra là than nóng, tiếng ve rên rỉ ầm ĩ vọng vào từ bên ngoài càng khiến không khí trở nên oi bức.

  Khác với sự yên tĩnh đến mức buồn chán của chúng tôi, những ngày này lại là thời điểm nổi loạn của đám học sinh cuối cấp. Dọc các hành lang toà nhà đối diện, những trận chiến bóng nước, bột màu, thậm chí là bánh kem nổ ra. Những tiếng la hét, cười đùa vang vọng khắp sân trường, dội sang cả dãy nhà chúng tôi đang học.

  Ngay cả những học sinh bình thường nghiêm túc nhất, giờ phút này cũng xách quần, tay cầm những quả bóng nước đuổi nhau chí choé trên sân trường. Có người đang vui vẻ chơi đùa, đột nhiên đứng đực ra rồi oà lên khóc, lại có người lăn mấy vòng trên sân, cả người ướt nhẹp, bột màu loang lổ nhưng vẫn ngửa cổ cười khằng khặc, lẫn trong bóng áo trắng là hình ảnh bác bảo vệ, tay cắp mũ cối, gào thét khản cổ, lùa học sinh như lùa vịt ...

  Những hình ảnh sinh động ấy giống như một nét chấm phá cho những buổi học cuối năm nhàm chán của chúng tôi.

  - Này, không đánh tiếp đi, đực mặt ra làm gì? - Giọng nói lạnh nhạt của Phong đột ngột vang lên cắt đứt dòng suy nghĩ của tôi. Cậu ta khẽ nhíu mày, gõ gõ chiếc bút bi xuống bàn, khuôn mặt hiện lên vẻ mất kiên nhẫn.

  - Hả? À ừ, đánh đây.

  Tôi giật mình, gật gật đầu rồi vội vã cúi xuống nhìn trang giấy tràn ngập những kí tự X, O trên bàn. Khẽ chống tay lên cằm, tôi đảo mắt, săm soi ván cờ carô đang chơi dở một lượt rồi chọn đại một chỗ, hạ bút đánh dấu X:

  - Chỗ này.

  Phong gật đầu, mắt nhìn ván cờ, tay xoay xoay chiếc bút rồi khẽ nhếch môi, đi thêm một nước nữa rồi kéo một vạch dài nối năm chữ O lại:

  - Tôi thắng.

  - Sao đã thắng rồi? – Tôi sửng sốt kêu lên, săm soi ván cờ một lượt rồi ném tờ giấy sang một bên, gân cổ lên ăn vạ. – Cậu lợi dụng lúc tôi không để ý chơi ăn gian đúng không? Rõ ràng ban nãy cờ của cậu chẳng có nước nào cả.

  - Là do mắt cậu thôi, có ván nào cậu nhìn ra nước cờ của tôi đâu. – Phong lạnh lùng liếc tôi, khinh bỉ đáp.

  - Cậu...

  - Đúng rồi, cái Dương chơi ngu thì nhận đi, còn cãi chày cãi cối. – Thằng Cương đang chơi khoanh số với thằng Hiệp, nghe chúng tôi cãi nhau, nó quay đầu xuống, chen mồm vào nói.

  Tôi nghiến răng, hung hăng lườm thằng Cương một cái rồi rướn người đạp vào cẳng chân nó:

  - Quay lên, hóng hớt đớp chuyện.

  Xử lý xong thằng Cương, tôi quay sang Phong, nhăn nhó trách cứ:

  - Sao cậu chẳng galăng tí gì thế? Chơi mười ván thì cũng phải cho tôi thắng một ván chứ, đằng này thắng cả là sao? Tôi không chơi nữa.

  - Thế cậu nghĩ ai cũng chấp cậu hai nước, cho cậu chơi lại cả chục lần trong một ván cờ à?

  Phong lạnh lùng phản bác rồi không thèm liếc tôi lấy nửa con mắt, thoải mái dựa lưng vào tường, lôi điện thoại ra chơi Zombie. Ở bên kia, Băng đang chăm chú đọc sách, nghe chúng tôi cãi nhau, nó chợt "phì" một tiếng, bật cười.

  Bị Phong làm lơ, tôi tức tối quay sang Băng, tìm kiếm đồng minh:

  - Mày xem, người đâu mà xấu tính thế không biết.

  - Mày trách lầm Phong rồi, cậu ấy đối xử với mày tốt nhất rồi đấy, thế mà mày còn chê cậu ấy không galăng thì những người khác phải tính sao? - Băng đặt quyển sách dày đặc chữ xuống bàn, mỉm cười quay sang nhìn tôi, thoải mái nói.

  - Cậu ta? Đối xử tốt với tao? Con mắt nào của mày thấy như thế?

  - Mày thử tìm khắp lớp đi, xem có đứa nào đủ kiên nhẫn chơi cờ carô với mày không? Tao thấy Phong ngáp mấy lần rồi nhưng sợ mày buồn nên không dám ngừng chơi đấy. – Băng cười đầy ẩn ý.

  Nghe nó nói, tôi hơi ngẩn người ra rồi khẽ nghiêng đầu, liếc mắt nhìn cậu ta. Khuôn mặt Phong vẫn bình thản, sườn mặt lạnh lùng như như bị đóng băng nhưng vành tai lại đỏ lựng lên một cách bất thường, như đang gián tiếp thừa nhận điều Băng vừa nói. Tôi khẽ mím môi, xị mặt xuống, lòng chợt dâng lên một nỗi thất vọng to lớn, chẳng lẽ... trình đánh cờ của tôi kém đến mức đấy?!

  - Nói chung, không tìm được người nào tốt với mày hơn Phong đâu.

  Băng lật lật quyển sách trên bàn, bình thản nói tiếp, như đang khuyên nhủ tôi. Nhưng sao đột nhiên nó lại nói như vậy? Không phải nó thích Phong sao, chẳng lẽ Băng đang ghen? Tôi giật mình nghĩ thầm rồi vội vàng phẩy phẩy tay, cười phân bua:

  - Dĩ nhiên Phong phải đối tốt với tao rồi, cậu ta coi tao là chị mà, phải không Phong?

  Tôi hỏi rồi quay sang Phong, vỗ vỗ vai cậu ta nhưng chỉ nhận được một khuôn mặt lạnh lẽo cùng cái hất tay phũ phàng:

  - Vớ vẩn.

  Tôi sưng cả mặt, bực bội quay sang Băng, cất giọng chỉ trích:

  - Đấy, mày nhìn đi, thế mà là đối xử tốt à? Tốt cái mông.

  Băng bật cười, khẽ lắc đầu không nói gì, khuôn mặt nó có chút bất đắc dĩ. Tôi với tay lấy quyển sách nó vừa đọc, lật lật mấy trang rồi nhíu mày hỏi:

  - Sách gì mà toàn Tiếng Anh thế này?

  - Thì tao đang học Tiếng Anh mà. – Nó thản nhiên đáp rồi lôi mấy quyển sách dạy Tiếng Anh khác từ trong balô ra, đặt lên bàn.

  - Mày có nóng quá hoá hâm không? Giờ này là giờ nào rồi còn học? – Tôi trợn tròn mắt lên nhìn Băng, vươn tay sờ sờ vào trán nó.

  - À, ừ... Tại sắp tới tao có việc cần dùng đến. - Băng ngập ngừng đáp.

  - Mày làm gì mà cần dùng đến, chẳng lẽ hè định đi du lịch nước ngoài? – Tôi lật lật mấy quyển sách, nhíu mày hỏi.

  - Ừm, cũng gần như thế? – Băng chăm chú nhìn vào quyển sách dày đặc chữ, bâng quơ đáp, giọng nói dịu dàng mang theo chút buồn mang mác. Tôi không hiểu cái "gần như thế" của Băng là gì nhưng thấy nó không muốn nói tiếp nên cũng lặng im, không hỏi nữa.

  Bị hai đứa ngồi bên ngó lơ, tôi chán nản nằm gục xuống bàn, hướng ánh mắt xa xăm nhìn ra bên ngoài, trên sân trường, trên hành lang dãy nhà đối diện, phòng bảo vệ rồi cuối cùng dừng lại ở ao sen trước cổng. Tôi khẽ chớp chớp mắt, trầm tư ngắm nhìn những bông sen lấp lánh dưới nắng vàng một lúc rồi lẩm bẩm thốt lên:

  - Cái bát sen to thế nhỉ? Ăn vào chắc mát ruột lắm đây, chẹp!

  ...

  Trống tan trường đã điểm được một lúc lâu nhưng trên sân trường vẫn tràn ngập bóng áo trắng, hầu hết là của những anh chị lớp 12. Chỉ có học sinh cuối cấp mới lưu luyến trường lớp đến thế, hết giờ từ lâu mà vẫn nấn ná ở lại, chẳng như lũ học sinh khoá dưới chúng tôi, trống vừa điểm đã cắp mông chạy như điên ra khỏi lớp, chỉ hận không thể lắp thêm cánh để bay vọt đi.

  Tôi chép miệng nghĩ thầm, mắt dáo dác ngó khắp sân trường, mắt chợt sáng lên khi thấy Hân chạy vội ra, trên tay cầm một tập giấy nhỏ. Thấy tôi, nó khẽ mỉm cười, vẫy vẫy tay gọi:

  - Chị Dương! Em xong rồi, về thôi.

  - Ừ, mà cái gì kia? – Tôi chỉ tay vào tập giấy trên tay nó, nhíu mày thắc mắc.

  - Bản thảo kịch của lớp em đấy. Em mang về để sửa lại, đêm nay chắc phải thức khuya rồi.

  - Xời, mày lại mua việc vào người rồi.

  Hân bật cười, nhét tạm tập giấy vào ngăn ngoài balô rồi định trèo lên xe thì chợt có tiếng gọi giật lại. Tôi và nó cùng quay xuống nhìn. Anh chàng MU không biết từ đầu chui ra, chạy đến chỗ chúng tôi, đôi mắt nhìn Hân đầy chăm chú, căn bản không đem cái đứa đứng lù lù bên cạnh nó là tôi đây bỏ vào mắt.

  - Bây giờ em định về à? – Anh chàng MU mỉm cười hỏi Hân.

  - Vâng.

  Hân ngượng nghịu đáp, khuôn mặt hơi tối lại. Có lẽ nó vẫn còn tức giận về vụ đánh ghen hôm trước. Dường như nhận ra thái độ có phần khó chịu của Hân, anh chàng MU vội vàng lên tiếng phân bua:

  - Chuyện hôm trước cho anh xin lỗi. Thật sự anh không biết gì cả, con nhỏ đó trước giờ cứ lẽo đẽo theo anh, anh cũng chẳng để ý lắm, không ngờ nó lại điên đến vậy. Em yên tâm, anh đã cho người dạy mấy đứa đó một bài học rồi.

  - Được rồi, đừng nhắc chuyện này nữa, anh tìm em có việc gì không? – Hân khẽ nhíu mày, vẻ mặt có chút không thoải mái.

  - À, anh muốn... đưa cho em cái này.

  Anh ta nói rồi nhét vào tay Hân một chiếc cúc áo đồng phục, tôi nhìn theo, mặt đần thối. Tặng cái gì không tặng, lại đi tặng chiếc cúc áo to bằng đầu ngón tay, ăn không ăn được, bày không bày được, có khi chưa kịp đem về nhà đã mất gọn. Tư duy của giới trẻ bây giờ thật khó lường.

  - Đây là chiếc cúc áo ở thứ hai trên áo đồng phục của anh. Có rất nhiều bạn nữ đã muốn xin nó nhưng anh chỉ muốn tặng cho em. – Anh chàng MU nói tiếp, khuôn mặt không giấu được vẻ tự mãn.

  Hân khẽ mím môi, đôi lông mày nhíu lại, lộ ra vẻ khó xử. Nó nhìn chiếc cúc nhỏ nằm gọn trong lòng bàn tay, ngẫm nghĩ một hồi rồi dứt khoát trả lại anh ta, lắc đầu đáp:

  - Xin lỗi, em không nhận nó được.

  - Tại sao? – Anh ta cau mày mày, khuôn mặt ẩn chút tức giận, dường như không tin được có người vừa từ chối mình.

  - Em đã thích người khác rồi, xin lỗi.

  Hân đáp rồi vội vàng quay người trèo lên xe, vỗ vai tôi giục giã:

  - Về thôi chị Dương.

  - À, ờ...

  Tôi ngơ ngác gật đầu, vẫn chưa kịp hoàn hồn sau màn "tặng cúc" ban nãy, vừa nhấc chân đặt lên pêđan, tôi vừa ngoái đầu lại nhìn anh chàng MU, chợt giật mình khi thấy anh ta đang gồng người, vung mạnh tay, ném chiếc cúc áo xuống ao sen, khuôn mặt điển trai tím lại vì giận.

  Tôi khẽ rùng mình, hít vào một ngụm khí lạnh rồi vội vã quay đầu lên, chuyên chú đạp xe. Cũng may Hân vừa từ chối anh ta, chứ nhìn cái tướng thế kia, mai này lấy về, lớ ngớ lại bị tát cho lật mặt.

  - Này, ban nãy tên đó tặng cúc cho mày làm gì? – Vừa đạp xe, tôi vừa hiếu kì hỏi.

  - Chị không biết à, trường mình đang có trào lưu tặng cúc áo cho người mình thích mà. – Hân lên tiếng giải thích.

  - Nhưng sao phải là cúc áo thứ hai mà không phải thứ nhất hay thứ ba? Nó có gì bổ béo à? – Tôi nhíu mày, tiếp tục thắc mắc.

  - Tại cúc áo thứ hai là cúc áo gần tim nhất, người tặng giống như đang giao cả trái tim mình cho người nhận vậy. Em thích cách tỏ tình này, rất lãng mạn. – Hân mỉm cười rồi khẽ thở dài, lẩm bẩm nói thêm – Haizz, tiếc là không đúng người mình cần.

  Tôi nghe nó giải thích, chỉ biết lắc đầu chán nản, đúng là trào lưu vớ vẩn, thay vì phá hoại một chiếc áo lành lặn sao không tặng cái gì thiết thực hơn, như bát sen chẳng hạn, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng, trời nóng thế này ăn vào mát ruột phải biết. Tôi nghĩ rồi khẽ nuốt nước bọt đánh ực, tiếp tục hỏi cho có chuyện:

  - Nhưng mà này, vừa nãy mày bảo mày thích người khác rồi, là ai thế?

  - Chị biết rõ mà, sao lại hỏi em câu này?

  - Hả? Chẳng lẽ lại là... Thành Đông? – Tôi mím môi ngập ngừng hỏi.

  - Còn ai vào đây nữa, chị thật là... - Hân làu bàu trách cứ, nó khẳng định lại lần nữa, giống như tuyên bố, lại giống như đang thăm dò tôi. – Em thích anh Đông, là thật.

  Tim chợt đập một cái thịch, tôi đờ người ra trong giây lát, tai ù đi, dường như có chút khó khăn khi tiếp nhận lời khẳng định kia của nó. Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, cái "thích" Hân dành cho hắn, là hoàn toàn nghiêm túc. Nó vẫn thường khen hắn đẹp trai, khen hắn tài giỏi, dịu dàng... giống như cái cách nó khen những anh chàng trong phim hay trong truyện, vì thế tôi đã vô tư xem nhẹ tình cảm của Hân. Tôi vẫn luôn cho rằng, còn quá sớm để những đứa trẻ như chúng tôi, nói "thích" một ai đó.

  - Chị sao thế? Sao không đạp tiếp? – Hân khẽ giật áo tôi, nhắc nhở. Nó rướn người lên, nghiêng đầu nhìn tôi với ánh mắt khó hiểu.

  - À, ừ, đạp đây, tự nhiên quên mất. – Tôi gật đầu rồi vội vã nhấc chân nhấn pêđan, bánh xe lại tiếp tục quay tít, những tiếng "tách tách" nho nhỏ vang lên đều đều.

  Không khí chợt trở nên im lặng, tôi không biết mở miệng nói gì và cũng chẳng muốn nói, trong đầu chỉ quẩn quanh với những suy nghĩ mông lung. Hân thích hắn, vậy còn hắn, hắn có thích Hân không? Có thể lắm, từ trước đến nay, hắn vẫn luôn đối xử rất dịu dàng với Hân mà. Nếu hai người họ thành đôi, liệu hắn có còn quan tâm đến tôi như bây giờ không? Không cãi nhau, không chọc ghẹo, không giúp đỡ, không chờ đợi, sẽ không gì nữa cả, phải không?

  Ở đằng sau, Hân dường như cũng đang rơi vào một quãng trầm tư, mãi một lúc lâu sau nó mới lên tiếng, giọng nói có chút ngập ngừng như đã phải nghĩ rất lâu rồi mới dám nói:

  - Chị Dương, nếu như... em và chị cùng thích một người thì phải làm sao? Chị có nhường cho em không?

  Tôi giật mình, vô thức bóp mạnh phanh, dừng xe lại khiến Hân không kịp phản ứng, mặt đập vào lưng tôi đau điếng.

  - Chị sao thế? – Nó cau có hỏi.

  - Không có gì, nhưng sao mày toàn hỏi mấy câu thiếu muối thế? – Tôi quay đầu xuống nhìn nó, cười nhăn nhó.

  - Em nói "nếu" mà, chị trả lời đi, chị có nhường không?

  Tôi nhìn khuôn mặt của Hân, xác nhận nó muốn một câu trả lời nghiêm túc vì thế tôi không cười cợt nữa mà thẳng thắn nói:

  - "Trong tình yêu làm gì có chuyện nhường". Không phải mỗi lần xem phim mày đều ra rả cái câu này sao, thế mà giờ còn hỏi. Nếu tao đồng ý nhường có phải mày sẽ bảo tao ngu không?

  Tôi hất mặt lên, lườm lườm nó một cái rồi quay đầu lại, nhấn pêđan tiếp tục đạp xe. Hân bật cười, khẽ than thở:

  - Chị thay đổi rồi.

  - Thay đổi cái gì?

  - Nếu là trước kia, chị sẽ bổ thẳng vào mặt em là "đừng có ghép tao vào với hắn".

  - Mày có nhắc đến hắn đâu, mày bảo là "một người" mà. – Tôi cau mày gắt gỏng.

  - Hầy, hầy, chị hiểu mà. – Hân cười khẽ, giọng nói lẫn trong những tiếng tách tách của bánh xe, như vướng chút buồn nhàn nhạt. Tôi há miệng định lên tiếng phản bác nhưng rốt cuộc lại không nói gì, lặng lẽ đạp xe tiếp.

  Tối hôm đó, trong giấc mơ của mình, tôi thấy hắn tự tay tặng cho Hân chiếc cúc áo thứ hai, chiếc cúc áo gần tim, còn tôi thì đứng một bên, lặng lẽ gặm bát sen, buồn bã nhìn đôi trẻ hạnh phúc bên nhau.

  ------
   
 6. GauPoo

  GauPoo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  8
  CHƯƠNG 31
  Từ lúc Hân thừa nhận thích hắn, tôi càng lúc càng trở nên ngớ ngẩn, suy nghĩ và hành động có chút quái đản, thậm chí chính tôi cũng không hiểu mình đang làm gì và nghĩ gì nữa.

  Tôi trở thành một đứa rỗi hơi, chú ý đến từng hành động, cử chỉ của hai người họ, bận rộn với việc suy đoán này nọ và buồn phiền vì những chuyện không đâu. Khi hắn gọi Hân, khi hắn xem phim cùng Hân, khi hắn trêu đùa Hân hay cái cách hắn dịu dàng như một con mèo khi ở bên cạnh Hân, tất cả đều khiến tôi khó chịu đến phát điên, tâm tình trở nên xấu tệ hại, thậm chí anh Tùng còn phải gọi tôi ra một chỗ và hỏi: "Đau bụng lắm à, có cần anh mua thuốc cho không?"

  Tôi đã suýt bật khóc trước sự tâm lí không phải lúc của anh ấy!

  Cứ thế tôi sống với tâm trạng buồn chán suốt mấy ngày cho đến khi cô Xuân trả bài kiểm tra Văn cuối kì. Nhìn con tám rõ to, rõ đẹp xuất hiện trong ô điểm, phải cố gắng lắm tôi mới ngăn được mình không hét toáng lên giữa lớp.

  Mặc kệ những ánh mắt nghi ngờ xung quanh, cùng những câu hỏi thăm sặc mùi đâm thọt của lũ bạn, tôi chỉ chăm chăm ôm bài thi trong tay, nghĩ đến số tiền tiêu vặt sắp được nhận là lại không nhịn được, bật cười ngây ngô.

  Mang theo niềm vui rạo rực vì sắp có tiền ăn quà, trống vừa hết giờ, tôi đã vội vàng bàn giao Hân cho đứa bạn trong đội văn nghệ của nó rồi hùng hục đạp xe về nhà, cứ nghĩ đến khuôn mặt kinh ngạc của anh Tùng và hắn, là tôi lại thấy rạo rực hết cả người.

  - Em về rồi đây!

  Tôi đẩy cổng, dắt xe vào nhà rồi vui vẻ gào tướng lên, hình như anh Tùng đã về rồi. Cánh cổng vừa mở ra, tôi đã thấy hắn lù lù xuất hiện ở trong sân, đang ngồi bứt lông chó. Thấy tôi đi vào, hắn không những không dừng hành động "dã man tàn bạo" đối với con Rô lại mà còn khẽ nhếch môi, buông lời đâm thọt tôi:

  - Con gái con đứa, gào như trâu rống, đến chó cũng không chịu được, đang sùi bọt mép đây này. – Nói rồi hắn chỉ vào con Rô đang nằm thoi thóp trên sân.

  Tôi tức tối nghiến răng, dựng xe xuống rồi lao đến chỉ trích hắn:

  - Sao anh lại nhổ lông con Rô nhà em, nó mà bị hói đầu anh có đền được không?

  - Anh đang làm đẹp cho nó mà, mấy cái lông nâu nâu này nhổ đi cho đỡ lạc màu. – Hắn thản nhiên đáp, cúi xuống xoa xoa đầu con Rô đang rơm rớm nước mắt vì bị nhổ lông một cách vô tội vạ rồi lại ngẩng đầu lên, lơ đãng hỏi tôi. – Hôm nay em bắt được tiền à, còn có tâm trạng đấu khẩu với anh nữa.

  - Hôm nào em chả cãi nhau với anh. – Tôi bĩu môi, vui vẻ đáp.

  - Ai bảo thế, mấy hôm nay... em còn chẳng thèm nói chuyện với anh. – Hắn khẽ nhếch môi, nhàn nhạt đáp.

  Tôi nhìn vẻ mặt giận dỗi của hắn, cười tủm tỉm rồi lôi từ trong cặp ra bài kiểm tra Văn cuối kì, chìa trước mặt hắn, hắng giọng nói:

  - Anh xem đi.

  - Gì đây?

  Hắn hỏi rồi cầm lấy bài kiểm tra của tôi, giây phút nhìn thấy điểm tám trong ô điểm, hắn khẽ bật cười, khuôn mặt như sáng bừng lên, má lúm đồng tiền thấp thoáng bên má. Nhưng chỉ vài giây sau, hắn lấy lại vẻ lạnh nhạt ban đầu, cất giọng kẻ cả:

  - Hừm, cũng may em không làm xấu mặt anh.

  - Thế nào, anh định thưởng cho em cái gì đây? – Tôi mím môi cười.

  - Gì? Em mới phải là người hậu tạ chứ, em quên ai đã không ngại mưa gió, bão bùng dạy Văn cho em rồi à?

  - Trò giỏi thì thầy phải thưởng chứ, nếu em không cố gắng thì làm sao được thế này, đến lúc ấy bị điểm kém, xấu mặt anh còn gì.

  - Ừm... cũng có lí. – Hắn ngẫm nghĩ một lát rồi gật gật đầu, thoải mái vươn tay ra vỗ vỗ đầu tôi, tủm tỉm hỏi. – Được rồi, em muốn thưởng cái gì, nói đi.

  - Cúc áo... - Tôi buột miệng, nói xong chỉ muốn vả vào mồm mình một cái, giấc mơ hôm trước đã khiến tôi bị ám ảnh mất rồi.

  - Cái gì? Cúc áo á? – Hắn khẽ nhíu mày, khuôn mặt lộ ra vẻ khó hiểu.

  - À... à không, em nói là bát sen, em muốn ăn bát sen. – Tôi vội xua xua tay, cười lấp liếm.

  - Bát sen á? Em định chơi khó anh à? Cái này ở đâu bán bây giờ?

  Nhìn bộ dạng vò đầu bứt tai của hắn, tôi khẽ cười thầm, hiếm có cơ hội làm khó được hắn, tôi không bỏ qua, kéo áo hắn dùng dằng:

  - Có cái bát sen mà cũng khó, em không biết, anh đã đồng ý rồi thì phải làm đi, đàn ông con trai hơn nhau ở chỗ nói được làm được đấy.

  - Không thoả hiệp được à? – Hắn nhăn nhó hỏi.

  - Em muốn ăn bát sen.

  - Nhưng quanh đây làm gì có chỗ nào bán?

  - Trước trường mình có một cái ao sen, trong cái ao sen đấy có cái bát sen to lắm... - Tôi nói lấp lửng rồi mỉm cười rõ tươi.

  - Em... - Hắn nghiến răng nghiến lợi, trừng mắt nhìn tôi, nắm chặt hai tay lại rồi tức tối đút vào túi quần, cố ngăn bản thân không vươn hai tay lên bóp chết tôi. Nhìn vẻ mặt nhăn nhó như bị táo bón của hắn, tôi khẽ mím môi cười thầm, thấy hả lòng hả dạ vô cùng.

  Vì sự cố chấp của tôi mà sẩm tối hôm đó, hắn phải lọ mọ lai tôi ra trường để rồi trong lúc tôi ngồi thu lu một chỗ nhìn thì hắn xắn quần, lội xuống ao để trộm bát sen. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như con chó mực của bác bảo vệ không phát hiện ra và nhảy xổ đến khiến hắn phải bỏ của chạy lấy người, ném luôn đôi dép thím Tư vừa mới mua cho ở lại ao sen rồi kéo tay tôi chạy như điên.

  Ôm cái bát sen vừa trộm được trong tay, nhìn khuôn mặt xanh mét như tàu lá chuối của hắn, tôi cười đến không nhặt được mồm, cảm thấy bao chán nản, buồn bã tích tụ trong mấy ngày hôm nay đều bay biến không chút dấu vết. Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không quên được hương vị của những hạt sen vừa ngọt vừa chát của ngày hôm ấy!

  ...

  Tâm trạng vui vẻ đó của tôi chẳng kéo dài được đến ngày hôm sau khi mà trời nóng thì ngày càng nóng và tiết năm vừa đói vừa mệt lại là tiết Lý.

  Đầu giờ, thầy Thăng bước vào lớp, nhìn lũ học sinh lười nhác nằm vạ vật trên bàn, thầy khẽ lắc đầu, mặt nhăn như quả mướp đắng.

  - Cái lớp này...

  Thầy bực bội lẩm bẩm, với tay bật quạt ở bàn giáo viên nhưng do giật quá mạnh, dây đứt, quạt im lìm. Chúng tôi ngồi ở bên dưới, lặng lẽ hít vào rồi lại thở ra, linh tính mách bảo điều không hay sắp xảy đến.

  Đúng như dự đoán, một giây sau, thầy Thăng mở cặp, nghiến răng nghiến lợi lôi một tập đề dài và dày đặc chữ ra, đập cái "phạch" xuống bàn. Quả nhiên, nắng nóng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm tình của con người!

  30 phút của tiết học đã trôi qua trong đau khổ, cuối cùng thầy Thăng cũng nổi lòng từ bi, gõ gõ thước xuống bàn, hắng giọng nói:

  - Được rồi, dừng tại đây thôi. Bây giờ chúng ta vào việc khác.

  Vừa nghe nhắc đến việc dừng học, đứa nào đứa nấy sướng như điên, vội vội vàng vàng gập sách vở lại, nhấp nhổm trên ghế chờ đợi lệnh cho nghỉ, đại não dường như chỉ tiếp nhận câu thứ nhất của thầy Thăng còn câu thứ hai thì hoàn toàn ném ra khỏi tai.

  Thầy Thăng nhìn lũ học trò lười học ham chơi của mình, khẽ lắc đầu cất cao giọng:

  - Cả lớp trật tự, tôi có chuyện quan trọng muốn thông báo đây.

  - Chuyện gì hả thầy? – Phía dưới lớp lại nhao nhao lên, mỗi đứa một miệng, thành công biến lớp học thành cái chợ.

  - Trật tự mới nói được chứ... mấy cô cậu này ngồi xuống, tí rồi về, đi đâu mà vội. Cậu Thành, cậu có thích tôi cho cậu xuống góc lớp nói chuyện không? Còn cậu Tú, cái Iphone Tàu của cậu có gì hay ho mà cậu khoe ra suốt thế?... – Sau khi đã chấn chỉnh cả lớp một lượt, thầy Thăng chắp hai tay ra đằng sau, đứng trước lớp hắng giọng nói. – Là thế này, trường mình năm nay có cuộc thi "tiếng hát tuổi hồng", mỗi lớp phải có một tiết mục dự thi. Vậy thì... lớp ta tính thế nào đây?

  Không gian trở nên im ắng, đứa nào đứa nấy ngồi thu lu một chỗ, mắc liếc ra bên ngoài, từ lâu văn nghệ đã trở thành chuyên mục bị ghẻ lạnh ở lớp tôi.

  - Hừm, không ai có ý kiến gì à? – Thầy Thăng kiên nhẫn hỏi, nhìn chúng tôi một lượt rồi khẽ thở dài, than thở. – Tôi biết lớp chúng ta là lớp tự nhiên, không giỏi về các vấn đề văn hoá văn nghệ nhưng ít nhất cũng phải có tiết mục tham gia chứ! Linh, em có đề xuất gì không, hôm tổng kết học kì I, là em lên hát đúng không?

  Thầy Thăng đột ngột hỏi khiến nhỏ Linh lớp trưởng giật mình, vội vã đứng dậy:

  - Dạ... thưa thầy, theo em nghĩ nếu chỉ hát không như hồi kì I thì đơn điệu quá, thay vào đó ta nên cử thêm hai bạn nhảy phụ hoạ theo lời bài hát, như thế tiết mục sẽ sinh động hơn.

  - Ừm, không tồi. Lớp mình có bạn nào biết nhảy múa không? - Thầy Thăng vui vẻ hỏi rồi quét mắt nhìn quanh lớp khiến đứa nào đứa nấy run như cầy sấy.

  - Theo em thấy thì không, thưa thầy. – Nhỏ Linh chán nản lắc đầu, quay xuống nhìn cả lớp một lượt rồi nói tiếp. – Vì thế thầy cứ... tuỳ tiện chọn hai bạn trong danh sách lớp là được ạ!

  - Như thế có ổn không?

  - Không sao đâu thầy, cái này dễ lắm, chẳng cần năng khiếu vẫn tập được. – Nhỏ Linh tủm tỉm nói.

  Thầy Thăng gật gù rồi lôi tờ danh sách lớp từ trong cặp ra, nhìn một lượt từ trên xuống dưới. Không khí trong lớp thoắt cái trở nên lạnh lẽo, những tiếng hít vào mãnh liệt đồng loạt vang lên, đứa nào đứa nấy người cứng đờ, mặt cắt không còn giọt máu, con ngươi đảo theo từng cử động của thầy Thăng. Thậm chí tôi còn thấy thằng Hiệp đang chắp tay lầm rầm cầu khấn.

  Trong bầu không khí khủng bố đó, trước ánh mắt sửng sốt và sung sướng của tất cả mọi người, tôi từ từ đứng dậy rồi... dõng dạc hô lên:

  - Em thưa thầy cho em ra ngoài.

  - Sắp hết giờ rồi còn ra ngoài làm gì? – Nụ cười vừa nở trên môi thầy Thăng tắt ngúm.

  - Nhưng em... em...

  Tôi hơi cúi người, nhăn nhó kêu lên, khuôn mặt lộ ra vẻ khổ sở. Dù không hài lòng nhưng nhìn vẻ mặt tái mét của tôi, thầy Thăng đành xua xua tay, hất đầu ra cửa:

  - Thôi được rồi, ra đi.

  Chỉ chờ có thế, tôi vội vàng phóng vọt ra ngoài, trong lòng âm thầm gào lên sung sướng. Thành công thoát khỏi lớp học khủng bố, tôi thảnh thơi dạo chơi trên sân trường, vừa nhìn đồng hồ vừa huýt sáo vui vẻ, tiết học còn có 10 phút nữa, cứ ở ngoài này chơi tí đã, đợi gần hết giờ rồi vào, thế là thoát nạn. Tôi nghĩ rồi ngửa cổ lên trời cười khằng khặc, càng nghĩ càng thấy phục mình.

  Khi tôi thơ thẩn đi đến nhà xe thì chợt bắt gặp thằng Cương đang ngồi xổm trên bồn cây, chơi điện tử. Thấy tôi, nó vẫy vẫy tay cười toe toét.

  - Sao mày lại ở đây? – Tôi đi đến, trợn mắt lên nhìn nó, hỏi.

  - Cái này tao hỏi mới đúng, tưởng mày bị tào tháo đuổi mà? – Nó nhếch môi cười.

  - Biết rồi còn hỏi. Nói đi, mày làm cách làm mà thầy cho ra ngoài thế?

  - À, tao nhắn tin nhờ mẹ gọi điện đến rồi xin thầy cho ra ngoài nghe. – Nó lắc lắc cái điện thoại trên tay, mỉm cười gian xảo.

  - Mày đúng là đồ hư đốn. – Tôi nói.

  - Học tập mày thôi. – Nó đáp. Tôi và nó gườm gườm nhìn nhau rồi cùng bật cười như hai đứa lưu manh. Ta nói, những đứa xấu xa thường kết bạn với nhau!

  Hết giờ, tôi và thằng Cương vui vẻ dắt nhau vào lớp, bên trong vẫn còn non nửa lớp chưa về, thấy chúng tôi bước vào, bọn nó hò nhau vỗ tay ầm ĩ, xong xuôi mới lục tục xách cặp đi về, ngang qua chỗ chúng tôi, đứa nào cũng cười tủm tỉm, vỗ vai thân tình, liên tục nói chúc mừng.

  Tôi và thằng Cương không hẹn cùng quay ra nhìn nhau, mặt đần thối vì chẳng hiểu gì cả. Chẳng mấy chốc, cả lớp đã kéo nhau về hết, chỉ còn lại nhỏ Linh và mấy đứa trong xóm nhà lá.

  - Là sao thế? Đứa nào được chọn thế? - Tôi ngơ ngác hỏi bọn nó.

  - Hai đứa mày chứ ai. – Nhỏ Linh thản nhiên đáp.

  - Tại sao? – Tôi và thằng Cương cùng gào lên.

  - Ai bảo chúng mày "khôn" quá cơ. Đứng đâu không đứng, lại đứng ngay chỗ nhà xe. Thầy giáo nhìn qua cửa sổ, thấy hai đứa mày đang ngồi chơi oẳn tù tì, thế là toi đời chúng mày luôn. – Nó tủm tỉm nói tiếp.

  Nghe nhỏ Linh giải thích xong, tôi và thằng Cương lại quay ra nhìn nhau, mặt chảy dài như chó bull, chỉ thiếu nước ôm nhau khóc nức nở. Ở bên cạnh, bốn đứa kia không những không an ủi mà còn ôm bụng cười ngặt nghẽo, thản nhiên coi nỗi đau khổ của hai chúng tôi là một việc đáng ăn mừng.

  - Thôi, mấy đứa này về đi để cái Dương với thằng Cương lại, tao giao việc.

  Nhỏ Linh hất mặt nói với bốn đứa kia rồi vươn tay túm áo, lôi tôi và thằng Cương ngồi vào bàn. Tôi nước mắt nước mũi ròng ròng, đau khổ níu tay Băng khi nó chuẩn bị bước qua tôi:

  - Băng.

  - Thôi cố lên, hôm ấy tao sẽ tặng hoa cho mày. – Băng tủm tỉm vỗ vai tôi.

  - Phong...

  Tôi lại tìm đến Phong nhưng cậu ta thậm chí còn không thèm nói một lời an ủi mà chỉ véo má tôi một cái rồi theo chân Băng đi ra ngoài.

  Cuộc đời thật lắm chông gai, hết cái đen này lại đến cái đen khác!

  --------------
   
 7. GauPoo

  GauPoo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  8
  CHƯƠNG 32
  Dưới sự chỉ đạo của nhỏ Linh, tôi và thằng Cương bắt đầu tập nhảy theo một đoạn video trên mạng. Hôm nay là buổi tập thứ hai của tôi và nó, địa điểm tập ở nhà tôi. Mới hơn hai giờ, nó đã nhấn chuông inh ỏi, phá làng phá xóm, ép tôi phải xuống mở cửa cho nó. Hai đứa đứng cãi nhau một hồi ở cổng rồi mới lục tục kéo nhau vào phòng khách.

  Tôi mở laptop, bật video để hai đứa xem lại một lượt rồi mới bắt tay vào tập. Toàn những đứa ngu văn nghệ, không hiểu gì về "múa may quay cuồng" nên đạp vào chân nhau và ngã không biết bao nhiêu lần. Tôi phải kiềm chế lắm mới ngăn được bản thân không xông vào túm cổ quật nó xuống sàn vì tội đạp liên tiếp vào chân tôi.

  - Thế này nhé, tao đi trước, mày đi sau xong mày kéo tay tao rồi xoay người tao đối diện với mày, hiểu chưa? – Tôi giảng giải.

  - Ờ ờ, xong thế nào nữa? – Nó ngơ ngác hỏi tiếp.

  - Xong tao úp hai tay vào má mày, rồi thêm động tác chân nữa.

  - Thế đợi tí đã. – Nó nói vội.

  - Làm gì? – Tôi nhíu mày.

  - Tao đi mua thuốc chống nôn đã. – Nó cười cười.

  - Tao đạp mày chết tươi bây giờ thằng kia!

  Tôi tức tối hét ầm lên, túm tóc nó đánh lia lịa. Hai đứa đuổi nhau mấy vòng quanh nhà, tôi ngứa tay đánh thằng Cương thêm mấy trận nữa rồi mới hài lòng dừng lại.

  - Làm gì mà ầm ĩ thế?

  Giọng nói quen thuộc đột nhiên vang lên ở đằng sau, tôi và thằng Cương cùng quay ra nhìn, chợt thấy hắn đang đứng tựa lưng vào vách cửa, mắt nhìn chúng tôi đăm đăm.

  - Anh lại sang đây làm gì thế? – Tôi chống nạnh, thở gấp, bắt đầu với câu hỏi quen thuộc của mình.

  - Sang chơi với con Rô. – Hắn thản nhiên đáp rồi nhấc con Rô đang vẫy đuôi te tởn ở bên cạnh lên, ôm vào lòng sau đó thản nhiên đi vào nhà, gật đầu đáp lại lời chào của thằng Cương rồi ngồi xuống sofa.

  - Thế anh ra chỗ khác chơi với nó đi, em với bạn còn phải tập văn nghệ.

  - Nhưng anh thích ngồi đây, ngồi đây mới êm, Rô nhỉ? – Hắn híp mắt nhìn con Rô, cười trâng tráo rồi ngẩng đầu lên nhìn tôi, nói với vẻ thờ ơ. – Anh ngồi đây thì ảnh hưởng gì đến hai đứa, cứ tập đi.

  Biết không thể cãi lại được hắn, tôi quyết định mặc kệ, quay sang nói với thằng Cương:

  - Tập tiếp đi không muộn. Cấm mày xúc xiểng tao.

  - Ờ ờ. – Nó gật gù.

  Mười phút trôi qua, tôi không biết mình đã phải kiềm nén đến thế nào mới ngăn bản thân không bổ vào mặt thằng Cương mấy phát. Nó gần như quên sạch động tác, luống cuống đạp liên tiếp vào chân tôi, thậm chí còn không dám nắm tay tôi. Cứ mỗi lần có động tác phải nắm tay là nó lại run bắn lên, mắt len lén liếc về phía sofa. Đến đoạn tôi phải úp hai tay vào má nó, vừa chuẩn bị vươn tay lên, nó chợt lùi về sau một bước rồi hụt chân ngã sõng soài ra đất.

  - Mày làm sao thế Cương? – Tôi chống hai tay vào hông, bực bội nhìn nó hỏi.

  Thằng Cường khẽ cười trừ, gãi đầu gãi tai rồi lồm cồm bò dậy, kéo tôi ra một chỗ rồi hất mặt về phía hắn, thì thào:

  - Kia là ai thế?

  - Hửm? Hàng xóm. Sao?

  - Thật chỉ hàng xóm không?

  - Tao nói phét mày làm gì. Mà sao đột nhiên mày hỏi thế?

  - Tao có nên nói với lão hàng xóm của mày là tao vốn không coi mày như một đứa con gái không? Từ nãy đến giờ bị nhìn như thế tao hãi lắm, nếu ánh mắt có thể giết người thì tao chết được hơn chục lần rồi đấy.

  - Nói linh tinh cái gì thế? – Tôi đánh mạnh vào vai nó một cái, vừa nói vừa quay đầu lại nhìn hắn, hắn đang ngồi xếp bằng tròn trên ghế sofa, ôm con Rô trước ngực, nhìn tôi cười hiền lành như một thiên thần, giống như đang phản bác lại lời buộc tội của thằng Cương.

  Tập thêm được 15 phút, thằng Cương kêu đau bụng và nhằng nhẵng đòi về, tôi không ép được nó nên đành đồng ý tạm dừng buổi tập ngày hôm nay lại. Khi tiễn nó ra cổng, nó còn nhìn tôi cười nhăn nhở:

  - Bữa sau tập nhà tao đi, mắc công nắm tay mày cũng bị lườm, sởn cả gai ốc.

  - Mày biến đi cho tao nhờ. – Tôi đạp nó ra ngoài rồi đóng cổng lại, quay người đi vào nhà. Hắn đứng tựa lưng vào cửa tự lúc nào, tay vẫn ôm con Rô, nhìn tôi cười vô cùng vui vẻ, cười xong lại uốn éo đi vào, trông chẳng khác gì một cây kẹo dẻo, miệng còn lẩm bẩm hát bài "Đi chăn bò".

  Tôi nhìn theo cái dáng của hắn, tự thấy thương cho bản thân mình, tại sao xung quanh tôi toàn những tên đầu óc có vấn đề như vậy nhỉ?

  ...

  Cuối cùng cũng đến ngày tổng kết cuối năm, sau mấy ngày tập luyện vất vả, tôi và thằng Cương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phối hợp ăn ý với nhỏ Linh, thu về một tràng pháo tay ròn rã cùng những tiếng huýt sáo ầm ĩ.

  Sau khi thi xong, tôi thay quần áo rồi cùng thằng Cương lẻn về hàng lớp mình, tiếp tục theo dõi những tiết mục tiếp theo. Khi tôi còn đang tựa đầu vào vai nhỏ Phương, gật gà gật gù ngủ thì nó đột nhiên đứng phắt dậy, học theo mấy đứa xung quanh, hét ầm lên. Tôi giật mình, không kịp phản ứng, đầu đập xuống cái ghế nó ngồi, đau đến ứa nước mắt.

  Phong ngồi ngay sau tôi, cậu ta vội vàng kéo tôi dậy rồi dùng bàn tay mát lạnh của mình xoa xoa trán tôi, cau mày lo lắng hỏi:

  - Đau không?

  - Đau lắm. – Tôi mếu máo nói rồi quay phắt đầu lên, lườm lườm cái lưng của nhỏ Phương nhưng nó nào có để ý đến tôi, lúc này sự quan tâm duy nhất của nó đã nằm ở trên sân khấu.

  - Có cái gì hay ho chứ.

  Tôi lầm bầm nhưng vẫn không nhịn được tò mò, rướn người lên nhìn rồi chợt giật mình trợn mắt lên khi thấy Thành Đông đang đứng trên sân khấu, khoác tay một chị gái rất xinh với mái tóc ngắn cá tính. Hắn mặc quần âu, áo sơmi trắng, bên ngoài khoác gilê đen, đẹp như hoàng tử bước ra từ trong truyện tranh.

  Chị gái bên cạnh nhìn hắn cười ngọt ngào rồi nương theo tiếng nhạc, bắt đầu cất cao giọng, tiếng hát trong vắt và cao vút làm mê mẩn cả khán đài. Hắn khẽ cười, nâng mic lên rồi hát theo, giọng hắn trầm, ấm, không quá hay nhưng khi kết hợp với giọng hát trong vắt kia lại tạo ra một âm thanh vô cùng tuyệt vời.

  - Nhìn gì chưa Dương, anh Đông nhà mày đẹp trai khủng khiếp.

  Nhỏ Phương lúc này mới ngồi xuống ghế, nó quay lại nhìn tôi, phấn khích kêu lên.

  - Đông nào nhà tao? Vớ vẩn. Đúng là chỉ giỏi làm màu. – Tôi bĩu môi, làu bàu nói nhưng đôi mắt lại không tự chủ được, cứ dán lên sân khấu.

  - Lại chả sướng quá đi còn chối. Nhìn đi, mày không mau giữ là mất đấy. – Nó nói rồi chỉ lên sân khấu.

  - Tao thèm vào. – Tôi xì một tiếng rồi ngập ngừng hỏi nó. – Nhưng mà này... chị kia cũng học lớp 11 Toán à?

  - Ừ, nổi tiếng phết đấy. Bông hồng gai của lớp 11 Toán, nghe nói có đến nửa già con trai trong lớp thích chị ấy. Người gì đâu vừa xinh vừa học giỏi lại còn cá tính nữa.

  - Thế à. – Tôi cười gượng gạo, nhìn khuôn mặt xinh đẹp rạng rỡ kia, trong lòng chợt thấy hơi chua chua.

  Thấy tôi lặng thinh không nói gì tiếp, Phương quay xuống, nhướn mày cười ngọt ngào:

  - Nhưng mày yên tâm đi, tao dám cá anh Đông nhà mày không thích chị ấy đâu.

  - Hắn thích hay không liên quan gì đến tao, vớ vẩn. – Tôi cau mày, làm ra vẻ thờ ơ nhưng lại không nhịn được, hỏi tiếp. – Mà sao mày biết?

  - Trực giác. – Nó nhún vai, thản nhiên đáp. Tôi chưng hửng, xì một tiếng rồi lại tiếp tục dán mắt lên sân khấu, lần nào ôn Văn để kiểm tra nó cũng bảo ôn theo trực giác mà có lần nào trúng đâu.

  Bài hát đang dần đi đến kết thúc, khi câu hát cuối cùng vang lên, khán giả bên dưới chuẩn bị vỗ tay chúc mừng thì chị gái kia đột ngột quay sang, thơm nhẹ vào má hắn một cái rồi mỉm cười thật rạng rỡ, không hề giấu giếm niềm hạnh phúc trên khuôn mặt.

  Dường như quá bất ngờ trước hành động táo bạo ấy, cả sân trường trở nên im phăng phắc, vài giây sau, tiếng vỗ tay rào rào như pháo nổ vang lên, kèm theo đó là những tiếng la hét, huýt sáo ầm trời.

  Hắn có vẻ bất ngờ trước hành động đột ngột vừa rồi, đôi mày khẽ cau lại nhưng chỉ trong giây lát, hắn lấy lại vẻ bình thường, mỉm cười nhàn nhạt, cúi đầu chào khán giả.

  Tôi nhìn nụ cười dán trên môi hắn, lòng chợt dâng lên một cỗ tức giận không nói lên nời. Được gái xinh hôn chắc hắn thích thú lắm, cười tươi thế kia cơ mà. Sao tôi lại quên hắn là một tên cuồng hôn, biến thái nhỉ? Tôi, anh Tùng và giờ là chị gái kia, không biết đã có bao nhiêu người trở thành nạn nhân của hắn rồi.

  Tôi mím môi nghĩ thầm rồi tức tối đứng phắt dậy, phải cố gắng lắm mới kiềm chế được bản thân không đã bay cái ghế trước mặt đi.

  Thấy tôi đang định rời khỏi hàng, Phong vội vàng đứng dậy, níu tay tôi lại:

  - Đi đâu vậy?

  - Tôi ra ngoài chút, ở đây nóng quá. – Tôi bặm môi đáp, tay quạt phành phạch.

  - Tôi đi với cậu.

  - Không cần đâu, tôi muốn ở một mình, bây giờ tôi đang bực bội lắm, chẳng hiểu bị làm sao nữa.

  - Tôi hiểu.

  - Cậu làm sao mà hiểu được. – Tôi nhăn mặt đáp rồi lẩm bẩm nói thêm. – Chính tôi còn không hiểu nữa là...

  Rồi không để Phong kịp nói gì, tôi khom lưng, cúi người lẻn ra ngoài, tự cách ly mình với buổi lễ tổng kết. Để không bị thầy cô nào tình cờ bắt gặp và lôi lên trước cờ, tôi đi ra sân vận động, đứng ngắm trời, ngắm đất, bứt lá cây và suy nghĩ mông lung.

  Gần đây, tôi càng lúc càng không hiểu nổi mình, tôi thường giận dỗi vô cớ, tức tối vì những chuyện không đâu, mà hết thảy những chuyện ấy đều có liên quan đến hắn. Tôi tự đặt ra vô số lí do cho sự thay đổi của mình, do trời nóng, do dậy thì muộn, do mặt hắn ngứa mắt... nhưng tuyệt nhiên không phải vì thích hắn. Làm sao tôi có thể thích một người chẳng dịu dàng, chẳng ga lăng, chẳng đối xử tốt với tôi, lại còn suốt ngày bắt nạt, xúc xiểng tôi được. Người mà tôi thích tuyệt đối không thể xấu tính như hắn.

  Tôi gật gù nghĩ thầm, ném cành xà cừ trong tay ra xa rồi hướng ánh mắt về phía mấy con chim bồ câu đang vỗ cánh phành phạch, nuốt nước bọt đánh ực khi nghĩ đến món thịt chim nướng. Sau lưng chợt vang lên những tiếng loạt soạt nho nhỏ, tôi nghĩ đó là Phong nên không quay đầu lại, nhấc chân đá đá ngọn cỏ, thở dài nói:

  - Haizz, đã bảo cậu để tôi một mình mà.

  - Gì đây, ra sân vận động để hẹn hò à?

  Giọng nói nhừa nhựa quen thuộc vang lên khiến tôi giật mình, quay phắt người lại, thấy hắn đứng ngay đằng sau, hai tay đút túi quần, tôi chán nản chép miệng, bụng rủa thầm một câu.

  - Sao thế? Nhìn thấy anh thất vọng à? Hay đang chờ thằng khác? – Hắn nhíu mày, không hài lòng trước thái độ của tôi.

  - Sao anh biết em ở đây? – Tôi nhăn mày hỏi.

  - Chắc là thần giao cách cảm đấy. – Hắn đáp với vẻ cợt nhả.

  - Anh nghĩ em tin chắc.

  - Anh nói thật mà, chỉ cần là em, anh đều tìm ra dễ dàng, như thế không phải là thần giao cách cảm à?

  - Nhảm nhí. – Nhìn nụ cười nửa đùa nửa thật của hắn, tôi lầm bầm nói rồi bĩu môi mỉa mai. – Mà anh ra đây làm gì, không phải anh nên ở bên cạnh bông hồng gai của lớp anh sao?

  - Bông hồng gai? Ai cơ? Yến Anh á?

  - Ồ, ra là Yến Anh, người đẹp mà tên cũng đẹp nhỉ, lại còn hát hay nữa chứ. – Tôi lơ đãng đáp.

  - Liên quan gì đến anh, sao đột nhiên em lại ghép anh với con nhỏ đó?

  Hắn cau mày đáp, khuôn mặt hiện lên vẻ khó chịu, nhưng tôi chẳng hề để tâm đến điều đó, tiếp tục mỉa mai:

  - Không thì ghép với ai? Hai người tình cảm thế cơ mà, lại còn nắm tay nắm chân rồi hôn nhau giữa sân khấu nữa chứ.

  Tôi vuốt tóc, cười khẩy, đảo mắt nhìn sang hướng khác, cố làm ra vẻ không bận tâm. Nghe tôi nói, hắn đờ người ra trong giây lát rồi chợt cong môi bật cười, đôi mắt sáng bừng lên như ánh sao. Hắn chậm rãi bước đến gần tôi, ghé sát khuôn mặt "yêu nghiệt" của hắn vào mặt tôi, chậm rãi nhả từng từ:

  - Chua quá Dương, em đang ghen à?

  Nghe thấy từ "ghen", tôi nhảy dựng lên như phải bỏng, vội vàng phản bác:

  - Ai ghen? Ghen với ai? Anh đừng có suy đoán linh tinh.

  - Thế sao em lại quan tâm đến việc anh nắm tay Yến Anh, thân mật với Yến Anh như vậy? – Hắn nheo mắt cười gian xảo, bước thêm một bước nữa, giữ lấy vai tôi, hỏi.

  - Em... em giúp cái Hân tìm hiểu. – Tôi chống chế.

  - Thật không? Em trở thành người chị tốt từ bao giờ thế? Trước đây em đâu bao đồng như vậy?

  - Em...

  - Sao? – Hắn nín thở, nhìn tôi đầy trông chờ.

  - Em rảnh rỗi sinh nông nổi, hỏi linh hỏi tinh được chưa. Anh cứ coi như em chưa nói gì đi.

  - Không được, hôm nay em phải nói rõ cho anh. Nói đi, có phải em đang ghen không? Có phải... em cũng thích anh một chút không?

  Hắn bước thêm một bước nữa, cúi người nhìn tôi chăm chú, nụ cười gian xảo trên môi khép lại, mặt trầm xuống. Sự nghiêm túc trên khuôn mặt hắn khiến tôi có chút hốt hoảng.

  - Anh đừng đứng sát như vậy. – Tôi nhăn mặt, đẩy đẩy vai hắn ra, cảm thấy trái tim trong lồng ngực đang đập binh binh liên hồi, mặt cũng đỏ bừng lên.

  - Thế em trả lời đi. – Hắn cố chấp.

  - Em nói rồi, em không ghen. – Tôi cau mày đáp.

  - Nói thật đi Dương, tại sao em cứ trốn tránh thế?

  Bị hắn dồn ép đến phát điên, tôi nổi giận đẩy mạnh hắn ra, hét lên:

  - Em không ghen, cũng không thích anh, em ghét anh, rất ghét anh, câu trả lời đấy, anh hài lòng chưa?

  Hắn bị đẩy về sau, đứng lặng thinh nhìn tôi, khuôn mặt hơi cứng lại, tôi tưởng hắn sẽ tức giận bỏ đi như mọi khi nhưng lần này thì không, hắn cố chấp bước đến gần tôi ra rồi chậm rãi hỏi lại:

  - Thật sự không thích anh một chút nào sao?

  Đây là lần đầu tiên tôi thấy hắn rũ bỏ sự cao ngạo của mình trước mặt tôi. Một Thành Đông chân thành đến thế, nghiêm túc đến thế khiến tôi có chút hoang mang.

  - Không thích. – Tôi cố nói cứng dù giọng đã hơi run lên. – Em ghét anh, anh cũng ghét em, không phải từ trước đến nay vẫn như vậy sao?

  Nhìn tôi bướng bỉnh lắc đầu, hắn khẽ thở dài, bước đến gần tôi hơn, nhìn tôi thật lâu rồi chợt khàn giọng than nhẹ:

  - Haizz, thế thì anh lỗ vốn rồi, vì anh thích em, rất thích, thích từ lâu... Làm sao bây giờ?

  Nói rồi hắn bật cười với vẻ bất đắc dĩ, cầm tay tôi lên và hôn nhẹ vào lòng bàn tay, giống như chuồn chuồn lướt qua lại giống như cánh hoa mơn trớn, dịu dàng vô cùng, ấm áp vô cùng...

  ------------------

  P/s1: Vậy là bạn Đông đã chính thức tỏ tình rồi nhé. Đợi lâu quá, chắc mọi người suốt ruột lắm rồi. ^_^

  P/s2: Vì truyện đã dài quá rồi nên mình đã cắt bớt chi tiết ảnh bán nude của Thành Đông ở đầu chương 23 đi, nếu có thêm chi tiết này với cách viết dài dòng của mình chắc sẽ thêm mấy chương nữa mất nên mọi người thông cảm. Mọi người có thể đọc lại chương 23 để biết thêm chi tiết, mình đã sửa lại rồi.

  Thanks all. :x
   
 8. GauPoo

  GauPoo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  8
  CHƯƠNG 33

  "Anh thích em, rất thích, thích từ lâu"

  Giống như những cơn gió nhẹ của ngày hè tháng 5, lời thổ lộ chân thành ấy như được lặp đi lặp lại rồi cứ quanh quẩn, vờn nhẹ bên tai tôi, không chịu rời đi. Cảm giác tê tê từ lòng bàn tay truyền vào tận trong tim tạo nên một xúc cảm khó nói thành lời.

  Dưới chân cỏ khẽ lay động, nhẹ nhàng quấn quít, trên đầu chuồn chuồn từng cặp vờn nhau, bay qua bay lại như chốn không người, gió lay cây phượng già khiến những phiến lá nhỏ rơi xuống, bay tà tà trong gió, vướng cả vào mái tóc đen huyền của hắn.

  Khung cảnh này, khuôn mặt dịu dàng vừa quen vừa lạ này, lời tỏ tình đột ngột và cả nụ hôn ngọt ngào trong lòng bàn tay nữa, tất cả đều khiến tôi có ảo giác mình đang nằm mơ, một giấc mơ không có thực, một giấc mơ tôi từng gặp không chỉ một lần.

  Nó mơ hồ đến độ, tôi thực sự tin vào ảo giác của mình, đứng ngây người ra nhìn hắn, chờ đợi ai đó đến đánh thức mình dậy khỏi giấc mơ. Đối diện với khuôn mặt ngu đần của tôi, vẻ dịu dàng trên gương mặt hắn từ từ biến mất, đôi lông mày đẹp đẽ cau chặt lại, bàn tay vô thức bóp chặt tay tôi khiến tôi đau đến nhe răng, vội giật tay về.

  - Làm gì mà đực mặt ra thế? Sao không nói gì? – Hắn gõ nhẹ vào trán tôi, khuôn mặt lộ ra vẻ mất kiên nhẫn.

  Tôi nuốt một ngụm nước bọt, vẫn chưa dám tin đây là sự thật. Mắt nhìn lom lom vào bàn tay vẫn còn âm ỉ đau của mình, tôi mơ màng kêu lên:

  - Không phải là mơ? – Hắn vừa nói, hắn thích tôi hơn nữa, là thích từ lâu!

  - Dương, em có thể đừng khiến lần tỏ tình đầu tiên của anh trở thành bi kịch được không? – Hắn khẽ thở hắt ra một hơi, cất giọng than thở rồi chợt nhìn thẳng vào mắt tôi, hắn nói rành rọt, từng câu, từng chữ, rõ ràng đến mức không thể chối cãi. – Anh lặp lại lần nữa, anh thích em, thích từ lâu rồi, nghe rõ chưa?

  Nếu một ngày, người vẫn luôn ghét bạn đột nhiên nói thích bạn thì bạn có tin không? Dĩ nhiên là không rồi, tôi đâu có ngu. Có thể vài giây nữa thôi hắn sẽ cười vào mặt tôi và khinh bỉ thốt lên: "Anh thích em ha ha? Chỉ đùa thôi, em không tin là thật đấy chứ?"

  Nghĩ đến đây tôi thấy lòng lạnh hẳn đi, cố gắng ép bản thân không được tin những lời đường mật của hắn, tôi cười cười, làm ra vẻ thản nhiên:

  - Đừng đùa nữa, em không dễ bị lừa thế đâu.

  Nghe tôi nói, khuôn mặt hắn trầm hẳn xuống, sự lạnh lẽo nhanh chóng lan toả trong không khí khiến tôi bất giác rét run. Khẽ nheo mắt nhìn tôi, hắn nhàn nhạt lặp lại:

  - Đùa? – Rồi chậm rãi tiến thêm một bước, khoá chặt tôi trong đôi đồng tử đen thẫm của mình, hắn lạnh lùng rít lên, khuôn mặt lộ ra vẻ giận dữ không giấu giếm. – Nhìn anh giống như đang đùa lắm à? Chuyện này là chuyện nào chứ? Anh không phải là đứa trẻ con để lôi tình cảm của mình ra đùa!

  Tôi bị ép phải nhìn vào đôi mắt hắn, run rẩy không thốt lên lời, sự giận dữ, lạnh lùng và nghiêm túc của hắn khiến suy nghĩ trong đầu tôi trở nên hỗn loạn, giả thuyết ban nãy bị đạp đổ một cách nhanh chóng. Tôi không biết đâu là thật, đâu là giả, là sự ghét bỏ bao năm qua hay lời tỏ tình chân thành lúc nãy.

  Hít một hơi thật mạnh, tôi cố gắng trấn áp trái tim đang đập thình thịch liên hồi, lắp bắp nói không thành tiếng, dù hắn thích tôi là thật hay giả, ngày hôm nay tôi cũng phải làm rõ những thắc mắc của mình bấy lâu:

  - K.. hông phải anh... ghét em sao?

  - Ghét em? Con mắt nào của em thấy điều ấy? – Hắn cau mày.

  - Anh lúc nào cũng xúc xiểng em. – Tôi kêu lên, không nhịn được lại nhớ đến những lần hắn mắng tôi ngu ngốc, não mịn, xấu xí, không giống con gái tí nào, càng nghĩ càng thấy điên máu.

  - Anh thích em thì không được xúc xiểng em à, ở đâu ra cái quy luật ấy? – Hắn làm ra vẻ sửng sốt nhìn tôi rồi khẽ thở dài, nói với vẻ bất đắc dĩ, ý cười nhàn nhạt xuất hiện trong mắt. – Chịu thôi, anh là con người thành thật mà, có gì nói đấy, đâu thể vì thích em mà ăn gian nói dối, che giấu tật xấu của em.

  Tôi tức đến độ hít thở không thông, chỉ hận không thể tru tréo lên cho hả giận. Nghiến răng kèn kẹt, tôi nheo mắt lườm hắn rồi nhếch môi cười khẩy:

  - Hừ, nếu em nhớ không nhầm thì ngày xưa anh từng chê em là: ăn thì như lợn, đầu óc thì ngu độn, mặt thì ngơ ngác như con chó lác, điên mới yêu em. Sao đây, bây giờ muốn làm kẻ điên à?

  Nghe tôi chất vấn, hắn hơi đờ người ra, nụ cười nhàn nhạt trên khoé môi tắt ngúm. Nhìn vẻ mặt quẫn bách của hắn, tôi thấy hả hê vô cùng chỉ hận không thể ngửa cổ lên trời cười khằng khặc. Đây chính là thời điểm để tôi đòi lại những đau khổ, uất ức bao năm nay!

  Biết mình vạ miệng, hắn nhăn nhăn nhó nhó gãi đầu gãi tai, ấp úng một hồi rồi mới khịt mũi phân bua:

  - Cái chuyện từ thời Napoleon cởi truồng em còn lôi ra làm gì? Hồi đấy anh làm sao biết được mình sẽ thích em, hơn nữa... từ lúc biết thích em, anh đã tự mắng mình điên bao nhiêu lần rồi.

  Tôi hít một hơi thật mạnh, cố gắng kiềm chế bản thân để khỏi xông vào banh cái miệng độc địa của hắn ra cho bõ tức, nghiến răng nghiến lợi tiếp tục chỉ trích:

  - Anh đối xử với em rất thô lỗ.

  - Anh thô lỗ chỗ nào? – Hắn sửng sốt.

  - Anh véo má em, cốc đầu em, vò tóc em, dùng thước đánh vào tay em, chơi bài thì búng mũi em nhiệt tình... Chưa hết, có lần anh còn ngáng chân làm em ngã. – Tôi ấm ức liệt kê, nghĩ đến những lần bị hắn hành hạ, áp bức là lại thấy đau lòng. Bị một người như hắn thích, có phải tôi quá đáng thương không?

  Nhìn cái miệng đang dẩu ra kể tội của tôi, hắn bật cười, vươn tay tay nhéo nhéo cái mũi tôi, giọng có chút dịu dàng:

  - Vì anh muốn chạm vào em mà.

  Tôi bị vẻ dịu dàng của hắn doạ cho ngây ngẩn cả người, ban nãy hùng hổ bao nhiêu thì bây giờ lại xịt như quả bóng bay bị kim châm. Tôi ngượng ngùng vuốt vuốt đám tóc mái trước trán, giọng nói giận dữ ban nãy trở nên nhỏ như tiếng muỗi kêu:

  - Dù vậy anh không thể dịu dàng hơn được sao?

  - Dịu dàng? Chỉ sợ em sẽ chạy mất dép thôi. – Hắn bật cười, lại theo thói quen vò mạnh đầu tôi.

  Nghĩ lại thì hắn nói cũng đúng, bao nhiêu năm qua tôi đã quen với việc bị hắn đối xử thô lỗ, nếu một ngày hắn trở nên dịu dàng, việc đầu tiên tôi làm là tránh hắn thật xa vì cho rằng hắn đang phát bệnh hoặc ngã đập đầu vào đâu đó đến nỗi mất trí.

  Nghĩ vậy nhưng tôi vẫn chưa tin việc hắn thích tôi là thật. Thích một người, là phải đối xử tốt với người ấy, mua đồ ăn cho người ấy, lo lắng, buồn phiền lúc người ấy bị đau ốm, bệnh tật, không phải sao? Còn hắn, hắn đã làm cái gì? Tranh đồ ăn, xúc xiểng, hành hạ, bóc lột, nổi giận vô cớ với tôi, có việc nào hắn không làm?

  - Thôi được, tạm thời bỏ qua vấn đề này đi. Anh còn nhớ lần anh dạy em tập xe không? Bảo giữ xe thì không giữ, chưa được mấy giây đã thả ra, hại em ngã lên ngã xuống, chân tay sứt sẹo đủ chỗ. Như thế mà là thích à? – Không cãi lại được hắn, tôi lôi chuyện quá khứ ra để chỉ trích.

  Hắn khẽ nhíu mày, ngẫm nghĩ một lúc rồi mới nhớ ra chuyện cũ, à lên một tiếng, nhăn nhở phân bua:

  - Anh biết tính em hậu đậu, đi xe thể nào nào cũng ngã nên tập cho em quen dần. Nhờ có anh dạy dỗ mà giờ em phóng xe tít mù, bốc đầu bốc đít như đúng rồi còn gì?

  - Chỉ giỏi chống chế. – Tôi nghiến răng nghiến lợi lườm hắn, tiếp tục "đào mộ" những câu chuyện từ quá khứ. – Thế còn lúc tập bơi, anh dìm cho em sặc nước thì sao?

  - Em chưa nghe câu: "Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi" à? Anh không nghiêm khắc thì làm sao dạy được em. Người ta học cả tháng trời mới biết bơi, còn em học có một tuần còn gì?

  Vâng, một tháng của người ta là bơi ếch, bơi bướm còn một tuần của tôi là bơi chó! *Gào*

  - Vậy lần hai đứa rủ nhau đi trêu chó nhà cô Thắm thì sao? Anh dám bỏ mặc em, cắp mông chạy trước, đúng là không có nghĩa khí. – Tôi mắm môi mắm lợi, khuôn mặt không giấu được vẻ ấm ức.

  - Khi ấy anh mà không chạy trước thì làm sao thu hút được sự chú ý của con chó. Nhớ lại đi, nhờ có anh thí mạng nên em mới an toàn, còn anh thì bị cắn rách cả quần đây này, em đúng là đồ vô ơn.

  Hắn nhíu mày, vỗ vào trán tôi đánh bốp, cái vẻ mặt như oan ức lắm. Đúng là oan Thị Mầu, chẳng qua nhìn mặt hắn ngứa mắt nên con chó mới đuổi theo thôi, đã sợ chết lại còn chống chế là bảo vệ tôi.

  - Thế còn lần em... ừm, đi vệ sinh trong bụi rậm, nhờ anh trông hộ nhưng anh lại hô hoán lên thì sao? Làm ra việc xấu xa như vậy mà anh còn dám nói thích em sao?

  Tôi ấp úng nói tiếp, khuôn mặt đỏ bừng lên như tôm luộc khi nhắc lại chuyện xấu hổ này. Hắn có chút ngẩn người ra, nhíu mày suy nghĩ một hồi rồi ngơ ngác hỏi lại, khuôn mặt bày ra vẻ vô tội:

  - Có sao?

  - Có!

  Tôi gào lên tức tối, nước bọt văng tung toé khiến hắn phải đưa tay lên che mặt, khẽ thở dài với vẻ bất đắc dĩ:

  - Em có cần trẻ con như thế không Dương? Chuyện từ đời thuở nhà nào rồi còn lôi ra để hoạnh họe? Anh thích em, là thật nhưng đâu phải vừa gặp đã yêu, nó là cả một quá trình đấy! Mấy chuyện em vừa lôi ra toàn từ thời con nít con nôi, lúc ấy đã biết gì mà thích với không thích? Khi đó anh chỉ nghĩ, làm cách nào để chọc cho em nổi điên lên thôi!

  Tôi khẽ cắn môi, cảm thấy hắn nói cũng không sai, đó toàn là những chuyện từ hồi còn nhỏ, lúc ấy những đứa trẻ như chúng tôi, ngoài ăn, chơi, học và phá phách ra thì còn biết cái gì? Dẫu vậy, tôi vẫn không cam lòng, làu bàu nói tiếp:

  - Đâu chỉ hồi bé, lớn lên anh vẫn đối xử với em thậm tệ mà, anh từng nói anh rất ghét em còn gì?

  - Anh nói ghét em khi nào? – Hắn sửng sốt.

  - Mùa hè năm ngoái. Anh không nói với em nhưng nói với bạn anh còn gì.

  Tôi mím môi, ấm ức nói, khẽ chớp chớp đôi mắt ráo hoảnh, dòng kí ức chậm rãi quay trở lại, khiến lòng tôi có chút tê tái. Khi ấy, tôi đứng lặng trước cổng nhà hắn, tay đặt lên bức tường lạnh ngắt, nghe hắn rất lạnh lùng, rất lớn tiếng nói với bạn hắn rằng:

  "- Con nhóc vừa rồi? Đùa sao, tao thấy chẳng có điểm gì tốt, ngốc nghếch, lùn tịt, người như quả bí ngô, tính tình thì xấu vô cùng, chẳng dịu dàng nữ tính tí nào.

  - Sao vậy, mày ghét em nó thế à?

  - Ừ, ghét, rất ghét, nên tốt nhất là mày dừng ý định ấy đi."

  Lúc ấy, cảm xúc của tôi gần như bị tê liệt, tôi cứ lặng lẽ đứng ở đó, thẫn thờ như một kẻ ngốc, mãi mà không tiêu hoá nổi những lời nói kia của hắn, vẫn biết hắn luôn ghét tôi nhưng trực tiếp nghe hắn thừa nhận như vậy khiến tôi không khỏi sững sờ. Lạ là, tôi không hề cảm thấy giận dữ mà chỉ buồn, buồn đến tê lòng, cả người rệu rạo không nhấc nổi chân, chỉ có thể lê bước về nhà, cố gắng nghĩ xem mình đã làm gì sai để hắn ghét như vậy. Lần đầu tiên trong đời, tôi mới biết cảm giác bị một người ghét thì ra lại buồn đến thế!

  Hắn sửng sốt, thực sự sửng sốt khi nghe tôi nhắc đến chuyện này, nhìn đôi mắt đã hồng lên như mắt thỏ của tôi, hắn ngờ vực hỏi lại:

  - Lúc đó... em đã nghe thấy?

  Tôi không nói gì, chỉ gật đầu, mặt xị xuống như cái bị. Hắn khẽ thở đánh thượt, tự vỗ vào trán mình đánh bốp, cúi đầu lẩm bẩm: "Đúng là hại người hại mình". Lát sau hắn mới ngẩng đầu lên nhìn tôi, nhăn nhó phân bua:

  - Chuyện này... hiểu nhầm thôi.

  - Hiểu nhầm cái gì? – Tôi khịt mũi hỏi, giọng có chút khàn khàn.

  - Hôm ấy, lúc em sang nhà anh mượn đồ, có gặp thằng bạn anh, em còn chào nó nữa, nhớ không?

  - Không nhớ mặt. – Tôi xẵng giọng, đáp thẳng thừng.

  - Ừ... - Hắn phì cười, lại định véo mũi tôi nhưng tôi tránh được. Khẽ nhún vai, hắn nói tiếp, vẻ mặt như có chút ngượng ngùng, má lúm đồng tiền thấp thoáng bên má trái. – Lúc đó, "cái thằng mà em không nhớ mặt ấy" nó có ấn tượng với em, định nhờ anh giúp làm quen nên... bất đắc dĩ anh mới phải nói như vậy để nó từ bỏ ý định. Anh không thích nói xấu sau lưng người khác, cho dù là em hay bất cứ ai, em biết mà. Lần đó nói vậy là vì... anh sợ, anh ghen mà thôi!

  - Thật sao? – Tôi buột miệng, nói xong chỉ muốn vả vào mồm mình một cái, tôi đúng là đứa không có chính kiến, trong giây lát đã bị những lời đường mật của hắn làm lung lay. Lúc đó, hắn sảng khoái nói ghét tôi như vậy, đâu có vẻ gì là miễn cưỡng. Khẽ bấm vào tay để tự cảnh cáo chính mình, tôi ngoảnh mặt sang một bên, cố cứng giọng. – Mà thôi, em không tin đâu. Anh chỉ giỏi chống chế, rõ ràng là anh ghét em, chỉ muốn trêu chọc em thôi.

  Nhìn vẻ mặt bướng bỉnh của tôi, hắn chỉ biết cười khổ, khẽ thở dài đánh thượt, cất giọng than thở:

  - Rốt cuộc anh đã đối xử với em tệ thế nào để bây giờ tỏ tình cũng khó như vậy? – Nói đoạn, hắn hơi cúi người xuống, giữ lấy vai tôi bắt tôi phải nhìn vào mặt hắn, giọng nói đột nhiên trở nên nghiêm túc đến lạ thường. – Dương, em nghĩ... ghét một người là như thế nào? Là cãi nhau chí choé, không ngại xúc xiểng nhau như anh và em sao?

  Tôi không nói gì hay nói đúng hơn là không biết nói gì, chỉ thần người ra, lặng im nhìn hắn chăm chú. Hắn khẽ mỉm cười nhàn nhạt, nói tiếp:

  - Ghét một người là không muốn nhìn thấy người đó, không muốn nói chuyện, đến cãi nhau cũng lười phải cãi. Ghét một người là không muốn ở chung một chỗ với người đó, thậm chí việc hít thở cùng một bầu không khí với hắn cũng khiến em khó chịu. Ghét một người là người đó có làm gì em cũng không vừa mắt, chỉ muốn hắn đi đâu đó thật xa để em đỡ phải gặp... Em đối với anh, là như vậy sao?

  Tôi lặng im nghe hắn chậm rãi nói rồi khẽ lắc đầu trong vô thức, đổi lấy một nụ cười dịu dàng vô hạn của hắn:

  - Nếu ghét em, anh sẽ không tốn thời gian cãi nhau với em mỗi ngày, săm soi em từng li từng tí để rồi lại ngứa mồm chọc em nổi giận. Nếu ghét em, mỗi ngày anh sẽ chẳng bỏ những món ngon của thím Tư để sang nhà em ăn chực, mỗi bữa lại tranh đồ ăn để khiến em chú ý đến mình, anh sẽ không nói sang chơi với con Rô rồi lại lân la ở cạnh em cả buổi. Nếu ghét em, ngày sinh nhật em anh đã không phá tung cái bếp, bận rộn cả một ngày để làm bánh, một việc có mơ anh cũng không nghĩ mình sẽ làm, không chờ trước cổng mấy tiếng đồng hồ, không nổi giận khi thấy em đi chơi đến tận khuya lại được một thằng con trai đưa về. Nếu ghét em, anh sẽ không giận dữ khi em bị đau, ghen tuông vớ vẩn mỗi khi có thằng nào đó xuất hiện bên cạnh em. Anh chỉ sợ, khi anh chưa kịp nói gì thì em đã thích thằng khác rồi...

  Hắn nói rất nhiều, rất nhiều như nói hộ cho mấy năm qua, nhiều đến nỗi câu chữ lộn xộn nhưng tôi nghe không sót một từ nào, từng câu, từng chữ cứ nhảy nhót trong đầu khiến trái tim tôi khẽ run lên nhè nhẹ như đang đập theo nhịp điệu của một bản tình ca nhẹ nhàng. Khẽ mím môi, cố nén nụ cười đang muốn nở rạng rỡ trên môi, tôi yếu ớt phản pháo, giọng nói mềm nhẹ đến chính tôi cũng phải ngạc nhiên:

  - Chiếc bánh anh tặng thật kinh khủng.

  - Hả? Anh nghĩ nó được mà nhỉ? – Hắn khẽ nhíu mày, ngơ ngác đáp. – Sách hướng dẫn viết thế nào, anh làm y như thế.

  - Cho cả lọ mì chính vào mà bảo là được, em còn nghĩ anh đang đầu độc em chứ. – Tôi bĩu môi, giọng nói hơi khàn khàn, nghe có chút mơ màng.

  - Mì chính? Anh cho bột ngọt mà. – Hắn gãi đầu, đôi lông mày càng cau chặt hơn, như đang cố nhớ lại quá trình làm bánh gian khổ của mình.

  - Trời ơi, bột ngọt là mì chính đấy ông ơi! – Tôi ôm trán than thở rồi trừng mắt nhìn khuôn mặt vô tội của hắn. – Chứ không anh nghĩ là gì? Là đường chắc? Giá mà em có thể nhét cái bánh ấy vào mồm anh để anh nếm trải nỗi đau khổ của em.

  Hắn chớp mắt rồi à lên một tiếng, gật gù tỏ vẻ đã hiểu nhưng khuôn mặt không hề tỏ vẻ hối lỗi mà còn nhe răng ra cười như đang vui vẻ lắm.

  - Nếu em chưa tin hẳn thì còn nụ hôn ở bên bàn học, nếu anh đoán không nhầm... thì lúc ấy em vẫn còn thức, đúng không? Anh sẽ không hôn một người mình ghét đâu. – Hắn nheo mắt nhìn tôi, cười gian tà như thể cái việc làm khuất tất ấy đáng tự hào lắm.

  Nghe hắn nhắc lại chuyện này, mặt tôi thoáng chốc đỏ bừng lên như tôm luộc, đúng là tên mặt dày.

  - Anh cũng làm thế anh Tùng còn gì?

  - Nếu anh không làm vậy thì em còn tránh mặt anh dài.

  - Những cũng không thể lôi anh Tùng vào chứ. Khổ thân anh ấy, đời trai trong trắng gìn giữ bao năm đã bị anh phá huỷ. – Tôi khẽ thở dài.

  - Không sao đâu, nó còn FA dài, cho nó nếm mùi tí sau này đỡ tủi thân.

  Tôi nhìn vẻ mặt không biết xấu hổ của hắn, lại nhớ đến nụ hôn ngập tràn hương vị kẹo dâu kia, bất giác mỉm cười, lòng ngọt ngào như vừa nếm mật. Có lẽ hắn thích tôi, là thật!

  Thực ra, gần đây tôi đã dần nhận ra hắn không ghét tôi như tôi vẫn tưởng, thậm chí là có chút thích. Dù vậy, tôi chưa bao giờ dám nghĩ, tình cảm đó đủ lớn để hắn có thể đứng trước mặt tôi và nói rằng: "Anh thích em". Giống như một thói quen, bao năm qua hắn ở cạnh tôi, cãi nhau, đánh nhau, trêu chọc nhau... Quen thuộc đến nỗi tôi không dám tin giữa chúng tôi có tồn tại một chữ "thích".

  Chính vì niềm tin này, tôi đã bao lần phủ nhận những nghi vấn vừa mới nhen nhóm trong lòng. Nghe những bộc bạch của hắn, tôi đột nhiên hiểu ra, bao nhiêu năm qua không phải hắn giấu tình cảm của mình quá kĩ mà là do tôi không đủ nhạy cảm để phát hiện ra, hoặc giả tôi có phát hiện nhưng lại không dám nghĩ quá xa. Tôi vin vào cái "ghét" để giải thích mọi hành động, cảm xúc của hắn.

  Nhưng có một điều, tôi nghĩ mãi từ nãy đến giờ cũng không hiểu, rốt cục hắn thích tôi ở điểm gì? Nói chuyện được hai câu thì hắn móc mỉa tôi một câu rưỡi, từ nhỏ đến lớn, hắn chê tôi xấu, lùn tịt, ngu ngu đần đần, đánh đá cá cầy... không biết bao nhiêu lần. Chê tôi nhiều như vậy, sao hắn còn thích? Chẳng lẽ... sở thích của hắn bị lệch lạc?

  Tôi và Hân cùng hắn lớn lên, khuôn mặt hai đứa na ná nhau, tính tình của Hân lại dịu dàng, dễ thương hơn tôi bao nhiêu, sao hắn không thích nó mà lại thích tôi?

  Càng nghĩ tôi càng thấy ngứa ngáy trong người, dù biết câu hỏi này có bao nhiêu ấu trĩ, tôi vẫn không nhịn được, buột miệng hỏi hắn:

  - Cứ cho là anh thích em đi nhưng... vì sao? Đừng nói là vì em thú vị, em ghét nhất cái kiểu đấy, có phải đồ chơi đâu mà thú vị!

  Nghe tôi hỏi, hắn bật cười gõ trán tôi, mỉa mai nói:

  - Yên tâm, em có cầu anh cũng không nói, em chả có chỗ nào thú vị cả.

  - Anh... - Tôi tức đến nghiến răng nhưng cũng đành nhịn xuống, gân cổ lên hỏi. – Thế thì vì sao?

  - Hừm, vấn đề này, anh vẫn đang vô vọng trong quá trình tìm kiếm lí do. Có lẽ, kiếp trước anh đã làm gì sai nên kiếp này ông trời mới trừng phạt chăng? – Hắn nói rồi làm bộ ôm mặt khóc rưng rức.

  Tôi tức giận vung tay đánh mạnh vào bả vai hắn, bực bội ngoảnh mặt sang một bên:

  - Em không đùa đâu, anh mà không trả lời tử tế, em sẽ không tin là anh thích em đâu.

  Nhìn khuôn mặt giận dữ của tôi, hắn thôi không đùa nữa, khẽ nghiêng mặt nhìn tôi, cười hỏi:

  - Em muốn nghe thật à?

  Tôi quay ra nhìn hắn, mím môi, gật đầu. Hắn khẽ chau mày, xoa cằm ngẫm nghĩ một hồi rồi từ từ đáp, giọng nói trở nên trầm khàn, chậm rãi quấn lấy người tôi:

  - Anh cũng không biết từ lúc nào... Chỉ là, anh thích nhìn em ngổi tỉ mẩn đào hầm cho kiến, thích nhìn em nhảy nhót trêu con chó nhà hàng xóm rồi lại cắp mông chạy té khói khi nó bị tuột xích. Thích nhìn em chơi đồ hàng, ép anh và thằng Tùng ăn lá me đất cho bằng được. Thích nhìn em mặc áo của bố, giả làm bác sĩ tâm thần, cột chân cột tay con mèo lại để rồi bị nó cào cho hai phát, sưng vêu mặt. Anh thích em mỗi lần giận anh, lại mò ra vườn, vẽ bậy lên tường: "Đồ Đông chó, đồ chó Đông"... Thích em mỗi sáng nở nụ cười, chào con Rô trước khi đi học. Thích cách em quan tâm đến người khác, không vồ vập, không ồn ào, chỉ lặng lẽ ngồi cạnh, cho họ biết sự tồn tại của em. Anh thích em rơm rớm nước mắt, mếu máo nói với anh: "Chết em rồi anh Đông ơi..." - Nói đến đây, hắn hơi dừng lại, khe khẽ cười, ngẫm nghĩ một hồi rồi mới nói tiếp. - Có lẽ... từ những cái thích nhỏ nhặt ấy, ngày này qua tháng khác đã tạo thành cái thích to lớn, đủ để tạo thành lí do anh thích em.

  Hắn lặng lẽ nhìn tôi, nụ cười có chút dịu dàng, lại có chút cà lơ phất phơ quen thuộc, ánh nắng chiếu xuống khiến đôi mắt của hắn trở nên lấp lánh. Tôi không biết mình đã nín thở bao lâu, có lẽ là từ lúc hắn nói. Tiếng gió thổi, tiếng ve kêu, tiếng trống trường, tiếng học sinh la hét ầm ĩ, tất cả những âm thanh hỗn tạp ấy, tôi đều không nghe thấy, trong đầu chỉ quanh quẩn những câu nói dịu dàng của hắn, trái tim ngọt ngào đến tê liệt.

  Thì ra, có những loại thích lại được tạo thành từ những thứ nhỏ nhặt như vậy. Những lời nói này, đã khiến tôi thực sự cảm động, khiến tôi biết được rằng, bao nhiêu năm qua luôn có một người quan tâm tôi, dõi theo tôi, cùng tôi lớn lên như vậy!

  Trong lúc tôi còn ngơ ngơ ngẩn ngẩn thì hắn chợt cúi người xuống, xua xua tay trước mặt tôi, cười cười:

  - Thế nào, đã tin anh thích em chưa? – Rồi khẽ thở dài, hắn cất giọng than thở. – Haiz, có ai đi tỏ tình lại phải giải thích như anh không?

  Tôi mím môi, không biết làm gì ngoài việc ngượng nghịu gật đầu. Hắn khẽ cười, dừng một lát rồi chợt hỏi tôi, khuôn mặt làm ra vẻ thản nhiên nhưng đôi mắt lại thoáng qua tia hồi hộp cùng lo lắng:

  - Vậy thì, câu trả lời của em là gì?

  - Hả? Em...

  Nghe hắn hỏi, tôi giật mình ngẩng đầu lên, vẻ mặt có chút quẫn bách. Hắn nhắc, tôi mới nhớ đến vấn đề này, ngẫm nghĩ một hồi rồi mới bối rối mấp máy môi nhưng chưa kịp nói gì thì hắn đã vội nói chen vào:

  - Thôi được rồi, bây giờ không cần trả lời vội. Anh biết em thích anh chỉ là chưa nhận ra mà thôi, hoặc cũng có thể em chưa kịp hiểu những cảm xúc ấy là gì... - Rồi vỗ vỗ đầu tôi, hắn làm ra vẻ thoải mái nói tiếp. – Vì em chậm tiêu nên anh sẽ cho em thời gian để suy nghĩ, nhưng không được lâu quá đâu đấy, anh thiếu kiên nhẫn lắm...

  Cứ thế, hắn tự biên tự diễn nói một tràng khiến tôi không kịp phản ứng, chỉ đành ù ù cạc cạc gật đầu. Nhìn vẻ mặt mờ mịt của tôi, hắn khẽ cười, tay nhìn đồng hồ rồi lại nhìn xuống chân tôi, môi mím lại như đang cố nhịn cười:

  - Chắc buổi lễ cũng kết thúc rồi, anh ra trước đây. Em ở lại... gột rửa cái giầy cho cẩn thận đi.

  - Sao cơ? – Tôi ngơ ngác nhíu mày.

  - Vừa nãy mải "tâm tình" anh quên nói với em, em... giẫm phải phân chó rồi.

  Nói đoạn, hắn khẽ thở dài vỗ vỗ vai tôi rồi đút tay vào túi quần quay người bỏ đi, khuôn mặt làm ra thương xót nhưng đuôi mắt lại thấp thoáng ý cười.

  Tôi hít một hơi thật sâu, cố gắng tiêu hoá lời nói của hắn, chậm rãi nhìn xuống dưới đế giầy có chút dấp dính để rồi suýt sùi bọt mép, giãy đành đạch ra đất mà chết. Trời ơi, con chó chết tiệt nào dám xả xú uế ra đây?!

  Nhìn theo bóng dáng ngạo nghễ của hắn, cùng tiếng cười vui vẻ, tôi nghiến răng kèn kẹt, trong lòng âm thầm gào lên:

  "Nguyễn Thành Mông chết tiệt, đồ độc ác, ta có bị điên mới thích mi!"

  Như cảm nhận được sự giận dữ của tôi, bờ vai hắn khẽ rung lên, cái bóng nghiêng nghiêng ngả ngả, chao đảo theo ánh nắng vàng.

  ...

  Buổi chiều hôm ấy, khi đang ngồi lướt web, hắn gửi cho tôi một bài hát tựa đề là "You've fallen for me" kèm theo một mặt cười nhăn nhở. Tôi bĩu môi định không thèm quan tâm đến nó nhưng rốt cuộc lại ngứa ngáy bật lên, nhìn lời dịch của hát chầm chậm chạy trên màn hình, tôi bất giác bật cười, lẩm bẩm:

  - Chỉ giỏi ảo tưởng. Ai thích anh? Vào rừng mơ mà bắt con tưởng bở nhé!

  Trong lòng âm thầm khinh bỉ hắn cũng khinh bỉ luôn cả bài hát nhưng cả buổi chiều hôm ấy, tôi lại vô thức nghe đi nghe lại không biết chán, giai điệu vui tươi của bài hát hoà cùng tiếng ve râm ran bên ngoài như báo hiệu một mùa hè tươi đẹp sắp đến!

  "... Mỗi lúc nhìn anh, dù em không hay biết nhưng em đang cười đấy,

  và ngay cả khi em chưa nhận ra trái tim em đã yêu anh rồi.

  Dù em có nhắm mắt lại, khuôn mặt anh vẫn hiện ra

  Trước khi em nhận thức được, khuôn mặt em đỏ bừng

  Em đã yêu anh mất rồi.

  Em yêu anh, yêu anh rồi! Em tan chảy vì tình yêu ngọt ngào của anh

  Em yêu anh, yêu anh rồi! Trái tim em tan chảy vì ánh mắt nóng bỏng của anh

  Nhìn vào mắt anh này! Em đã yêu anh rồi.

  ...

  Anh thú nhận với em, anh cũng yêu, yêu em

  Trái tim anh mách bảo với anh rằng anh yêu em

  Xin hãy chỉ nhìn anh thôi, đôi mắt của em

  Hãy nhìn chính em kìa, anh yêu em

  Dù năm tháng có trôi qua anh vẫn mãi yêu em

  Anh đã yêu em trước cả khi trái tim anh nhận ra..."

  You've fallen for me – Jung Yong Hwa (*)

  Nguồn Youtube – Dịch: KSTK

  (*) Lời dịch này mình đã giản lược đi, bài hát cũng đã tải lên rồi nhé! :))
   
 9. GauPoo

  GauPoo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  8
  CHƯƠNG 34
  Tôi bước vào kì nghỉ hè với tâm trạng vui vẻ đến kì lạ, dù thời tiết đang trong giai đoạn nóng đến phát điên cũng không làm ảnh hưởng đến tâm tình nở hoa của tôi.

  Dù đã cố gắng tiết chế những cảm xúc vui vẻ ấy xuống nhưng vẫn không cách nào khiến môi ngừng cười, miệng ngừng hát ngân nga. Lần đầu tiên trong đời tôi phát hiện, cảm giác được ai đó thích thì ra lại vui vẻ đến thế. Phải chăng đây là một trong những lí do khiến bà chị nhà đối diện thỉnh thoảng lại ngoác mồm ra rống lên: "Là con gái thật tuyệt!"?

  Khác với sự vui vẻ có chút ngớ ngẩn của tôi, hắn – kẻ đầu têu ra mọi chuyện lại chẳng có biểu hiện gì bất thường, thậm chí còn tỏ ra khá lạnh nhạt.

  Sau hôm ấy, hắn vẫn bình thản sang nhà tôi ăn trực, vẫn tranh giành đồ ăn ngon với tôi, vẫn mở mồm ra là xúc xiểng tôi không thương tiếc, vẫn dán mắt vào những cuốn tạp chí có hình mấy cô hotgirl xinh đẹp, xuýt xoa khen cô này dáng chuẩn, khen cô kia dễ thương trước mặt tôi.

  Sự hời hợt của hắn khiến tôi như bị chìm trong một bể hoang mang, niềm vui chưa duy trì được bao lâu đã bị rút cạn mất một nửa, thậm chí có lúc tôi còn nghĩ không biết hắn thích tôi thật hay tất cả một màn tỏ tình hôm đó chỉ toàn là do tôi tưởng tượng ra.

  Cứ bảo con gái khó đoán, con trai cũng khác gì, đúng là sáng nắng chiều mưa, buổi trưa sương mù, ẩm ẩm ương ương như cái thời tiết Việt Nam!

  ...

  Hôm nay nhiệt độ lên đến gần 40 độ, cái nóng khiến cả chó và người đều phải thè lưỡi. Nhỏ Hân vẫn như mọi khi, kiếm một chỗ mát mẻ trên tầng thượng, ngồi nhâm nhi mấy quyển truyện ngôn tình của nó. Con Rô thì ủ rũ nằm ở một xó hiên nhà, thỉnh thoảng lại phe phẩy cái đuôi trắng muốt, phần còn nhiều lông nhất trên người nó, mắt cụp xuống đầy buồn bã.

  Chuyện là mấy hôm trước, tôi và anh Tùng trong một phút rảnh rỗi sinh nông nổi đã lôi đầu nó ra cạo lông để tránh nóng. Ý tưởng ban đầu rất phong phú, nào là cạo thành hình bông hoa, trái tim, đầu để ba chỏm... nhưng cuối cùng, dưới bàn tay đầy tính nghệ thuật "rởm" của hai anh em tôi, những ý tưởng ban đầu đã thất bại hoàn toàn. Tôi và anh Tùng sửa lên sửa xuống, sửa ngang sửa dọc, cạo chỗ nọ, cắt chỗ kia, cuối cùng... trụi lủi.

  Hai đứa đã thành công biến con chó lông xù xinh đẹp thành một con lợn trắng hếu, dị hợm đến nỗi nhỏ Hân nhìn thấy còn phải khóc thét.

  Chỉ tội cho con Rô, vì sự nghịch ngu của chủ mà đời chó của nó đã bị đổi thành đời lợn, từ hôm ấy cứ tôi và anh Tùng đi đâu về là nó chẳng thèm chạy ra mừng, chỉ vẫy cái đuôi lạc quẻ của nó lên như muốn nói: "Đấy, thành quả của mấy người đấy!"

  Thế mới nói, ngu dốt cộng nhiệt tình bằng phá hoại! Nhà có hai đứa phá hoại, bố mẹ tôi hẳn phải rất đau lòng.

  Khác với nhỏ Hân yên bình và con Rô buồn bã, tôi đi tìm thú vui bên đồ ăn. Vác theo cốc nước đá, mấy quả chuối lùn chín vàng, tôi ngồi vắt vẻo ở lan can tầng hai, vừa gặm chuối vừa nhai đá, tự tưởng tượng mình đang được ăn đá bào vị chuối.

  Ở dưới sân, bằng tinh thần ham vui hơn tất cả, hắn và anh Tùng, quần đùi áo ba lỗ thể thao, đang điên cuồng chơi cầu lông, bất chấp cái thời tiết nóng như đổ lửa.

  Đúng là hâm, mát mẻ không thích thì thôi toàn thích chơi trội, anh Tùng chắc học nhiều quá đến nỗi điên rồi nên mới nghe theo lời rủ rê của hắn. Nhìn hai kẻ đang vung vẩy cái vợt, cả người ướt đẫm, mồ hôi thi nhau chảy xuống từ mặt, từ tóc, tôi chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm, sao lại có những người cứ thích làm khổ chính mình thế nhỉ?

  Tôi vừa nghĩ vừa trệu trao nhai miếng chuối, cảm thấy nhạt mồm nhạt miệng vô cùng. Thật ra tôi chẳng thích ăn chuối tí nào nhưng vì trong nhà không còn thứ gì nhét được vào mồm ngoài chuối nên đành phải ăn tạm.

  Tất cả cũng chỉ tại sự ki bo kẹt xỉn của anh Tùng, dù tôi suốt ngày lải nhải về việc mua hoa quả nhưng anh ấy vẫn lạnh lùng gạt phắt đi với lí do: "Phải tiết kiệm năm sau mới có tiền mua điều hòa". Vâng, nếu mua được điều hoà bằng cách nhịn ăn hoa quả thì không biết tôi phải nhịn đến bao giờ mới đủ tiền tậu được một chiếc?! (-_-)

  Tôi cay cú nghĩ thầm rồi lừ mắt nhìn xuống dưới sân nơi anh Tùng đang rướn người làm cú đập cầu thần thánh. Trong lúc tôi còn đang bận trù cho ông anh ki bo của mình bị ngã dập mông thì tiếng chó sủa chói tai chợt vọng ra từ điện thoại khiến tôi giật mình suýt cắn phải lưỡi. Nhìn cái tên nhấp nháy trên màn hình, tôi nhíu mày đầy khó hiểu, ông thần cục đá này hôm nay lại rảnh rỗi nhớ đến tôi cơ đấy, không phải giờ này cậu ta nên nằm phởn phơ trong phòng máy lạnh và nghiên cứu mấy quyển sách chi chít số của cậu ta hay sao?

  Tôi nghĩ rồi đưa máy lên tai nghe, vừa nhét nốt miếng chuối vừa uể oải lên tiếng:

  - A lô.

  - Đang làm gì thế?

  Phong hỏi luôn, giọng có chút khàn khàn như vừa ngủ dậy. Cậu ta lúc nào cũng bắt đầu với cái giọng điệu lạnh nhạt như thế, quen quá rồi nên tôi chả thèm so đo, vừa nhai chuối vừa đáp luôn chẳng cần suy nghĩ:

  - Đang ăn chuối, xem hài kịch.

  - Hài kịch?

  - Ừ, hai thanh niên chập cheng rủ nhau hành xác. – Tôi khẽ cười đáp gọn, chắc mẩm Phong chẳng hiểu tôi đang nói nhăng nói cuội cái gì. Quả nhiên, cậu ta im lặng một lúc rồi chuyển sang vấn đề khác:

  - Sao lại ăn chuối, không phải bảo ghét chuối sao?

  - Haizz, biết làm sao được, nhà chả có cái gì ăn nên đành ăn tạm, tôi đang ngứa mồm lắm đây.

  Tôi rầu rĩ đáp, lại không nhịn được lia mắt xuống sân lườm anh Tùng. Nghe tôi than thở, Phong khẽ cười rồi nhàn nhạt hỏi:

  - Đi ăn kem không?

  Nghe nhắc đến kem, mắt tôi sáng bừng lên, định gật đầu đồng ý luôn nhưng chợt nhớ đến cái túi tiền xẹp lép của mình, tôi vội vàng kìm lại, ủ rũ nói:

  - Nhưng tôi hết tiền rồi, chưa được "lĩnh lương", để hôm khác đi.

  - Tôi có nói bắt cậu trả tiền à? – Phong xẵng giọng, dường như có chút bực bội.

  - Ý cậu là cậu đãi?

  - Ừ.

  Nghe một tiếng "Ừ" của Phong, tôi sung sướng nhảy cẫng lên, tay chân vung vẩy như điên để rồi sướng quá hoá rồ nhỡ tay... ném luôn cái vỏ chuối xuống sân.

  Liền sau đó, một tiếng "BỊCH" lạnh lùng vang lên như tiếng một vật nặng vừa rơi xuống đất.

  - Vỏ chuối này là của đứa nào!

  Tiếng gào như bò rống đột ngột vọng lên từ dưới sân, vọt lên trên, thấu tận trời xanh, khiến mấy đám mây trắng phải run rẩy nhè nhẹ, chim chóc bay trên trời hãi hùng tìm chỗ trốn.

  Thật kinh khủng, khó có thể tưởng tượng được giọng nói trầm ấm đầy quyến rũ của anh Tùng một ngày nào đó lại biến thành "bò rống". Chỉ nghe thôi cũng đủ làm tôi tim đập thình thịch chân run cầm cập. Cầm chiếc điện thoại vẫn còn léo nhéo giọng nói của Phong, tôi mon men thò đầu qua lan can, nhìn xuống dưới sân và cảnh tượng hãi hùng đập vào mắt.

  Anh Tùng mặt nhăn như khỉ, đang ngã ngồi trên sân, bên cạnh là cái vỏ chuối vừa bị anh ấy đạp cho nát bét. Ở bên kia, tên Thành Đông chả thèm nể mặt ai cả, ôm bụng nằm lăn lộn ra sân mà cười như bị lên đồng.

  Vừa nhìn thấy cái mặt tôi lấp ló sau lan can tầng hai, tiếng gào thét như bò rống của anh Tùng lại một lần nữa vang lên khiến tôi giật mình suýt ngã lộn cổ:

  - Dương! Anh sẽ giết em!

  Tôi sợ hãi vội rụt cổ lại, cuống quýt nói vài ba câu với Phong rồi ba chân bốn cẳng bỏ chạy, để lại cốc nước đá và mấy quả chuối nằm chỏng chơ ở lan can. Anh Tùng rất ít khi nổi điên nhưng một khi đã điên lên thì đến khủng long cũng phải bái làm sư phụ.

  Hẹn với Phong ở quan kem Y, tôi phải trốn trong nhà vệ sinh, đợi đến khi anh Tùng nguôi giận, vào phòng đọc sách đóng đô rồi mới dám đi.

  Đang lò dò dắt xe ra cổng thì hắn chợt lù lù xuất hiện trước mặt khiến tôi giật mình hú lên một tiếng, suýt thì ném cả cái xe xuống đất, thử tưởng tượng khuôn mặt kia mà đổi thành anh Tùng chắc tôi sẽ tăng xông mà chết mất.

  - Anh định giết em đấy à?

  Tôi bực bội rít lên nho nhỏ, vừa nói vừa nghiêng đầu nhòm vào trong nhà, chỉ sợ anh Tùng thình lình chạy ra thì chết. Nhìn bộ dạng sợ đến xanh mét mặt mày của tôi, hắn ôm bụng cười ngặt nghẽo, xem chừng vui vẻ lắm.

  Có vẻ hắn vừa tắm xong, quần áo thẳng thớm, tóc tai thơm mùi bạc hà mát rượi. Tôi nhìn khuôn mặt dù phơi nắng cách nào cũng không đen đi của hắn, vô thức nuốt nước bọt đánh ực, trong lòng có chút ghen tị, ý muốn được trét đất vào mặt hắn lại càng dâng lên mãnh liệt.

  - Định đi đâu bây giờ? Đã đen như trâu còn hay bêu nắng. – Sau khi đã dừng được cười, hắn cất giọng chất vấn, tay giữ rịt lấy cái giỏ xe của tôi.

  - Đi đâu còn lâu em mới nói. – Tôi hậm hực đáp, có chút buồn bực khi bị động chạm đến làn da của mình, quả thật cái nắng gay gắt của mùa hè đã khiến tôi bị đen đi chút ít, nhưng dù vậy cũng không nên so sánh với da trâu chứ?! *Gào*

  - Không nói hả? Không nói anh gọi thằng Tùng. – Hắn cười gian xảo rồi chậm rãi bắc tay lên miệng, hít mạnh một hơi làm như đang chuẩn bị hét tên anh Tùng.

  Đúng là tên xấu xa, hắn lúc nào cũng chèn ép bắt nạt tôi, tại sao tôi không thể có quyền tự do đi lại của riêng mình chứ? Bực mình, tôi đáp luôn chẳng thèm giấu giếm:

  - Đi ăn kem với bạn, được chưa?... Là con trai, anh không cần phải hỏi.

  Nói xong tôi lại có chút mong chờ vào phản ứng của hắn, liệu hắn có tức giận không nhỉ?

  Nhưng trái với suy nghĩ của tôi, khuôn mặt hắn vẫn bình thản, chẳng có vẻ gì là tức giận, khẽ cong môi để lộ nụ cười nhàn nhạt, hắn thản nhiên nói:

  - Thế thì gọi điện bảo nó là không đi được đi.

  Tôi sửng sốt đến độ suýt đập đầu xuống ghi đông xe đạp. Có phải trời nóng quá khiến hắn bị chập cheng không? Hay xem phim nhiều nên bị hoang tưởng nặng? Sao hắn có thể ra lệnh cho tôi bằng cái giọng thản nhiên đó?

  - Anh nghĩ em sẽ nghe anh chắc, nói chuyện buồn cười thật. – Tôi nhìn hắn, cảm thấy có chút tức cười. – Được đi ăn kem miễn phí, ngu gì từ chối.

  Bị tôi cười giễu, hắn không buồn nổi giận thậm chí khuôn mặt còn bày ra vẻ khoái trá, vui vẻ đút tay vào túi quần lôi ra hai tờ giấy sặc sỡ sắc màu rồi phe phẩy trước mặt tôi như đuổi ruồi:

  - Vé ăn buffet miễn phí thì sao? Em định từ chối để đi ăn kem hả?

  Nghe hắn nói, mắt tôi tự động sáng rực lên như đèn pha ô tô, mắt háu háu nhìn vào hai tờ vé trên tay hắn, tôi ngờ vực hỏi:

  - Ở đâu ra thứ béo bở như thế, anh lại lừa em hả?

  - Ai rảnh rỗi lừa em làm gì, nhìn kĩ đi, hàng thật một trăm phần trăm nhé! – Hắn cau mày khó chịu, xoè hai tờ vé ra trước mặt tôi rồi cong môi cười đầy tự mãn. – Anh phải chơi game mòn bàn phím mới kiếm được đấy!

  - Để mai đi được không? – Tôi nhìm lom lom vào hai tờ vé, nuốt nước bọt đánh ực.

  - Hôm nay là hết hạn rồi. – Hắn lạnh lùng đáp.

  - Thế để tối đi. – Dù sao tôi vẫn hơi tiếc bữa kem.

  - Không, anh chỉ thích ăn bây giờ thôi, tối không có hứng. – Hắn xẵng giọng. Đúng là quý tộc rởm, đã được ăn miễn phí lại còn phải hứng với chả thú. Tôi nghiến răng nghĩ thầm nhưng vẫn nhe răng cười đầy ngọt ngào:

  - Bây giờ mới 9 giờ hơn chứ mấy, đã đói đâu ăn mất ngon. Để tối mát ăn mới thích.

  - Em không đi chứ gì, thế để anh rủ người khác. – Hắn không để tôi dông dài, đáp thẳng toẹt rồi lẩm bẩm nói thêm. – Hân hay Tùng bây giờ?

  Mắt thấy hắn đang định nhét hai tờ vé vào túi quần, tôi hoảng hốt vội giữ tay hắn lại, vừa cười vừa nghiến răng nghiến lợi:

  - Em đi, em đi được chưa?

  - Tốt. Thế gọi điện cho bạn đi. – Hắn nhoẻn miệng cười, khoe hàm răng đều tăm tắp.

  - Em biết rồi, khỏi cần anh nhắc.

  Tôi bặm môi đáp, cảm thấy có chút rầu rĩ. Đúng là ở đời không có cái gì trọn vẹn, được buffet thì lại mất kem nhưng thôi, coi như tôi đang tích đức cho cái túi tiền của Phong đi.

  Nghĩ vậy, tôi cảm thấy vui vẻ hơn, thoải mái rút điện thoại gọi cho Phong trước con mắt hí hửng của hắn.

  Phong có chút thất vọng khi nghe tôi nói không đi được, thậm chí cậu ta còn hỏi lí do khiến tôi không khỏi lúng túng, tất nhiên tôi không thể khai lí do thật sự ra nên đành nói dối là đang bị đau bụng. Mặc dù cảm thấy hơi tội lỗi với Phong nhưng nghĩ việc sắp được đi ăn buffet, tôi lại nhanh chóng gạt phắt cái cảm giác ấy đi.

  - Thế được chưa? – Vừa đút điện thoại vào túi tôi vừa nhìn hắn hỏi.

  - Cái mồm nói dối như xiếc ấy, ai dạy em thế? – Hắn khẽ thở dài, lắc đầu tỏ vẻ không hài lòng rồi giữ lấy ghi đông, trèo lên xe.

  - Xì, cái đồ mở mồm ra là lừa lọc mà làm như mình trong trắng như thiên thần ấy. – Tôi bĩu môi lẩm bẩm.

  - Nói cái gì thế, còn không lên xe?

  Hắn cau mày nhìn tôi hỏi, thấy vậy, tôi vội lắc đầu nguầy nguậy rồi nhanh chân trèo lên xe, ngoan ngoãn như một con chó con, tiệc buffet là tất cả mà.

  Nắng tháng 6 vàng rực rỡ, đẹp như màu hoa mướp nhưng lại nóng như lửa. Tôi ép chặt mũ xuống để che mặt, có chút ngao ngán nhìn cái tên đầu trần, lưng áo ướt đẫm đang nhàn nhã đạp xe, mặt ngửa lên trời đón nắng, bụng thầm nghĩ trời đã nóng còn làm trò con bò.

  Nghĩ lại, nếu tôi không đi liệu hắn có rủ Hân không? Có chậm rãi đạp xe chở con nhỏ dưới trời nắng chang chang thế này? Có cứ vài ba phút lại hát ông ổng như tên động kinh? Dù biết những suy nghĩ này thật nhảm nhí và ấu trĩ nhưng tôi vẫn không nén được mà tò mò.

  Hân đã nói với tôi nó thích hắn, nay hắn lại nói hắn thích tôi, điều này khiến tôi có chút khó xử, đặc biệt là khi bắt gặp những ánh mắt và nụ cười dịu dàng Hân dành cho hắn. Chẳng lẽ đây chính là chuyện tình tay ba lãng mạn nhưng cũng đầy éo le thường xuất hiện trong mấy bộ phim Hàn Quốc? Nam chính đẹp trai hoàn hảo và hai chị em sinh đôi?

  - Ớ... nghiến qua c*t chó mất rồi.

  Giọng nói không mặn không nhạt của hắn đột ngột vang lên, thành công đá bay những suy nghĩ nhảm nhí nãy giờ của tôi ra khỏi đầu. Phải rồi, sao tôi lại trở nên ngu ngốc như vậy, lãng mạn, nam chính đẹp trai hoàn hảo, rõ ràng mấy từ này chẳng có tí liên hệ nào với một kẻ thô tục và bần tiện như hắn!

  Tôi nghiến răng kèn kẹt, quay lại nhìn bãi phân chó vừa bị hắn phi xe xuyên qua, rít lên đầy tức tối:

  - Anh cố tình đúng không?

  - Anh không có cái thú vui bệnh hoạn ấy đâu. – Hắn thản nhiên đáp.

  - Còn chối, nếu là xe của anh thì anh có nghiến qua bãi phân chó không?

  - Ây, mình đi ăn buffet mà, sao em cứ nhắc đến mấy thứ ô uế thế nhỉ? Kinh quá. – Hắn tặc lưỡi đáp.

  Đứa nào nhắc đến đầu tiên chứ? Đứa nào? Đứa nào? Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. Tôi nghiến răng nghiến lợi, tức đến độ hít thở không thông nhưng vẫn phải cố nhịn, nóng thế này mà còn cãi nhau với hắn thì chỉ có nước bùng cháy!

  Nhưng cơn giận của tôi chẳng kéo dài được bao lâu, nó đã hoàn toàn biến mất không chút dấu vết khi tôi theo hắn bước chân vào cửa hàng buffet. Bên trong, thức ăn được bày biện ngon lành và đẹp mắt đến độ mắt tôi tự động biến thành hình ngôi sao lấp lánh, nước bọt không tự chủ được tứa ra như thác nước. Hắn nhìn khuôn mặt hiện lên hai chữ "tham ăn" to đùng của tôi, chỉ biết thở dài lắc đầu đầy chán nản, thậm chí hắn còn đưa tay lên che mặt như thể xấu hổ lắm.

  Tôi thấy hết nhưng chả thèm quan tâm, biết làm sao được, một con dân thuộc tầng lớp vô sản như tôi, lần đầu được đi ăn tiệc buffet sang chảnh, mấy cái thể diện gì gì đó đã sớm bị tôi ném qua đầu rồi.

  Ngoài trừ việc thỉnh thoảng phải nghe mấy lời chọc ngoáy đang ghét của hắn thì tôi thực sự đã có một bữa tiệc tuyệt vời, thức ăn vừa ngon vừa đẹp mắt, quan trọng hơn - tất cả đều miễn phí. Vì thế, dù chưa đói lắm nhưng tôi vẫn cố gắng ăn hết thức ăn, no đến độ căng mòng cả bụng.

  - Haizz, xấu mặt quá, haizz...

  Vừa đạp xe chở tôi về nhà, hắn vừa than thở đủ đường. Tôi xoa xoa cái bụng no kềnh, mệt đến nỗi chả buồn đáp lại.

  - Nhân viên nhà hàng chắc phải nghĩ vừa có một cơn lốc quét qua.

  Hắn vẫn không chịu tha cho tôi, tiếp tục lải nhải trên suốt quãng đường về nhà, than thở như thể hắn chính là chủ của cái nhà hàng buffet kia vậy. Tôi dù tức giận nhưng cũng không thèm đáp lại một câu, sau khi ăn no xong đến thở đối với tôi còn khó nữa là cãi nhau với hắn.

  Thất bại trong việc chọc tức tôi, hắn có chút buồn bực hỏi:

  - Sao không nói gì? Giận à?

  - No muốn đứt hơi đây còn nói cái gì được? – Tôi vuốt vuốt ngực, cau có đáp.

  Nghe vậy, hắn bật cười rồi gật gù nói:

  - Thật ra thì anh nghĩ, nhà hàng đó chắc chắn sẽ rất thích những khách hàng như em.

  - Tại sao? – Đột nhiên lại được khen, tôi không khỏi có chút tò mò, ngờ vực hỏi.

  - Nếu ai cũng như em thì họ chẳng cần phải dọn rác nữa... – Hắn dừng lại một lúc, cười tủm tỉm rồi nói thêm. – Đến cả cái vỏ tôm em cũng ngốn sạch thì làm gì còn đồ thừa. Cũng may hôm nay không có sò chứ không cả vỏ sò em cũng nhai mất.

  Trái tim trong trắng thuần khiết của tôi đã bị hắn đả kích đến độ rỉ máu, tâm hồn yếu ớt bị tổn thương nặng nề. Sao trên đời lại có một kẻ vô duyên đến độ săm soi người khác từng li từng tí như vậy? Trời đánh còn tránh miếng ăn cơ mà!

  Lần này tôi không thể nhịn được nữa, nghiến răng kèn kẹt rồi vươn tay nắm lấy hai cái tai của hắn, giật lấy giật để, miệng lẩm bẩm:

  - Đồ chó Đông ăn "shit" mèo khô, chê ta à, ta cho mi xem...

  Bị tôi tấn công bất ngờ, hắn la lên oai oái, cái đầu lắc qua lắc lại theo nhịp giật của tôi, tay lái rung rung hết nghiêng bên này lại nghiêng bên nọ.

  - Này, này, bỏ tay ra, anh đang lái xe đấy!

  Hắn nhăn nhó cảnh báo nhưng tôi không thèm nghe, tiếp tục hành hạ hai cái tai của hắn, sung sướng đến độ ngoác mồm ra cười như được mùa.

  Nhưng tôi đã sướng quá hoá rồ, quên mất một điều vô cùng quan trọng đó là hắn đang lái xe. Chưa đầy một phút sau cuộc hành hạ, một tiếng RẦM đầy mạnh mẽ vang lên, con xe chiến mã của tôi đã đâm thẳng vào đít chiếc xe tải đỗ bên lề đường rồi kéo theo cả tôi và hắn ngã bịch xuống đất.

  Vừa đau vừa nóng đến bỏng mông, tôi vội buông hai tai hắn ra, nhảy dựng lên như con Kanguru. Hắn có vẻ đau chả kém gì tôi, mặt đen kịt như đít chảo, chậm rãi đứng dậy rồi từ tốn dựng xe lên. Con xe đáng thương sau cú húc đít thần thánh đã tử trận với trạng thái thảm hại, nổ lốp, tuột xích, xước sơn đủ cả. Thế này kiểu gì anh Tùng cũng ca cho tôi một bài cải lương dài cả kilomet cho xem.

  - Nhìn thấy chưa? Nghịch lắm vào.

  Hắn cau mày, chỉ vào con xe tàn tạ rồi nhìn tôi nửa trách cứ, nửa than thở, hai tai đỏ ửng lên như tôm luộc.

  Tôi gãi đầu, mắt chớp lia lịa, ấp úng chống chế:

  - Thì... tại anh cứ trêu tức em đấy chứ.

  - Lại chống chế. - Hắn cốc vào đầu tôi một cái đau điếng rồi đặt tay lên ghi đông, nghiêng đầu xem xét con xe một hồi, sau đó chau mày nói. – Phải đem ra quán sửa thôi.

  - Em hết tiền rồi. – Tôi xụ mặt xuống đáp.

  - Thì kệ em chứ, xe của em chứ của anh đâu. – Hắn quay ra nhìn tôi, chớp mắt với vẻ ngây thơ vô tội.

  - Anh Đông!

  - Biết rồi, anh trả được chưa? Con nhỏ keo kiệt này, haizz.

  Hắn thở hắt ra một hơi, bật cười với vẻ bất đắc dĩ rồi dùng một tay dắt xe đi trước, tay kia liên tục đưa lên lau mồ hôi, cái lưng áo ướt đẫm, lộ ra gồ xương cao nhấp nhô. Mái tóc cắt ngắn như vừa bị dội nước, ướt đẫm mồ hôi, cái dáng vẻ nhếch nhác của hắn lúc này thế mà vẫn thu hút cơ số ánh mắt trên đường. Nhìn hắn, tôi đột nhiên phát hiện ra một chân lí: Đẹp trai thì có làm cu li vẫn cứ đẹp.

  Vì đã gần về đến nhà nên chúng tôi để xe ở một quán quen rồi cuốc bộ về nhà, hai đứa bước từng bước chậm rãi, sóng đôi trên con đường rực nắng.

  Nghe thì lãng mạn thế thôi chứ thực tế thì khác hoàn toàn. Hai đứa quần áo xộc xệch, tóc tai bết bát mồ hôi, mặt mũi lem luốc bụi đường, bộ dạng như bị rút cạn tinh thần, mệt mỏi lê từng bước một dưới cái nắng gay gắt của buổi trưa. Lúc này, trông tôi và hắn chả khác gì hai kẻ vô gia cư, cứ nghe tiếng khúc khích của mấy người đi đường là đủ hiểu.

  Bảo sao người ta vẫn nói mùa hè là mùa chia tay, nóng thế này yêu đương gì nổi! Có đi hẹn hò chắc cũng chỉ nhìn nhau, uống nước rồi thở.

  - Nóng quá má ơi.

  Tôi thè lưỡi, dùng tay quạt quạt để hứng tí gió, vừa quạt vừa than thở.

  - Em than thở làm gì, phải cảm ơn ông trời vì nhờ có thời tiết nắng nóng này mà em mới có cơ hội giảm đi lớp mỡ ở bụng chứ, nhìn nó đang nảy kìa, ôi dồi. - Hắn vừa vuốt mồ hôi trên trán vừa liếc mắt nhìn cái bụng mỡ của tôi, cười đểu.

  - Anh không xúc xiểng em thì anh sẽ chết hả?

  Tôi điên tiết gào lên, chỉ muốn lao đến túm tóc rồi chà cái mặt tiền của hắn xuống đường cho bõ tức. Mùa hè, đúng là thời điểm khai thác những tố chất bạo lực của con người!

  Nhìn bộ dạng tức giận của tôi, hắn vui đến độ cười tít cả mắt, má lúm đồng tiền hằn sâu bên má, chỉ cần chọc được tôi nổi điên thì dù đang khó chịu, chán nản thế nào hắn cũng vui vẻ ngay được. Đúng là xấu tính!

  - Haizz, xe hỏng thế kia, lát về thể nào cũng bị anh Tùng mắng, lại thêm cái vụ trượt vỏ chuối ban sáng nữa. – Hết than thở về nắng nóng, tôi lại chuyển sang than thở chuyện cái xe hỏng, chuyện vỏ chuối. Khẽ hắng giọng, tôi chu môi, tìm thú vui trong việc bắt chước giọng anh Tùng. – "Lại làm hỏng xe, lần thứ mấy rồi đây? Con gái con đứa, phóng xe thì như trâu phi, bảo sao xe không hỏng, có ngày ngã vêu mồm mới thích".

  Hắn yên lặng đi bên cạnh tôi, nhìn cái miệng dẩu ra của tôi, bật cười khe khẽ. Trong lúc tôi còn đang chờ hắn phun ra một câu độc địa nào đó thì hắn lại đột ngột vươn tay lên, lau đi giọt mồ hôi đang lăn dài trên thái dương tôi, cất giọng nhàn nhạt:

  - Than thở nhiều quá đấy cô nương, chốc về anh nhận tội cái xe cho, được chưa?

  Sự dịu dàng trong câu nói và ánh mắt của hắn khiến tôi có chút giật mình, khẽ nghiêng đầu nhìn hắn chăm chú, quên cả việc bước đi. Bắt gặp cái nhìn của tôi, hắn thu lại ánh mắt của mình, đút tay vào túi quần, thản nhiên huýt sáo bước lên trước.

  Tại sao tâm tư của hắn lại khó hiểu như vậy? Lúc thì lạnh nhạt, lúc thì độc mồm độc miệng khiến tôi tức điên, lúc thì lại dịu dàng quan tâm, khó hiểu y như mấy bà cô đang trong thời kì tiền mãn kinh vậy. Vừa đi vừa nghĩ, đến đoạn sang đường, tôi đột ngột dừng lại rồi vô thức thốt lên:

  - Rốt cuộc anh có thích em thật không?

  Mải suy nghĩ mông lung, tôi đã để cái mồm đi trước cái đầu, buột miệng nói lên nghi vấn trong lòng mình, nói xong chỉ muốn đập đầu xuống đất cho đỡ ngượng. Tại sao tôi lại có thể hỏi hắn cái câu đáng xấu hổ như vậy chứ?

  Nghe tôi hỏi, hắn khựng người lại trong giây lát rồi quay xuống nhìn tôi với ánh mắt ngỡ ngàng, giọng nói có chút cáu kỉnh:

  - Sao em lại hỏi thế?

  - Tại...

  - Sao em cứ coi cảm xúc của anh là một trò đùa thế? Rốt cuộc anh phải làm gì nữa thì em mới tin? – Hắn cau mày, khuôn mặt tỏ vẻ không hài lòng, thậm chí là có chút giận dữ.

  - Không phải...

  - Anh lấy hết dũng khí để nói ra mấy lời tỏ tình sến sẩm kia, vậy mà bây giờ em lại phủ nhận sạch sẽ, có thằng điên nào đi tỏ tình lại đáng thương hơn anh không?

  Hắn nhảy vào mồm tôi bằng cái giọng đầy thô lỗ, bực mình tôi xắn tay áo, cao giọng hỏi hắn:

  - Thế thì thái độ mấy ngày hôm nay của anh là sao?

  - Thái độ của anh làm sao?

  - Anh bảo thích em xong rồi lại tỏ ra lạnh nhạt với em, thậm chí anh còn chẳng thèm nhìn em mấy. Lúc nào cũng quấn lấy Hân, anh Tùng với con Rô. Trước mặt em mà anh còn khen cô này xinh, cô kia hot, có tên điên nào thích mà tỏ ra như thế không? Anh nghĩ lại xem, anh có tí biểu hiện nào là thích em không?

  Hắn nghe tôi xả một tràng thì thẫn người ra trong giây lát rồi chợt đưa tay lên ôm trán, bất cười .

  Trong lúc tôi còn đang chống nạnh thở phì phò lấy hơi sau khi làm một tràng thì hắn chợt nắm lấy tay tôi rồi dắt sang đường, chẳng nói chẳng rằng gì cả. Đang bực mình, tôi định giằng tay ra nhưng lại không dám vì đang đứng giữa dòng xe tấp nập, lớ ngớ ô tô nó lại tông cho một phát vào viện tâm thần ăn cháo trắng cả đời thì khổ.

  Cun cút theo hắn sang đường thành công, tôi bặm môi định giằng tay ra nhưng hắn lại giữ chặt khiến tôi không tài nào rút tay về được.

  - Lặng yên đi, đoạn đường này nguy hiểm lắm. – Hắn nghiêm giọng nói.

  Nguy hiểm cái con khỉ, đoạn đường yên bình thế này mà hắn bói ra được sự nguy hiểm thì tôi cũng chịu. Tôi khinh bỉ nghĩ thầm rồi cau có đáp:

  - Nhưng nóng lắm.

  - Chẳng phải em bảo anh chẳng có biểu hiện gì là thích em sao? Bây giờ anh làm rồi thì lại kêu là sao?

  Hắn cau mày đáp rồi không nói gì nữa chỉ lặng lẽ dắt tôi như dắt chó đi dạo, đầu cúi xuống như đang đếm từng bước chân của chính mình, đến khi tôi mất kiên nhẫn, định tung chân lên đạp vào mông hắn một cái cho bõ ghét thì hắn đột nhiên lên tiếng, giọng nói có chút mất tự nhiên:

  - Về thái độ mấy ngày hôm nay... không phải anh muốn thế, chỉ là... có chút ngượng... – Nói đến đây hắn dừng lại một lúc rồi đột ngột đổi sang giọng cáu kỉnh. - Chứ không em muốn anh phải có biểu hiện như thế nào, nói xong mấy cái lời sến súa ẩm ương kia anh cũng xấu hổ lắm chứ, làm gì còn mặt mũi mà thể hiện tình thương mến thương.

  Tôi nghe hắn lải nhà lải nhải, thỉnh thoảng lại đưa tay lên sờ sờ vành tai đỏ lựng, không nhịn được bật cười thành tiếng, chưa bao giờ tôi thấy hắn gần gũi đến thế, đáng yêu đến thế, thì ra cái mặt thớt dày bảy phân của hắn cũng có lúc biết ngượng. Lúc này, mọi cảm giác khó chịu, bực bội và nóng bức trong tôi đột nhiên bay biến không chút dấu vết, tôi cảm thấy vui vẻ như đang được đi dạo trong một ngày mùa thu mát mẻ vậy, thậm chí tôi đã quên cả việc hắn đang nắm tay tôi, rất chặt!

  Cứ thế, tôi và hắn quên cả nắng, quên cả nóng, một đứa im lặng đi trước, một đứa cười tủm tỉm đi sau, dắt nhau chậm rãi rảo bước trên con đường thưa thớt người qua lại.

  Đến con ngõ nhỏ quen thuộc, hắn chợt bước chậm lại rồi quay sang nhìn tôi, nhếch môi cười đầy gian xảo:

  - Nói thật đi Dương, em cũng thích anh đúng không?

  - Con mắt nào của anh nhìn thấy? – Tôi khinh bỉ nhìn hắn hỏi rồi khẽ thở hắt ra một hơi, làu bàu than thở. – Nóng bỏ xừ, yêu đương gì nổi.

  - Nóng mà vẫn để yên cho anh nắm tay từ nãy đến giờ, lại chả thích quá đi chứ ha ha. – Hắn lắc lắc bàn tay tôi, cười đê tiện.

  Mặt nhanh chóng đỏ bừng lên vì ngượng, tôi vội giật tay mình về, lớn tiếng chống chế:

  - Tại nóng quá nên em chả thèm để ý, căn bản là nắm tay anh em chả có cảm giác gì.

  - Thôi chống chế làm gì, thích thì cứ nói ra, cứ giả vờ giả vịt.

  Hắn cười đểu cáng rồi lại bắt lấy tay tôi vung qua vung lại khiến tôi tức điên, gào lên:

  - Đã nói không mà.

  - Ha ha...

  Tôi và hắn cứ mải tranh chấp, giằng tay nhau qua lại cho đến khi gần về đến nhà, một bóng áo đen thấp thoáng trước cổng chợt đập vào mắt khiến tôi giật mình, có chút sửng sốt vội bật thốt lên:

  - Ơ, Phong...

  ----------------------------------

  Mọi người chắc quên cái đứa tác giả này rồi hu hu :((((

  Sorry mọi người nhiều vì đã bỏ bê truyện quá lâu, vì nhiều lí do bất khả kháng và cũng vì lười mà đến giờ tớ mới trở lại được. Mọi người đã quên truyện thì chịu khó đọc lại chương trước nhé, hu hu :'(
   
 10. GauPoo

  GauPoo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/11/2014
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  8
  CHƯƠNG 35
  Khoảnh khắc mắt chạm mắt với Phong, tôi có cảm giác như mình đang đứng trong tiết trời lạnh teo của tháng 12, lá khô bay xào xạc, gió bấc rít ù ù bên tai. Tôi chỉ kịp thốt lên một tiếng "Phong" cụt ngủn rồi sau đó im bặt, tình huống xảy ra bất ngờ khiến tôi không biết nên làm gì ngoài việc đứng đực ra nhìn cậu ta chăm chăm.

  Cái nắng như đổ lửa của tháng 6 khiến lưng áo Phong ướt đẫm, mồ hôi chảy ròng ròng từ thái dương xuống cổ, tóc mái bết cả vào trán. Thử tưởng tượng nếu tôi là Phong, đạp xe hộc tốc đến nhà bạn và phát hiện ra nó vừa nói dối, chắc chắn tôi sẽ không ngần ngại rút dép ra phi vào mặt nó cho bõ tức. Nhưng Phong thì không như vậy, dĩ nhiên rồi, cậu ta chỉ lặng thinh đứng đó, khe khẽ thở hắt ra, nhìn tôi trong giây lát rồi nhanh chóng chuyển tầm mắt xuống dưới, nơi bàn tay tôi và hắn vẫn đang đan chặt.

  Bắt gặp ánh nhìn của Phong, tôi giật mình, vội vàng giật tay ra rồi bối rối cọ hai bàn tay đầy mồ hôi vào vạt áo, cười ngượng nghịu.

  Hắn có chút bất ngờ trước hành động đột ngột của tôi, ngẩn người ra nhìn bàn tay của mình trong giây lát rồi khẽ nhếch môi cười, nửa như đang cười giễu lại nửa như có chút cay đắng.

  - Sao cậu lại đến đây? Nắng thế này...

  Tôi ngập ngừng lên tiếng, mặt đỏ rần rần vì nóng và cũng vì xấu hổ. Cái cảm giác bị phát hiện vừa nói dối nó mới tồi tệ làm sao, tất cả cũng chỉ tại tôi quá ham ăn mà thôi.

  Nghĩ đến đây, tôi khẽ liếc xéo sang hắn rồi hất nhẹ cằm về phía chiếc cổng đen to đùng đằng trước ý muốn đuổi khách. Nhưng hắn lại làm như không hiểu, khẽ chớp chớp mắt rồi cong môi lên cười, khoanh tay lại hết nhìn tôi rồi lại nhìn sang khuôn mặt lạnh te của Phong, vui vẻ như đang được xem kịch hay.

  Tôi điên tiết mà không biết nên làm gì, nháy mắt, hất cằm, đá lông nheo đủ kiểu vẫn không ăn thua, cuối cùng, bất lực trước sự mặt dày của hắn tôi đành rít lên nho nhỏ:

  - Anh không về đi còn đứng đây làm gì?

  - Hở? Làm gì á? Đứng chơi thôi. – Hắn đáp, chân đá đá chiếc lá khô dưới đất, mặt ngửa lên nhìn trời, nhìn lung nhìn tung.

  - Chơi thì vào sân nhà mình mà chơi với con Rô, đi đi cho em nói chuyện với bạn.

  Tôi nhăn mặt, vừa càu nhàu vừa hất cằm vào trong sân, nói xong mới biết mình bị hớ. Hè đến là hắn ăn dầm ở dề trong nhà tôi, tần suất xuất hiện của hắn dày đặc đến nỗi tôi cũng chán chẳng buồn mở mồm đuổi hắn về, thậm chí số lần tôi nhìn thấy cái bản mặt trơ trơ của hắn còn nhiều hơn cả anh Tùng, vì thế trong vô thức tôi đã có sự nhầm lẫn tai hại.

  Hắn ngay lập tức bắt lấy sai lầm của tôi, lặp lại bằng giọng nói đầy mờ ám, vừa nói vừa cười đến híp cả mắt:

  - Sân nhà mình á? Ừm, sân nhà chúng mình công nhận vừa rộng vừa mát hê hê.

  - Anh đừng có xuyên tạc lung tung, em buột miệng nói nhầm thôi, ý em là sân nhà em, vào đấy mà chơi với chó đi. - Tôi bặm môi đáp, xấu hổ đến mức không dám nhìn Phong.

  - Thường thì những lời buột miệng mới là những lời thật lòng.

  Hắn cười cười, đáp lại bằng cái giọng đầy hả hê, vừa nói vừa làm như vô tình liếc qua Phong, bắn ra một ánh mắt đầy thách thức. Tôi chán nản nhìn hắn, cảm thấy có nói dài, nói mãi với một kẻ mặt dày như hắn cũng vô dụng vì vậy thay vì phí phạm calo cho việc đôi co với hắn, tôi trực tiếp hành động luôn, đẩy cổng ra rồi tống hắn vào trong, không quên càu nhàu mấy câu:

  - Đấy, lượn vào trong đi, anh lèm bèm y như bà đẻ ấy.

  Sở dĩ tôi biết mấy bà bầu hay lèm bèm là vì mỗi lần chúng tôi bị mẹ mắng, bố tôi đều an ủi bằng chất giọng đầy cảm thông xen lẫn đau khổ: "Không sao đâu mấy đứa, hồi mẹ con mang bầu còn lắm mồm hơn bây giờ nhiều, suốt ngày lèm bà lèm bèm, thậm chí có sợi lông chó ở trong nhà thôi mẹ con cũng làm ầm lên như thể nó là bãi phân chó ấy. Bố khổ lắm mấy đứa ạ". Dĩ nhiên là sau chuyên mục "tâm sự người đàn ông" bố tôi đã bị mẹ trục xuất ra khỏi phòng, làm bạn với sofa cả đêm vì tội nói xấu vợ.

  Hắn bị tôi cưỡng ép đuổi vào trong, như có chút không cam tâm vẫn còn cố léo nhéo hát vọng ra:

  - "Khi hai ta về một nhà, khép đôi mi chung một giường, đôi khi mơ cùng một giấc..."

  Tôi mím môi, bịt hai tai lại để khỏi phải nghe tiếng hát như bò rống của hắn rồi quay ra nhìn Phong cười với ánh mắt ái ngại:

  - Cậu thông cảm, thỉnh thoảng hắn lại lên cơn động kinh ấy mà.

  Phong không nói gì, cũng chẳng tỏ thái độ đang vui đang buồn hay đang giận, cậu ta chỉ khẽ liếc mắt vào trong cổng, nơi vẫn đang vọng ra tiếng hát ông ổng của hắn, ngẫm nghĩ một lúc rồi nhàn nhạt hỏi:

  - Cậu và tên kia... đang hẹn hò?

  Tôi ngẩn người ra nhìn Phong, ngạc nhiên một phần vì câu hỏi của cậu ta, phần còn lại vì cách Phong gọi hắn là "tên kia", dĩ nhiên điều đó chẳng có gì sai trái khi mà hắn cũng gọi cậu ta là thằng này thằng nọ nhưng vì đó là Phong nên tôi vẫn cảm thấy có chút khó tin.

  - Sao thế? Sao không trả lời? Hẹn hò thật à?

  Phòng nhíu mày, hỏi liền lúc ba câu. Tôi giật mình, vội vàng xua xua tay phân bua:

  - Không phải đâu cậu đừng đoán bừa, lần trước đã nói rồi mà, hàng xóm thôi. Đẹp người đẹp nết như tôi mà lại đi hẹn hò với tên đầu óc có vấn đề, tính tình thì sáng nắng chiều mưa, khó ăn khó ở như hắn à? – Tôi nói kèm theo một cái bĩu môi dài cả kilomet.

  - Hàng xóm mà thân thiết vậy à, tôi thấy còn thân hơn cả với anh cậu. – Phong nhíu mày thắc mắc

  Bị chọc đúng chỗ ngứa của mấy ngày hôm nay, tôi chẳng buồn thắc mắc việc Phong đột nhiên nhiều chuyện hơn thường ngày, xắn tay áo lên bắt đầu phun nước bọt kể xấu anh Tùng:

  - Xời, thế cậu chưa nghe tôi kể về ông anh quái đản của tôi à. Anh ấy chính là hiện thân của một con mọt sách chính hiệu, tính cách thì nhàm chán vô đối, cả ngày chỉ ngồi đọc sách, xem chương trình dạy học trên VTV2 và đi bắt lỗi người khác. Hành động thân thiết nhất mà anh ấy dành cho tôi từ trước đến giờ chính là vò cho đầu tôi rối như tổ quạ hoặc véo tai tôi, xoắn nó lại rồi cười như được mùa. Nói cho cậu biết, vừa mới mấy hôm trước thôi, tôi và anh ấy cùng rủ nhau cạo lông con Rô, đến lúc thất bại chó không ra chó, lợn không ra lợn, anh ấy lại đổ hết mọi tội lỗi lên đầu tôi, còn nói mắt thẩm mĩ của tôi bị lệch lạc, đùa à nếu không tại anh ấy thì tôi đã cạo được thành hình bông hoa rồi. Thánh phá mà còn chê người khác.

  Tôi nói một lèo không biết mệt, nhìn sang Phong thấy cậu ta vẫn đang im lặng lắng nghe, khuôn mặt không biểu lộ gì nhưng khóe môi thì có chút nhếch lên nhè nhẹ, mồ hôi vẫn chảy xuống ròng ròng từ thái dương. Tôi giật mình, vội dừng chủ đề này lại, nhìn khuôn mặt đỏ rực của Phong với ánh mắt ái ngại:

  - Chết, tôi quên mất, vào trong nhà ngồi cho mát, trông cậu như vừa đi xông hơi ấy.

  - Thôi, tôi về bây giờ đây. – Phong nói rồi lục từ trong túi quần ra một chai dầu nhỏ, đưa cho tôi. – Cầm lấy, cái này dùng tốt lắm, không phải cậu nói bị đau bụng sao.

  Nghe Phong nhắc đến chuyện đau bụng, tôi xấu hổ đến mức chỉ muốn độn thổ, ợm ờ qua quýt rồi bối rối nhận lấy chai dầu, cũng không dám nhìn thẳng vào mắt Phong, trong lòng cảm thấy vô cùng cảm kích vì cậu ta đã không vạch trần lời nói dối của tôi.

  - Đồ ngoại à, cảm ơn nhé, nao tôi đem trả, cả lọ lần trước nữa. – Tôi cười ngượng nghịu, vừa nói vừa lè lưỡi, phẩy phẩy tay vì nóng. – Mà đừng nói với tôi chỉ vì đưa cái này mà cậu đạp xe đến tận đây nhé, thời tiết thì nóng thế này...

  - Cũng không hẳn, chắc tại vì... tôi nhớ cậu.

  - Hả?

  - Thôi, tôi về đây.

  Phong nói rồi nhấn pêđan phóng vút đi như một cơn gió, không để tôi kịp tiêu hóa nốt câu nói trước đó của cậu ta. Nhìn theo bóng Phong dần khuất sau con ngõ nhỏ, tôi có chút đờ đẫn đứng đực tại chỗ một lúc lâu, trong đầu lặp lại câu nói ban nãy:

  "Vì... tôi nhớ cậu"

  Đây là cách nói của một người bạn sao? Nếu những lời này là của thằng Cương hay thằng Hiệp, chắc chắn tôi sẽ nghĩ chúng nó đang trêu tôi hoặc vừa ăn nhầm phải cái gì nên hỏng não. Nhưng nếu đó là Phong, thì mọi chuyện lại khác...

  Có lẽ... tôi đã suy nghĩ quá nhiều rồi chăng?

  Tôi tặc lưỡi nghĩ thầm, xoay người đẩy cổng định bước vào thì đập vào mắt là một cái đống to thù lù đang ngồi chồm hỗm cạnh cổng, cả người dán chặt vào cánh cổng, mặt nhăn như cái bị. Thấy tôi, hắn giật mình, suýt ngã ngửa ra đằng sau.

  - Anh ngồi đây làm gì? – Tôi nhíu mày, nhìn hắn bằng ánh mắt đầy nghi hoặc.

  - Hở? Làm gì á? – Hắn ngẩn người ra trong giây lát rồi vội vàng quay người lại, vồ lấy con Rô đang tí tởn quẫy đuôi ở ngay sau mông, vừa xoa đầu nó vừa quay qua nhìn tôi cười hí hí. – Thì đang chơi với con Rô.

  - Thôi đừng có "điêu thuyền" đi, anh ngồi đây nghe lén em nói chuyện đúng không? Dơ nó vừa vừa thôi nhé.

  - Cái gì? Nghe lén em á? Nhìn anh cao ráo đẹp trai ngời ngời thế này mà phải đi nghe lén em nói chuyện á? Anh đang tâm sự với con Rô, đâu có rảnh rỗi đến thế, bay cao thế đủ rồi, xuống mặt đất đi Dương. – Hắn chép miệng, lắc đầu nhìn tôi như một đứa mắc bệnh ảo tưởng.

  - Chơi với chó sao không vào sân mà chơi ngồi ở cổng làm gì, nóng quá nên anh bị hấp à? – Tôi chỉ tay vào sân, tức tối hỏi. Sao mặt hắn có thể càng ngày càng dày lên theo năm tháng như vậy, chẳng lẽ bụi bẩn, khí CO2 không thể mài mòn tí nanomet nào trên da mặt hắn?

  - Giờ lại có quy định chơi với chó thì phải vào sân à, người ta chơi ở đâu thì kệ người ta chứ. – Hắn nói rồi quay sang nhìn con Rô, vừa hỏi vừa gật gật cái đầu như muốn tìm kiếm đồng minh. – Rô nhỉ?

  Tôi nghiến răng, hít một hơi thật sâu để ổn định tâm trạng, trời nắng nóng khiến bản tính du côn trong tôi trỗi dậy, chỉ muốn được tung cước đạp hắn một phát dính bép vào cổng cho bõ tức.

  Tôi biết dù có đứng đây cãi qua cãi lại với hắn cả ngày cũng không thắng được nên sau khi đã đạp cho hắn một trận ở trong tưởng tượng, tôi khẽ thở hắt ra một hơi, hất cằm lên rồi để lại cho hắn một câu nói đầy khinh bỉ trước khi nguẩy mông bỏ vào nhà:

  - Ờ thế anh cứ ngồi đấy mà chơi với chó tiếp đi.

  Thấy tôi bỏ đi, hắn không thèm giả bộ chơi với con Rô nữa, vội rảo bước theo tôi, vừa đi vừa làm như bâng quơ hỏi, cái giọng có đến ba phần cạnh khóe, bảy phần đá đểu:

  - Cái thằng đó sao đến suốt thế, trời thì nắng thế này, béo quá nên muốn teo mỡ à?

  - Thằng đó là thằng nào? – Tôi cau mày, cảm thấy xấu hổ thay cho cái danh học sinh giỏi của hắn, tôi mà là cô giáo chủ nhiệm của hắn tôi sẽ trừ hai bậc hạnh kiểm cho đáng tội.

  - Thì cái thằng vừa mới về đấy, còn ai vào đây nữa, sao ở đâu ra lắm thằng thế? – Hắn cau mày, đột nhiên sửng cồ lên hỏi.

  Tôi hít một hơi thật sâu, cố nhịn xuống cái cảm giác muốn được giết người, nghiến răng nghiến lợi nói:

  - Em nhắc bao nhiêu lần rồi, Phong là bạn em, anh đừng ăn nói bất lịch sự như thế được không.

  - Xời, em xem phim còn chửi nam chính là thằng cờ hó cơ mà, giờ lại còn bày đặt lịch với chả sự.

  Hắn phì ra một tiếng, vừa nói vừa cười bằng cái giọng mũi đầy khinh khỉnh. Tôi tức đỏ cả mặt nhưng không biết nên làm gì ngoài việc gào vào mặt hắn:

  - Thế thì sao, mặc kệ em.

  - Thằng đó thích em à? Đang tán hay mới trong giai đoạn âm thầm thích? Mà nhìn cái mặt như đá tảng kia chắc là chưa dám làm gì rồi.

  - Anh đừng có suy diễn lung tung. Tình bạn trong sáng của người ta mà sao lúc nào anh cũng nhìn ra cái đen tối thế? Thích cái gì mà thích, Phong nó đầy gái theo.

  - Bạn bè? – Hắn xì ra một tiếng rồi khẽ nhếch môi cười mỉa mai. – Bạn bè mà lại nói nhớ nhau à? Nhớ đến nỗi phải đạp xe đến đây trong cái thời tiết nắng muốn lè lưỡi như thế này à? Em có bạn tốt thật đấy.

  - Sao anh biết?

  Tôi hỏi rồi khẽ nheo mắt nhìn hắn. Đúng là đồ nói dối không biết ngượng mồm, vụng trộm nghe người ta nói chuyện còn già mồm chối đây đẩy, tôi vốn biết hắn chẳng rảnh rỗi đến mức ngồi chồm hỗm ở ngoài cổng trong cái thời tiết nắng nóng thế này chỉ để tâm tình với con chó mà mấy hôm trước hắn vừa đá cho nó vài cái vì tội cắn nát đôi dép xịn mới mua.

  Nghe tôi hỏi, hắn đờ người ra trong giây lát rồi bối rối giải thích:

  - Thì... tình cờ nghe được.

  - Tình cờ ghê nhỉ? Nói chuyện với chó mà vẫn nghe được cơ đấy.

  - Chậc, anh cũng có muốn nghe đâu, tại nó cứ đập vào tai đấy chứ. – Hắn chậc lưỡi đáp rồi khẽ hắng giọng phẩy phẩy tay, lảm nhảm bằng cái giọng nhỏ xíu. – Sao tự nhiên nóng thế nhỉ, nóng quá đi mất, phải vào nhà thôi.

  Nói rồi hắn chắp hai tay ra đằng sau, nguẩy mông cun cút đi vào nhà. Tôi nhìn theo cái bóng của hắn, khẽ bĩu môi lầm bẩm chửi: "Đồ chó Đông chỉ điêu toa là giỏi" nhưng lại không nhịn được bật cười. Cứ nghĩ đến cảnh hắn ngồi chồm hỗm ở cổng, tai ghé sát vào cánh cổng nghe lỏm là tôi lại liên tưởng đến mấy bà thím nhiều chuyện ngoài chợ. Đông sang chảnh, Đông khó ưa giờ thành Đông bà thím rồi!

  ...

  -o0o-

  Dạo gần đây thay vì đóng đô ở nhà, tôi lại chuyển hướng sang ăn dầm ở dề trong nhà Băng, không rõ cái nóng của mùa hè đã khiến nó đổi tính đổi nết hay tại ở nhà một mình buồn quá mà một đứa chẳng chịu chủ động trong bất cứ việc gì như nó lại liên tục mời gọi tôi đến nhà chơi.

  Dĩ nhiên tôi chẳng thể từ chối được nó, quan trọng hơn là không thể từ chối được phòng điều hòa mát lạnh cùng vô số đồ ăn ngon. Nói đến điều hòa thì thực ra nhà hắn cũng có, nhưng để được mát mà phải nhìn cái bản mặt ngạo mạn của hắn thì tôi thà ra úp mặt xuống cái sân nóng đến rán được trứng kia còn hơn.

  Vẫn như bao ngày khác, chiều hôm nay tôi lại đội nắng, đội nóng sang nhà Băng chỉ để hưởng thụ những giây phút hạnh phúc ngắn ngủi. Điều hòa chạy ro ro, sàn gỗ mát rượi, tôi và Băng ngồi bệt dưới sàn, tựa người vào tường, xung quanh là vô số sách truyện nằm vạ vật cùng nước ngọt và hoa quả cô giúp việc vừa mang vào.

  Tôi lật lật quyển truyện, vừa nhóp nhép nhai một miếng táo vừa cằn nhằn:

  - Cô này rắc rối quá, yêu thì nói luôn đi để trong bụng làm gì cho thối ruột.

  Băng đang chăm chú đọc truyện, nghe tôi nói nó hơi khựng người lại, khẽ liếc tôi một cái rồi lại tiếp tục chuyên tâm vào trang truyện của mình, nhẹ giọng nói:

  - Có phải lời yêu nào cũng nói ra được đâu, còn nhiều lý do lắm.

  - Lý do gì? Tao chỉ thấy mấy đứa này đang tự làm khổ nhau thôi, đọc mà nhức cả đầu.

  - Thế nếu mày thích một người mà mày chắc chắn người đó không thích mày thì mày vẫn cố chấp tỏ tình à?

  Băng khẽ gấp sách lại, quay sang nhìn tôi cười khẽ, giọng nói nhỏ nhẹ của nó khiến tôi có cảm giác như nó đang tự thì thầm với chính mình. Tôi lật thật nhanh cuốn truyện để đọc nhảy cóc, hòng vớ được một đoạn vui vẻ, đáp lại với vẻ hơi thờ ơ:

  - Tao không thích người không thích tao đâu.

  - Mày đúng là... Nói thế mà cũng nói. – Băng thở hắt ra một hơi, lườm tôi bằng đôi mắt đẹp của mình.

  - Sao lại chả có tí khởi sắc gì thế này, cả quyện truyện ngập lụt trong nước mắt luôn. – Tôi lẩm bẩm rồi gẩy gẩy trang sách, đọc to một đoạn. – "Cô lặng lẽ đứng nhìn anh dưới màn mưa dày đặc, muốn gọi tên anh ngàn lần nhưng giọng nói cứ tắc nghẽn trong cuống họng, không thể bật ra hệt như tình yêu đơn phương 10 năm cô dành cho anh, mãi bị chôn lại nơi đáy lòng...". Chậc, toàn tự làm khổ mình, sao không xông đến túm cổ nó hỏi: "Yêu tao không? Không yêu trả dép bố về?"

  Vừa nói tôi vừa diễn tả lại bằng cách vung tay lên, trợn trừng mắt khiến Băng bật cười, nó dí đầu tôi xuống, bĩu môi nói:

  - Nó lại chả ném thẳng cái dép vào mặt mày ấy chứ, yêu đương gì nổi.

  - Thì tao ví dụ thế. – Tôi chặt lưỡi đáp rồi đảo mắt nhìn đống sách nằm la liệt xung quanh, chán nản hỏi nó. – Mày không còn loại sách nào khác à, toàn tiểu thuyết kinh điển với ngôn tình ngược thế này, đọc hại não muốn chết, không có truyện trinh thám à, hay quyển nào hài hài cũng được.

  Vừa nói tôi vừa gẩy gẩy mấy quyển sách bên cạnh, mấy hôm đóng đô ở nhà nó tôi có cảm giác như đang bị lụt trong một biển nước mắt, truyện nào cũng thế, không chết thì cũng chia tay, chia chân, sinh ly tử biệt đủ kiểu, có truyện còn đau khổ vật vã từ đầu đến cuối, đoạn kết chuẩn bị được hạnh phúc thì nhân vật chính ra đường bị ô tô đâm chết tươi, thế là hết, đọc xong mà không biết nên cười hay nên khóc.

  - Truyện trinh thám còn hại não hơn, truyện hài thì không khiến tao nhếch nổi mép, mua làm gì. Còn nếu mày muốn loại khác thì có sách tiếng Anh kia, nhiều lắm. – Băng nói rồi hất mặt về phía bàn học của mình.

  - Thôi cho tao xin, bắt tao học tiếng Anh thì thà để tao vục đầu trong cái đống này còn hơn. – Tôi khẽ rùng mình rồi nhăn mặt nói tiếp. – Nhưng sao mày có thể ngày ngày chìm đắm trong cái đống truyện đầy nước mắt và bi kịch như thế này được, đời đã éo le lắm rồi còn đọc truyện ngược nữa để bị stress à?

  - Đọc đi để biết đời không như mơ. – Băng thản nhiên đáp, tiếp tục đọc truyện với khuôn mặt không cảm xúc.

  - Nội cái việc trời nóng muốn thè lưỡi, đêm ngủ mồ hôi chảy mà tưởng như mỡ đang chảy, đã thế anh Tùng còn không thèm mua hoa quả tẩm bổ khiến người tao héo quắt như quả dừa khô cộng thêm một đống bài tập anh ấy giao trong hè nữa là tao đã đủ thấy đời không như mơ rồi cần quái gì phải đọc truyện.

  Tôi càu nhàu rồi mệt mỏi nằm vật xuống sàn nhà, với lấy miếng táo cuối cùng trên đĩa nhai rau ráu, tưởng tượng như đang được nhai anh Tùng.

  Nghe tôi than vãn đủ đường, Bằng phì cười, gấp quyển sách lại rồi vươn vai đứng dậy, đá nhẹ vào chân tôi hỏi:

  - Đừng càu nhàu nữa, ăn kem không tao đi lấy.

  - Có chứ, có chứ, càng nhiều càng ít hí hí.

  Tôi đang nằm vạ vật trên sàn nhà, nghe nhắc đến ăn vội ngóc đầu dậy gật đầu lia lịa, đời có éo le đến mấy thì ăn vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu.

  Trong lúc chờ Băng đi lấy kem, tôi lười nhác vặn vẹo mình một lúc rồi uể oải đứng dậy, ngó nghiêng quanh phòng xem có gì hay ho không.

  Phòng Băng rất rộng, thậm chí còn rộng hơn cái phòng khách nhà tôi, bên trong đầy đủ tiện nghi nào máy tính, laptop, ti vi, tủ sách... trông chẳng khác gì một căn nhà thu nhỏ. Tôi chắp tay đi đến bên chiếc bàn học lớn cạnh cửa sổ, bên trên bày rất nhiều đồ những vẫn được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Mắt tôi nhanh chóng chạm phải tấm ảnh nhỏ chụp hai đứa được đặt cạnh chiếc đèn học trên bàn, vui vẻ vươn tay với lấy tấm ảnh, đưa lên trước mặt để ngắm nghía, nụ cười trên môi tôi tắt ngúm. Sao bao nhiêu cái ảnh đẹp nó không lấy lại lấy ngay cái ảnh tôi đang cười đến không biết trời đất, mắt tít lại thành cọng chỉ, mồm thì ngoác ra to đến nỗi có thể nhét vừa quả trứng vịt như thế này? Có duyên quá thể cơ!

  Tôi bĩu môi để ảnh xuống, lầm bà lầm bầm hai ba câu rồi tiếp tục sờ thứ này, nắn thứ khác. Đồ của Băng cái nào cũng đẹp, cái nào cũng sạch sẽ, sách vở, dụng cụ học tập, đồ trang trí sắp xếp đâu ra đấy.

  Ngắm chán ngắm chê, tôi tò mò kéo ngăn tủ ở bàn học ra xem, cái bàn lớn nên có đến bốn ngăn tủ, ngăn đựng đồ lặt vặt, ngăn đựng sách, ngăn đựng đồ dùng học tập. Tôi ngồi xổm xuống kéo nốt ngăn thứ tư ra để xem, những thứ đựng trong ngăn kéo khiến tôi có chút giật mình sửng sốt. Bên trong toàn bộ là ảnh của tôi và Băng chụp từ lần đi dã ngoại với lớp hồi hết học kì I, ngoài ra còn có ảnh của riêng tôi, tất cả đều là những bức ảnh thường ngày trên lớp do Băng chụp.

  Băng thường có thói quen chụp lại những gì nó thích và tôi, bất đắc dĩ trở thành người mẫu không công của nó. Tôi không quen với việc từ chối Băng hơn nữa cũng biết nó không có facebook để dìm hàng nên cứ mặc kệ nó. Nhưng tôi không ngờ là nó lại đem in những tấm ảnh này ra, hơn nữa còn để riêng một ngăn như vậy.

  Tôi vừa nhíu mày suy nghĩ vừa nhặt mấy tấm ảnh lên ngắm nghía. Đúng lúc ấy, Băng đẩy cửa đi vào trên tay là hai cốc kem to, nhìn thấy tôi nó giật mình, khuôn mặt có chút hoảng hốt nhưng chỉ trong giấy lát nó lấy lại vẻ bình tĩnh, chậm rãi đi đến chỗ tôi đang ngồi, cất giọng đùa cợt:

  - Con kia, tao gọi công an bắt mày vì tội xâm phạm đời tư cá nhân nhé.

  - Này này, tao phát hiện mày bị yêu tao nhé, sao trong đây toàn ảnh tao thế này, còn ảnh mấy đứa kia đâu?

  Tôi cất giọng chất vấn, vươn tay nhận lấy kem từ Băng nhưng mắt vẫn dán vào ngăn tủ, cảm thấy có chút hài lòng vì mình cũng khá ăn ảnh.

  - À, tao đang định làm một cuốn album, ảnh mấy đứa kia tao lồng hết vào rồi còn của mày nhiều quá, khó lựa tao lười nên chưa cho vào vẫn cứ vất trong ngăn kéo đấy.

  Băng bình tĩnh đáp rồi xúc một thìa kem nhét vào miệng, từ tốn nhai, trái ngược hẳn với đứa đang ăn như hùm beo là tôi.

  - Chậc, thế mà tao còn tưởng tao đối với mày là đặc biệt nên được dành riêng cho một ngăn tủ chứ, còn xếp ảnh rõ đẹp, đúng là... - Tôi vừa ăn kem vừa lườm lườm nó. – Mà mày làm hẳn album á, có đẹp không cho tao xem đi.

  - À... tao ném đâu rồi đấy, thôi để bao giờ hoàn thành tao cho mày xem, ăn kem đi.

  - Ờ.

  Tôi gật gù, nhặt thêm mấy tấm ảnh trong ngăn kéo lên xem, nhỡ có tấm nào xấu còn biết đường mà phi tang sớm.

  Mải chơi nên đến chiều tối tôi mới chuẩn bị ra về trong sự luyến tiếc với cái điều hòa và cốc kem mát lạnh. Trong lúc Băng còn đang kì kèo muốn chở tôi về thì một chiếc xe màu xám bạc từ xa tiến đến gần cổng nhà nó. Nhìn thấy chiếc xe, khuôn mặt Băng có phần tối lại, vẻ mặt như vừa nuốt phải mật cá.

  Chiếc xe nhanh chóng đỗ xịch lại trước cổng, vài giây sau một người từ trong xe bước ra, là anh của Băng, thấy anh ấy tôi vội vàng lên tiếng chào:

  - Em chào anh.

  - Ừ, đến chơi à? – Anh ấy nhìn tôi mỉm cười khách sáo, chiếc quần tây trắng cộng với áo sơ mi đen làm tôn lên vóc dáng cao ráo cùng khuôn mặt lạnh lùng.

  - Dạ vâng, anh đi làm về ạ?

  Tôi đáp, mắt khẽ liếc sang Băng, thấy nó vẫn bày ra vẻ mặt lạnh lùng, chẳng mảy may có ý định chào hỏi người trước mặt, cách nó nhìn anh trai khiến tôi có cảm giác như đang nhìn người dưng, thậm chí trên khuôn mặt xinh đẹp còn có chút chán ghét.

  - Ừ, hôm nay anh được nghỉ sớm. – Anh ấy gật đầu rồi quay sang Băng, khóe môi bất giác cong lên nhè nhẹ tạo thành một nụ cười rất đỗi dịu dàng khiến tôi không khỏi cảm thấy xấu hổ khi đứng ở đây, xen giữa hai người họ. – Hôm nay em ở nhà một mình à? Bố có về không?

  - Vâng, vẫn như mọi khi thôi.

  Băng nhàn nhạt đáp rồi ngay lập tức quay sang tôi như cố tình lờ đi sự hiện diện của người trước mặt:

  - Tối rồi để tao đưa mày về.

  - Thôi...

  - Nếu thế để anh đưa em về, đằng nào xe cũng ngay đây rồi.

  Anh Băng đột ngột lên tiếng đề nghị khiến tôi và nó đều trở nên bối rối, Băng khẽ mím môi, mặt nhăn lại như đang cố tìm ra lý do để từ chối, thấy vậy anh ấy khẽ bật cười, thoải mái nói:

  - Yên tâm đi, anh không ăn thịt bạn em đâu mà sợ.

  - Dạ thôi, em về bằng xe bus được rồi, nhà em ngay đây.

  Tôi xua xua tay, vội vàng từ chối, đùa à có đi từ đây về đến nhà cũng phải đưa đón, mấy hôm trước 9, 10 giờ đêm tôi còn chạy qua mấy con ngõ để mua kem kia kìa, anh em nhà này mến khách quá độ rồi.

  - Trời này đi xe bus làm gì cho khổ, vừa chật vừa nóng, lên đây anh đưa về dù sao anh cũng cần phải mua vài thứ, vừa nãy đi về mà quên mất.

  Tôi bối rối không biết nên từ chối thế nào cho phải đành quay sang Băng cầu cứu nhưng nó lại không có phản ứng gì chỉ nhăn mặt ngẫm nghĩ một lúc rồi gật đầu nói:

  - Thế cũng được, nhờ anh đưa nó về hộ em. - Rồi quay sang tôi, nó khẽ đầy vai tôi cười nhăn nhó. – Thôi muộn rồi để... ừm anh tao đưa mày về.

  Cuối cùng không thể từ chối nổi tôi đành cun cút trèo lên xe của anh nó, nói địa chỉ nhà rồi im bặt luôn, trong lòng âm thầm lo lắng cho quãng thời gian từ đây về đến nhà, dù sao tôi cũng không quen biết thân thiết gì với anh Băng, biết nói chuyện sao bây giờ, chẳng lẽ im như thóc, nhìn anh ấy cũng không giống người thích nói nhiều.

  Trong lúc tôi còn đang phân vân không biết nên làm gì để phá vỡ bầu không khí im lặng và có phần ngột ngạt trong xe thì anh ấy chợt lên tiếng, giọng nói có chút thoải mái, không còn quá khách sáo như ban nãy:

  - Em chơi với Băng được lâu chưa?

  - Dạ? À, bọn em chơi với nhau được một năm rồi ạ, từ lúc vào lớp 10. – Tôi thành thật đáp.

  - Mới được một năm? – Anh ấy hỏi lại, giọng có chút ngạc nhiên.

  - Vâng, làm sao ạ?

  - À không có gì, từ trước đến nay anh chưa thấy Băng thân thiết với ai như vậy, anh cứ nghĩ bọn em chơi với nhau lâu rồi hóa ra mới được một năm.

  Tôi không nói gì chỉ ngượng ngùng cười hì hì. Đến giờ tôi cũng không hiểu làm cách nào mình có thể thân được với một đứa ít nói, sống nội tâm và có phần lạnh lùng như Băng.

  - Em tên Dương phải không? Cảm ơn em nhiều nhé.

  - Dạ vâng, nhưng... sao lại cảm ơn em? – Tôi ngẩn người ra hỏi lại.

  - À chỉ là muốn cảm ơn em vì đã làm bạn với Băng, tính cách Băng có hơi lạnh lùng nên chắc em phải chịu đựng nhiều rồi.

  - Ấy, anh nói thế em xấu hổ lắm, từ ngày chơi với Băng em có người để coi Văn, còn có người để lải nhải tâm sự, em phải cảm ơn nó mới đúng, còn nói về việc chịu đựng thì mười đứa chơi với em có đến chín đứa từng gào vào mặt em là "Tao chịu đựng mày đủ lắm rồi". – Tôi nửa đùa nửa thật đáp.

  Nghe tôi nói, anh ấy bật cười, mắt khẽ cong lên, nếp nhăn nơi khóe mắt làm giảm đi nét lạnh lùng trên khuôn mặt góc cạnh.

  Thật ra ngoại trừ đoạn cuối hơi phóng đại lên một tí thì toàn bộ những điều tôi nói đều là sự thật. Tuy lúc nào tôi cũng than vãn về sự lạnh lùng của Băng và Phong nhưng hai đứa nó lại là người tôi luôn tìm đến khi có chuyện vui hay chuyện buồn cần tâm sự.

  Khi muốn được ngồi lảm nhảm một mình mà không bị chửi là điên, tôi thường tìm đến Phong.

  Với Băng, tôi có thể tha hồ kể đủ chuyện trên trời dưới đất, than phiền chuyện nọ, kể lể chuyện kia, lúc nào nó cũng ngồi đấy, chăm chú nghe tôi nói, trên môi luôn nở nụ cười nhàn nhạt, nửa dịu dàng, nửa hờ hững, thỉnh thoảng nó thậm chí còn cho tôi lời khuyên hoặc an ủi tôi đôi chút.

  Khác hẳn với ba đứa trời đánh thánh vật bàn trên. Nhỏ Phương, nó có thể trở thành người bạn tâm tình tốt nếu không quá tham ăn và mê trai. Thử tưởng tượng trong lúc nói chuyện, tôi sơ ý nói xấu tên Thành Đông hoặc ai đó nằm trong "list" trai đẹp của nó xem, cứ xác định luôn, hồn ơi ở lại xác đi nhé!

  Thằng Cương, cái thằng thối mồm, xấu tính xấu nết, nếu có chuyện gì tâm sự với nó thì tâm trạng tôi đang vui sẽ thành buồn, đang buồn sẽ chuyển sang chế độ muốn đi tự tử ngay lập tức, tôi lúc nào cũng đánh giá cao khả năng nói móc nói mỉa, thêm dầu vào lửa của nó.

  Còn thằng Hiệp, cái thằng nhìn tưởng không ngu mà ngu không tưởng, nếu kể lể tâm sự với nó thì tôi đảm bảo chỉ vài giây sau tôi sẽ thành người nghe còn nó là người nói, mà trong mười câu nó nói thì sẽ có đến chín câu nói nhảm, một câu còn lại là không liên quan đến chủ đề đang bàn luận. (-_-)

  Nói chung, sau biết bao kinh nghiệm thương đau, tôi đã hoàn toàn từ bỏ hi vọng ở ba đứa này.

  Nghĩ đến đây tôi chợt nhận ra Phong và Băng quan trọng đối với mình như thế nào, nếu không có hai đứa nó, tôi biết tìm đâu để lảm nhảm lải nhải đủ chuyện trên trời dưới đất, từ nhà ra ngõ, không khéo lại bị tự kỷ mất ấy chứ!

  - Nghĩ gì mà thở dài thườn thượt vậy? – Anh Băng chợt liếc mắt nhìn tôi hỏi.

  - Dạ, không có gì.

  Tôi giật mình, vội lắc đầu đáp rồi không nói thêm gì nữa, không gian cứ thế chìm trong im lặng. Quãng đường về nhà ngày càng ngắn lại, tôi cứ nghĩ sự im lặng này sẽ kéo dài cho đến khi về nhà thì anh ấy lại đột ngột lên tiếng:

  - Anh nhờ em một việc được không?

  - Vâng, anh nhờ đi. – Tôi gật đầu đáp lại, không khỏi cảm thấy có chút nghi hoặc.

  - Nếu Băng có làm gì sai, em đừng ghét con bé, đừng sợ cũng đừng xa lánh nó. Băng thực sự rất thích em nên dù nó có làm gì sai em hãy cố gắng hiểu và tha thứ cho nó, được không?

  Tôi cảm thấy có chút mơ hồ khi nghe thấy những lời nói xa xôi này, tôi có thể thấy được sự quan tâm và yêu mến Băng của anh ấy nhưng có vẻ anh ấy đã quan trọng hóa mọi chuyện lên và lo lắng một cách không đâu rồi, Băng thì có thể làm gì sai chứ?

  Tôi nghĩ nhưng thấy xe đã đi đến đầu ngõ nên cũng không tiện nói gì thêm, chỉ cười cười, trả lời đơn giản:

  - Anh yên tâm đi, Băng nó không làm gì sai đâu mà nếu có thì em cũng nhanh quên lắm chắc giận nó vài hôm rồi lại quên ngay thôi. - Nói rồi tôi vội vàng chỉ tay ở đầu ngõ, kêu lên. – Anh dừng ở đây thôi ạ.

  - Nhà em ở đâu, vào ngõ có phải đi xa không?

  Anh ấy chậm rãi dừng xe ở trước ngõ, khẽ nhíu mày quay sang hỏi tôi.

  - Không ạ, nhà em ở ngay kia, đi bộ tí là đến.

  - Ừ, thế về đi.

  - Em cảm ơn anh, em về đây.

  Tôi khách sáo nói rồi cúi đầu chào anh ấy trước khi mở cửa xe bước ra ngoài, cảm thấy nhẹ cả người, không khí bức bối trong xe cùng cuộc nói chuyện đầy khách sáo với anh trai Băng khiến tôi cảm thấy ngột ngạt hơn việc phải chen chúc trên chiếc xe bus nồng nặc mùi mồ hôi.

  - Thực sự... anh rất ghen tị với em.

  Bước xuống xe, tôi loáng thoáng nghe thấy giọng nói nhàn nhạt của anh ấy vang lên ở đằng sau, vội quay người lại, tôi ngẩn người nhìn vào trong xe để xác định vẻ mặt của anh ấy nhưng chiếc xe đã chuyển dịch rồi nhanh chóng rời đi khiến tôi mơ hồ không rõ câu nói vừa rồi của anh ấy là có ý gì.

  Dù không chung huyết thông nhưng tôi thấy Băng và anh nó có cùng một đặc điểm đó là vô cùng khó hiểu, thường xuyên nói ra những câu khiến tôi có nằm vắt tay lên trán cả ngày cũng không hiểu là có ý gì.

  Tôi khẽ chép miệng, gãi gãi đầu rồi quay người đi vào ngõ để về nhà, miệng lầm bầm trách mấy ông thợ điện không chịu đến sửa mấy cái đèn, để ngõ tối om om thế này.

  Gần về đến nhà, khi tôi đang lò dò bước từng bước dưới ánh sáng lờ mờ hắt ra từ các nhà trong ngõ thì một tiếng "Hù" lớn đột nhiên vang lên ngay bên tai, vai bị một bàn tay lạnh ngắt chộp lấy.

  Tôi giật mình, nhảy dựng lên như vừa dẫm phải đuôi chó, suýt thì hét toáng lên nếu không kịp nhìn thấy khuôn mặt quen thuộc thấp thoáng trong ánh sáng lờ mờ cùng giọng cười đầy khả ố của hắn.

  Cố giữ trái tim đang đập binh binh trong lồng ngực, tôi tức giận đạp vào chân hắn một cái thật mạnh rồi gào lên:

  - Anh bị điên hả?

  Ngay lập tức, mấy con chó xung quanh thi nhau sủa inh ỏi. Hắn nghiến răng nhịn đau, vừa nhăn nhó xoa xoa bàn chân vừa đưa tay lên trước môi "Suỵt" một tiếng.

  - Sao về muộn thế? – Hắn hất cằm lên hỏi rồi chưa kịp để tôi nói gì đã chất vấn tiếp. – Ai đưa về thế? Bày đặt ô tô cơ, có bà nào trong ngõ mà nhìn thấy thể nào mai em cũng "hot" nhất phố, trình độ bịa chuyện và phóng đại mọi thứ của mấy bà ngõ mình không phải dạng vừa đâu.

  - Sao anh biết? – Tôi nhíu mày, có chút lo lắng khi nghe hắn nói.

  - Anh đi mua kem, vừa về đến ngõ thì thấy em.

  Hắn nói rồi giơ túi kem trên tay lên, đung đưa trước mặt tôi. Nghe nhắc đến kem, mắt tôi sáng rực lên, khẽ liếm môi nói:

  - Kem á, cho em cái.

  - Trả lời đi đã.

  Hắn cau mày, giấu vội túi kem ra sau mông. Tôi chép miệng, thành thật đáp dù chẳng hiểu tại sao phải trả lời hắn:

  - Anh trai bạn em, cái Băng ấy, trời tối nên nó nhờ anh nó đưa về.

  - Già hay trẻ, đẹp trai không, trên đường đi có hỏi chuyện gì không? Có xin số điện thoại không? – Hắn làm một tràng như bắn súng đại bác.

  - Chẳng có gì xảy ra cả, anh đừng có suy đoán lung tung. – Tôi cau mày, phẩy phẩy tay đáp rồi dừng lại ngẫm nghĩ một lúc trước khi ngập ngừng nói thêm. – Cơ mà em cảm thấy có chút kì lạ.

  - Làm sao?

  - Em không nói đâu, anh đưa em một cái kem em mới nói.

  Tôi khẽ nhún vai, chỉ tay vào túi kem hắn đang cầm trên tay, ra giá. Không thèm suy nghĩ gì cả, hắn rút ngay một cái kem vị đậu xanh đưa cho tôi, hất mặt nói:

  - Đây, giờ thì nói đi, kì lạ cái gì?

  Tôi đón lấy cái kem, cười hi hí, vừa bóc vỏ vừa làm vẻ mặt nghiêm trọng nói:

  - Cái cách anh ấy nhìn Băng cười rồi nói chuyện về Băng nó không giống một người anh trai.

  - Thế giống cái gì? – Hắn thờ ơ hỏi.

  - Nói sao nhỉ, giống như có một biển tình trong mắt ánh ấy vậy. Nhưng mà em quên chưa nói với anh nhỉ, hai người họ không phải anh em ruột, chỉ là bố Băng tái hôn với mẹ anh ấy thôi. Anh nói xem, liệu có phải...

  - Toàn suy đoán lung tung, sao chuyện của mình thì ngu ngơ còn chuyện của người khác thì nhanh thế, dạo này đọc nhiều ngôn tình quá rồi phải không?

  Hắn vươn tay lên dí mạnh đầu tôi xuống, làu bàu trách cứ. Tôi nhìn hắn bĩu môi rồi lắc lắc cây kem đang cầm trên tay, hả hê nói:

  - Kệ em, dù sao nhờ vậy mà em được ăn kem chùa.

  Hắn nhìn vẻ mặt đầy hãnh diện của tôi khẽ nhếch môi cười rồi chậm rãi nói:

  - À, anh quên không nói, chỗ kem này là của bố em nhờ anh mua...

  - Bố em? Bố em về rồi á? – Tôi nuốt vội miếng kem xuống, trợn mắt ngạc nhiên hỏi hắn.

  - Ừ, vừa về xong. Bố em đưa tiền bảo anh mua cho mỗi đứa một cái kem, phần của em đấy rồi nhé, ăn nhanh còn về.

  Hắn nói rồi đút tay vào túi quần, vui vẻ huýt sáo xách túi kem đi vào cổng nhà tôi.

  Tôi nghiến răng nghiến lợi nhìn theo bóng hắn, cảm thấy miếng kem nghẹn đắng nơi cổ họng, không nhịn được gầm lên đầy tức giận ở đằng sau:

  - Đồ chó Đông đáng ghét!

  Tiếng chó sủa inh ỏi lại vang lên như muốn đồng cảm cho nỗi uất hận của tôi.

  -------------------

  P/s: Lên đăng chương mới phủi bụi + dang tay nhận gạch đá về xây biệt thự, hiu hiu *Bạn tác giả biết lỗi*
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP